Thiết Bị Mở Cửa Dành Cho Người Khuyết Tật Hoạt Động Như Thế Nào?

Thiết Bị Mở Cửa Dành Cho Người Khuyết Tật là một thiết bị lắp đặt cần thiết của nhiều chủ doanh nghiệp. Đây không chỉ là cách lịch sự để mọi người có thể tiếp cận doanh nghiệp của bạn mà còn thường được yêu cầu bởi luật pháp địa phương. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cách hoạt động của những cánh cửa này và những việc cần làm nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn011
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong

Cửa Dành Cho Người Khuyết Tật Là Gì?

Cửa Dành Cho Người Khuyết Tật là cửa hoạt động thông qua nút nhấn hoặc tự động. Chúng được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu đặc biệt của bất kỳ ai có vấn đề về di chuyển.

Hầu hết các mẫu cửa dành cho người khuyết tật đều tự động mở khi nhấn nút và vẫn mở trong một khoảng thời gian thích hợp, cho phép những người có vấn đề về di chuyển có thể đi qua cửa. Chúng cũng có thể hoạt động tự động thông qua cảm biến chuyển động. Cửa cũng cần được thiết kế phù hợp với yêu cầu về chiều rộng và kích thước, đảm bảo rằng bất kỳ ai ngồi trên xe lăn (hoặc các thiết bị di chuyển khác) đều có thể sử dụng cửa đúng cách.

Các quy định chính xác về cửa dành cho người khuyết tật có thể khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sống, nhưng chúng thường giống nhau. Các quy định bao gồm một nút được dán ở độ cao thích hợp và ở vị trí thích hợp (nền đất vững chắc) để những người đang ngồi có thể tiếp cận được.

Ngoài ra còn có các quy định bắt buộc cửa phải có chiều rộng chấp nhận được đối với những người ngồi xe lăn. Ngoài ra, luật thường quy định chiều cao cửa không quá 1.3 mét để cho phép những người ngồi xe lăn hoặc những người có vấn đề về di chuyển dễ dàng vượt qua.

Tất nhiên, việc mở những cánh cửa bình thường có thể khá khó khăn đối với nhiều người khuyết tật hoặc bất kỳ vấn đề về di chuyển nào, và cửa dành cho người khuyết tật là một cách rất lịch sự để đáp ứng những nhu cầu này.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0019
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong

Cửa Dành Cho Người Khuyết Tật Bằng Nút Nhấn Hoạt Động Như Thế Nào?

Thiết Bị Mở Cửa Dành Cho Người Khuyết Tật truyền thống hoạt động bằng cách nhấn nút (mặc dù có nhiều loại khác mà chúng tôi sẽ đề cập bên dưới). Nút được gắn ở vị trí mà những người có vấn đề về di chuyển đều có thể tiếp cận được. Sau khi nhấn nút, tín hiệu sẽ được gửi đến chính cửa. Thông thường, có một cánh tay cơ khí được gắn trên đầu cửa, được kích hoạt để mở cửa. Cánh tay vẫn mở đủ lâu để cửa được sử dụng và đóng cửa lại phía sau người dùng.

Thiết Bị Mở Cửa Tự Động Hoạt Động Như Thế Nào?

“Cửa tự động” là một loại cửa rộng hơn và cửa dành cho người khuyết tật thường phù hợp với loại này (miễn là chúng đáp ứng các yêu cầu pháp lý khác). Cửa tự động là một cách hiệu quả để phù hợp với tất cả người dùng và thường mang lại sự truy cập dễ dàng hơn so với cửa dành cho người khuyết tật bấm nút. Hầu hết các cửa tự động đều sử dụng cảm biến chuyển động, loại bỏ nhu cầu nhấn nút. Cửa tự động thường đắt hơn nhiều để lắp đặt.

Chi Phí Lắp Đặt Thiết Bị Mở Cửa Dành Cho Người Khuyết Tật Là Bao Nhiêu?

Tất nhiên, chi phí của thiết bị mở cửa dành cho người khuyết tật sẽ khác nhau tùy thuộc vào đặc điểm cụ thể của dự án. Nó có thể phụ thuộc vào kích thước cửa, địa điểm bạn mua vật liệu/nhân công và loại cửa dành cho người khuyết tật bạn muốn lắp đặt.

Mua và lắp một thiết bị mở cửa dành cho người khuyết tật bằng nút bấm có giá trung bình 30 triệu. Mức giá thông thường là từ 20 triệu đến 40 triệu. Lưu ý rằng chi phí này không bao gồm chi phí mua và lắp đặt cửa. Giá cả phụ thuộc vào chi phí và chất lượng của hệ thống cửa mà bạn mua và liệu bạn có trả tiền cho người nào đó để lắp đặt nó hay không. Việc cài đặt thường sẽ được tính phí theo giờ và sẽ bao gồm thời gian thiết lập, cài đặt các thành phần và dọn dẹp. Tùy thuộc vào việc cửa đã được lắp đặt hay chưa, đây sẽ là một quá trình tốn kém hoặc ít tốn kém hơn.

Bản thân thiết bị mở cửa dành cho người khuyết tật có giá khác nhau tùy thuộc vào chất lượng và chức năng. Tất nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên mua một thiết bị chất lượng được chế tạo để đáp ứng nhiều mục đích sử dụng. Điều này đặc biệt quan trọng trong trường hợp doanh nghiệp, nơi có nhiều người ra vào cơ sở của bạn một cách thường xuyên.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0027
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong

Các Loại Thiết bị Mở Cửa Dành Cho Người Khuyết Tật

Có một số loại thiết bị mở cửa phù hợp với người khuyết tật để bạn lựa chọn ngoài hệ thống bấm nút truyền thống. Sự lựa chọn phù hợp cho bạn có thể phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân của bạn, các quy định của địa phương và liệu bạn có cần một cánh cửa dành cho người khuyết tật cho mục đích kinh doanh hay sử dụng cá nhân hay không. Các loại cửa khuyết tật chính bao gồm:

Nút nhấn:

Tương tự như cửa truyền thống mà chúng tôi đã xem xét ở trên. Nút kích hoạt một cánh tay cơ khí gắn trên đầu cửa, cánh tay này sẽ tự động mở và đóng cửa. Tùy thuộc vào kiểu máy, thiết bị mở và đóng có thể cần được lắp đặt ở các phía đối diện của cửa. Bạn có thể tìm thấy các tùy chọn có các nút có hình dạng khác nhau và các nút này có thể hoạt động qua pin hoặc qua ổ cắm.

Thiết bị mở cửa từ xa:

Thiết bị mở cửa từ xa phù hợp hơn cho mục đích sử dụng trong nhà vì người dùng cần có điều khiển từ xa để mở cửa. Người ta thường sử dụng công nghệ này cho cửa. Điều khiển từ xa sẽ gửi tín hiệu đến bộ thu, kích hoạt cơ chế cơ học để mở cửa. Một số người dùng khuyết tật lắp điều khiển từ xa trực tiếp lên xe lăn của họ.

Tay nắm cửa:

Ngoài ra còn có các tùy chọn phi cơ khí. Những loại này phù hợp hơn cho mục đích sử dụng trong gia đình và có thể phù hợp hơn với những người có khả năng di chuyển tốt hơn. Tay nắm cửa dành cho người khuyết tật có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau để đáp ứng nhu cầu của những người có vấn đề về di chuyển khác nhau.

Chúng thường lớn hơn, dễ cầm hơn và không cần nhiều sức để mở. Chúng thường có hình dạng giống như đòn bẩy cửa vì chúng có thể được mở bằng cách chỉ cần ấn một lực vào một bên. Một ưu điểm khác là những lựa chọn này có giá cả phải chăng hơn bất kỳ lựa chọn nào ở trên, điều này có thể khiến chúng phù hợp hơn nếu ngân sách của bạn thấp hơn.

Kết Luận

Cảm ơn rất nhiều vì đã đọc hướng dẫn của chúng tôi về thiết bị mở cửa dành cho người khuyết tật. Như bạn có thể thấy, có rất nhiều loại thiết bị mở cửa dành cho người khuyết tật. Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua cửa dành cho người khuyết tật cho doanh nghiệp của mình, bạn cần lưu ý các quy định tại khu vực của mình. Hãy xem xét các thông tin trên để lắp đặt cửa dành cho người khuyết tật của bạn đúng cách và thuê kỹ thuật viên được chứng nhận.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0026
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong

Các câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để thay pin cho nút cửa?

Trả lời: Việc thay pin cho nút cửa của bạn khá đơn giản nhưng có thể khác nhau tùy thuộc vào thiết bị chính xác. Thường có các ốc vít được gắn vào nắp che của nút. Tháo các vít và bạn sẽ có quyền truy cập vào hộp pin (có thể có thêm các vít mà bạn cần phải tháo). Sau đó, chỉ cần thay pin bằng loại được chấp nhận.

Bạn có thể tự lắp đặt thiết bị mở cửa dành cho người khuyết tật không?

Đáp: Có nếu bạn có những kỹ năng, đào tạo và chuyên môn cần thiết. Nhưng hãy lưu ý rằng những thiết bị mở cửa này cần phải được lắp đặt theo đúng luật pháp và quy định tại địa phương của bạn.

Vì những lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên thuê kỹ thuật viên được chứng nhận. Việc lắp đặt cửa dành cho người khuyết tật không đúng cách có thể gây ra vấn đề cho doanh nghiệp của bạn và cho bất kỳ ai có vấn đề về di chuyển cố gắng sử dụng cửa.

Bạn có cần một thiết bị đóng riêng cho cửa dành cho người khuyết tật không?

Trả lời: Thông thường, câu trả lời là có, nhưng nó phụ thuộc vào kiểu dáng của thiết bị mở cửa. Một số thiết bị mở cửa yêu cầu phải lắp dụng cụ mở và gần hơn ở các mặt riêng biệt của cửa để “đẩy” cửa từ hai bên. Nếu không có cơ chế đóng, một số hệ thống sẽ vẫn mở cho đến khi được đóng theo cách thủ công. Điều này cũng có thể gây ra một vấn đề riêng vì cửa bên ngoài tiếp xúc với các yếu tố. Nhiều thiết bị đóng cửa được đánh giá là có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt vì lý do này.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT