Kéo dài tuổi thọ của cửa tự động

Cửa tự động là một tính năng thiết kế được tìm thấy trong các tòa nhà trên khắp thế giới. Chúng mang lại sự tiện lợi và nét hiện đại cho bất kỳ cơ sở nào và có thể làm cho công chúng dễ dàng tiếp cận tòa nhà hơn rất nhiều. Tuy nhiên, do chức năng đơn giản và dễ dàng nên việc bảo trì cửa tự động thường được coi là điều hiển nhiên.

Điều này không lý tưởng vì giống như bất kỳ thiết bị cơ khí nào khác, các hệ thống cửa này yêu cầu bảo trì và chăm sóc thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ và hoạt động đáng tin cậy của chúng.

Để đảm bảo hoạt động ổn định của cửa tự động tại cơ sở của bạn, chúng tôi đã phác thảo một số mẹo cần thiết để duy trì và kéo dài tuổi thọ của hệ thống cửa tự động của bạn.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn002 (2)12342
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong – automaticdoor.vn

Lợi ích của cửa tự động cho doanh nghiệp là gì?

Trước khi đi sâu vào cách bạn nên bảo trì cửa, điều quan trọng là phải hiểu tầm quan trọng của cửa tự động và cách chúng có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Những cánh cửa này có những ưu điểm bao gồm:

Khả năng tiếp cận

Cửa tự động cung cấp thiết kế cửa toàn diện, cho phép tất cả mọi người dễ dàng tiếp cận, kể cả người khuyết tật hoặc những người mang vật nặng. Điều này có thể giúp nâng cao danh tiếng và lượng khách nói chung của doanh nghiệp tại cơ sở kinh doanh của bạn.

Tiết kiệm năng lượng

Hệ thống cửa tự động có thể giúp tiết kiệm năng lượng bằng cách đóng nhanh sau khi sử dụng. Điều này sẽ duy trì nhiệt độ bên trong cơ sở của bạn, giảm thiểu nhu cầu sưởi ấm thủ công, dẫn đến chi phí năng lượng thấp hơn.

Tính thẩm mỹ

Với vẻ ngoài bóng bẩy và đơn giản, cửa tự động nâng cao tính thẩm mỹ cho doanh nghiệp của bạn, mang lại vẻ hiện đại và tinh tế.

Tiện lợi

Hệ thống cửa tự động tạo ra một môi trường thân thiện cho khách hàng và nhân viên, giúp họ ra vào doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn.

Bây giờ chúng ta đã xác định được tầm quan trọng của cửa tự động, chúng ta có thể chuyển sang các mẹo chính để bảo trì chúng.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0019
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong

Cách bảo trì cửa tự động một cách chính xác

Đảm bảo vệ sinh thường xuyên

Theo thời gian, bụi bẩn và mảnh vụn có thể tích tụ trong các cảm biến và đường ray của cửa tự động, điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng phản hồi và hiệu quả của các điểm vào của bạn.

Để tránh điều này, bạn nên thường xuyên vệ sinh những khu vực này để đảm bảo chúng hoạt động tốt. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng một miếng vải mềm và chất tẩy nhẹ trên cửa, bao gồm cả các rãnh và điểm cảm biến của cửa để giúp ngăn ngừa mọi hư hỏng.

Bôi trơn

Bôi trơn các bộ phận chuyển động của cửa tự động là điều cần thiết để vận hành trơn tru. Bất kỳ công việc bảo trì nào ngoài việc vệ sinh chung phải được thực hiện bởi kỹ thuật viên chuyên nghiệp, bao gồm các công việc nhỏ như bôi trơn cửa.

Thường xuyên đánh giá tình trạng cửa tự động

Bằng cách thực hiện kiểm tra định kỳ hệ thống cửa tự động, bạn có thể xác định bất kỳ bộ phận lỏng lẻo nào như ốc vít hoặc bu lông có thể ảnh hưởng đến thứ tự hoạt động của cửa.

