Cửa tự động kéo dài bao lâu?

Cửa tự động được trang bị tốt sẽ tồn tại trong nhiều năm. Nhưng họ cần công ty chuyên nghiệp để giúp đỡ họ trong quá trình thực hiện. Đây là cách để có được tuổi thọ cao nhất cho cửa của bạn.

Khi bạn đầu tư vào hoạt động kinh doanh của mình, điều tự nhiên là bạn muốn thu được lợi nhuận cao nhất từ ​​nó. Điều này áp dụng cho mặt tiền cửa hàng, cửa tự động và cửa cuốn cũng như bất kỳ khía cạnh nào khác trong bảng cân đối kế toán của bạn.

Với chi phí lắp đặt thông thường của cửa tự động bắt đầu từ 24 triệu, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn tối đa hóa tuổi thọ của chúng. Tận dụng tuổi thọ dài nhất có thể của cửa tự động sẽ tiết kiệm tiền cho việc sửa chữa hoặc thay thế tốn kém, cho phép bạn sử dụng số tiền đó vào nơi khác và phát triển doanh nghiệp của mình.

Nếu được chăm sóc và quan tâm đúng mức, một cánh cửa tự động được trang bị tốt có thể tồn tại đến 10 năm. Điều này khiến chúng trở thành một khoản đầu tư dài hạn rất thận trọng vào công ty của bạn, mang lại nhiều lợi ích to lớn. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa cửa tự động, bạn cần đảm bảo rằng bạn chăm sóc chúng.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn011
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong

Tại sao việc kiểm tra cửa tự động lại quan trọng?

Tất cả chúng ta đều đã nghe câu nói xưa rằng “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Điều này đúng với hầu hết mọi thứ, kể cả phần cứng tại cơ sở của bạn. Khi bạn bảo dưỡng cửa tự động đúng cách, nó sẽ đảm bảo rằng chúng tiếp tục chạy an toàn và hiệu quả. Bằng cách giữ cho cửa tự động của bạn hoạt động bình thường, bạn cho phép tiếp tục ra vào cơ sở và đảm bảo rằng bạn vẫn tuân thủ luật ra vào có liên quan đến luật sử dụng thiết bị máy móc.

Bạn cũng sẽ tăng đáng kể tuổi thọ của cửa nếu bạn thực hiện bảo trì cơ bản, thường xuyên. Những bước kiểm tra đơn giản được nêu dưới đây sẽ giúp cải thiện chức năng của cửa và có thể kéo dài tuổi thọ của chúng thêm nhiều năm.

Các kỹ sư chuyên môn của chúng tôi khuyên rằng cửa tự động nên được bảo dưỡng sáu tháng một lần bởi kỹ sư có trình độ phù hợp. Tuy nhiên, những bước kiểm tra đơn giản dưới đây có thể được bạn hoặc nhân viên thực hiện và sẽ mang lại những cải thiện rõ ràng về hiệu suất hoạt động của cửa.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0022
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong

Lắng nghe âm thanh bất thường

Khi hoạt động tối ưu, cửa tự động phải gần như im lặng. Những thay đổi về tiếng ồn do vận hành cửa có thể cho thấy một vấn đề tiềm ẩn, cần được khắc phục hoặc nghiêm trọng hơn. Cửa tự động có thể hoạt động theo nhiều cách khác nhau nên loại tiếng ồn có thể khác nhau. Nói chung, những nơi để điều tra tiếng ồn từ cửa tự động là:

  • Các thanh dẫn hướng và bánh xe trên hoặc dưới
  • Động cơ cửa
  • Bộ điều khiển động cơ
  • Kiểm tra mảnh vụn

Theo thời gian, bụi bẩn và mảnh vụn sẽ tích tụ trên rãnh cửa trượt, có thể gây ra tiếng ồn khi cửa hoạt động và có thể cho thấy động cơ đang gặp khó khăn để mở cửa hiệu quả. Chỉ cần làm sạch đường lăn và đường dẫn hướng bằng bàn chải mềm sẽ giúp cửa đóng mở với ít lực cản hơn và giúp cửa của bạn có thể sử dụng được thêm nhiều năm.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0027
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong

Giữ cửa được bôi trơn

Giảm ma sát là điều cần thiết để cải thiện tuổi thọ của tất cả các bộ phận chuyển động trong cửa tự động của bạn. Sử dụng bình xịt gốc silicone lên các bộ phận quan trọng của cửa, bao gồm ổ lăn, ray dẫn hướng và cơ cấu khóa, bạn sẽ giúp đảm bảo rằng cửa của bạn bền lâu hơn và hoạt động tốt nhất.

Siết chặt vít và bu lông

Ở những cánh cửa được sử dụng nhiều, việc các phụ kiện như ốc vít và bu lông bị lỏng theo thời gian là điều bình thường. Chỉ cần kiểm tra những thứ này và siết chặt mọi bộ phận lỏng lẻo có thể giúp tăng tuổi thọ cho cửa của bạn.

Tóm tắt

Mặc dù cửa tự động cần được bảo trì bởi kỹ sư có trình độ để đảm bảo an toàn, hiệu quả, nhưng việc kiểm tra cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả được nêu ở trên có thể giúp cửa của bạn sử dụng được nhiều năm, tiết kiệm thời gian và tiền bạc quý giá về lâu dài.

Tuy nhiên, nếu cửa của bạn đã hết tuổi thọ hoặc cần kỹ sư chuyên môn để sửa chữa, hãy liên hệ với chúng tôi và một trong những kỹ sư cửa chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ sẵn lòng tư vấn miễn phí, không bắt buộc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT