CẦN LƯU Ý GÌ KHI MUA CỬA THÔNG PHÒNG?

BỐN BƯỚC ĐỂ ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH ĐÚNG ĐẮN!

Bạn đã quyết định thay cửa phòng cũ của mình hoặc bạn đã chuyển đến một căn hộ mới? Một số lượng lớn các chi tiết và một số chức năng đặt ra cho khách hàng thách thức trong việc lựa chọn mô hình phù hợp với nhu cầu của họ. Dưới đây là bốn yếu tố cơ bản cần được đánh giá khi mua cửa thông phòng.

1. CÓ PHẢI TẤT CẢ CÁC CỬA ĐỀU GIỐNG NHAU?

Các cửa nội thất khác nhau chủ yếu về hình thức bên ngoài. Tuy nhiên, chúng ta không chỉ nói về màu sắc của bông gòn ở đây bởi vì công nghệ ngày nay đã tiên tiến đến mức chúng ta có thể có những màn bắt chước gỗ rất thuyết phục với những chi tiết cực kỳ thú vị mà tự nhiên không thể thực hiện được.

Điều phân biệt với chúng tôi là mô hình cánh cửa – một cánh cửa thẳng hàng với khung và một phiên bản cổ điển với một cánh lật. Không có quy tắc nào ở đây để chọn mô hình, chỉ cần chọn một trong những bạn thích nhất. Hãy nhớ rằng mô hình có cánh lật có giá cả phải chăng hơn mô hình có cánh cửa phẳng, được trang bị bản lề ẩn đặc biệt và có thể là khóa từ để khung trông đẹp hơn.

cua tu dong nha hang
cua tu dong nha hang

2. LÀM ĐẦY CỬA PHÒNG

Bước thứ hai để có được sự lựa chọn đúng đắn là lựa chọn cánh cửa một cách khôn ngoan, hạng mục quan trọng nhất đảm bảo sự ổn định, chuyển động yên tĩnh và cách âm của không gian.

Có hai loại vật liệu làm cửa phòng được sử dụng phổ biến nhất ván ép hình ống và tổ ong bằng bìa cứng. Nó được cấu tạo giống như tổ ong, đảm bảo độ ổn định bề mặt cao và lá cửa rất nhẹ. Mặc dù giá cả là một lựa chọn cực kỳ phải chăng, nhưng nhược điểm lớn của loại cửa này là cách âm, điều này rất quan trọng trong các căn hộ có diện tích vừa và nhỏ. Cánh cửa làm bằng ván ép hình ống cực kỳ chắc chắn và ổn định, đồng thời mang lại khả năng cách âm tuyệt vời.

Khá đủ để chúng ta không nghe thấy hoạt động của máy sấy và máy giặt cùng một lúc khi qua cánh cửa đóng kín. Đây là điều mà chúng ta cần suy nghĩ về việc chúng ta muốn ngủ không bị quấy rầy hay xem tivi.

Chính vì tính cách âm chắc chắn và nhỏ gọn, cửa phòng bằng ván ép hình ống cũng lý tưởng làm cửa ra vào nội thất trong các ngôi nhà chung cư, có thể giúp bạn tiết kiệm chênh lệch giá so với cửa ra vào kiểu cổ điển. Cũng có thể lắp đặt một máy bơm cổng trên chúng, trong khi điều này không được khuyến khích trên mô hình có tổ ong bằng bìa cứng.

cua lua mot canh van phong cong ty
cua lua mot canh van phong cong ty

3. KẾT THÚC

Hoàn thiện là lớp đóng cửa phòng đầy. Có một số loại bề mặt hoàn thiện vecni, veneer, laminate hoặc CPL, và các bề mặt đặc biệt.

Veneer là sản phẩm thu được từ quá trình xử lý gỗ tự nhiên, nó được tạo ra dưới dạng các tấm mỏng, mịn được ép vào lá cửa. Bề mặt này là tự nhiên và đẹp nhất, nhưng cũng do công nghệ sản xuất và nguyên liệu đắt nhất. Bề mặt sơn mài sẽ mang lại cho bạn sự tự do sáng tạo thông qua các sắc thái khác nhau của màu sắc đẹp, tươi sáng với độ ổn định và độ bền cao.

Laminates đã thay thế với số lượng lớn ván mỏng và véc ni với sự phát triển của công nghệ, tính sẵn có và sự đa dạng về mẫu mã, nhưng cũng có những khác biệt đáng kể ở đây. Laminate ép liên tục (CPL) và laminate ép áp suất cao (HPL) thuộc họ laminate. Ở đây chúng được nối với nhau bằng bề mặt Duredecor bền màu và chống tĩnh điện, với các đặc tính kỹ thuật rất gần với HPL.

Điều thú vị là bề mặt Duracedor là bề mặt duy nhất gợi lên trung thực veneer thật, nhờ vào việc nhà máy dập vân gỗ trên bề mặt laminate. Chúng ta có thể chọn giữa một số màu sắc đẹp, sau đó là mô phỏng gỗ tự nhiên, và những chiếc vòng ngang rất thú vị là những lựa chọn cực kỳ đắt tiền trong nội thất phù hợp. Sự khác biệt không thể nhận thấy bằng mắt thường, cũng như cảm giác của ngón tay. Nó có giá cực kỳ phải chăng và được chứng nhận là bền hơn 48% so với CPL.

4. CHỌN KHUNG CỬA NÀO?

Khung mà lá cửa được lắp đặt có thể ảnh hưởng rất nhiều đến diện mạo tổng thể của cửa nhà bạn. Có một số loại khung cửa, từ kiểu góc cổ điển mà chúng ta thường thấy trong các tòa nhà cổ đến kiểu khung ẩn hiện đại tạo cho không gian ấn tượng về sự thông thoáng và sang trọng vượt thời gian.

Tuy nhiên, sự lựa chọn phổ biến nhất là một khung cửa gỗ lớn và ổn định, bao phủ hoàn toàn bức tường mà cửa được lắp đặt. Ở đây, hãy chú ý đến bản lề mà cánh cửa treo trên đó. Tốt nhất nên chọn bản lề ba chiều ba phần cho cửa xếp, và bản lề ba chiều ẩn cho cửa có cánh cửa phẳng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH