Nếu công ty của bạn đã đầu tư vào hệ thống kiểm soát truy cập, thì bạn muốn chắc chắn rằng mình đang nhận được giá trị tốt nhất từ ​​nó. Khi nói đến bảo mật thương mại, các hệ thống tiên tiến này cung cấp những lợi thế đáng kể.

Trong phần tổng quan này, chúng tôi trả lời các câu hỏi sau:

 1. Hệ thống kiểm soát ra vào là gì?
 2. Hệ thống có thể sử dụng những loại thông tin đăng nhập nào?
 3. Những loại tòa nhà nào có thể được hưởng lợi từ việc kiểm soát ra vào?
 4. Ưu điểm của kiểm soát truy cập thương mại là gì?
 5. Làm thế nào bạn có thể chọn hệ thống phù hợp cho tòa nhà của bạn?
 6. Làm thế nào để sử dụng một hệ thống kiểm soát ra vào hiệu quả hơn?

Hệ thống kiểm soát truy cập là gì?

Kiểm soát ra vào dựa trên một nền tảng quản lý thống nhất được kết nối với nhiều ổ khóa và các thiết bị gần nhau để đảm bảo an ninh được sắp xếp hợp lý. Nền tảng quản lý thống nhất cung cấp thông tin thời gian thực về những người đang vào những vị trí nào và khi nào và có thể được lập trình từ xa.

Các cửa được khóa tự động và cho phép các cá nhân sử dụng nhiều loại thiết bị ra vào – từ khóa cửa đơn giản ở gần hoặc khóa cửa điều khiển bằng bàn phím đến truy cập đầu đọc thẻ và máy quét sinh trắc học tiên tiến.

Mục tiêu của kiểm soát truy cập là cung cấp cho các tổ chức một lớp bảo mật bổ sung bằng cách quản lý quyền của người dùng tại các điểm vào và khung thời gian vào.

Ví dụ: các công ty có thể chặn việc vào cửa trong giờ không phải làm việc. Các cơ sở kinh doanh cũng có thể cho phép du khách và nhân viên tiếp cận các lối ra vào chính, đồng thời hạn chế quyền truy cập vào một số khu vực cần sự cho phép đặc biệt. Nói chung, chúng là một cách tuyệt vời để tăng cường bảo mật thương mại và tăng trách nhiệm giải trình.

dau doc the kiem soat truy cap cua tu dong_result
dau doc the kiem soat truy cap cua tu dong

Thông tin đăng nhập kiểm soát truy cập

Hệ thống kiểm soát truy cập thương mại có thể được thiết kế để hoạt động với các loại thông tin xác thực khác nhau.

Sinh trắc học

Mục nhập sinh trắc học sử dụng dữ liệu vật lý cụ thể để xác minh người dùng và cấp quyền nhập cảnh. Các thiết bị này thường dựa vào máy quét dấu vân tay. Quét võng mạc và các thiết bị nhận dạng khuôn mặt cũng đang được sử dụng với tần suất nhiều hơn.

Thẻ truy cập & Key Fobs

Thẻ không tiếp xúc và thẻ khóa là các thiết bị nhỏ được thiết lập để “ghép nối” với các thiết bị ở gần. Khi chúng được sử dụng làm “chìa khóa”, chúng được lập trình với một mã duy nhất cho mỗi người dùng.

Bàn phím

Bàn phím có xu hướng rẻ hơn các tùy chọn khác. Chúng yêu cầu người dùng nhập mã nhận dạng cá nhân theo cách thủ công để mở khóa cửa và có quyền truy cập vào các khu vực nhất định của tòa nhà.

Ứng dụng

Kiểm soát ra vào lý tưởng cho các tòa nhà thương mại, văn phòng, cơ sở sản xuất, công trình dân cư, bệnh viện và khuôn viên trường đại học.

dau doc kiem soat truy cap
dau doc kiem soat truy cap

Ưu điểm của Kiểm soát ra vào cho các tòa nhà thương mại

Loại giải pháp bảo mật thương mại này đòi hỏi một khoản đầu tư đáng kể; tại sao công ty của tôi nên xem xét nó?

An ninh tốt hơn

Kiểm soát truy cập điện tử bắt nguồn như một khái niệm để cải thiện các biện pháp bảo mật. Không giống như các khóa truyền thống có thể dễ dàng sao chép, thẻ lân cận, mã nhập cảnh và đầu vào sinh trắc học được sử dụng để truy cập là duy nhất và có thể theo dõi đối với người dùng cá nhân.

Kiểm soát truy cập cung cấp khả năng giám sát tức thì về những gì đang xảy ra tại các điểm vào của doanh nghiệp bạn. Mỗi khi ai đó nhập bằng khóa truy cập điện tử, việc sử dụng khóa đó được đăng nhập vào hệ thống. Tính năng này cho phép tổ chức của bạn điều tra hiệu quả hoạt động tội phạm như trộm cắp, xâm nhập và phá hoại.

Các chủ doanh nghiệp hoặc người quản lý sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào để giới hạn các điểm ra vào chỉ dành cho những người có thẩm quyền trong giờ quy định nhằm thắt chặt an ninh trong các khu vực hạn chế. Họ cũng có thể sử dụng nó để loại bỏ quyền truy cập của một người vĩnh viễn trong các trường hợp chấm dứt mà không cần cấp lại thẻ cho toàn bộ nhân viên.

Nếu một thẻ truy cập bị mất hoặc thất lạc, mã khóa cụ thể đó có thể bị chặn và sau đó các quyền truy cập mới có thể được cấp. Không cần phải khóa lại tòa nhà hoặc thay đổi tất cả các ổ khóa.

Sự tiện lợi

Đối với người dùng, không cần phải loay hoay với những vòng chìa khóa cồng kềnh. Bạn có thể cung cấp cho một số nhân viên nhất định quyền truy cập mà họ cần trong tòa nhà bằng cách chỉ cần cập nhật các quyền được liên kết với thẻ chìa khóa hoặc mã vào cửa của họ. Một lần vuốt nhanh cho phép họ di chuyển dễ dàng.

Đối với người quản lý, các hệ thống này giúp quản lý quyền đơn giản và thậm chí cấp quyền truy cập từ xa. Họ có thể mở khóa cửa để giao hàng vào cuối tuần hoặc sau giờ làm việc mà thậm chí không cần ở trong tòa nhà.

Tính lương nhân viên hiệu quả

Một cách để tiết kiệm tiền bạc và thời gian quý báu là sử dụng hệ thống kiểm soát truy cập đồng bộ với các chương trình trả lương. Dữ liệu truy cập loại bỏ nhu cầu nhập dữ liệu thủ công của thẻ chấm công. Điều này có nghĩa là độ chính xác cao hơn và ít vấn đề về phạm pháp hơn.

Hệ thống truy cập tự động ghi nhật ký khi nhân viên đến và rời khỏi nơi làm việc, ngay cả khi nghỉ trưa. Điều này tương đương với việc dành ít thời gian hơn để xử lý bảng lương của nhân viên và khuyến khích nhân viên đúng giờ.

Uyển chuyển

Hệ thống kiểm soát ra vào được thiết kế và cài đặt tùy chỉnh để phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Chúng là những giải pháp linh hoạt. Quyền truy cập cho người dùng cá nhân, thời gian và ngày khi nhập cảnh bị hạn chế và cài đặt cho các cửa và điểm vào nhất định có thể được lập trình để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp của bạn.

Tiêu thụ tiện ích thấp hơn

Hệ thống truy cập tiên tiến làm việc cùng nhau được tự động hóa để hỗ trợ tiết kiệm năng lượng. Chúng có thể được lập trình để tự động tắt đèn và tắt hệ thống sưởi hoặc điều hòa không khí trong bất kỳ phòng hoặc khu vực nào khi chúng không có người ở.

dau doc the cua tu dong
dau doc the cua tu dong

Cách chọn quyền kiểm soát ra vào phù hợp cho các tòa nhà thương mại

Nếu công ty của bạn đang xem xét việc mua một hệ thống kiểm soát truy cập mới hoặc cập nhật lên một hệ thống mới hơn, có rất nhiều yếu tố cần được xem xét. Để giúp đưa ra quyết định này dễ dàng hơn, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các câu hỏi chính mà bạn nên hỏi khi chọn một hệ thống.

1. Liệu công ty có thể quản lý hệ thống kiểm soát truy cập dễ dàng không?

Yếu tố đầu tiên cần xem xét khi lựa chọn hệ thống kiểm soát truy cập thương mại phù hợp là liệu doanh nghiệp của bạn có gặp vấn đề trong việc sử dụng và triển khai hệ thống đó hay không. Không có ý nghĩa gì nếu đầu tư vào một hệ thống sẽ được sử dụng không đúng cách hoặc hoàn toàn không phù hợp với nhu cầu của công ty.

Chủ sở hữu và người quản lý nên quyết định trước ai sẽ quản lý hệ thống và những chính sách truy cập hoạt động sẽ được áp dụng. Những điều này sẽ bao gồm giao thức giới thiệu tuyển dụng mới và hủy kích hoạt đặc quyền truy cập cho nhân viên rời công ty. Hãy thực tế về khoảng thời gian cần thiết để xử lý công việc này và thực thi các chính sách.

2. Công ty của bạn sẽ yêu cầu những chức năng & tích hợp nào?

Thứ hai, bạn nên xác định các chức năng lý tưởng để phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Hãy nghĩ về sự cần thiết của giao diện điều khiển truy cập tại chỗ, dựa trên web hoặc điều khiển truy cập từ xa. Thảo luận về những điểm truy cập và khu vực nào của cơ sở yêu cầu mức độ bảo mật cao hơn. Lập danh sách các tùy chọn và hệ thống tích hợp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tăng cường bảo mật. Chúng có thể bao gồm:

 • Truy cập báo cáo
 • Giám sát từ xa qua ứng dụng di động hoặc máy tính
 • Thông báo thời gian thực
 • Camera giám sát hoặc camera quan sát
 • Thông báo thoát khẩn cấp
 • Tích hợp với các chương trình quản lý nhân sự
 • Phát hiện và báo cháy, và
 • Phát hiện đột nhập và cảnh báo an ninh.

Các tính năng bổ sung có thể bao gồm tích hợp bán hàng tự động không dùng tiền mặt, theo dõi thời gian của nhân viên và theo dõi chấm công.

3. Hệ thống Kiểm soát Truy cập sẽ Xử lý Bao Nhiêu Lưu lượng?

Việc tìm kiếm loại hệ thống kiểm soát truy cập phù hợp phụ thuộc nhiều vào mức độ mạnh mẽ cần thiết. Điều này tính đến số lượng nhân viên và nhân viên sẽ cần quyền truy cập, cũng như số lượng lưu lượng truy cập sẽ cần được quản lý tại một thời điểm. Tùy thuộc vào cấu trúc công ty của bạn, bạn cũng có thể cần xem xét khả năng tiếp cận đối với người giao hàng và khách.

Hãy nghĩ đến dòng người ra vào tòa nhà trong giờ hành chính, buổi tối và cuối tuần. Hệ thống truy cập phải phù hợp với số lượng điểm vào trong tòa nhà đồng thời thống nhất dữ liệu vào, dấu thời gian, người dùng, thông tin xác thực và quyền trong một cổng thông tin.

4. Phương thức truy cập nào sẽ phù hợp nhất cho Doanh nghiệp của bạn?

Có rất nhiều tùy chọn để xem xét về các phương thức nhập đầu vào. Đầu đọc lân cận hoạt động với thẻ truy cập hoặc fobs, bàn phím và hệ thống nhập sinh trắc học cung cấp các mức độ bảo mật và tốc độ sử dụng khác nhau.

Ví dụ: hệ thống sinh trắc học được coi là an toàn hơn vì không thể chia sẻ thông tin đầu vào với người dùng khác. Tuy nhiên, vì chúng có xu hướng làm chậm lưu lượng truy cập, hệ thống sinh trắc học không phải là giải pháp tốt nhất cho các tòa nhà được sử dụng bởi một số lượng lớn nhân viên hoặc nhân viên.

5. Khả năng mở rộng của Hệ thống Kiểm soát Truy cập như thế nào?

Đúng là các hệ thống kiểm soát ra vào có thể được lựa chọn để phù hợp với các cơ sở nhỏ hơn hoặc lớn hơn với các nhu cầu khác nhau về lưu lượng truy cập.

Nhưng công ty của bạn nên xem xét sự tăng trưởng trong tương lai. Nếu bạn thấy trước sự gia tăng về số lượng nhân viên hoặc quy mô của cơ sở trong những năm tới, hệ thống truy cập phải đủ linh hoạt để đáp ứng sự tăng trưởng này. Khi xem xét khả năng mở rộng, hãy nghĩ đến triển vọng kinh doanh trong 5 – 10 năm tới.

6. Hệ thống hoạt động như thế nào trong các tình huống khẩn cấp?

Hệ thống kiểm soát ra vào thường hoạt động với phần cứng tự động được điện hóa hoặc khóa điện từ. Loại hình kinh doanh và các quy tắc xây dựng và quy định an toàn cháy nổ có liên quan sẽ giúp xác định loại phần cứng nào là cần thiết.

Phần cứng không an toàn sẽ mở khóa trong trường hợp mất điện hoặc khẩn cấp, cho phép thoát ra dễ dàng. Ngoài ra, phần cứng không an toàn vẫn bị khóa từ bên ngoài nếu mất điện vì bất kỳ lý do gì.

Khi chọn một hệ thống truy cập, điều quan trọng là nó phải hoạt động với phần cứng hiện có và đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn xây dựng và an toàn.

7. Hệ thống truy cập có thể dễ dàng nâng cấp và phục vụ không?

Đối với ngân sách dài hạn của công ty và các tiêu chuẩn an ninh của cơ sở, hãy hỏi về thời điểm cần thiết phải nâng cấp và thay thế linh kiện. Hệ thống truy cập được kiểm soát phải phát triển và phát triển theo nhu cầu của doanh nghiệp bạn.

Khi công nghệ có sẵn để kiểm soát truy cập được cải thiện, công ty của bạn cũng sẽ muốn cập nhật hệ thống để đảm bảo an ninh hàng đầu. Các thợ khóa của chúng tôi khuyên khách hàng nên xem xét nâng cấp từ ba đến năm năm một lần.

Các hệ thống phải chịu nhiều hao mòn trong nhiều năm, đặc biệt là hoặc sử dụng với lưu lượng truy cập cao. Khi xem xét các hệ thống kiểm soát truy cập thương mại khác nhau có sẵn, công ty của bạn cũng nên xem xét thời hạn bảo hành hoặc dịch vụ do nhà sản xuất và nhà lắp đặt cung cấp.

Mẹo cải thiện hiệu quả của hệ thống kiểm soát truy cập

Mỗi tòa nhà là khác nhau, và mỗi công ty có nhu cầu an ninh khác nhau. Hệ thống kiểm soát ra vào là một giải pháp linh hoạt và hiệu quả nhất khi được lựa chọn để phù hợp với một môi trường cụ thể.

Chúng tôi khuyên bạn nên đánh giá định kỳ các thách thức bảo mật trong văn phòng hoặc cơ sở của mình và kiểm tra xem hệ thống có giải quyết được những thách thức đó hay không. Thay đổi cài đặt chương trình cũng có thể là một giải pháp nhanh chóng cho tình huống này.

Cụ thể, hãy hỏi nhân viên của bạn nếu:

 • Nó có kiểm soát quyền truy cập vào tất cả các khu vực an ninh cao không?
 • Có hiệu quả trong thời gian trong ngày khi an ninh là mối quan tâm lớn nhất?
 • Có bao nhiêu người đang sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào? Nó có hoạt động hiệu quả đối với mức lưu lượng truy cập đó không?
 • Nó có hoạt động tốt với bất kỳ hệ thống an ninh hoặc biện pháp an ninh nào khác được sử dụng trên tài sản không?
 • Xác minh xem Công nghệ có lỗi thời hay không.

Khi công nghệ được cải thiện, nhiều khả năng các tính năng và cài đặt mới hơn có thể đáp ứng chính xác hơn những thách thức đó. Đôi khi cập nhật, nâng cấp hoặc chuyển sang một thương hiệu hệ thống truy cập khác có thể tạo ra sự khác biệt đáng chú ý.

Các thợ chuyên nghiệp của chúng tôi khuyên bạn nên lập kế hoạch kinh doanh để cập nhật công nghệ. Dành một phần ngân sách hàng năm để bảo trì, nhưng cũng dành ngân sách để nâng cấp trong dài hạn. Hệ thống kiểm soát ra vào có thể sẽ cần được thay thế sau mỗi 8 đến 10 năm.

Đảm bảo Hệ thống Kiểm soát Truy cập được Thiết lập Đúng cách.

Hệ thống kiểm soát ra vào hiệu quả nhất khi chúng được lập trình để phù hợp với nhu cầu an ninh của tòa nhà. Cài đặt cần cho phép và hạn chế quyền truy cập tại các điểm vào bên ngoài trong thời gian cụ thể trong ngày và vào những ngày nhất định trong tuần. Người quản lý và giám sát cơ sở nên cân nhắc cẩn thận ngay từ đầu về nơi truy cập được kiểm soát chặt chẽ hơn và người dùng nào được phép vào từng tòa nhà hoặc phòng ban.

Kiểm tra Hiệu suất & Bảo trì Hệ thống.

Cũng giống như bất cứ điều gì chúng ta dựa vào để bảo mật, kiểm tra và bảo trì thường xuyên là những bước quan trọng. Đảm bảo rằng các quy trình thử nghiệm và kiểm tra bảo trì là một phần của lịch hàng năm cho cơ sở của bạn.

Thiết lập một giao thức để sử dụng dữ liệu lưu lượng truy cập.

Ban quản lý nên thiết lập một quy trình về cách thức và thời điểm sử dụng thông tin về lưu lượng truy cập. Cho dù nó được xem xét hàng ngày để theo dõi giờ làm việc của nhân viên, thường xuyên để xem lưu lượng người trung bình vào tòa nhà hoặc khi cần thiết cho các vấn đề an ninh, những chi tiết này phải được xác định. Điều này áp dụng cho cửa chính cũng như các điểm an ninh cao cụ thể.

Triển khai các cấp độ truy cập.

Một trong những lợi thế lớn của kiểm soát truy cập là hệ thống có thể được tùy chỉnh cho từng tòa nhà. Xem xét từng phần của tòa nhà và nhu cầu an ninh cụ thể của nó. Quyền truy cập chỉ nên được cấp cho những người dùng cần sử dụng không gian đó.

Xem lại thông tin đăng nhập cho từng điểm và kiểm tra xem chúng có nên bị hạn chế hơn không. Đảm bảo rằng quyền truy cập đã bị hủy đối với những nhân viên đã rời công ty hoặc đã bị sa thải. Sau đó, xem qua và cập nhật danh sách người dùng và cấp độ truy cập của họ.

Các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba nên có mức độ truy cập được kiểm soát chặt chẽ theo các lĩnh vực cần được truy cập. Ngoài ra, điều quan trọng là phải hạn chế quyền truy cập theo giờ làm việc và khoảng thời gian.

Luôn cập nhật thiết bị truy cập.

Cho dù công ty của bạn sử dụng bàn phím, phím bấm, thẻ truy cập hay đầu vào sinh trắc học, quyền truy cập của thiết bị phải được cập nhật thường xuyên.

Các thiết bị truy cập phải được thu thập khi mỗi khách truy cập rời khỏi.

Các thiết bị truy cập phải được thu thập và quyền sẽ bị vô hiệu hóa khi nhân viên rời khỏi công ty.
Mỗi mã, fob, thẻ hoặc dấu vân tay chỉ được phép nhập trong một khoảng thời gian nhất định.

Sau sáu tháng hoặc một năm, hệ thống sẽ tự động chặn quyền truy cập và yêu cầu gia hạn để tiếp tục sử dụng.

Quá trình chặn tự động sẽ xảy ra sớm hơn (khoảng hai đến ba tháng một lần) đối với người dùng bên thứ ba.

Những nguyên tắc này sẽ giúp buộc doanh nghiệp của bạn thường xuyên xem xét các quyền truy cập của người dùng và giữ cho mọi thứ luôn cập nhật nhất có thể.

Thông báo cho nhân viên về việc sử dụng đúng cách.

Nhân viên mới và nhân viên phải được thông báo về kỳ vọng của công ty bạn khi liên quan đến kiểm soát truy cập. Cung cấp các chính sách và đào tạo rõ ràng cho tất cả nhân viên hiện tại và nhân viên mới. Ví dụ, họ nên biết rằng việc mở cửa cho người khác hoặc cho phép mọi người đi vào trong tòa nhà là không thể chấp nhận được.

Tăng gấp đôi về bảo mật.

Cuối cùng, hãy xem xét sử dụng quy trình kiểm tra kỹ lưỡng trong đó người giám sát phải ký tên vào mỗi yêu cầu nhập cảnh. Thực hành này có thể làm giảm lạm dụng đầu vào và điều chỉnh.

Bản ghi được tạo có thể được lưu trữ dưới dạng điện tử để tham khảo trong tương lai. Ví dụ: xác thực quyền truy cập rất hữu ích trong trường hợp thiết bị hoặc vật liệu có giá trị bị mất tích, hư hỏng hoặc bị đánh cắp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG HI-TECH