Một lần nữa, nếu bạn thấy bất kỳ bộ phận nào của cửa tự động bị lỏng hoặc không hoạt động như bình thường, những vấn đề này phải được giải quyết bởi kỹ thuật viên có thẩm quyền. Một kỹ thuật viên được cấp phép sẽ có thể siết chặt mọi đồ đạc cần thiết để giúp ngăn ngừa bất kỳ hư hỏng nào xảy ra thêm và đảm bảo an toàn tối đa trong tương lai.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn021
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong

Bảo trì cảm biến

Tương tự, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra tình trạng của các cảm biến cửa nhà mình. Cửa tự động phụ thuộc rất nhiều vào cảm biến để phát hiện chuyển động để có thể mở hiệu quả và loại bỏ vật cản cho công chúng. Do đó, điều quan trọng là các cảm biến phải được bảo trì đúng cách để ngăn ngừa sự cố cho nhân viên và khách hàng.

Bạn nên giữ cảm biến cửa tự động sạch sẽ và không bị cản trở vì chúng rất quan trọng cho sự an toàn. Hơn nữa, cần tiến hành kiểm tra thường xuyên các cảm biến để đảm bảo chúng phản hồi hiệu quả.

Dịch vụ chuyên nghiệp

Mặc dù việc bảo trì tỉ mỉ có thể giúp ngăn ngừa các sự cố nhỏ nhưng các vấn đề vẫn có thể phát sinh. Đặc biệt khi cửa tự động thường xuyên tiếp xúc với điều kiện thời tiết khắc nghiệt và việc sử dụng liên tục hàng ngày, các vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn thường có thể xảy ra.

Đây là lý do tại sao việc bảo trì cửa tự động chuyên nghiệp là rất quan trọng và được cho là mẹo bảo trì quan trọng nhất. Các chuyên gia sửa chữa cửa tự động có thể nhanh chóng xác định và khắc phục các vấn đề tiềm ẩn trước khi chúng trở nên nghiêm trọng, đảm bảo tuổi thọ cho cửa tự động của bạn.

Là nhà lắp đặt hệ thống cửa tự động hàng đầu trong nhiều ngành công nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên dịch vụ của chúng tôi tại công ty BẢO PHÁT được đào tạo chuyên nghiệp, có trình độ và được trang bị để bảo trì bất kỳ loại hoặc kiểu dáng nào của hệ thống cửa tự động.

Đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi cần và các gói dịch vụ và bảo trì cửa tự động của chúng tôi bao gồm tất cả các nhà sản xuất và loại sản phẩm. Điều này có nghĩa là bạn có thể giữ cho cửa hoạt động tối ưu, ngăn ngừa sự cố trước khi chúng xảy ra và giảm thời gian ngừng hoạt động không cần thiết.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0028
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong

Làm thế nào để kiểm tra hệ thống cửa tự động

Cùng với việc bảo trì cửa tự động của bạn, bạn cũng sẽ muốn kiểm tra xem chúng có hoạt động an toàn không. Kiểm tra xem các cảm biến cửa có hoạt động như dự kiến ​​hay không, nghĩa là chúng không gặp phải hiện tượng trễ hoặc giật. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra xem cửa có bị kẹt khi đóng hoặc mở hay không và tốc độ có chính xác không.

Trong quá trình bảo trì cửa tự động thông thường của bạn , kỹ sư sẽ kiểm tra tất cả các tính năng này để đảm bảo cửa tự động của bạn an toàn khi vận hành.

Liên hệ với BẢO PHÁT

Cửa tự động là một phần không thể thiếu của nhiều doanh nghiệp và việc bảo trì chúng đúng cách có thể kéo dài tuổi thọ của chúng một cách đáng kể. Bằng cách làm theo những lời khuyên này và giải quyết kịp thời các vấn đề thông qua sửa chữa cửa tự động chuyên nghiệp, bạn có thể đảm bảo cửa vẫn là tài sản đáng tin cậy và có giá trị cho doanh nghiệp của bạn.

Bằng cách thực hiện những phương pháp hay nhất này, bạn có thể gặt hái được những lợi ích của việc sử dụng cửa tự động cho doanh nghiệp của mình đồng thời tối đa hóa tuổi thọ của chúng.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin hoặc hỗ trợ trong việc chọn hệ thống cửa tự động hoặc muốn thảo luận về kế hoạch bảo trì của chúng tôi, bạn có thể liên hệ với thành viên trong nhóm của chúng tôi tại automaticgatevn@gmail.com hoặc gọi cho chúng tôi theo số 0983 042 139.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT