VÁCH NGĂN KHUNG KÍNH DÀNH CHO NGƯỜI KHIẾM THÍNH

HÌNH THỨC VÀ CHỨC NĂNG

Không phải tất cả các vách ngăn kính đều hoàn toàn trong suốt. Có một bộ phận khá lớn người tiêu dùng các cấu trúc trong suốt mà tính minh bạch tuyệt đối không phải là điều may mắn vô điều kiện.

Không giống như bán lẻ, nơi việc chứng minh tối đa hàng hóa được cung cấp là điều kiện cần, dịch vụ ngân hàng hay y tế thường cần sự riêng tư nhất định. Và trong trường hợp thứ nhất và thứ hai, việc phân vùng không gian làm việc bằng vách ngăn kính có ba mục tiêu chính:

  • Chiếu sáng tối đa của nội thất (không phải đối mặt với kính mặt tiền)
  • Mở rộng thị giác của một không gian hạn chế
  • Thiết kế hiện đại đáng kính

Trong bài viết này, chúng tôi không đưa ra tất cả lý do mua vách ngăn kính toàn phần (chúng tôi viết đủ về chủ đề này), nhưng chúng tôi sẽ cố gắng làm nổi bật những động cơ và điều kiện tiên quyết góp phần loại bỏ một phần hoặc thậm chí hoàn toàn sự minh bạch của vách ngăn.

dich vu lap dat cua kinh tu dong
dich vu lap dat cua kinh tu dong

Đầu tiên, chúng tôi mô tả những lý do phổ biến nhất để cài đặt phân vùng “mù” . Các giải pháp liên quan đến việc thực hiện cách phân vùng hoàn toàn không rõ ràng có một số đặc điểm chung – bạn cần phân vùng không gian:

  • Nhanh
  • Lau dọn
  • Với thiệt hại tối thiểu cho nội thất (thường là không gian thuê).

Theo loại xây dựng, vách ngăn mù thường được thực hiện trong một phiên bản khung (đồng ý rằng thật ngu ngốc khi chi tiền cho một vách ngăn toàn kính với triển vọng trang trí mờ đục của toàn bộ tấm kính). Khi lấp đầy khung, chúng tôi sử dụng vật liệu tấm cho các mục đích và thiết kế khác nhau. Phổ biến nhất trong số đó là ván cách âm và chống cháy và với danh sách vô tận các tùy chọn trang trí bề mặt.

Phổ biến thứ hai là các loại ván dăm nhiều lớp, trong đó các bề mặt bằng gỗ hoặc giả gỗ chiếm ưu thế. Trong trường hợp so sánh giá của các vật liệu trên, chúng tôi rõ ràng tuyên bố tăng gấp đôi chi phí đối với cốt liệu ván dăm nhiều lớp. Vật liệu lấp đầy độc quyền của chúng tôi bao gồm nhôm và vật liệu tấm anodized (thường là dạng bọt), cũng như các loại ván ép gỗ tốt khác nhau.

Các ưu đãi khi mua vách ngăn có lắp kính một phần (không hoàn chỉnh) bao gồm mọi thứ được liệt kê trong đoạn trước cộng với: mặt bằng không có ánh sáng tự nhiên (không đối diện với các bức tường mặt tiền) hoặc yêu cầu kiểm soát trực quan đối với quy trình sản xuất.

Lấy chiều cao trung bình của các cơ sở công cộng là ba mét, chúng ta có thể nói rằng hàng rào ngang ngăn cách các khu vực trong suốt và không trong suốt của vách ngăn đi gần đến một phần ba ” phần vàng ” càng tốt.”.

Tùy thuộc vào mức độ riêng tư cần thiết của căn phòng, một phần ba phía trên của vách ngăn được lắp kính (đồng trục với trục của cánh cửa – thường ở độ cao hai mét) hoặc hai phần ba phía trên, với các cửa ngang bằng của máy tính để bàn (thường là h – 900 mm).

cua kinh tu dong
cua kinh tu dong

Trong trường hợp đầu tiên, chúng tôi chỉ nhận được ánh sáng tự nhiên bổ sung, trong trường hợp thứ hai – cũng là sự kiểm soát trực quan của nhân viên và du khách.

Chúng ta vẫn còn trường hợp cuối cùng và hiếm gặp nhất về việc lắp kính một phần – với sự phân tách theo chiều dọc. Dưới đây là các mô-típ tương tự như trong hai trường hợp trước, nhưng với thiết kế nhấn mạnh hơn vào ảo giác của nhận thức thị giác.

Các yếu tố dọc thu hẹp một cách trực quan một căn phòng rộng và nâng cao trần thấp. Trong hầu hết các trường hợp, hướng dọc của các phần tử khiếm thính là do mong muốn che giấu mặt trái của đồ nội thất hoặc hệ thống kỹ thuật tích hợp của tòa nhà mà không mong muốn để xem.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH