Cách chọn cửa cho nhà bếp hiện đại

Khi thiết kế nhà bếp, chúng ta chủ yếu chú ý đến chức năng và thẩm mỹ, nhưng chúng ta có nhớ về việc kết hợp cửa phù hợp với nhà bếp? Mặc dù nhà bếp hiện đại thường được kết hợp với phòng khách, nhưng vẫn có những người ủng hộ việc đóng cửa khu vực này của ngôi nhà. Tuy nhiên, việc lựa chọn cửa không nên ngẫu nhiên.

Nhà bếp là nơi không chỉ chuẩn bị bữa ăn. Là căn phòng tập trung sinh hoạt của cả gia đình. Việc nấu ăn cùng bạn bè và gia đình cũng ngày càng trở nên phổ biến hơn. Vì vậy, việc sắp xếp các thiết bị và nội thất nhà bếp cần được suy nghĩ sao cho việc sử dụng nhà bếp được thoải mái và an toàn.

Tính thẩm mỹ, lựa chọn đồ nội thất phù hợp với phong cách của căn phòng và màu sắc cũng rất được chú trọng. Cũng cần quan tâm đến khu vực lối vào – cửa bếp phải là một yếu tố thú vị của nội thất và kết hợp hài hòa với nó.

cua tu dong nha hang
cua tu dong nha hang

Kích thước của cửa phòng bếp là bao nhiêu?

Theo quy định, cửa bếp tối thiểu phải rộng 0,8 m, cao 2 m theo khung lấy sáng. Nhờ đó, việc di chuyển giữa các phòng, phục vụ bữa ăn hay mang đồ vào bếp sẽ thuận tiện. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, cửa bếp không nên có ngưỡng cửa. Tốt nhất là khe hở giữa sàn và mép dưới của cửa rộng ít nhất 2,5 cm để đảm bảo luồng không khí lưu thông đều. Các nhà sản xuất cũng cung cấp các loại cửa có đường cắt thông gió, tay áo, hoặc lưới thông gió bằng nhựa hoặc thép không gỉ.

Sử dụng cửa thuận tiện và có khả năng chống ẩm

Cửa bếp phải vừa nhẹ, vừa chắc. Chúng phải là một rào cản hiệu quả chống lại sự lây lan của mùi nhà bếp. Điều quan trọng là phải mở và đóng chúng một cách dễ dàng và dễ dàng mà không bị sập. Cửa gỗ đặc thường không đáp ứng được những yêu cầu này, khá nặng và dễ cong vênh, giá thành cao hơn nhiều so với cửa làm bằng vật liệu khác.

Ví dụ, một giải pháp tốt cho nhà bếp hiện đại là cửa nhẹ, không bị biến dạng làm bằng ván HDF nhẵn. Chúng bền, rẻ và có khả năng chống ẩm, điều này đặc biệt quan trọng trong các ứng dụng nhà bếp. Một giải pháp thú vị là bề mặt SILKSTONE hoặc LAMISTONE – những bề mặt có lớp phủ bảo vệ chống mài mòn và các tác nhân hóa học.

cua lua mot canh van phong cong ty
cua lua mot canh van phong cong ty

Cánh xoay, trượt hay gấp?

Khi chọn loại cửa nhà bếp, chức năng của căn phòng là điều quan trọng hàng đầu. Phổ biến nhất là cửa xoay. Tuy nhiên, khi lựa chọn chúng, bạn cần suy nghĩ kỹ về cách sắp xếp đồ đạc, vật dụng nhà bếp sao cho cánh không va chạm vào chúng. Bạn cũng phải quyết định xem cánh trái hay cánh phải sẽ tốt hơn.

Nếu nhà bếp không quá lớn hoặc khi bố trí khác thường của các phòng không cho phép lắp đặt các cánh điển hình, thì bạn nên chọn cửa trượt. Với giải pháp này, chúng tôi sử dụng không gian của căn hộ một cách tối đa và phóng to các phòng một cách quang học. Bạn có thể chọn hệ thống trượt gắn trên tường, trong đó cửa có thể nhìn thấy mọi lúc, hoặc hệ thống trượt để lắp đặt trên tường – tấm chắn ẩn vào khe hở trên tường hoặc vào hốc được chuẩn bị đặc biệt bằng tấm thạch cao.

Cửa xếp (gấp) ít phổ biến hơn trong nhà bếp. Việc đóng mở nhiều lần trong ngày không thuận tiện lắm, khi mở ra sẽ làm giảm chiều rộng của lối đi một chút. Tuy nhiên, giải pháp này sẽ hoạt động ở khu vực lân cận nhà bếp – ở lối vào phòng đựng thức ăn hoặc phòng tiện ích.

Cách tráng men, màu sắc, chất liệu – kiểu dáng là rất quan trọng!

Kiểu dáng, hoa văn và màu sắc của cửa phải phù hợp với sự sắp xếp của căn phòng. Điều này đặc biệt quan trọng vì họ thường kết hợp nhà bếp với phòng khách, đại sảnh hoặc phòng ăn. Trong nội thất hiện đại với các yếu tố tối giản của thiết bị, chẳng hạn như mặt trước đồ nội thất trơn, đơn giản, mặt bàn sáng bóng hoặc mui xe mạ crôm với các hình dạng hình học, cửa thẳng với cấu trúc không hồi phục sẽ hoạt động tốt.

Việc tráng men tạo thêm sự nhẹ nhàng và đặc trưng cho cửa bếp. Các nhà thiết kế cửa đặt chúng theo các bố cục và kích thước khác nhau. Phần tử thủy tinh có thể lặp lại hoặc tạo thành một phần đơn nhất, không thể phân chia.

Trong một nhà bếp hoàn toàn hiện đại, cánh được làm hoàn toàn bằng kính cường lực sẽ hoạt động tốt. Kính có thể nhẵn ở một mặt và được trang trí bằng đồ trang trí ở mặt khác. Các nhà sản xuất cũng cung cấp các dạng kính khác thường, ví dụ như cửa sổ làm bằng kính mờ hoặc trong suốt, sẽ mang lại cho nhà bếp một bầu không khí độc đáo, mang hơi hướng biển.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH