Thiết kế của cửa tự động

Thiết kế bộ truyền động của cửa tự động

Bộ truyền động chủ yếu được chia thành hai phần: thiết kế của nguồn điện được điều chỉnh và ứng dụng của động cơ không chổi than DC. Với sự ứng dụng rộng rãi của cửa tự động, tính an toàn của nó ngày càng trở nên quan trọng hơn, và các yếu tố ảnh hưởng đến nguồn điện là khác nhau, chủ yếu là do ảnh hưởng của tiếng ồn.

Vì vậy, để cải thiện độ ổn định hoạt động của cửa tự động, điện áp ổn định và độ gợn sóng nhỏ hơn là những yếu tố cần cân nhắc.

Thiết bị ổn áp phổ biến hơn là máy biến áp, vì giá cả phải chăng nhưng nó có những điểm yếu nhất định, hiệu suất ổn áp của bộ nguồn không được mạnh mẽ. Do đó ta cần thiết kế bộ nguồn điều tiết và lựa chọn thông số mạch hợp lý theo yêu cầu cấp nguồn của động cơ điện một chiều không chổi than, đồng thời phải thiết kế bộ lọc xoay chiều hợp lý để giảm nhiễu điện từ.

Do thời gian làm việc dài và yêu cầu an toàn cao của cửa tự động, bảo vệ quá nhiệt và quá dòng được áp dụng từ nguồn điện lưới để tránh tai nạn nhất có thể. Sau đây là sơ đồ khối của một mạch bảo vệ như hình minh họa:

Tính năng bảo vệ quá áp thông qua biến thể và bộ triệt tiêu điện áp tạm thời để ngăn chặn điện áp cao tức thời do tai nạn như sét đánh. Bảo vệ quá áp cơ bản được thể hiện trong hình bên dưới:

Bộ lọc AC EMI chủ yếu được sử dụng để khử nhiễu ở chế độ thông thường. Bộ lọc EMI cơ bản chủ yếu bao gồm hai cực đầu vào, hai đầu ra và một đầu nối đất. Mạch bao gồm cuộn cảm chế độ chung, tụ lọc chế độ vi sai và tụ lọc chế độ chung.

Cuộn cảm chế độ chung có tác dụng triệt tiêu tốt nhiễu chế độ chung và tự nó có thể triệt tiêu nhiễu chế độ vi sai và có tác dụng lọc hai chiều. Nguyên tắc cơ bản của việc thiết kế bộ lọc EMI là không phù hợp trở kháng, do đó sự suy giảm đầu vào được tăng lên càng nhiều càng tốt, sự phản xạ của tín hiệu được tăng lên nhiều nhất có thể, và tín hiệu nhiễu đầu vào bị suy giảm ở mức độ lớn hơn.

Giả sử trở kháng đầu ra của nguồn điện đầu vào là Z0 và trở kháng đầu ra của bộ lọc kết nối với cổng là Z1 Theo lý thuyết truyền tín hiệu, khi Z0 ≠ Z1, phản xạ sẽ xảy ra tại cổng đầu vào của bộ lọc, và hệ số phản xạ là ρ = (Z0 — Z1) / (Z0 + Z1)

cua mo tu dong
cua mo tu dong

Ứng dụng của động cơ DC không chổi than:

Động cơ DC không chổi than cần một bộ điều khiển để điều khiển nó. Bộ điều khiển động cơ DC không chổi than được sản xuất theo công nghệ mô phỏng kép, có thể đảm bảo chất lượng cao và độ ổn định cao trong mọi điều kiện môi trường công nghiệp khắc nghiệt.

Bộ điều khiển có chứa bộ giải mã vị trí rôto có thể được sử dụng để định thời gian chỉnh lưu chính xác và điện áp tham chiếu có thể bù nhiệt độ của cảm biến.

Nó cũng có bộ dao động răng cưa có thể lập trình, bộ khuếch đại tín hiệu lỗi và bộ so sánh điều chế xung, ba mở -các đầu ra ổ đĩa phía trên bộ điện và ba thiết bị đầu ra phía dưới cực totem dòng điện cao rất thích hợp cho các MOSFET công suất động lực.

Ngoài ra, còn có chức năng khóa dưới, tính năng giới hạn dòng điện theo chu kỳ theo tuần với chế độ tắt chốt trễ thời gian tùy chọn và các chức năng vận hành bên trong.

Khi có đối tượng đến gần cửa, cảm biến sẽ thu tín hiệu và truyền đến bộ điều khiển, bộ điều khiển sẽ xác định hành động của cánh cửa theo vị trí hiện tại, mang lại sự thuận tiện cho việc ra vào của mọi người.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0060
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong

Thiết kế chi tiết phần cơ khí của cửa kính tự động

Cửa tự động ở những nơi công cộng được sử dụng rất thường xuyên, tần suất và tuổi thọ của bất kỳ nào cũng có giới hạn, để thân cửa chắc chắn và bền hơn, vật liệu kính của thân cửa nên được làm bằng kính cường lực.

Thiết kế cơ khí của cửa kính tự động được chia thành thiết kế cơ chế tổng thể, thiết kế chế độ truyền động và lắp đặt cánh cửa, công tắc hành trình, công tắc quang điện và các thành phần khác. Sau đây là phần giới thiệu chi tiết về các bộ phận này.

Thiết kế của cơ chế tổng thể:

(1) Bộ điều khiển

 • Nó chính là trung tâm chỉ huy của hệ thống cửa cảm ứng tự động, thông qua một khối tích hợp quy mô lớn với các chương trình hướng dẫn bên trong, nó xuất ra các tín hiệu lệnh tương ứng để điều khiển công việc của động cơ hoặc khóa điện từ.

(2) Cảm ứng

 • Nó có nhiệm vụ thu và nhận tín hiệu bên ngoài, giống như mắt người, khi vật thể đi vào phạm vi hoạt động của nó, nó sẽ gửi tín hiệu xung đến bộ điều khiển chính.

(3) Động cơ truyền động

 • Nó cung cấp năng lượng chính để đóng mở cửa, việc đóng mở cửa lá tự động do nó điều khiển.

(4) Dây curoa

 • Nó được sử dụng để truyền lực, truyền công suất do động cơ tạo ra đến hệ thống cần trục cửa và lực kéo của hệ thống bánh xe cửa tự động.

(5) Hệ thống giá treo

 • Nó được sử dụng để treo cánh cửa di động và điều khiển hoạt động của cửa dưới tác dụng của lực kéo.

(6) Đường di chuyển của cánh cửa

 • Thiết bị dẫn hướng và định vị ở phần dưới của cánh cửa tự động đảm bảo rằng nó di chuyển theo một hướng cụ thể để ngăn lá cửa xoay trước và sau cửa.
lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0050
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong

Hệ thống truyền động:

Hệ thống bao gồm hai mô-đun: dây curoa và pulley không tải

(1) Mô-đun dây đai:

Đai răng đồng bộ được sử dụng. Đai răng đồng bộ sử dụng sợi tổng hợp hoặc dây thép làm lớp cường độ, cao su tổng hợp hoặc polyurethane làm ma trận và mặt trong của dây đai được tạo thành các răng để khớp với răng của dây curoa đồng bộ.

Gia công có thể biến chuyển động quay của động cơ truyền động thành chuyển động tịnh tiến qua lại. So với băng tải thông thường, băng tải răng đồng bộ có ưu điểm là tỷ số truyền chính xác, dải tỷ số truyền lớn, kết cấu nhỏ gọn.

Hệ thống chọn đai răng đồng bộ với dây thép làm lớp cường độ và polyurethane làm ma trận.

Đai răng được làm bằng vật liệu quy trình đặc biệt này có độ đàn hồi nhỏ và không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, trong quá trình sử dụng, sự mất ổn định của truyền dẫn do sự giãn nở và co lại của đai được giảm bớt, và không cần phải thường xuyên điều chỉnh thiết bị căng. Hiệu suất sử dụng của thiết bị được đảm bảo và kéo dài tuổi thọ.

(2) Mô-đun Pulley:

Đai được gắn vào Pulley. Để dễ dàng điều chỉnh độ căng đai, nếu cần, mô-đun được trang bị cơ cấu căng đai.

Tính hai mặt của dây curoa và pulley không tải đảm bảo độ tin cậy của chuyển động cửa. Tính ổn định và độ tin cậy của lực truyền động của cửa tự động đã được cải thiện.

Lắp đặt cánh cửa, công tắc hành trình và cảm biến quang điện:

Hai cánh cửa lần lượt được treo bằng giá treo có trang bị bánh xe treo, có thể di chuyển trên đường ray của hộp động cơ. Đầu trên của bánh xe treo được cố định trên dây curoa, đầu dưới được nối với cánh cửa.

Trước hết, hãy nói về vị trí lắp đặt của cảm biến trên động cơ, việc lắp đặt cảm biến đúng cách ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của việc kiểm tra và độ chính xác của điều khiển. Do đó, không thể bỏ qua vị trí lắp đặt của cảm biến.

Cảm biến được chia thành cảm biến tiếp xúc và cảm biến không tiếp xúc. Vì nguyên lý hoạt động khác nhau nên cách thức và vị trí lắp đặt cũng khác nhau.

Thông số cụ thể của cửa kính tự động:

 • Chiều rộng mở của 1 cánh (mm): 1250mm
 • Khả năng chịu tải tối đa của một cánh cửa (kg): 120kg
 • Chiều cao (mm): 2500mm
 • Tốc độ đóng / mở nhanh: 0,4-0,8 mét / giây
 • Tốc độ đóng / mở tốc độ bình thường: 0,4 – 0,6 mét / giây
 • Tốc độ đóng / mở giảm tốc: 0,2 mét / giây
 • Bộ điều khiển lập trình (PLC) nguồn điện: 220V AC, 50-60Hz
 • Công suất định mức: 120W

Cửa kính tự động thường có chức năng mở cửa bằng tay, tự động và chức năng điều khiển phân chia thời gian, đồng thời được trang bị thêm các thiết bị phụ trợ như lưới chống gỉ, nguồn điện dự phòng để đáp ứng yêu cầu mua sắm hiệu quả và an toàn cao trung tâm mua sắm và những nơi khác có nhiều người.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty dịch vụ sửa cửa tự động HỒ Chí Minh (Hi-tech)

 • Cơ sở : 55/2A Trung Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://suacuatudong.net