Tại sao chúng tôi không khuyên dùng cửa quay tự động?

Với nhiều kiểu cửa tự động có sẵn, chúng tôi tin rằng cửa quay không phải là kiểu phù hợp với hầu hết các công ty. Tìm hiểu lý do tại sao.

Tại công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT, chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm tổng hợp trong sản xuất, lắp đặt và bảo trì cửa tự động. Trong những năm đó, chúng tôi đã nghiên cứu mọi kiểu cửa tự động có sẵn và theo kinh nghiệm của mình, chúng tôi thường không khuyến nghị sử dụng cửa xoay cho hầu hết khách hàng của mình.

Có nhiều lý do khiến chúng tôi tin rằng các giải pháp khác, chẳng hạn như cửa trượt hoặc cửa xoay thường là lựa chọn phù hợp hơn cho hầu hết các không gian.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn002 (2)14
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong

Khả năng tiếp cận hạn chế

Một trong những ưu điểm chính của cửa tự động là khả năng tiếp cận cơ sở được cải thiện. Việc điều hướng qua cửa quay tự động có thể là thách thức đối với những người có vấn đề về di chuyển do khả năng tiếp cận hạn chế do lối đi hẹp mang lại.

Khi đến gần cửa, bạn có thể khó ra vào một cách suôn sẻ, đặc biệt nếu bạn phải ngồi trên xe lăn hoặc xe tập đi. Không gian chật hẹp có thể gây khó khăn cho việc điều khiển thiết bị của bạn, có thể gây ra tai nạn hoặc chậm trễ.

Ngoài ra, tốc độ quay của cửa có thể quá lớn, khiến bạn khó căn thời gian di chuyển hơn. Điều quan trọng là các cơ sở phải xem xét nhu cầu tiếp cận của tất cả các cá nhân, bao gồm cả những người có vấn đề về di chuyển.

Các lựa chọn thay thế, chẳng hạn như cửa trượt tự động hoặc lối đi rộng hơn, có thể cải thiện đáng kể khả năng tiếp cận và đảm bảo trải nghiệm thoải mái cho mọi người. Bạn thường thấy cửa quay bao gồm một cửa xoay truyền thống hơn bên cạnh dành cho người khuyết tật , điều này dẫn đến chi phí của dự án tăng đáng kể.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0123418
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong

Những thách thức bảo trì

Việc bảo trì cửa quay tự động có thể gặp nhiều thách thức do cơ chế phức tạp và các bộ phận phức tạp liên quan. Bạn cần thường xuyên kiểm tra và bôi trơn các bộ phận chuyển động để đảm bảo hoạt động trơn tru.

Các cảm biến phát hiện chuyển động và kiểm soát tốc độ của cửa cần được hiệu chỉnh liên tục để tránh trục trặc. Nếu bất kỳ thành phần nào bị lỗi, nó có thể làm gián đoạn toàn bộ hệ thống, dẫn đến việc sửa chữa tốn kém và có thể dẫn đến thời gian ngừng hoạt động.

Ngoài ra, việc vệ sinh thường xuyên các tấm kính và bề mặt thép không gỉ là điều cần thiết để duy trì tính thẩm mỹ của cửa. Nhiều khách hàng của chúng tôi không tin rằng điều này thể hiện việc sử dụng thời gian của nhân viên một cách có giá trị.

Việc tìm kiếm những kỹ thuật viên có trình độ có thể khắc phục sự cố và sửa chữa những cánh cửa này có thể là một thách thức, đặc biệt là ở những vùng sâu vùng xa. Do đó, điều quan trọng là phải có kế hoạch bảo trì chủ động để giải quyết kịp thời những thách thức này và giữ cho cửa mở tự động của bạn hoạt động hiệu quả.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0123512
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong

Chi phí

So với cửa trượt và cửa xoay, cửa xoay tự động có thể có mức đầu tư cao hơn. Mặc dù những cánh cửa này có vẻ giống như một sự bổ sung tiện lợi và hiện đại cho tòa nhà của bạn, nhưng chúng có thể ảnh hưởng đến ngân sách của bạn và có thể chi tiêu tốt hơn ở nơi khác.

Chi phí lắp đặt ban đầu của cửa quay tự động cao hơn đáng kể so với cửa tự động truyền thống. Cơ chế phức tạp hơn của chúng làm tăng chi phí.

Bản chất phức tạp hơn của cửa quay tự động có nghĩa là việc bảo trì thường xuyên của chúng có thể khó khăn hơn. Việc bảo trì này bao gồm bảo dưỡng động cơ, cảm biến và hệ thống điều khiển, những công việc này có thể tăng lên theo thời gian. Hơn nữa, nếu bất kỳ bộ phận nào của cửa bị trục trặc, chi phí sửa chữa có thể rất lớn so với cửa trượt hoặc cửa xoay.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0123519
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong

Mối quan tâm về an toàn

Bạn phải luôn lưu ý đến những lo ngại về an toàn khi sử dụng bất kỳ bộ phận cơ khí nào, bao gồm cả cửa.

Một trong những mối quan tâm chính là khả năng bị kẹt vào cửa. Khi chúng quay, có một khoảng cách nhỏ giữa khung cố định và các cánh cửa chuyển động. Khoảng trống này tạo cơ hội cho quần áo, túi xách hoặc thậm chí các bộ phận cơ thể bị kẹt trong khoảng trống này, gây thương tích.

Để ngăn chặn điều này, cửa xoay bao gồm các tính năng an toàn như công tắc áp suất được kích hoạt khi tiếp xúc với cửa hoặc cảm biến có thể phát hiện vật thể trong vùng phát hiện. Tuy nhiên, những tính năng an toàn cần thiết bổ sung này cũng sẽ làm tăng thêm chi phí của chúng.

Một mối quan tâm an toàn khác liên quan đến việc sơ tán khẩn cấp cơ sở. Cửa quay không phù hợp làm lối thoát hiểm nên cửa thoát hiểm cũng phải được lắp đặt ở những tòa nhà thường liền kề với cửa xoay. Điều này khiến nhiều người tin rằng việc lắp đặt cửa xoay thể hiện sự an toàn được cải thiện cho nhân viên và khách của họ, đồng thời đáng đồng tiền hơn vì họ không cần lắp đặt hai bộ cửa.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0311321
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong

Chuyên gia cửa tự động

Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào về cửa tự động tại cơ sở của mình, hãy liên hệ với chúng tôi và một trong những kỹ sư có trình độ của chúng tôi sẽ sẵn lòng cung cấp lời khuyên và hướng dẫn về việc sử dụng cửa tự động trong tòa nhà của bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT
  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn/thiet-bi-dieu-khien-cua-cong-tu-dong/