CÁCH KHẮC PHỤC SỰ CỐ THƯỜNG GẶP VỚI CẢM BIẾN CỔNG TỰ ĐỘNG

Hầu hết các cổng tự động đều dựa vào cảm biến để đóng mở. Mặc dù các thiết bị này cực kỳ tiện lợi và đáng tin cậy, nhưng đôi khi cổng của bạn có thể không hoạt động do các cảm biến bị tắc hoặc bị hỏng. Dưới đây là những điều bạn cần biết về cách khắc phục sự cố cảm biến cổng phổ biến nhất.

CÁC VẤN ĐỀ CHUNG VỀ CẢM BIẾN

Cảm biến mắt thần của cổng khu dân cư của bạn hoạt động bằng cách chụp một chùm ánh sáng từ bên này sang bên kia của cổng. Nếu các mắt ảnh phát hiện có đối tượng trong đường đi của cổng, hệ thống cổng sẽ không đóng mở được nữa. Cổng của bạn cũng có thể bắt đầu mở hoặc đóng và sau đó đột ngột đảo ngược hướng. Dưới đây là bốn sự cố cảm biến phổ biến có thể gây ra các loại nhiễu này và cách khắc phục chúng.

sua chua cong tu dong malaysia chuyen nghiep_result
sua chua cong tu dong malaysia chuyen nghiep_result

1.) Có thứ gì đó chặn các cảm biến

Cành cây, đá, lá cây và các mảnh vụn khác có thể xâm nhập vào đường dẫn của cảm biến cổng tự động của bạn và khiến hệ thống cổng của bạn hoạt động sai.

Điều quan trọng là phải thường xuyên loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào xung quanh cổng của bạn và cắt tỉa lại các cành lớn và cây bụi để giữ cho lối đi thông thoáng. Ngoài ra, đôi khi ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể cản trở tín hiệu giữa chùm tia của cảm biến và gây ra sự cố. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng một miếng bìa cứng nhỏ để chắn bớt ánh nắng mặt trời.

2.) Các cảm biến bị lệch

Cảm biến mắt ảnh rất mỏng và có thể dễ bị lệch. Nếu không có đường dẫn rõ ràng giữa các cảm biến, chúng không thể phát hiện ra nhau và sẽ ngừng hoạt động. Nói chung, đèn nhấp nháy màu đỏ có nghĩa là các cảm biến của bạn bị lệch. Nếu điều này xảy ra, chỉ cần căn chỉnh lại các cảm biến bằng tay và đảm bảo chúng hướng vào nhau. Bạn thường có thể làm điều này bằng cách siết chặt một vít hoặc giá đỡ.

3.) Các ống kính cảm biến bị bẩn

Các ống kính chụp ảnh trên cổng của bạn bị bẩn, bị nhòe hoặc bị phủ đầy mạng nhện là điều thường thấy. Bạn nên làm sạch chúng định kỳ. Bạn có thể làm điều này bằng cách lau chúng bằng một miếng vải khô, không xơ.

Ngoài ra, đôi khi nước trên hoặc xung quanh ống kính ảnh-mắt có thể khiến chúng hoạt động sai. Điều này có thể xảy ra nếu cảm biến của bạn tiếp xúc với mưa hoặc nước từ hệ thống phun nước. Nếu điều này xảy ra, chỉ cần đợi cho khu vực này khô trước khi cố gắng mở cổng của bạn.

sua chua board dieu khien cong lua Ares A1000
sua chua board dieu khien cong lua Ares A1000

4.) Có vấn đề với hệ thống dây điện

Cảm biến cổng tự động có thể bị trục trặc nếu hệ thống dây điện bị hỏng. Điều này có thể xảy ra vì một số lý do có thể. Ví dụ, hệ thống dây điện bị hỏng đôi khi có thể do côn trùng làm tổ bên trong cảm biến hoặc các loài gặm nhấm nhai dây và làm suy yếu kết nối. Nếu điều này xảy ra, có thể bạn sẽ cần phải thay thế một số hệ thống dây điện để cổng của bạn hoạt động trở lại.

Nếu bạn đang gặp sự cố với cảm biến cổng của mình, tốt nhất hãy gọi cho kỹ thuật viên cổng có trình độ từ Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH. Nếu các cảm biến trên cổng khu dân cư của bạn không hoạt động bình thường, hệ thống có thể không phát hiện được người, vật nuôi, xe cộ và bất cứ thứ gì khác đi vào đường của nó, có thể dẫn đến thiệt hại tài sản hoặc thương tích nặng.

THAY THẾ CẢM BIẾN CỔNG

Hầu hết các vấn đề về cảm biến cổng có thể được khắc phục bởi một chuyên gia được đào tạo. Tuy nhiên, đôi khi cảm biến cổng bị hỏng do hao mòn hàng ngày. Nếu đúng như vậy, tốt nhất bạn nên thay thế hoàn toàn cảm biến, đặc biệt nếu bạn đã sử dụng cùng một cảm biến trong hơn 10 năm.

Một số cảm biến hiện đại được kích hoạt Wi-Fi, một tính năng cho phép bạn điều khiển việc đóng mở cổng tự động thông qua một ứng dụng trên điện thoại thông minh. Nếu bạn muốn tận dụng những tiện ích được cung cấp bởi công nghệ mới nhất, hãy xem xét nâng cấp lên loại mô hình này.

Những cảm biến này có thể rất thiết thực, vì chúng cho phép bạn cho phép các nhà thầu, bạn bè và các thành viên trong gia đình truy cập vào tài sản của bạn ngay cả khi bạn đi vắng. Thật vậy, thay thế cảm biến cổng của bạn bằng một cảm biến hỗ trợ Wi-Fi có thể là một khoản đầu tư tốt.

thiet bi dieu khien cong tu dong qua wifi
thiet bi dieu khien cong tu dong qua wifi

DỊCH VỤ SỬA CHỮA CỔNG TỰ ĐỘNG TẠI HỒ CHÍ MINH

Nếu bạn đang gặp sự cố cảm biến hoặc bất kỳ sự cố nào khác với cổng tự động của mình, các chuyên gia tại công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH có thể trợ giúp. Các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi cung cấp các dịch vụ lắp đặt, sửa chữa và trang bị thêm cho nhiều loại cổng dân dụng , nhà điều hành cổng, thiết bị kiểm soát ra vào cổng và hơn thế nữa.

Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi, hoặc nhận báo giá miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Chúng tôi có tám địa điểm mà từ đó rất vui được phục vụ bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH