CÁCH CHỌN CỬA NỘI THẤT CHÍNH XÁC

Không có gì bí mật khi cửa bên trong là một trong những yếu tố quan trọng nhất của nội thất. Cửa nội thất nên kết hợp hai chỉ số rất quan trọng – thiết kế và chất lượng hoàn hảo. Và điều rất quan trọng là phải hiểu rằng việc sử dụng kính chất lượng cao độc quyền đảm bảo cho cánh cửa của bạn có vẻ ngoài hoàn hảo và độc đáo, đây là một yếu tố quan trọng trong việc định hình thiết kế riêng cho ngôi nhà của bạn.

Để chọn chính xác một cánh cửa như vậy, bạn nên làm quen với các hướng dẫn đơn giản để chọn cửa nội thất. Với khoảng mười phút, bạn có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn cho một cánh cửa tốt và tìm hiểu mọi thứ về cửa.

dong mo cua xoay tu dong
dong mo cua xoay tu dong

Tiêu chí lựa chọn

Các tiêu chí chính để lựa chọn một cửa nội thất chất lượng là:

  1. Điều rất quan trọng là cửa bên trong được làm bằng vật liệu tự nhiên, sạch sẽ và sinh thái. Trong trường hợp này, hãy chắc chắn rằng bạn có một cánh cửa tốt trước mặt. Nó có thể là gỗ cứng hoặc vật liệu veneer tự nhiên. Điều quan trọng không kém là cánh cửa được phủ một lớp sơn bóng đắt tiền, chất lượng cao và vô hại.
  2. Hãy chú ý đến tình trạng của bề mặt cửa. Hãy nhớ rằng bề mặt của một cánh cửa nội thất tốt phải nhẵn và không có bất kỳ vết nứt hoặc tì vết nào. Kiểm tra cửa bằng cách chạm – bạn sẽ cảm thấy một cảm giác ấm áp và dễ chịu. Và một lần nữa, bạn nên chú ý đến lớp sơn bóng mà cánh cửa được phủ – loại này phải đắt tiền và thân thiện với môi trường.

Bạn không nên để ý đến những mánh khóe của người bán, bởi vì một loại sơn bóng tốt và chất lượng cao sẽ giữ được rất lâu, thậm chí cả chục năm sau vẫn không mất đi vẻ ngoài và đặc tính tuyệt vời của nó. Ngoài ra, lớp sơn bóng cao cấp sẽ đảm bảo độ bền và khả năng bảo vệ cho cánh cửa của bạn. Chất lượng của lớp sơn bóng có thể được kiểm tra bằng một cách rất đơn giản – đối với điều này, hãy ấn móng tay của bạn vào cửa.

Hãy nhớ rằng lớp sơn phủ chất lượng cao sẽ không để lại dấu vết trên móng tay của bạn, nhưng những loại sơn bóng rẻ tiền và đơn giản luôn để lại dấu vết. Điều rất quan trọng là đinh không đi vào gỗ. Bạn cũng nên biết rằng vecni đó là một trong những vật liệu đắt tiền nhất trong sản xuất cửa. Và thông thường, nhiều nhà sản xuất tiết kiệm vật liệu này. Đôi khi các nhà sản xuất vô đạo đức sử dụng loại sơn bóng xấu đến mức có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.Và rất dễ dàng để xác định loại sơn bóng này – nó chắc chắn để lại dấu vết và dấu tay từ ngón tay của bạn. Vì vậy bạn nên lưu ý điều này nếu không biết nên chọn loại cửa nội thất nào.

  1. Khi chọn một cánh cửa chất lượng cao, bạn cũng nên chú ý đến màu sắc và màu sắc của nó. Hãy nhớ rằng màu sắc của một cánh cửa tốt phải đồng nhất, sạch sẽ và sâu. Và không có trường hợp nào được phép có đốm và đốm. nhưng dù sơn cửa thế nào cũng phải thể hiện được cấu trúc tự nhiên.

Điều đó xảy ra là một số nhà sản xuất, để tiết kiệm tiền, che giấu những khuyết điểm và sự không đồng đều của cánh cửa bằng cách pha màu, do đó họ tạo cho nó một màu bẩn và làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên và tự nhiên của nó, một cánh cửa như vậy đơn giản là không có giá trị thu mua.

Điều rất quan trọng là không có khoảng trống thừa và chồng chéo ở các khớp nối của bánh mì baguette, lưới và khung. Các vị trí đã cho phải được lắp chính xác.

Một trong những yếu tố chính là hình học của cánh cửa . hãy nhớ rằng cánh cửa phải hoàn toàn đồng đều, độ chênh lệch tối đa có thể xảy ra tối đa là một milimet – không quá.

Cần nhớ rằng kính rẻ tiền sẽ không bao giờ được sử dụng trên một cánh cửa chất lượng. Những cánh cửa như vậy sẽ luôn chỉ có kính đắt tiền và chất lượng cao, cũng sẽ có ốc vít chất lượng cao – keo silicone và phớt.

Đừng bỏ lỡ thời điểm mà hộp phải có niêm phong.

Và đừng quên chú ý rằng phần trang trí của ô cửa, đường gờ và hộp phải có chất lượng và màu sắc giống nhau.

Nếu bạn đã làm đúng mọi thứ và có thể ngăn một cánh cửa bị lỗi đến tay bạn thì hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn được một chiếc cửa chất lượng. Điều rất quan trọng là phải xem xét tất cả các điểm trên nếu bạn muốn chọn cửa nội thất một cách chính xác. Và sau đó bạn thực sự không thể đi sai. Để có thể phân biệt được cửa chất lượng cao với cửa kém chất lượng, bạn có thể nghiên cứu thêm một hướng dẫn nhỏ nữa, cũng có thể giúp ích cho bạn khi lựa chọn cửa nội thất cho ngôi nhà của mình.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0035
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong -automaticdoor.vn

Điểm đầu tiên là kiểm tra lớp sơn phủ và đánh bóng bề mặt ngoài của cửa

Nếu bạn để ý. Rằng màu sắc của cửa không giống nhau, có vết bẩn và độ đục không rõ ràng, nước sơn không đều và bẩn – hãy chắc chắn rằng nhà sản xuất muốn đánh lừa bạn, bởi vì pha màu được sử dụng ở đây để che đi các khuyết điểm, khe hở và độ nhám của cửa mặt. Rõ ràng, một cánh cửa như vậy thuộc về loại kém chất lượng.

Cửa kém chất lượng có thể ngay lập tức xuất hiện như bề mặt xốp, thiếu mịn và xuất hiện các cục nhỏ. Bạn cũng có thể tìm thấy các đốm, lông và mảnh vụn dưới lớp sơn, các chấm đen và các mảnh vụn khác nhau. Nếu điều này không thuyết phục bạn, thì hãy lướt tay qua cửa – đó có lẽ sẽ không phải là trải nghiệm tốt nhất.

Với một chút nỗ lực , chạy móng tay của bạn dọc theo cánh cửa. Nếu còn dấu vết trên lớp sơn bóng hoặc lớp sơn bóng đã bị bong tróc hoàn toàn thì chắc chắn rằng trước mắt bạn là một cánh cửa có lớp sơn phủ kém chất lượng, thậm chí có thể rất nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Một cánh cửa như vậy không thể được mua trong bất kỳ trường hợp nào.

Nếu các đầu cửa khác nhau về màu sắc hoặc bất kỳ dấu hiệu nào khác thì cửa đó kém chất lượng.

Nếu bạn tìm thấy tất cả các yếu tố trên khi chọn một cánh cửa, thì bạn chỉ nên rút ra một kết luận – trong mọi trường hợp, bạn không nên mua một cánh cửa như vậy. Tất cả những gì bạn có thể nhận được trong tương lai từ những cánh cửa như vậy là lớp sơn bóng và sơn bị bong tróc, nội thất của bạn trông không hoàn hảo và tệ hơn nữa là các hóa chất và chất có thể thoát ra từ lớp phủ cửa kém chất lượng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Điểm hai – đo lường

Nếu bạn quyết định đi mua sắm cửa nội thất, đừng quên mang theo thước dây bên mình. Vấn đề là để hiểu được các điều kiện mà cánh cửa này được tạo ra, cần phải thực hiện các hành động rất đơn giản và đơn giản:

Đo khoảng cách từ góc này đến góc kia theo đường chéo. Bây giờ so sánh kết quả. Hãy nhớ rằng cửa chất lượng cao sẽ có độ lệch từ 0 đến 1 mm, nhưng ở cửa chất lượng thấp thì chỉ số này có thể lên đến 10 mm. Và điều này chỉ có nghĩa là cánh cửa đã được thực hiện “trên đầu gối”, do đó, nó không có giá trị sử dụng một cánh cửa như vậy.

Nhìn kỹ lá cửa từ cuối . Rất phổ biến để nhận thấy rằng cửa của nhiều nhà sản xuất tuân theo một “số tám” rất đáng chú ý. Và điều này chỉ có nghĩa là gỗ này đã không được sấy khô đúng cách. Nhưng tổng thể là số tám như vậy sẽ chỉ tăng lên theo năm tháng, vì vậy bạn nên suy nghĩ cẩn thận – liệu bạn có cần phải lấy một cánh cửa như vậy, hay tốt hơn là chọn một cánh cửa nội thất khác.

Cần nhớ rằng chỉ có các nhà máy công nghệ cao mới có thể sản xuất ra các loại cửa chất lượng cao, đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn quốc tế.

Điểm ba – kiểm tra bề mặt

Điều rất quan trọng là bề mặt của cửa phải hoàn toàn nhẵn. Để kiểm tra, bạn cần phải lướt tay trên bề mặt – bạn sẽ cảm thấy dễ chịu. Không được có bất kỳ khoảng trống hoặc gồ ghề nào. Cũng chú ý đến lưới trên. Rất thường chúng được xẻ thô hoặc có độ nhám.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0027
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong -automaticdoor.vn

Điểm bốn – kiểm tra kính

Lắc nhẹ cánh cửa, nếu bạn nghe thấy âm thanh lạch cạch, có nghĩa là kính chưa được cố định tốt, và điều này không thể nói lên chất lượng của cửa.

Hãy chú ý đến tình trạng của kính mờ. Nếu bạn nhận thấy các vết bẩn dày hoặc nhiều mây, thì hãy biết rằng chúng không thể được loại bỏ bằng bất cứ thứ gì, bởi vì những vết bẩn này được loại bỏ trên thiết bị đặc biệt sau khi xử lý cửa.

Bạn nên chú ý đến nguồn gốc của kính – không nên ham rẻ.

Hãy chắc chắn cố gắng tìm hiểu – loại keo nào đã được sử dụng để chèn và cố định kính?

Điểm thứ năm là các kết nối của các cấu trúc

Khi chọn một cánh cửa, hãy đảm bảo xem xét cẩn thận tất cả các kết nối của cấu trúc và đặc biệt là bánh xe của cánh cửa. hãy nhớ rằng không được có bất thường, khoảng trống, chồng chéo, vết nứt và quan trọng nhất là không được nối các bộ phận không đồng đều.

Và tôi muốn nói rằng khi chọn cửa nội thất, bạn cũng nên quan tâm – bản thân cánh cửa được làm bằng chất liệu gì ? Bản thân bạn nên hiểu rằng một cánh cửa chất lượng cao sẽ không bao giờ được làm bằng ván dăm rẻ tiền.

Hãy làm theo những lời khuyên hữu ích và bạn sẽ luôn biết cách chọn và chọn loại cửa nội thất nào một cách chính xác và an toàn. Sẽ rất hữu ích khi tìm hiểu: cách tốt nhất để buộc chặt cửa khi mở là gì, làm thế nào để cắt bản lề vào ô cửa một cách đơn giản, lắp và vặn chặt khuôn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH