Ưu Và Nhược Điểm Của Động Cơ Cổng Âm Sàn

Chúng ta đã đề cập trong các phiên bản trước về các loại động cơ cổng điện khác nhau dành cho cổng mở như cánh tay ram, cánh tay khớp nối và cả động cơ âm sàn rất phổ biến.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào những ưu và nhược điểm của việc lắp đặt bộ cổng tự động âm sàn để giúp bạn xác định xem đây có phải là loại cổng tự động tốt nhất cho bạn hay không.

Ưu Điểm

Gần như vô hình

Đây là một trong những lý do chính khiến việc tự động hóa cổng âm sàn trở nên rất phổ biến. Vì động cơ được chôn dưới đất, đóng trong hộp, tất cả những gì có thể nhìn thấy là nắp chống gỉ. Điều này đặc biệt thuận lợi nếu bạn không muốn làm hỏng tính thẩm mỹ của cổng bằng cách gắn các cánh tay ngang phần sau của cổng.

Yên tĩnh

Mặc dù không có bộ cổng tự động nào đặc biệt ồn ào, nhưng thiết bị điều khiển âm sàn nằm trong số những loại thiết bị mở yên tĩnh nhất. Đây là điều bạn có thể muốn ghi nhớ nếu bạn sống trong khu dân cư, đặc biệt nếu bạn thường vận hành cổng điện vào ban đêm.

motor cong mo 2 canh tay don tmt
motor cong mo 2 canh tay don tmt

Có thể di chuyển tất cả các loại cổng

Động cơ cổng âm sàn thường thấy nhất trên các cổng sắt có hoa văn mở nhưng chúng cũng có thể được sử dụng trên các cổng đóng kín nếu cần. Để di chuyển một cổng đóng kín, bạn sẽ cần một trong những động cơ ngầm có thông số kỹ thuật cao hơn như BFT hoặc FAAC.

Dễ dàng mở thủ công

Tất cả các động cơ cổng tự động đều có cơ chế mở thủ công trong trường hợp mất điện để bạn không bị mắc kẹt trên đường lái xe. Động cơ cổng âm sàn có cần gạt phía dưới cổng nối với động cơ. Một chìa khóa là tất cả những gì cần thiết để ngắt kết nối cần gạt này khỏi động cơ, sau đó nó dễ dàng nhấp vào vị trí cũ khi có điện trở lại.

Nhược Điểm

Có thể cần nhiều hệ thống thoát nước bổ sung

Do được đặt trong các hộp dưới mặt đất, rõ ràng chúng có khả năng chứa đầy nước. Theo tiêu chuẩn, một hố ngâm sẽ được bổ sung để thoát nước ra khỏi hộp. Động cơ được đánh giá là có thể hoạt động dưới nước nhưng việc chúng bị ngập hoàn toàn vĩnh viễn không bao giờ là điều tốt.

Không lý tưởng ở chân dốc

Nếu cổng của bạn nằm ở chân đồi hoặc sườn dốc, điều này có thể tạo thêm thách thức về thoát nước mà có thể không thể giải quyết được chỉ bằng cách ngâm tiêu chuẩn. Bạn có thể thấy rằng ngay từ đầu bạn cần phải đặt một kênh thoát nước ngang qua đường lái xe của mình để ngăn dòng nước chảy vào hộp động cơ cổng ngầm của bạn.

Mẫu cổng mở âm sàn tự động
Mẫu cổng mở âm sàn tự động

Khó lắp theo kiểu cổ điển và cần phải hàn

Nếu cổng của bạn đã được lắp đặt và bạn muốn lắp động cơ cổng điện kiểu cổ điển, việc lắp đặt thiết bị mở cổng âm sàn khó hơn nhiều so với lắp đặt cánh tay. Quá trình lắp đặt yêu cầu bạn phải tháo cổng và sau đó hàn ‘giày’ vào mặt dưới của cổng để kết nối với cơ cấu truyền động của thiết bị mở cổng âm sàn. Đây là điều cần lưu ý khi tính chi phí cho công việc vì điều này có thể làm tăng thêm một khoản chi phí đáng kể cho dự án.

motor cong mo an san ben phai
motor cong mo an san ben phai

Không phải lúc nào cũng có thể đào đủ sâu

Để gắn hộp móng vào bê tông và tạo ra độ thấm thích hợp, bạn cần có khả năng đào xuống khoảng 300mm và đào một khu vực đáng kể xung quanh hộp. Tốt nhất bạn nên kiểm tra tính khả thi của việc này trước khi mua bộ sản phẩm của mình.

Nếu bạn không thể đào xuống độ sâu này thì có một số bộ cổng âm sàn tự động cần độ sâu nông hơn một chút. Tốt nhất bạn nên thảo luận vấn đề này với chúng tôi trước khi mua.

Tóm lại…..bộ cổng tự động âm sàn là một giải pháp tuyệt vời cho tất cả các loại cổng nhưng sẽ được đề xuất nhiều hơn cho việc lắp đặt cổng mới hơn là một tùy chọn phù hợp với phong cách cổ điển.

Nếu bạn muốn thảo luận bất cứ điều gì liên quan đến động cơ cổng âm sàn, vui lòng gọi cho chúng tôi theo số 0983 042 139 và chúng tôi có thể giúp bạn về bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT