Các kiểu cửa xếp trượt là gì? Cách lắp đặt và bảo trì cửa xếp

Cửa xếp kéo đẩy là loại cửa thông dụng trong thiết kế trang trí nhà cửa hiện đại, là loại cửa có thể gập mở bằng cách ghép nối nhiều cửa với nhau. Các kiểu cửa xếp trượt chủ yếu bao gồm cửa xếp thủ công, cửa xếp truyền thống bằng điện và cửa xếp loại đôi bằng điện. Trình chỉnh sửa sau đây sẽ giải thích chi tiết về kiểu dáng của cửa xếp và phương pháp lắp đặt cửa xếp.

Giới thiệu về cửa xếp

Cửa xếp chủ yếu bao gồm khung cửa, cánh cửa, bộ phận truyền động, bộ phận tay quay, thanh truyền động, thiết bị định hướng, v.v. Khung ở một bên của cánh cửa bên và lá cửa giữa được nối với nhau bằng bản lề, và Các đầu trên và dưới của cọc ở phía bên kia của cánh cửa bên được trang bị tương ứng với các trục quay trên và dưới, trục quay được kết nối với ghế trục quay trên và dưới của khung cửa ở cả hai bên cửa khi mở, thanh cửa bên sẽ xoay quanh một bên, đồng thời truyền động cho lá cửa ở giữa xoay 90° để có thể đóng mở lá cửa, loại cửa này có thể lắp đặt trong nhà và ngoài trời.

Cửa gấp là dạng gấp nhiều cánh, có thể di chuyển sang một bên và chiếm ít diện tích hơn, chủ yếu thích hợp làm vách ngăn trong xưởng, trung tâm mua sắm, tòa nhà văn phòng, phòng triển lãm và đồ trang trí nhà cửa. được cài đặt trên cả cửa bên trong và bên ngoài. Nó có hiệu quả có thể đóng vai trò cách nhiệt, chống bụi, giảm tiếng ồn và cách âm, và che chắn.

Các kiểu cửa xếp là gì?

Hiện nay, cửa xếp trên thị trường chủ yếu có thể được phân thành ba loại, đó là: cửa xếp thủ công, cửa xếp điện (truyền thống) và cửa xếp điện (mô hình kép).

Cửa xếp thủ công

Nó bao gồm cánh cửa, khung cửa, bánh xe dẫn hướng phía trên, bản lề , chốt, phần cứng, v.v. Khung cửa của cửa được gấp lại bằng tay và bánh xe phía trên ở phần trên của lá cửa di chuyển dọc theo bánh xe dẫn hướng phía trên để nhận ra việc gấp và mở lá cửa.

Cửa xếp điện (truyền thống)

Nó bao gồm cánh cửa, khung cửa, lanh tô, dụng cụ mở cửa, con dấu, thanh truyền và khung truyền động, v.v.; thiết bị mở cửa bao gồm bộ giảm tốc, bộ phận điều khiển cơ điện, v.v.; trục đầu ra của động cơ dẫn động giá đỡ để di chuyển, và sự dịch chuyển của giá đỡ sẽ điều khiển chuyển động quay của các cánh cửa bên. Và truyền bánh xe dẫn hướng của cánh cửa giữa để di chuyển, gấp trong ray dẫn hướng, thực hiện việc mở và đóng các cánh cửa.

Cửa gấp điện (kiểu đôi)

Nó bao gồm cánh cửa, liên kết, khung cửa với trang trí dẫn hướng phía trên, 2 bộ cơ cấu mở cửa tay quay và chốt cửa chống bàn, v.v. Cơ cấu mở cửa tay quay quay và kéo lá cửa bên để xoay, do đó điều khiển lá cửa giữa di chuyển và gập vào thanh dẫn hướng phía trên thông qua bánh xe dẫn hướng phía trên, Thực hiện việc mở và đóng lá cửa.

cua truot xep lop tu dong tronco
cua truot xep lop tu dong

Cách lắp đặt cửa xếp

Phương pháp lắp đặt cửa xếp

1. Xác nhận xem độ dài của rãnh có chính xác không, nếu dài quá thì dùng cưa cắt bỏ phần dài. Cẩn thận không để mùn cưa lọt vào đường ray.

2. Lắp cửa xếp vào đường ray ở trạng thái đóng gói.

3. Xác nhận hướng của tay cầm và hướng cài đặt của khóa đơn giản, sau đó cài đặt đường ray. Vặn các vít theo thứ tự từ tâm sang trái phải và tháo dây buộc cửa xếp sau khi lắp đặt.

4. Lắp đặt tấm hút sắt, căn chỉnh trước với vị trí của đá hút sắt trên cửa xếp, sau đó siết chặt tấm hút sắt bằng vít.

Các bước lắp đặt cửa xếp

1. Xác định địa điểm

Trước hết chúng ta cần xác định vị trí lắp đặt trước khi lắp đặt cửa xếp, nếu dùng làm cửa bếp, cửa nhà vệ sinh thì nên lắp ở chính giữa khung cửa, nếu dùng làm vách ngăn khu vực. phòng khách, chúng ta phải xác định vị trí, để lại không gian tương ứng và đo chiều dài đường thẳng, sau đó xác nhận xem độ dài của đường đi có chính xác không, nếu đường đi tương đối dài, hãy dùng thước đo chiều dài và đánh dấu.

2. Chèn cửa xếp

Nhặt rãnh trượt, lắp cửa xếp vào rãnh trượt ở trạng thái bó và đẩy nó vào giữa rãnh trượt. Trạng thái bó sẽ thuận tiện hơn cho việc lắp đặt. Đẩy vào giữa là để tránh vô tình trượt trong quá trình lắp đặt.

3. Canh chỉnh

Trước khi căn chỉnh, hãy xác nhận hướng của tay cầm, bạn có quen kéo nó sang trái hay phải và chọn hướng tương ứng theo thói quen của bạn, sau khi xác nhận, bắt đầu cài đặt đường ray, cài đặt theo thứ tự ở giữa và sau đó là cả hai bên, và vặn vít vào đường ray bằng máy khoan tác động Còn khung cửa hoặc tường, vì khung cửa hoặc tường tương đối dày nên chỉ dùng tuốc nơ vít khó vặn vít vào, nên dùng lực của mũi khoan tác động để tháo dây buộc cửa xếp sau khi lắp vít.

4. Chèn ống bọc cao su

Kéo cửa xếp ra, so sánh vị trí của nam châm trên cửa và xác định vị trí của nam châm trên tường hoặc khung cửa. Sau khi xác định vị trí của từng nam châm, dùng máy khoan gõ khoan một lỗ có độ sâu bằng khoảng bốn cm, sau đó Luồn các ống bọc cao su vào các lỗ, rồi lần lượt lái các ống bọc cao su.

cua truot xep lop tronco
cua truot xep lop tronco

Lời khuyên bảo trì cửa xếp

1. Để loại bỏ vết bẩn trên bề mặt cửa điện, hãy lau bằng vải cotton mềm, đồng xu rất dễ làm trầy xước bề mặt. Sau khi khử nhiễm, lau bằng nước sạch và lau khô.

2. Đối với bản lề, khóa và các phụ kiện thường xuyên di chuyển khác, chúng phải được siết chặt ngay lập tức khi chúng bị lỏng và phải đổ đầy dầu kịp thời khi vị trí bản lề phát ra âm thanh. Khi dụng cụ mở khóa không linh hoạt, bạn có thể thêm một lượng bọt chì thích hợp vào lỗ khóa và không bôi dầu tùy tiện.

3. Nếu có bụi bẩn trên bề mặt cửa xếp , vui lòng sử dụng chất tẩy rửa trung tính, dùng khăn lau sạch bụi bẩn, v.v., sau đó dùng len ướt (khô) lau sạch. Vui lòng không sử dụng dung môi hữu cơ để tránh làm phai màu bề mặt cửa xếp.

4. Chú ý không chà xát quá mạnh vào các cạnh và góc của cửa điện, nếu không lớp da của các cạnh và góc sẽ bong ra.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH