BÁN, LẮP ĐẶT CẢM BIẾN (SENSOR – MẮT THẦN) CỬA TỰ ĐỘNG

Hầu hết các cửa tự động sử dụng cảm biến (hay còn gọi là sensor hay mắt thần) phát hiện chuyển động hoặc cảm biến quang học, được lắp đặt ở hai bên cửa, để kích hoạt việc đóng / mở cửa.

Automatic Door chuyên nhập khẩu và phân phối các loại cảm biến điều khiển cho cửa tự động từ Bỉ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan. Khi có nhu cầu mua hoặc sử dụng hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được cung cấp và lắp đặt nhanh chóng.

Nhiều người có xu hướng tin rằng cửa tự động là một phát minh của thế giới hiện đại, nhưng có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng cửa tự động đã tồn tại gần nửa thế kỷ. Theo thời gian, những cánh cửa này đã trở nên tinh vi hơn về công nghệ, nhưng ý tưởng đã xuất hiện từ khá lâu!

Tất cả các cửa tự động, bất kể loại hoặc thiết kế của chúng, đều sử dụng các cảm biến giúp kích hoạt mở / đóng cửa khi có nhu cầu. Hãy cùng xem các loại cảm biến khác nhau được sử dụng trong cửa tự động:

Cảm biến áp suất

Vào những năm 1960, thảm điều khiển, được sử dụng làm cảm biến để phát hiện cách tiếp cận của người đi bộ. Những thảm này phát hiện những thay đổi về trọng lượng / áp lực trên một khu vực cụ thể của mặt đất ở phía trước và phía sau cổng. Nếu trọng lượng mà một khu vực cụ thể trải qua nhiều hơn giới hạn đã đặt (giới hạn kích hoạt ’được đặt thấp hơn trọng lượng trung bình của con người), thì cửa sẽ mở.

Ưu điểm của việc sử dụng loại hệ thống này là, các cánh cửa vẫn mở miễn là có áp lực trên tấm thảm, hay nói cách khác, nếu có một người đứng / đi gần cửa.

Cảm biến chuyển động hoặc cảm biến quang học

Ngày nay, hầu hết các cửa tự động sử dụng cảm biến phát hiện chuyển động hoặc cảm biến quang học, được lắp đặt ở hai bên cửa, để kích hoạt việc mở / đóng cửa. Những cảm biến này, đúng như tên gọi của chúng, phát hiện hoặc ‘tìm kiếm chuyển động ở phía trước cổng. Trong các cảm biến này, chuyển động được phát hiện bởi một chùm vi sóng (10,5 GHz) được tạo ra bởi một ăng ten được cài đặt trên tiêu đề cửa và thường chỉ theo hướng đi xuống và hướng ra ngoài.

Những cảm biến này khá hiệu quả, nhưng có một thiếu sót lớn: chúng chỉ có thể phát hiện chuyển động. Do đó, một người đứng yên hoặc đi rất chậm (như người già) có thể không được phát hiện, điều này có thể dẫn đến tai nạn.

Cảm biến hồng ngoại

Các cảm biến chuyên dụng này sử dụng công nghệ hồng ngoại để kích hoạt mở / đóng cửa. Các cảm biến này phát hiện sự thay đổi nhiệt độ ở khu vực xung quanh cửa ra vào, vì vậy khi một cá nhân đến gần cửa, chữ ký nhiệt của chúng được phát hiện bởi các cảm biến, khiến cửa mở ra!

Lưu ý rằng các cảm biến này hoạt động hiệu quả, nhưng các cảm biến khác nhau thường được sử dụng trong các kết hợp khác nhau trong một hệ thống duy nhất để ngăn ngừa nấc hoặc giám sát.

Ví dụ: các cảm biến chuyển động thực hiện công việc của chúng là kích hoạt cơ chế mở ngay khi chúng cảm nhận được hoặc nhìn thấy chuyển động của ông ở phía trước cửa ra vào. Tuy nhiên, nếu cá nhân di chuyển quá chậm hoặc đứng yên gần cửa ra vào, cảm biến áp suất sẽ phát hiện trọng lượng của cá nhân và ngăn cửa đóng lại cho đến khi trọng lượng được giảm, tức là người đó di chuyển ra khỏi nó hoặc đi qua cửa. .

Cửa tự động hoạt động như thế nào khi được gắn cảm biến?

Sau khi các cảm biến phát hiện sự hiện diện của một cá nhân, công việc mở / đóng cửa phải được hoàn thành. Các cảm biến được kết nối với một bộ truyền động điện tử, được gắn vào các tấm của cửa thông qua một ổ đĩa phụ hoặc bánh xe răng cưa. Các ổ đĩa phụ được kết nối bằng dây cao su điều chỉnh chuyển động mở và đóng của cửa. Ở dưới cùng của các cửa này là các con lăn cho phép các cửa trượt rất trơn tru.

Cửa tự động cực kỳ tiện lợi và khá an toàn ngày nay, tuy nhiên công việc luôn được thực hiện để khám phá những thiết kế tốt hơn và thông minh hơn.

Tôi không biết về bạn, nhưng cá nhân tôi, tôi rất thích một cánh cửa mở ra bằng một ngón tay của tôi hoặc một mệnh lệnh đơn giản mà nói, đó là loại tương lai mà tôi mong chờ!