Watt, ampe, vôn là gì? Nó quan trọng như thế nào?

Mua hoặc sử dụng thiết bị điện, Chúng ta thường thấy rất nhiều thuật ngữ hiện tại khác nhau như watt, vôn, hoặc amps, nó có thể khiến bạn tự hỏi những giá trị đó dùng để làm gì? Cái này được dùng để làm gì? Và sẽ giúp bạn sử dụng nó như thế nào trong quyết định mua sản phẩm điện máy?

Trong bài viết này, HI-TECH đã tổng hợp ý nghĩa của các giá trị đó để giải thích cho các bạn dễ hiểu hơn, các bạn cùng tham khảo nhé.

Watt là gì?

Watt có được bằng cách lấy giá trị Vôn (Volt) X Amps (Amps) = Watts (Watt), là giá trị dùng để mô tả lượng điện năng. thu được từ các thiết bị điện Các watt rất có giá trị. Nó có nghĩa là có nhiều năng lượng và sản lượng hơn từ hoạt động của thiết bị điện, khi lấy một ví dụ so với nước bên trong đường ống. Nó sẽ có nghĩa là lượng nước. ra từ cuối ống của ống

Volt là gì?

Volt (Điện áp) là giá trị dùng để đo hiệu điện thế của dòng điện. được sử dụng để tạo ra điện có thể chảy. Một ví dụ đơn giản là vôn (Vôn) có thể được so sánh với áp suất của nước bên trong ống cao su làm cho nước chảy Áp suất bên trong ống cao su càng nhiều. Nó sẽ có thể truyền điện đi một khoảng cách xa hơn.

Amps là gì?

Ampe (Amps) là viết tắt của Ampere là giá trị dùng để đo dòng điện Đó có thể là một ví dụ để cho thấy một bức tranh đơn giản như nước chảy bên trong vòi, bởi lượng nước sẽ được so sánh với dòng điện. Càng nhiều nước trong vòi, càng nhiều, Nó có thể được so sánh với cường độ của dòng điện.

Tính toán công suất Watts / Volts / Amps

Bằng cách tính toán dòng điện Watts, volt và amps có thể được tính toán hoặc đảo ngược phép tính với một phương trình đơn giản như sau.

  • W = V * A để tính công suất bằng cách nhân vôn với ampe để được watt.
  • V = W / A để tính giá trị của V bằng cách lấy watt và chia cho ampe, vôn sẽ xuất hiện.
  • A = W / V để tính giá trị amp đó. Nó sẽ được lấy bằng cách lấy watt và chia cho vôn để có được amps.

Ví dụ về tính toán watt, vôn (Volt) hoặc amps (Amps).

Ví dụ: nếu chúng ta có bộ sạc hoặc bộ sạc điện thoại di động là bộ sạc 5 volt 1 amp có thể được sử dụng để sạc pin cho điện thoại di động Một số mô hình chúng tôi có thể sẽ được sử dụng để tính giá trị của W từ phương trình trên như sau:

  • Công suất của bộ sạc W = 5 (vôn) x1 (amps) = 5 watt.
  • Điện tích vôn của bộ sạc V = 5 (watt) / 1 (vôn) = 5 vôn.
  • Giá trị amp của bộ sạc A = 5 (watt) / 5 (volt) = 1 amp.

Vôn, ampe và watt khác nhau như thế nào?

Vôn (vôn hoặc V): là đơn vị được sử dụng để gọi Ví dụ, để cho biết kích thước của điện áp trong nhà, 220 V có nghĩa là kích thước của điện áp bằng 220 volt, mà Thái Lan Tôi sử dụng hệ thống điện này ngay tại đó.

Ampe hoặc Ampe (ampe hoặc A): là đơn vị được sử dụng để gọi cho biết lượng dòng điện chảy qua dây dẫn hoặc thiết bị điện, ví dụ, 5 A có nghĩa là lượng dòng điện chạy qua nó bằng 5 ampe.

Watt (Watt hoặc W): là đơn vị công suất cho biết công suất điện của thiết bị hoặc các thiết bị điện Mỗi loại được sử dụng cho công việc. Ví dụ, đèn 100 watt có nghĩa là đèn tiêu thụ 100 jun mỗi giây, 1 W = 1 J / s = 1 Newton mét trên giây = 1 kg m 2 s −3 .

Bạn thế nào với những bài viết mà chúng tôi chia sẻ ngày hôm nay? Nhiều người sẽ biết. Và đã hiểu rõ hơn về tên các đơn vị liên quan đến hệ thống điện rồi phải không? Nhưng đừng quên rằng các vấn đề khác nhau liên quan đến hệ thống điện. Cho dù đó là trong việc sử dụng các thiết bị điện khác nhau hoặc bất cứ điều gì. Chúng ta phải luôn đặt sự an toàn lên hàng đầu.

BÀI VIẾT ĐƯỢC BIÊN SOẠN BỞI

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH