Cách chọn cửa cuốn

Cửa cuốn, cho dù nó được dùng cho cửa ra vào hay cửa sổ, đều là một khoản đầu tư dài hạn. Bằng PVC hoặc nhôm, gắn bên ngoài hoặc trên khung, có hoặc không có động cơ, có dây hoặc không và có lẽ là năng lượng mặt trời… sự lựa chọn là rất lớn. Loại, vị trí, cài đặt và các tùy chọn, lời khuyên của chúng tôi để đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Những đặc điểm quan trọng

  • Kiểu tư thế
  • Cài đặt mới hoặc cải tạo
  • Vật liệu và động cơ
  • Lập trình và tự động hóa gia đình
  • Tùy chọn và an toàn
  • Pháp luật, phân loại RC và chỉ số IRP

Các tiêu chí chính để chọn cửa cuốn

Màn trập lăn còn được gọi là cửa cuốn, bao gồm một bảng được tạo thành từ các thanh ghép lại với nhau quấn quanh một con lăn được giấu trong hộp. Mục đích của nó không chỉ là làm tối mà còn cải thiện sự an toàn của ngôi nhà cũng như cách nhiệt và cách âm. Sự lựa chọn bạn thực hiện phải được quyết định bởi nhu cầu của bạn và loại cài đặt.

Lắp đặt mới và cải tạo

Trong trường hợp cải tạo, cửa cuốn có thể được lắp đặt dưới lanh tô hoặc trực tiếp trong khung cửa sổ. Đây là kiểu cài đặt phổ biến nhất và kín đáo nhất.

Việc lắp đặt bên ngoài, tức là trên mặt tiền của ngôi nhà, có thể được thực hiện dưới ánh sáng, với cửa cuốn bên trong cửa sổ đang mở, hoặc ngoài ánh sáng, với cửa chớp bên ngoài và được lắp phía trên cửa sổ đang mở. Kiểu cài đặt thứ hai, ít kín đáo hơn, là kiểu cài đặt đảm bảo độ sáng tối đa .

Trong trường hợp cài đặt mới hoặc trong giai đoạn cải tạo nếu cài đặt đã tồn tại, hộp có thể được tích hợp vào khối xây. Kiểu cài đặt này cho đến nay là kín đáo nhất.

lap dat thanh chan barrier nha may xi nghiep-automaticdoor.vn-001
lap dat thanh chan barrier nha may xi nghiep-automaticdoor.vn

Yêu cầu lựa chọn và tùy chọn

Tùy thuộc vào kiểu lắp đặt được chọn, cửa cuốn phải được điều chỉnh theo chiều rộng của ngăn cửa cuốn hiện có hoặc chiều rộng của ngăn cửa sổ, cũng như chiều cao và chiều sâu của nó. Tuy nhiên, một số mô hình có thể được cắt theo kích thước. Ngoài ra, đối với việc lắp đặt bên ngoài, hãy đảm bảo rằng màu sắc và có thể là vật liệu hài hòa với mặt tiền ngôi nhà của bạn và với bất kỳ quy định quy hoạch đô thị nào.

Nói chung, sau khi chọn vật liệu – nhôm hoặc PVC – chúng tôi chuyển sang bất kỳ tùy chọn cơ giới hóa hoặc an toàn nào cũng như các tùy chọn liên quan đến tiêu chuẩn, nhãn hiệu và chỉ số đảm bảo chất lượng.

Sự lựa chọn vật liệu cho cửa cuốn

Đối với vật liệu cửa cuốn, bạn thường có thể chọn giữa nhôm và PVC, mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng.

Cửa cuốn PVC

Rẻ hơn so với mô hình nhôm, màn cuốn PVC (polyvinyl clorua) được làm bằng vật liệu nhựa không dẫn nhiệt. Do đó, nó mang lại khả năng cách nhiệt và cách âm tuyệt vời. Một con át chủ bài khác: nó cần rất ít bảo dưỡng, chỉ cần lau bằng miếng bọt biển là đủ để loại bỏ mọi vết bẩn. Hãy xem xét rằng cửa chớp PVC có thể tiếp cận, trong một số điều kiện nhất định, những lợi ích do “Tiền thưởng tái cấu trúc” (tín dụng thuế để tiết kiệm năng lượng) mang lại.

Tuy nhiên, thời lượng của cửa cuốn PVC ít hơn so với kiểu nhôm, cũng như tính bảo mật mà nó mang lại. Hơn nữa, nó không phù hợp với những ô cửa lớn.

Cửa cuốn nhôm

Cửa nhôm đặc biệt chịu lực, đảm bảo độ bền vô song và độ an toàn tuyệt đối. Ngoài ra, nó cung cấp khả năng cách nhiệt tốt và cách âm tuyệt vời, trong khi yêu cầu bảo trì tối thiểu.

Nó có thể được sản xuất với kích thước rất lớn để phù hợp với các khe hở lớn, lên đến 4 mét mà không có nguy cơ bị biến dạng. Cửa cuốn nhôm cũng có nhiều màu sắc khác nhau, thậm chí còn bắt chước các vật liệu khác như gỗ. Tuy nhiên, nó đắt hơn mô hình PVC.

Cửa cuốn cơ giới hoặc thủ công

Cửa cuốn có thể vận hành bằng dây curoa hoặc tời (ròng rọc và dây thép). Màn trập lăn đai là kiểu rẻ nhất nhưng ít sử dụng thực tế hơn phiên bản cơ giới. cửa cuốn cơ giới có thể được điều khiển bằng dây hoặc từ xa. Trong cả hai trường hợp, một ổ cắm điện là bắt buộc.

Cửa cuốn cơ giới có dây

Nếu có dây, cửa cuốn cơ giới được kết nối trực tiếp với mạng điện của gia đình. Nó đồng thời đáng tin cậy, bền bỉ và ít tốn kém hơn so với mô hình điều khiển từ xa. Nhưng cáp phải được giấu trong một kênh hoặc trong một đường ray trên tường. Hơn nữa, bạn có thể chọn giữa công tắc tiêu chuẩn hoặc kiểu máy được trang bị nút trung tâm, để chặn việc đi xuống hoặc đi lên của cửa trập theo ý muốn.

Cửa cuốn điều khiển từ xa

Nếu được điều khiển từ xa, cửa cuốn có động cơ có thể được điều khiển thông qua điều khiển từ xa. Những mẫu đắt tiền hơn cho phép bạn điều khiển màn trập cách xa tới 200 mét. Điều khiển từ xa có thể là một kênh, để điều khiển một cửa chớp hoặc một nhóm cửa chớp hoặc đa kênh để quản lý các loại thiết bị khác nhau một cách độc lập .

Cửa cuốn chạy bằng năng lượng mặt trời có động cơ

Nhờ bảng quang điện được kết nối, cửa cuốn có động cơ cửa chạy bằng năng lượng mặt trời không yêu cầu hoạt động về điện và cho phép bạn tiết kiệm năng lượng, ngay cả khi chi phí mua hàng rất cao.

Cửa cuốn có thể lập trình hoặc tự động hóa gia đình

Để lập trình cho cửa cuốn có dây đi xuống hoặc đi lên, bạn có thể chọn các công tắc được trang bị đồng hồ lập trình. Nếu bạn đã chọn kiểu điều khiển từ xa, thì cũng có những điều khiển từ xa có chức năng lập trình thời gian .

Thay thế? Chọn hộp tự động hóa gia đình, cho phép bạn tập trung, lập trình và điều khiển từ xa cửa chớp và các thiết bị khác, sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng .

Tùy chọn an toàn

  • Có một số tùy chọn bảo mật cho màn trập lăn của bạn, đây là một số tùy chọn:
  • Thiết bị phát hiện chướng ngại vật, nếu cần, sẽ chặn chuyển động của cửa cuốn.
  • Hệ thống chống rách hoặc chống trộm cho cửa cuốn lắp đặt bên ngoài,
  • Một thiết bị khóa ngăn không cho cửa được nâng lên.

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH