Cửa xoay tự động là sản phẩm hàng đầu trong ngành cửa, tạo cho con người cảm giác thân thiện, phóng khoáng, đồng thời tạo không khí sang trọng.Với sự phát triển không ngừng của ngành cửa xoay tự động, ngày càng nhiều công ty và ngành có cửa xoay tự động đã qua sử dụng.

Ngày càng có nhiều công ty tham gia vào ngành cửa xoay tự động, được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau như ngân hàng, khách sạn, siêu thị, nhà máy, chính phủ, xí nghiệp và tổ chức, bưu chính viễn thông, quân đội, cộng đồng thông minh và giao thông vận tải.

ĐẶC ĐIỂM CHÍNH

Đẹp

Cấu trúc hợp kim nhôm cường độ cao được đúc sẵn, chắc chắn và đơn giản, bề mặt có thể được sơn, phun fluorocarbon, ốp thép không gỉ, cánh cửa được chạm khắc tinh xảo và có nhiều màu sắc tuyệt đẹp.

Bảo mật

Các cảm biến chính chống va chạm, chống chèn ép, an toàn triệt để, tốc độ hoạt động có thể điều chỉnh và cài đặt nút chậm đặc biệt; thiết bị điều khiển chữa cháy, khi tín hiệu báo cháy trong tòa nhà được kích hoạt, tự động mở cửa cảm biến ngang.

Ổn định

Nó nằm trong hệ thống điều khiển hoàn toàn thông minh trên thế giới, hiệu suất ổn định, động cơ mạnh mẽ, tiết kiệm năng lượng, yên tĩnh, tuổi thọ cao.

Bảo vệ

Thông qua công nghệ nhận dạng thẻ từ, nhân viên ra vào, nhận dạng an ninh (tùy chọn), khóa điện từ có thể khóa vào ban đêm.

Chức năng

1. Cung cấp chế độ sử dụng mùa đông và mùa hè

2. Cung cấp chế độ vận hành kiểm soát đám đông

Chức năng cửa trượt tự động:

1. Cung cấp thông lượng lớn hơn

2. Chức năng phòng cháy chữa cháy

Đặc điểm

Thiết kế cấu trúc mới lạ

Cửa đi mở quay 2 cánh là sự kết hợp những ưu điểm của cửa mở quay tự động và cửa lùa tự động. Một sự kết hợp của chính nó. Cửa quay hoặc cửa trượt có thể được lựa chọn theo các mùa và dịp khác nhau, đặc biệt phù hợp với lưu lượng hành khách lớn dịp. Đồng thời, thiết kế này giúp tăng cường khả năng cản gió, loại bỏ hiệu ứng tuyere, giảm tiêu thụ năng lượng, ngăn chặn hiệu quả sự xâm nhập của bụi, tiếng ồn và khí thải, phát huy hết tác dụng cách ly và nạo vét của cửa.

Nhiều biện pháp bảo vệ an toàn

Hệ thống radar có độ nhạy cao đảm bảo rằng cánh cổng có thể được mở ngay lập tức và có thể điều chỉnh tốc độ. Tại lối vào và cửa quay, một số cảm biến không tiếp xúc và công tắc an toàn duy nhất được lắp đặt để đảm bảo an toàn cho người qua lại.

Cửa có thể kết nối với hệ thống báo cháy, trong trường hợp mất điện hoặc xảy ra tai nạn, bộ phận xử lý khẩn cấp sẽ tự động xoay cửa đến vị trí sơ tán an toàn, và cánh cửa trơn ở giữa sẽ tự động mở ra tạo thành kênh sơ tán (khẩn cấp) rộng rãi.

Bảo trì dễ dàng và tuổi thọ lâu dài

Cửa xoay có chức năng phát hiện lỗi, có thể phán đoán nhanh chóng, chính xác và loại bỏ lỗi kịp thời. Bản thân cửa chịu trọng lượng và lực đều, đảm bảo tuổi thọ lâu dài.

Các điểm chính của việc lựa chọn thiết kế

1.1 Các điểm chính của việc lựa chọn thiết kế

1) Để lựa chọn các loại và cấp cửa tự động khác nhau

2) Cửa quay ba hoặc bốn cánh có thể gấp thủ công các cửa quay ra ngoài hoặc vào trong thông qua chức năng gấp bổ sung để nhanh chóng hình thành các lối chữa cháy đáp ứng yêu cầu chữa cháy.

3) Môi trường và điều kiện áp dụng

Cửa tự động phải có thể hoạt động bình thường trong các điều kiện sau và có thể duy trì tuổi thọ tiêu chuẩn:

(1) Nhiệt độ môi trường trong quá trình sử dụng: -10 ℃ ~ 40 ℃ (đề cập đến môi trường nhỏ, khác với dự báo thời tiết ), khi vượt quá các biện pháp cách nhiệt hoặc làm mát phải được thực hiện.

(2) Độ ẩm tương đối xung quanh không quá 75 trong quá trình sử dụng.

(3) Tốc độ gió trong quá trình sử dụng: cửa quay không quá 25 m / s (môi trường thử nghiệm), và các cửa khác không quá 10m / s (môi trường thử nghiệm). cửa dự phòng) nên được thực hiện khi vượt quá.

(4) Vật liệu của các điều kiện nền sau đây phải đảm bảo thiết bị cảm ứng có thể hoạt động bình thường (trừ công tắc cảm ứng kiểu pad điện tử): thảm trải sàn vải, thảm trải sàn cao su, thảm trang trí hợp kim nhôm và thảm trang trí bằng thép không gỉ.

Phân loại cửa quay

Cửa xoay kính

Cửa quay tự động được tạo thành từ kính cường lực và phần cứng mà không có bất kỳ cấu trúc nhôm nào hỗ trợ. Các mẫu tiêu chuẩn của nó có đường kính 2000mm, 2200mm, 2400mm và 2600mm. Đặc điểm chính của sản phẩm là lực bằng tay nhỏ và các chi tiết lắp đặt tinh tế và nghiêm ngặt. Lực bằng tay là 1,5KG cho các yêu cầu khác nhau về phần cứng và cấu tạo.

Sản phẩm có màu sắc trong suốt, đẹp mắt đã thu hút sự chú ý của người dùng và những người trong ngành.

Cửa an ninh hai cánh

Cửa quay tự động an toàn hai cánh áp dụng cơ chế trượt lùi để đối phó với các nguy cơ an toàn tiềm ẩn của cửa quay thông thường, đồng thời bổ sung thêm chức năng chống va chạm và chống chèn ép.

Công tắc xoay tốc độ thấp một chạm được trang bị đặc biệt, trong quá trình quay cánh cửa có thể thay đổi thân cửa từ trạng thái quay bình thường sang trạng thái quay tốc độ thấp thông qua công tắc điều khiển.

Kính an toàn trong suốt 8mm cho cánh cửa và hộp triển lãm, kính an toàn cong trong suốt 5 + 5m với kính dán trên tường cong. Vật liệu đệm được đặt ở phần dưới của thân cửa, đầu cánh cửa và cột cố định để đảm bảo an toàn cho người đi đường.

Cửa quay hai cánh

Cửa đi mở quay tự động 2 cánh là sự kết hợp những ưu điểm của cửa mở quay tự động và cửa trượt tự động. Là sự kết hợp giữa cửa mở quay, cửa lùa và ô trưng bày sang trọng mang nét cổ điển của công nghệ và thời trang hiện đại.

Nó bao gồm một cửa trượt tự động mở chính giữa và hai hộp trưng bày trên tường cong bằng kính, tích hợp những ưu điểm của cửa quay tự động và cửa mở quay tự động các chế độ.

Trong một số trường hợp nhất định, nó có thể được sử dụng như một cửa trượt hoặc mở hoàn toàn cửa trượt.

Theo các mùa, dịp và nhu cầu khác nhau, người dùng có thể chọn các chức năng cần thiết thông qua bảng điều khiển chức năng, có thể cách ly hiệu quả nhiệt độ không khí trong nhà và ngoài trời để duy trì nhiệt độ không khí trong nhà phù hợp.

Đồng thời, khả năng cản gió được nâng cao, triệt tiêu hiệu ứng tuyere, giảm thất thoát năng lượng và cản gió, cát, bụi, tiếng ồn và khí thải xâm nhập vào phòng một cách hiệu quả.

Hoàn toàn đóng vai trò cách ly và nạo vét cửa để đảm bảo rằng khách và nhân viên được tận hưởng một môi trường ấm áp. Cửa đi mở quay 2 cánh đảm bảo góc đóng khi quay, cách ly đối lưu không khí trong nhà và ngoài trời hiệu quả, là giải pháp cách ly luồng gió và tiết kiệm năng lượng.

Cửa quay ba cánh

Cửa quay tự động 3 cánh được ra đời trong một khái niệm và chức năng hoàn toàn mới. Đơn giản, thiết thực, an toàn và ổn định, nó tích hợp hệ thống kênh quay và đường kính quay lớn, đồng thời đáp ứng hai điều kiện độc lập là “lưu lượng lớn” và “hiệu ứng loại bỏ gió hoàn toàn”, do đó làm cho thiết kế thanh lịch và Bảo mật sản phẩm có tính thống nhất cao, tạo thành một hệ thống cổng thông tin kiểu mới có ý nghĩa tạo kỷ nguyên.

Cửa mở quay 3 cánh kết hợp giữa tính an toàn và thiết thực đặt sự an toàn của người sử dụng lên phía trước. Công tắc bóp an toàn được lắp đặt trên cột tường cong để tránh cho người đi bộ bị quá tải bởi cột cố định và lá cửa xoay.

Với không gian lối đi rộng rãi và thiết kế bề ngoài trang nhã, luồng không khí bên trong thoát ra ít hơn so với các loại cửa thông thường, giúp chống lại sự xâm nhập của gió, bụi và rác thải bên ngoài, đồng thời có thể cải thiện đáng kể môi trường trong nhà của tòa nhà.

Tiết kiệm không gian ra vào, có thể thu được diện tích rộng hơn hiệu quả. Với chức năng dừng lại ở vị trí đã định trước, đẹp mắt và phóng khoáng. Có chế độ quay tự động và chế độ bán tự động với cảm giác vận hành bằng tay. Có một đèn vòm laser ở phía trên và công tắc có thể được điều khiển bằng tay.

Được trang bị chức năng kiểm soát tốc độ quay, có thể ra vào an toàn ngay cả khi có gió lớn. Được trang bị chức năng hãm xoay ngược chiều để đảm bảo an toàn khi quay một bên.

Cửa xoay bốn cánh

Cửa quay tự động 4 cánh là loại cửa quay đẹp, tiết kiệm và thiết thực, cấu tạo chắc chắn và bền, vận hành thuận tiện và đơn giản, phù hợp với các công trình có nhiều người qua lại. lưu lượng xe đông đúc, lối vào lớn, là lối đi rất an toàn, giúp người đi bộ ra vào dễ dàng.

Hệ thống điều khiển và hệ thống truyền động cơ khí của cửa xoay tự động 4 cánh có công nghệ hoàn thiện, với nhiều hệ thống bảo vệ được nhập khẩu, hoạt động an toàn và đáng tin cậy, tỷ lệ hỏng hóc thấp và thời gian bảo trì lâu dài. Đây là loại cửa xoay được sử dụng rộng rãi.

Quy trình sản xuất cửa đi mở quay 4 cánh và 3 cánh hoàn toàn giống nhau, điểm khác biệt chính là: góc mở của cửa đi mở quay 4 cánh là 90 độ và góc giữa các lá cửa liền kề cũng là 90 độ. thích hợp hơn cho những người có đường kính dưới 3000mm.

Ví dụ, trong các khách sạn, cửa quay tự động 4 cánh hiện được sử dụng rộng rãi trong kiến ​​trúc. Nó phù hợp cho các ngân hàng, cửa hàng, khách sạn, trung tâm mua sắm, cao ốc văn phòng, sân bay, khách sạn và các địa điểm giải trí khác nhau, tăng thêm bầu không khí quý phái cho các tòa nhà.

Thiết kế cơ cấu truyền động

Một số phương án có thể được áp dụng cho thiết bị truyền động của cửa xoay, vì cửa quay bao quanh cột, nên việc quay của cửa vòng bị chiếm bởi cột điều này gây ra những khó khăn nhất định cho cơ cấu truyền động.

Các bánh răng truyền động hoặc đĩa xích có thể tháo rời được. Có thể mở ra, nếu không thì không thể lắp ráp được. Thiết bị truyền động cửa trụ vòng tròn chung có thể áp dụng các sơ đồ sau:

1) Sử dụng động cơ giảm tốc, đĩa xích và thiết bị truyền động xích, xích được hỗ trợ bởi nhiều đĩa xích và truyền động cho các bộ phận quay quay.

2) Động cơ giảm tốc, bánh răng nhỏ và cơ cấu truyền động bánh răng lớn bao quanh cột bê tông.

3) Thiết bị truyền động kết hợp với một động cơ giảm tốc, một đĩa xích nhỏ và một khung xích bao quanh cột bê tông.

4) Cơ cấu truyền động của động cơ giảm tốc và bộ truyền bánh răng trụ.

1. Phương án này là khả thi.

Một số cửa quay vòng-trụ nước ngoài đã áp dụng phương án này. Ưu điểm của nó là chiều dài có thể thay đổi theo ý muốn với xích, tiếng ồn nhỏ và hoạt động ổn định. Tuy nhiên, do số lượng lớn bánh răng, nó là cấu trúc để đảm bảo rằng chuỗi được thắt chặt trong quá trình hoạt động phức tạp hơn.

2. Sơ đồ này cũng có thể đạt được

Loại sơ đồ truyền động này chạy êm, ít tiếng ồn và hoạt động đáng tin cậy, nhưng nó có yêu cầu cao hơn về bánh răng và lắp đặt. Hơn nữa, do đường kính bánh răng lớn quá lớn, chi phí tăng lên và chi phí tăng, vì vậy nó thường không được áp dụng chương trình này.

3. Giải pháp là sử dụng một động cơ giảm tốc

Một đĩa xích nhỏ, một khung xích bao quanh cột bê tông và một thiết bị truyền động bằng xích. Nhông xích nhỏ và xích trong khung xích có thể được ghép lưới bên trong.

Loại thiết bị truyền động này có cấu tạo tương đối đơn giản, chi phí gia công và giá thành thấp, để giảm tiếng ồn, đĩa xích nhỏ có thể làm bằng vật liệu phi kim loại, yêu cầu về độ chính xác khi lắp đặt cũng thấp.

Cửa quay vòng cột tròn có cấu tạo chủ yếu gồm các bộ phận sau: khung xích, trục chốt, đĩa xích nhỏ, động cơ giảm tốc, tấm cố định hộp giảm tốc, giá đỡ và trục giảm tốc rỗng.

4. Sơ đồ tương tự như sơ đồ thứ 3.

Nó có thể được chia lưới bên ngoài hoặc lưới bên trong Các đường cong biên dạng răng của các bánh răng lần lượt là xycloid bên ngoài, xicloid và không xâm thực. Khi sử dụng, bánh răng thường dùng làm bánh dẫn động, khi dùng bánh răng chốt làm bánh dẫn động thì hiệu suất truyền lực giảm do đỉnh răng của bánh răng ăn vào lưới trước nên ít được sử dụng.

Do bánh răng của bánh răng trụ là loại chân tròn nên có ưu điểm là cấu tạo đơn giản, dễ gia công, giá thành rẻ, tháo lắp và sửa chữa thuận tiện so với bánh răng thường nên có ưu điểm lớn hơn khi thay thế các bánh răng có kích thước lớn hơn. tình dục.

Bộ truyền bánh răng chốt phù hợp với truyền động cơ khí tốc độ thấp, tải trọng nặng và điều kiện bôi trơn kém và các môi trường làm việc khắc nghiệt khác. Phạm vi tỷ số truyền nói chung là từ 5 đến 30, và hiệu suất truyền động là 0,9 đến 0,93 (khi không có dầu bôi trơn) hoặc 0,93 đến 0,95 (khi có dầu bôi trơn).

Lựa chọn vật liệu

Lựa chọn vật liệu của các bộ phận chính của cửa xoay tự động cột vòng lớn

Thép

Ngoại trừ dầm chữ I, thép kênh và thép góc, thép rỗng chủ yếu được sử dụng cho cửa quay. Mặt cắt của thép tiết diện là hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Tấm thép không gỉ

Thép không gỉ là thép hợp kim với nguyên tố chính là crom, và thường được dùng để chỉ hợp kim sắt có chứa crom 12 với khả năng chống ăn mòn. Hàm lượng crom càng cao thì thép càng chống ăn mòn tốt.

Ngoài crom, thép không gỉ còn chứa các nguyên tố như niken, crom, mangan, titan và silic, có thể ảnh hưởng đến độ bền, độ dẻo, độ dai và khả năng chống ăn mòn của thép không gỉ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty dịch vụ sửa cửa tự động HỒ Chí Minh (Hi-tech)