Cửa Tự Động Bệnh Viện Và Tính Bền Vững

Rất ít ngành công nghiệp yêu cầu cửa tự động nhiều như bệnh viện. Nhiều người đến và đi từ các cơ sở này bị thương, bị bệnh hoặc thiếu thể lực hoặc khả năng mở cửa. Trên hết, việc tiếp cận các cửa tự động nhanh, trơn tru và chất lượng là rất quan trọng trong trường hợp khẩn cấp, giúp việc vận chuyển khắp bệnh viện trở nên dễ dàng hơn.

Với rất nhiều sản phẩm tiêu thụ năng lượng hoạt động không ngừng nghỉ ở một nơi, bạn có thể có thể tưởng tượng được tổng hóa đơn năng lượng của chúng sẽ bị ảnh hưởng như thế nào.

Mặc dù các cửa vận hành yêu cầu các bộ phận điện hoạt động có thể tốn kém hơn so với các cửa truyền thống nhưng chúng không cần phải phá sản. Trên thực tế, những cánh cửa phù hợp thực sự có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trong nhiều lĩnh vực khác, giúp giảm hóa đơn tiện ích trở thành một chiến thắng.

Tại Sao Hiệu Quả Năng Lượng Lại Quan Trọng Trong Chăm Sóc Sức Khỏe?

“Các bệnh viện chiếm khoảng 8% tổng mức tiêu thụ năng lượng của cả nước.” 8 phần trăm nghe có vẻ không nhiều cho đến khi bạn nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn. 8% này là rất lớn khi xem xét tất cả các ngôi nhà dân cư, tòa nhà thương mại và cơ sở công nghiệp đang hoạt động hàng ngày.

Mặc dù số tiền này sẽ được sử dụng hiệu quả trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe, nhưng nhờ tất cả các dịch vụ tuyệt vời mà bệnh viện của chúng ta cung cấp, con số sẽ không quá cao.

Nếu chúng ta có thể tìm ra những cách đơn giản để giảm mức sử dụng năng lượng trong bệnh viện, chúng ta có thể chuyển số tiền tiết kiệm được sang các khu vực ngân sách khác nhau cần được quan tâm và tài trợ nhiều hơn.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn01237212
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong

Tại Sao Nên Chọn Hệ Thống Cửa Tự Động Cho Bệnh Viện?

Nếu cửa tự động cần điện để hoạt động và chúng ta muốn tiết kiệm chi phí thì tại sao lại chọn hệ thống này cho bệnh viện?

Nhiều lợi ích liên quan đến việc sử dụng cửa tự động trong bệnh viện, một số mang lại khả năng tiếp cận và một số khác mang lại tính bền vững.

Sự bền vững

 • Chúng ta có thể tiết kiệm tiền chỉ bằng cách thêm nhiều cửa tự động hơn vào cơ sở chăm sóc sức khỏe của mình. Những hệ thống này được thiết kế đặc biệt để giúp bệnh viện dễ dàng tiếp cận và tiết kiệm năng lượng.

Giảm rò rỉ không khí

 • “Theo nghiên cứu của Bộ Năng lượng, rò rỉ không khí qua cửa truyền thống chiếm khoảng 11% tổng năng lượng tiêu thụ trong các tòa nhà.”

Cửa tự động chạy trên đường ray và được thiết kế phù hợp để giảm hoặc thậm chí loại bỏ rò rỉ không khí. Trong khi các cửa truyền thống hơn có các vết nứt hoặc khoảng trống ở phía dưới để ngăn cửa bám vào sàn thì cửa tự động chạy trên đường ray không có chỗ cho không khí bên ngoài di chuyển qua.

Giảm khả năng cửa mở

Cửa tự động hoạt động theo lệnh. Những cánh cửa này phát hiện chuyển động và sẽ mở và đóng khi phát hiện có người hoặc khi nhấn nút; điều này làm giảm nguy cơ cửa bị mở hoặc để mở quá lâu, khiến không khí bên ngoài lọt vào hoặc không khí bên trong thoát ra ngoài.

Với việc kiểm soát luồng không khí, hóa đơn năng lượng có thể giảm theo cấp số nhân. Trong mùa đông, không khí ấm sẽ không còn thoát ra khỏi cơ sở, làm tăng hóa đơn sưởi ấm. Không khí được làm mát từ điều hòa sẽ không bị thoát ra ngoài trong mùa hè, làm tăng hóa đơn tiền làm mát.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0311321
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong

Tăng ánh sáng tự nhiên

Nhiều cửa tự động được thiết kế với các tấm kính lớn cho phép nhiều ánh sáng tự nhiên lọt vào. Ánh sáng tự nhiên có thể giảm đáng kể hóa đơn năng lượng bằng cách hạn chế nhu cầu chiếu sáng nhân tạo.

Ngoài việc tiết kiệm tiền, ánh sáng tự nhiên cũng có thể đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của bệnh nhân và nhân viên. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ánh sáng tự nhiên có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn theo nhiều cách khác nhau.

 • Ngăn ngừa trầm cảm
 • Tăng lượng vitamin D
 • Giảm tác dụng phụ của ánh sáng huỳnh quang
 • Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Giảm trộm cắp và thiệt hại

Hiệu quả năng lượng không phải là cách duy nhất để tiết kiệm tiền khi sử dụng cửa tự động trong bệnh viện. Những cánh cửa này cũng được thiết lập với các tính năng an toàn tiên tiến và cơ chế khóa chống giả mạo.

Với mức độ bảo mật cao như vậy, các bệnh viện có thể tiết kiệm được số tiền bị mất hàng năm do trộm cắp và thiệt hại do tội phạm gây ra.

Yêu cầu bảo trì thấp

Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền cho cửa tự động đơn giản vì không cần bảo trì nhiều. Sau khi cửa được lắp đặt, chúng thường hoạt động tốt và nhiều công ty, chẳng hạn như công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT, sẽ đến hàng năm hoặc nửa năm một lần để hoàn tất việc kiểm tra nhanh và đảm bảo tất cả đều hoạt động tốt.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0611225
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong

Khả năng tiếp cận

Ngoài việc tiết kiệm tiền thông qua hiệu quả và khả năng bảo vệ, các hệ thống cửa tự động này còn tạo ra một môi trường an toàn và dễ tiếp cận cho bất kỳ ai vào cơ sở. Những tính năng này giúp tăng năng suất và là nơi bệnh nhân ưa thích sẽ ghé thăm khi cần.

Loại bỏ cảm ứng

cửa tự động là “tự động” nên không cần phải chạm vào tay nắm cửa nữa. Điều này tạo ra lợi ích vì nhiều lý do.

 • Giúp việc di chuyển xung quanh bệnh viện nhanh hơn
 • Giúp đi qua cửa dễ dàng hơn khi di chuyển thiết bị
 • Giúp người khuyết tật dễ dàng đi lại hơn (ví dụ: xe lăn, nạng, giường bệnh)
 • Giảm sự lây lan của vi trùng bằng cách loại bỏ tiếp xúc với tay cầm và tay nắm cửa

Giữ lưu lượng truy cập trôi chảy nhất quán

Hầu hết các bệnh viện đều chật cứng người. Với sự trợ giúp của cửa tự động, tình trạng tắc nghẽn giảm bớt, khiến hành lang và các khu vực công cộng khác bớt đông đúc hơn.

Các bác sĩ và y tá có nhiều không gian hơn để di chuyển trong trường hợp khẩn cấp mà không có không gian bị tắc nghẽn và môi trường sẽ yên tĩnh hơn nhiều.

Tăng sự hòa nhập

Sự bao gồm nên được cân nhắc rất nhiều khi nói đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Đảm bảo tất cả mọi người đều có quyền tiếp cận bệnh viện và cơ sở y tế là rất quan trọng.

Các bệnh viện không chỉ đầy rẫy những người đang tìm kiếm dịch vụ chăm sóc sức khỏe do các vấn đề khẩn cấp, mà những người cần kiểm tra sức khỏe, làm việc trong phòng thí nghiệm hoặc các dịch vụ không khẩn cấp khác cũng chiếm một lượng lớn giao thông đến và đi từ các cơ sở này mà không có lối vào, những người này không thể tiếp cận được sự chăm sóc mà họ cần.

Trên thực tế, “một cuộc khảo sát do Hiệp hội Chuyên gia Tiếp cận Quốc tế thực hiện, khoảng 2 tỷ người trên toàn thế giới đang bị khuyết tật, chiếm khoảng 15% dân số toàn cầu.”

Khi bạn có cửa tự động, một nhóm người lớn hơn sẽ dễ dàng tiếp cận tòa nhà mà trước đây không thể dễ dàng di chuyển.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0123519
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong

Các Tính Năng Chính Của Cửa Tự Động Giúp Chúng Tiết Kiệm Năng Lượng

“Các bệnh viện chi khoảng 8 tỷ USD hàng năm chỉ riêng cho chi phí năng lượng.” Mặc dù một số cơ sở này đã sử dụng cửa tự động, nhưng điều đáng ngạc nhiên là nhiều cơ sở vẫn đi sau thời đại.

Giá như mọi bệnh viện cập nhật hoạt động của mình với công nghệ tiên tiến hơn thì chi phí năng lượng hàng năm của họ sẽ giảm xuống.

Các tính năng quan trọng nhất đáng chú ý ở cửa do công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT cung cấp có thể giúp bệnh viện tiết kiệm năng lượng hơn bao gồm:

Thiết kế tiết kiệm năng lượng

Cửa tự động chất lượng có công nghệ tiết kiệm năng lượng để giảm hóa đơn năng lượng và tăng chất lượng chăm sóc. Các kim loại, thủy tinh cụ thể và các vật liệu khác có đặc tính giảm truyền nhiệt đảm bảo không khí bên ngoài không ảnh hưởng đến nhiệt độ bên trong.

Với các vật liệu được sử dụng để lắp đặt các hệ thống này, bệnh viện sẽ tiết kiệm tiền trong khi vẫn giữ được môi trường bên trong thoải mái.

Cảm biến tự động

Cửa tự động mở và đóng theo tín hiệu từ cảm biến. Các thiết bị này có thể phát hiện chuyển động hoặc trọng lượng tăng lên từ sàn nhà, cho biết ai đó hoặc vật gì đó đang đi qua. Sau khi cảm biến cảnh báo, cửa sẽ mở mà không cần can thiệp thủ công, giúp việc đi lại trong bệnh viện dễ dàng hơn.

Tính năng bảo mật

Không ai muốn sử dụng một cơ sở chăm sóc sức khỏe không cung cấp sự bảo vệ đầy đủ. Nếu không có các tính năng bảo mật tốt nhất, các bệnh viện sẽ mất bệnh nhân và chứng kiến ​​nạn trộm cắp cũng như thiệt hại tài sản gia tăng.

Hệ thống cửa tự động chất lượng cao được trang bị nhiều tính năng an toàn, bao gồm:

 • Tự động khóa sau khi vào
 • Camera quan sát
 • Hệ thống điều khiển không dây
 • Thiết bị chống trộm
 • Kính chống vỡ

Tùy chọn tùy chỉnh

Bệnh viện yêu cầu cửa tự động và các hoạt động mà bạn thường không thấy ở các cơ sở khác. Những cánh cửa này đảm bảo bệnh nhân và nhân viên được an toàn, tòa nhà an toàn không bị hư hại hoặc trộm cắp và chỉ những người có thẩm quyền mới được phép vào các địa điểm cụ thể. Một số tùy chọn tùy chỉnh này bao gồm:

 • Cửa kim loại nặng cho phòng X-quang
 • Cửa đột phá cho trường hợp khẩn cấp
 • Cửa tự đóng
 • Cửa chống cháy
 • Cửa kín khí
 • Cửa kiểm soát truy cập thẻ
lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn001 (2)13
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong

Cửa Tự Động Hoạt Động Như Thế Nào Để Cải Thiện Hiệu Quả Năng Lượng Của Bệnh Viện Cũ

“Một nghiên cứu được thực hiện bởi phòng thí nghiệm quốc gia cho thấy các công nghệ tiết kiệm năng lượng có thể giảm mức sử dụng năng lượng của bệnh viện tới 60% đồng thời cải thiện sự thoải mái và kết quả sức khỏe.”

Các bệnh viện cũ đã hoạt động lâu năm có xu hướng sử dụng công nghệ lạc hậu, từ đó tiêu tốn rất nhiều năng lượng, khiến họ phải chi số tiền khổng lồ cho các tiện ích hàng năm.

Đơn giản chỉ cần loại bỏ các cửa bản lề truyền thống và triển khai hệ thống cửa tự động có thể là bước đầu tiên trong việc giảm chi phí tại các cơ sở này.

Cửa tự động không chỉ cải thiện khả năng kiểm soát nhiệt độ mà còn cắt giảm chi phí chiếu sáng, an ninh và mất mát do trộm cắp hoặc hư hỏng tài sản, vốn là những vấn đề đáng kể trong các công trình kiến ​​trúc cũ.

Các Loại Cửa Tự Động Được Sử Dụng Trong Bệnh Viện Để Tiết Kiệm Năng Lượng

Có một số lượng lớn hệ thống cửa tự động dành cho bệnh viện và các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác. Những cánh cửa tự động của bệnh viện này rất quan trọng trong việc giảm tiêu thụ năng lượng và tăng môi trường an toàn và lành mạnh.

Dưới đây là danh sách các tùy chọn cửa tuân thủ tiêu chuẩn hiện có cho các bệnh viện.

 • Cửa xoay chăm sóc sức khỏe
 • Hệ thống cửa trượt tự động chăm sóc sức khỏe
 • Cửa xếp
 • Cửa xoay tự động (thay thế cửa xoay thủ công)
 • Hệ thống phòng bệnh nhân (cửa có thể mở hoặc mở một phần để đảm bảo an toàn)
 • Hệ thống phòng cách ly (tự động mở để giảm ô nhiễm, giảm rò rỉ không khí, v.v.)
 • Các hệ thống chăm sóc quan trọng và chuyên sâu (tự động đóng, ly khai, hệ thống cửa IMU/CCU/ICU ngăn khói, không có cửa cách ly điện, v.v.)
 • Cửa sổ bảo mật tự động
cua truot tu dong-nha-ve-sinh-automaticdoor.vn
cua truot tu dong-nha-ve-sinh

Tại Sao Nên Chọn Hệ Thống Cửa Tự Động Từ Bảo Phát?

Nếu bạn muốn một hệ thống cửa tự động từ một nguồn đáng tin cậy và uy tín, công ty TNHH thiết bị tự động Bảo Phát cung cấp mọi thứ bạn cần và hơn thế nữa. Các chuyên gia tại công ty này có tay nghề cao, có trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc trên các hệ thống cửa chất lượng cao, cung cấp nhiều lựa chọn khác nhau cho mọi nhu cầu chăm sóc sức khỏe.

Ngoài việc thiết lập chi tiết, công ty TNHH thiết bị tự động Bảo Phát còn cung cấp các gói bảo trì hàng năm và vận chuyển nhanh chóng để đáp ứng mọi nhu cầu của bạn mà không khiến bạn phải chờ đợi lâu.

Bằng cách lắp đặt các cửa tự động này khắp các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe, ngành công nghiệp sẽ nhận thấy hóa đơn năng lượng giảm đáng kể và tăng cường giao thông có tổ chức, tiết kiệm năng lượng và an toàn trong mỗi tòa nhà.

Để biết thêm thông tin về công ty TNHH thiết bị tự động Bảo Phát hoặc đặt lịch hẹn ngay hôm nay, hãy liên hệ với văn phòng qua điện thoại hoặc gửi yêu cầu cho chúng tôi bằng cách điền vào biểu mẫu trực tuyến.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT