Bao lâu thì nên bảo dưỡng cửa tự động?

Nếu bạn đã từng đến siêu thị, trung tâm mua sắm thì rất có thể bạn đã bắt gặp một chiếc cửa tự động. Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp thương mại có lượng người qua lại cao được hưởng lợi từ việc sử dụng cửa tự động. Cửa tự động tiện lợi, dễ sử dụng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp thương mại.

Là chủ doanh nghiệp thương mại, bạn phải đảm bảo cửa tự động của mình luôn hoạt động bình thường. Một phần của việc duy trì chức năng đó là bảo dưỡng những cánh cửa này. Cửa tự động nên được bảo dưỡng thường xuyên như thế nào? Hầu hết các công ty sửa chữa cửa tự động sẽ khuyến khích bạn kiểm tra cửa sáu tháng một lần. Những cuộc kiểm tra định kỳ này sẽ cho phép đội bảo trì chuyên nghiệp quan sát cửa của bạn và xác định xem chúng có cần được chú ý ngay lập tức vì bất kỳ vấn đề nào không.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn002 (2)1876
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong

Bạn có thể tự bảo trì cửa tự động không?

Mặc dù kỹ thuật viên có trình độ sẽ hoàn thành mọi công việc bảo trì cần thiết nhưng bạn có thể và nên tiến hành kiểm tra cửa tự động hàng tuần. Dưới đây là những mục hàng đầu cần có trong danh sách kiểm tra an toàn của bạn:

Cảm biến cửa

Bạn nên kiểm tra cửa tự động của mình để xem chúng có mở và đóng đúng cách hay không. Nếu cửa của bạn khó mở, khách hàng có thể gặp khó khăn khi bước vào doanh nghiệp của bạn. Nếu cửa của bạn không đóng đúng cách, khách hàng có nguy cơ bị thương khi rời khỏi doanh nghiệp của bạn.

Bảng hiệu và thảm

Bạn phải trưng bày rõ ràng mọi biển báo an toàn bắt buộc trên cửa và đảm bảo rằng mọi tấm thảm xung quanh vẫn được cố định an toàn trên sàn.

Những ô cửa

Bạn nên kiểm tra các cánh cửa xem có kính bị vỡ hoặc hư hỏng không và đảm bảo chúng không đến gần bất kỳ mặt hàng nào trong cửa hàng khi đóng mở. Bạn cũng nên đảm bảo cửa tự động của bạn loại bỏ mọi thảm sàn khi mở và đóng.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0014
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong

Tại sao việc sửa chữa và bảo trì cửa tự động lại quan trọng đến vậy?

Việc không thực hiện kiểm tra an toàn hàng tuần và lên lịch bảo trì cửa tự động thường xuyên có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho doanh nghiệp của bạn. Đầu tiên, khách hàng và nhân viên của bạn có thể gặp khó khăn khi ra vào tòa nhà của bạn và bạn sẽ thấy doanh thu giảm nếu vấn đề vẫn chưa được giải quyết.

Thứ hai, bạn có thể phải đối mặt với hành động pháp lý nếu thương tích xảy ra do hành vi cẩu thả. Ví dụ: nếu bạn biết về các vấn đề với cửa tự động của mình và không làm gì để khắc phục chúng, một người bị thương có thể có tư cách pháp lý để nộp đơn kiện doanh nghiệp của bạn.

Cách tốt nhất để tránh hậu quả là đặt lịch bảo trì nhất quán cho cửa tự động của bạn. Như đã đề cập ở trên, khoảng sáu tháng một lần là tần suất bảo dưỡng cửa tự động.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0030
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong

Bảo Phát có thể giúp ích như thế nào?

Tại công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT, chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt, bảo trì và sửa chữa cửa tự động và cửa trượt. Giá cả cạnh tranh và dịch vụ chất lượng cao khiến chúng tôi trở thành một trong những công ty hàng đầu trong ngành.

Với trung bình hơn 10 năm kinh nghiệm, các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ đảm bảo công ty của bạn vẫn mở cửa kinh doanh với cửa tự động đầy đủ chức năng. Hãy xem trang web của chúng tôi để tìm hiểu thêm về các dịch vụ khác nhau mà chúng tôi cung cấp.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT