Các bước cài đặt và biện pháp phòng ngừa cho cửa tự động

Với sự tiến bộ của thời đại, công nghệ cũng không ngừng phát triển, ví dụ như cửa tự động bán chạy nhất trên thị trường là một trong những sản phẩm của công nghệ. Cửa cảm biến điện được thực hiện bằng cảm ứng, bên trong có các thiết bị điều khiển động cơ điều khiển từ xa, cửa cảm biến điện phù hợp là lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp, công ty, đơn vị. Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT sẽ giới thiệu cho bạn các bước lắp đặt cửa cảm biến điện tử và các biện pháp phòng ngừa khi lắp đặt cửa cảm biến điện tử. Tôi hy vọng phần giới thiệu của tôi có thể giúp ích cho bạn.

Các bước lắp đặt cửa cảm biến điện tử

Yêu cầu vật liệu cửa cảm biến điện tử

1. Sản phẩm cửa tự động phải được sản xuất tại nhà máy theo yêu cầu thiết kế hoặc mua trên thị trường theo yêu cầu thiết kế.

2. Vật liệu lắp đặt: bu lông nở, bu lông, đinh, que hàn, giẻ lau, phần cứng, v.v.

Thiết bị và dụng cụ chính của cửa cảm biến điện tử

1. Trang thiết bị chính

  • Máy khoan tác động, súng bắn đinh, máy hàn, vòi, v.v.

2. Công cụ chính

Các dụng cụ điện thường được sử dụng, túi dây màu xám, mặt dây treo, cờ lê, búa cầm tay, thước dây thép, bàn chải, thước đo mức, thước kẻ, chổi, v.v.

Điều kiện hoạt động cửa cảm biến điện tử

1. Kiểm tra vị trí của tấm thép nhúng sẵn của thiết bị con lăn treo ở phần trên của cửa tự động có đúng không, nếu có sai lệch cần xử lý kịp thời.

2. Chất lượng của các phụ tùng khác nhau của cửa tự động phải tuân thủ các quy định của tiêu chuẩn quốc gia và tiêu chuẩn ngành hiện hành, và được lựa chọn theo yêu cầu thiết kế. Sản phẩm kém chất lượng không được sử dụng.

3. Sau khi khung cửa, cánh cửa và các bộ phận trang trí khác được vận chuyển đến công trường, chúng phải được đặt trong kho và bảo quản đúng cách, không được biến dạng do va đập trong quá trình vận chuyển. Và nên ngăn xi măng, vữa vôi hoặc các chất axit-bazơ khác làm ô nhiễm bề mặt cửa.

4. Bố trí lắp đặt giàn giáo và các phương tiện đảm bảo an toàn.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0031
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong -automaticdoor.vn0031

Lưu ý khi lắp đặt cửa tự động

Ray dẫn hướng mặt đất lắp đặt cửa cảm biến điện tử

Cửa tự động nói chung là trên mặt đất với một đường ray dẫn hướng, và cửa tự động ống thép thành mỏng có hình dạng đặc biệt được trang bị các bộ phận sắt dẫn hướng con lăn trên mặt đất.

Trong quá trình xây dựng mặt đất, chiều cao tiêu chuẩn của mặt đất bên trong và bên ngoài phải được đo chính xác và đánh dấu đáng tin cậy: sau đó đường vị trí của thiết bị dẫn hướng bên dưới phải được giải phóng theo kích thước được chỉ định trong bản vẽ thiết kế và nên nhúng các bộ phận bằng sắt dẫn hướng của các con lăn hoặc các dải gỗ của các rãnh có sẵn. Thanh gỗ khía sử dụng gỗ hình vuông 50mm * 70mm và chiều dài của nó gấp đôi chiều rộng của cánh cửa đã mở.

Cảm biến điện tử lắp đặt cửa

Khung trên của cửa tự động là thép kênh 18 và thép kênh được kết nối với tấm thép nhúng trên tường để hỗ trợ lớp khung. Do đó, tấm thép nhúng trước phải được nhúng chắc chắn. Liên kết giữa tấm thép nhúng sẵn và thép kênh dầm phải chắc chắn và đáng tin cậy. Khi lắp đặt thanh dẫn hướng phía trên dưới dầm, cần xem xét sự thuận tiện của việc lắp ráp và tháo rời nắp cửa. Nói chung, các dải di động có thể được sử dụng để niêm phong và cửa không thể chịu áp lực lắp đặt sau khi lắp đặt.

Gỡ lỗi cửa cảm biến điện tử

Sau khi cửa tự động được lắp đặt, hệ thống cảm biến đa phát hiện và thiết bị cơ điện được gỡ lỗi nhiều lần để điều chỉnh độ nhạy cảm biến, khoảng cách phát hiện, tốc độ đóng mở, v.v. về trạng thái tốt nhất để đáp ứng chức năng sử dụng.

Cảm biến điện tử cửa cuốn tiêu chuẩn chất lượng

1. Dự án điều khiển chính

1) Chất lượng và hiệu suất của cửa tự động đáp ứng yêu cầu thiết kế.

Phương pháp kiểm tra: kiểm tra giấy phép sản xuất, giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm và báo cáo kiểm tra hiệu suất.

2) Sự đa dạng, chủng loại, đặc điểm kỹ thuật, kích thước, hướng mở, vị trí lắp đặt và xử lý chống hư hỏng của cửa tự động phải đáp ứng các yêu cầu thiết kế.

Phương pháp kiểm tra: quan sát, kiểm tra đo lường, kiểm tra hồ sơ nghiệm thu đầu vào và hồ sơ nghiệm thu kỹ thuật ẩn.

3) Đối với cửa tự động có thiết bị cơ khí, thiết bị tự động hoặc thiết bị thông minh, chức năng của thiết bị cơ khí, thiết bị tự động hoặc thiết bị thông minh phải đáp ứng các yêu cầu thiết kế và tiêu chuẩn liên quan.

Phương pháp kiểm tra: khởi động thiết bị cơ khí, thiết bị tự động hoặc thiết bị thông minh và quan sát.

4) Việc lắp đặt cửa tự động phải chắc chắn. Số lượng, vị trí, phương pháp nhúng và phương pháp kết nối của các bộ phận nhúng phải đáp ứng các yêu cầu thiết kế.

Phương pháp kiểm tra: quan sát, kiểm tra nguyên mẫu, kiểm tra hồ sơ nghiệm thu công trình giấu kín.

5) Các phụ kiện của cửa tự động phải đầy đủ, vị trí phải chính xác, lắp đặt phải chắc chắn, chức năng phải đáp ứng yêu cầu sử dụng và yêu cầu về hiệu suất của cửa tự động.

Phương pháp kiểm tra: quan sát, kiểm tra nguyên mẫu, kiểm tra giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm, báo cáo kiểm tra hiệu suất và hồ sơ chấp nhận đầu vào.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn011
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong -automaticdoor.vn011

Hạng mục chung

1) Trang trí bề mặt của cửa tự động phải đáp ứng các yêu cầu thiết kế. Phương pháp kiểm tra: quan sát.

2) Bề mặt của cửa tự động phải sạch sẽ, không có vết trầy xước hoặc vết bầm tím. Phương pháp kiểm tra: quan sát.

3) Giá trị khâu và độ lệch cho phép của việc lắp đặt cửa trượt tự động.

Bảo vệ sản phẩm cửa cảm biến điện tử

1. Trong quá trình xử lý, lắp đặt cửa tự động cần có các thiết bị bảo hộ, tránh va chạm.

2. Cửa tự động được vận chuyển trong hộp đến vị trí lắp đặt, sau đó được mở ra để kiểm tra.

3. Khi hàn điện phải bảo vệ cả dây sơ cấp và dây thứ cấp, không được để miếng hàn ở mặt bên của dây thứ cấp để lộ đồng, phải đảm bảo cách điện tốt.

4. Sau khi cửa tự động được lắp đặt và trước khi đưa vào sử dụng, nó phải được quản lý bởi một người đặc biệt và phải thực hiện các biện pháp bảo vệ.

Các biện pháp an toàn cửa cảm biến điện tử

1. Các dụng cụ điện cầm tay phải được trang bị thiết bị chống rò rỉ với dòng điện hoạt động định mức không lớn hơn 30mA và thời gian hoạt động định mức không lớn hơn 0,1 giây trong hộp phân phối.

2. Mỗi máy điện phải có công tắc và cầu chì độc lập, nghiêm cấm sử dụng nhiều mục đích.

3. Khi hàn điện phải bảo vệ cả dây sơ cấp và dây thứ cấp, không được để miếng hàn ở mặt bên của dây thứ cấp để lộ đồng, phải đảm bảo cách điện tốt.

4. Bánh mài nên sử dụng một công tắc duy nhất và bánh mài phải được trang bị nắp bảo vệ không lớn hơn 180 và giá đỡ làm việc cổ.

5. Khi dụng cụ điện cầm tay vẫn đang quay, nghiêm cấm đặt nó tùy tiện.

Tóm tắt của biên tập viên: Qua phần trình bày chi tiết về các bước lắp đặt và biện pháp phòng ngừa cửa cảm biến điện tử nêu trên, tôi hy vọng sẽ mang lại sự giúp đỡ cho bạn bè. Khi sử dụng cửa cảm biến điện tử, nó nên được làm sạch và bảo trì thường xuyên, để kéo dài tuổi thọ và phát huy tối đa giá trị của nó.

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH