Cửa tự động nên mở trong bao lâu?

Một câu hỏi thường gặp của bất kỳ ai lắp đặt cửa tự động vào tòa nhà của họ là cửa tự động sẽ mở trong bao lâu. Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà chúng ta sẽ khám phá trong bài viết này. Cửa tự động là một lựa chọn phổ biến trong một loạt các cài đặt. Chúng cung cấp thêm sự tiện lợi và khả năng tiếp cận, làm cho các tòa nhà trở nên hấp dẫn hơn cũng như tăng cường sự an toàn.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0123519
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong

Cửa tự động nên mở trong bao lâu

Nếu bạn đang lắp đặt cửa vào một tòa nhà mà công chúng sẽ sử dụng thì bạn cần phải ghi nhớ những yêu cầu pháp lý. Đạo luật Bình đẳng quy định rằng các cửa phải mở đủ lâu để người khuyết tật có thể vào hoặc ra khỏi tòa nhà một cách an toàn. Hướng dẫn cũng quy định rằng cửa tự động phải mở đủ lâu để cho phép mọi người sơ tán khỏi tòa nhà một cách an toàn trong trường hợp hỏa hoạn.

Khi xem xét cửa tự động nên mở trong bao lâu, điều quan trọng là phải xem xét các khía cạnh an toàn này. Nếu hỏa hoạn xảy ra trong tòa nhà và các cửa không mở đủ lâu để mọi người sơ tán thì chủ sở hữu tòa nhà có thể phải chịu trách nhiệm.

Mặc dù các tiêu chuẩn quy định cung cấp một số hướng dẫn về thời gian mở cửa tự động, nhưng có một loạt các yếu tố khác cần được xem xét.

Tốc độ đi bộ của người đi bộ

Một trong những yếu tố quan trọng nhất sẽ ảnh hưởng đến thời gian cửa tự động mở trong tòa nhà của bạn là tốc độ và lưu lượng người qua lại. Nếu một tòa nhà có lượng người qua lại lớn như sân bay hoặc ga xe lửa, cửa có thể cần phải mở trong thời gian dài hơn để phù hợp với dòng người qua lại. Lượng người đi lại thấp hơn sẽ yêu cầu cửa mở trong thời gian ngắn hơn.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0611335
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong

Chiều rộng của cửa

Chiều rộng của cửa sẽ là một yếu tố khác cần xem xét khi xem xét cửa tự động nên mở trong bao lâu. Cửa rộng hơn sẽ mất nhiều thời gian hơn để mở cửa tự động, cần thời gian mở lâu hơn để đảm bảo mọi người có đủ thời gian đi qua an toàn.

Kích thước và trọng lượng của cửa

Kích thước và trọng lượng của cửa sẽ là một yếu tố quan trọng khác. Cánh cửa càng nặng thì thời gian mở càng lâu. Sau đó, chúng sẽ cần được mở đủ lâu để mọi người đi qua an toàn.

Vị trí của các cửa

Cửa tự động nên mở trong bao lâu có thể khác nhau tùy thuộc vào trường hợp sử dụng. Ví dụ, trong bệnh viện, cửa có thể cần phải mở trong thời gian dài hơn để cho phép các thiết bị y tế và cáng đi qua.

Tại các trung tâm mua sắm, cửa có thể cần mở trong thời gian ngắn hơn để tránh lãng phí năng lượng và duy trì nhiệt độ thoải mái trong nhà.

Để được tư vấn về lựa chọn, dịch vụ cửa tự động, lắp đặt hay thậm chí là bảo trì cửa tự động, hãy liên hệ với đội ngũ giàu kinh nghiệm tại công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT