Tổng quan về hệ thống đỗ xe trả phí tự động

Khi một người làm điều gì đó lần đầu tiên, anh ta thường mắc sai lầm do thiếu hiểu biết. Nếu chúng ta đang nói về việc thực hiện dự án tự động hóa bãi đậu xe có trả tiền, một sai lầm như vậy có thể gây thiệt hại từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Từ 11 năm thiết kế, cài đặt và bảo trì các hệ thống bảo mật, chúng tôi đã học được một ý tưởng quan trọng: việc mua một hệ thống phức tạp về mặt kỹ thuật rất khó và đáng sợ, đặc biệt nếu bạn không biết cách thực hiện đúng. Đặc biệt để bạn có lựa chọn phù hợp, chúng tôi đã so sánh 19 nhà sản xuất thiết bị cho hệ thống đỗ xe trả phí tự động. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng kể tất cả những gì chúng tôi biết về việc lựa chọn nhà sản xuất thiết bị tự động hóa bãi đỗ xe trả phí, bài viết dài, vì nó là một vấn đề nghiêm trọng.

Mau-cong-xep-inox-tu-dong-nha-may-automaticdoor.vn
Mau-cong-xep-inox-tu-dong-nha-may-automaticdoor.vn

Để làm gì?

Tiết kiệm tiền

Sự ra đời của bãi đậu xe tự động trong nhiều trường hợp cho phép bạn loại bỏ hoàn toàn chi phí cho những người điều hành, những người quản lý và điều chỉnh quy trình đậu xe trong các bãi đậu xe không tự động theo cách thủ công.

Lợi thế cạnh tranh

Có cơ hội đậu xe tự do gần mục đích của chuyến đi trở thành một lợi thế đáng kể. Đặc biệt là vào thời điểm đó trong năm khi khí hậu không thuận lợi cho việc đi bộ đường dài.

Hiệu quả sử dụng chỗ đậu xe

Sử dụng chỗ đậu xe không hợp lý. Các bãi đậu xe không tự động chứa đầy tài xế taxi, nhân viên văn phòng từ các trung tâm thương mại gần đó, cư dân của những ngôi nhà gần đó, v.v. Điều này cản trở rất nhiều đến việc lấp đầy bãi đậu xe với những du khách được nhắm mục tiêu.

Điều khiển

Nhân viên không trung thực (trộm cắp tầm thường). Theo nhiều dữ liệu khác nhau, tại các bãi đỗ xe trả phí nhưng không tự động, có sự tham gia của người điều hành vào quá trình thanh toán, chủ bãi đỗ xe không nhận được tới 35% doanh thu.

Các điều kiện khủng hoảng an ninh theo truyền thống làm tăng số lượng tội phạm. Một nhiệm vụ quan trọng mà hệ thống sẽ giúp bạn đối phó là phòng chống trộm xe.

thanh chan barrier
thanh chan barrier

Hệ thống tự động hóa bãi đậu xe hiện đại là gì?

Theo thông lệ, đối với các hệ thống đỗ xe tự động, thông thường sẽ xem xét các hệ thống phần mềm và phần cứng tự động hóa quy trình ra / vào khu vực có hàng rào của một bãi đỗ xe có tính phí. Các yếu tố chính của hệ thống đỗ xe trả phí

Mức độ tự động hóa

Việc lựa chọn phương thức thanh toán quyết định mức độ tự động hóa của hệ thống đỗ xe. Phân bổ từng phần và toàn bộ. Tự động hóa một phần liên quan đến việc sử dụng máy tính tiền thủ công và liên quan đến người vận hành trong quá trình thanh toán, trong khi tự động hóa hoàn toàn sẽ yêu cầu máy tính tiền / thiết bị đầu cuối tự động.

Hệ thống tự động với bất kỳ công việc nào đòi hỏi sự đơn điệu, chăm chú, trung thực sẽ ứng phó tốt hơn nhiều so với con người.

Cuối cùng, nó cũng sẽ ít tốn kém hơn. Đương nhiên, khoản đầu tư ban đầu cho một hệ thống tự động hóa hoàn toàn luôn đắt hơn. Trong điều kiện ngân sách hạn hẹp, có thể triển khai hệ thống đỗ xe trả phí tự động theo từng giai đoạn, giai đoạn đầu sử dụng người điều hành để nhận tiền, giai đoạn hai lắp đặt bàn thu tiền tự động.

lap dat thanh chan barrier nha may xi nghiep-automaticdoor.vn-001
lap dat thanh chan barrier nha may xi nghiep-automaticdoor.vn-001

Phương pháp nhận dạng

Những điều sau có thể được sử dụng làm mã nhận dạng cho hệ thống đỗ xe tự động:

 1. Vé giấy có mã vạch
 2. Thẻ nhựa RFID không tiếp xúc
 3. Thẻ nhựa
 4. Số xe

Vé giấy có mã vạch

Theo quy định, thiết bị đỗ xe hoạt động với vé có mã vạch hoặc thẻ RFID không tiếp xúc. Cả hai tùy chọn đều có ưu và nhược điểm của chúng.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về chúng: Thẻ không tiếp xúc Lý tưởng cho các đối tượng có cường độ giao thông thấp, chẳng hạn như trung tâm thương mại, khách sạn, trung tâm mua sắm và giải trí nhỏ.

Ưu điểm:

 • Trông trang nhã, đẹp khi cầm trên tay
 • Cho phép bạn áp dụng một quảng cáo có thương hiệu sáng sủa của đối tượng

Điểm trừ:

 • Nội dung thông tin thấp cho người truy cập (thời gian đến bãi đậu xe không nhìn thấy, bạn cần phải ghi thông tin trong đầu)
 • Đặc biệt quan trọng là việc bảo trì thiết bị (làm sạch các con lăn trong các giá vào / ra)
 • Rút thẻ thường xuyên từ quầy xuất cảnh và nạp lại vào quầy nhập cảnh
 • Tự lau thẻ, khi vào tay du khách, chúng bị bẩn và dính vào nhau

Vé Mã Vạch

Phù hợp với các khu vực có lưu lượng người qua lại cao như sân vận động, nhà ga, sân bay. Có hai loại vé trên thị trường Nga: trên băng séc và bìa cứng.

Ưu điểm:

 • Thông tin cho du khách, vé chứa tất cả các thông tin cần thiết về mức chiết khấu, thời gian nhận phòng
 • Không cần thường xuyên bảo trì máy in nhiệt (50.000 vé trước lần bảo trì đầu tiên)
 • Không cần phải thường xuyên nạp lại thẻ trong giá đỡ, một cuộn băng nhận là đủ cho 7.000 lần nhập / xuất
 • Chi phí băng nhận thấp

Điểm trừ:

 • Vé dễ bị hỏng, ướt hoặc dính đất, gây khó khăn cho việc đọc tại cửa ra
 • Ngoại hình không lịch sự (đặc biệt là vé trên băng biên lai)

Mã thông báo

Loại định danh này gần đây khá hiếm. Chủ yếu được sử dụng cho khách truy cập một lần. Bản thân kích thước nhỏ của các mã thông báo cho phép sử dụng các thùng chứa cho 2000 miếng, điều này giúp đơn giản hóa và làm cho quá trình tải lại các giá đỡ đầu vào trở nên hiếm hơn.

Hầu hết thường được sử dụng kết hợp với thẻ nhựa không tiếp xúc, nơi mã thông báo được phát hành cho khách truy cập một lần và khách thường xuyên sử dụng thẻ.

Ưu điểm:

 • Chi phí lắp đặt hệ thống thấp do không cần đặt cáp
 • Dễ dàng truyền và xử lý thông tin thông qua thẻ Mifare không tiếp xúc
 • Sức chứa của boongke cho mã thông báo đủ cho 2000 lối vào (ví dụ: trong bản đồ, chỉ 500)

Điểm trừ:

 • Kích thước nhỏ, dễ thất lạc
 • Ngoại hình không đoan trang

Số ô tô

Hệ thống với sự công nhận của trạng thái. số xe khá tiện lợi và đơn giản hóa một phần phần cứng của hệ thống, có thể không đủ hiệu quả do khó nhận biết số bẩn hoặc hư hỏng. Việc sử dụng hợp lý nhất là như một nhận dạng phụ trợ để bảo vệ khỏi gian lận.

Ưu điểm:

 • Khả năng xác định thời gian nhập cảnh chính xác trong trường hợp mất vé
 • Khả năng tạo danh sách khách truy cập “trắng”, “xám” và “đen”
 • Khả năng lưu trữ và tìm kiếm thông tin trong cơ sở dữ liệu một cách thông minh theo một số tham số (biển số được nhận dạng, ngày tháng, thời gian di chuyển, số máy quay phim)
 • Tự động so sánh biển số của từng chiếc xe rời khỏi bãi đậu xe với biển số đã được ghi ở lối vào.

Điểm trừ:

 • Khó đọc biển số xe bẩn
 • Khó khăn khi nhận dạng trong điều kiện ánh sáng yếu
 • Biển số bị hỏng

Phương thức thanh toán

Tùy thuộc vào các chi tiết cụ thể của đối tượng và mức độ tự động hóa đã chọn, các hệ thống có khả năng thanh toán cả tại quầy thu ngân tự động và tại nhà điều hành. Thanh toán được thực hiện theo nhiều cách khác nhau:

 • Tiền giấy
 • Đồng xu
 • Thẻ ngân hàng (bao gồm cả PayPass)
 • Qua SMS

Tích hợp với giám sát video

Các nhà sản xuất hệ thống đỗ xe tự động sản xuất các mô-đun phần mềm đặc biệt để tích hợp với hệ thống giám sát video cho phép:

Nhận dạng và sửa chữa biển số xe. Tạo danh sách khách truy cập “đen” và “trắng”

Chụp lại hình ảnh của chiếc xe ở lối vào và lối ra. Nhà điều hành có khả năng so sánh hình ảnh và nếu cần thiết, cấm khởi hành.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH