Chọn cổng nào cho hàng rào rào chắn?

Khi mua một cổng hàng rào, đôi khi mắc phải những sai sót liên quan đến việc lựa chọn tự động hóa kém, loại cổng hoặc thậm chí là thiết kế của nó. Vì vậy, chúng tôi chỉ ra những vấn đề quan trọng nhất giúp bạn tránh được những sai lầm như vậy.

Hàng rào được đánh giá chủ yếu nhờ độ bền cơ học cao cũng như thiết kế tối giản, thời trang. Hàng rào rào chắn hoàn toàn phù hợp với nhiều loại công trình khác nhau, bất kể phong cách kiến ​​​​trúc. Tuy nhiên, để mọi thứ trông và hoạt động hoàn hảo, bạn cần chọn cổng vào hàng rào phù hợp cho hàng rào như vậy. Một loạt các sản phẩm làm cho sự lựa chọn này trở nên khó khăn. Các vấn đề quan trọng nhất sẽ cho phép bạn giải quyết các vấn đề ra quyết định được trình bày dưới đây. Đây là những điều bạn nên chú ý khi đưa ra quyết định mua cuối cùng liên quan đến cổng vào hàng rào.

Bộ mô tơ cổng lùa 100kg
Bộ mô tơ cổng lùa 100kg

Cổng có nên phù hợp với loại hàng rào?

Cổng hàng rào lối vào, giống như toàn bộ hàng rào, là một khoản đầu tư trong nhiều năm. Do đó, cần tập trung vào chất lượng cao cũng như sự kết hợp phù hợp của các yếu tố này – cả về bối cảnh kỹ thuật và hình ảnh.

Làm thế nào để kết hợp cổng với hàng rào?

Nếu cổng là một phần của bộ có toàn bộ hàng rào (và chúng ta chọn một bộ như vậy), chúng ta không phải lo lắng về việc khớp. Tuy nhiên, tình huống hoàn toàn khác, chẳng hạn như khi chúng ta đang cố gắng ghép cánh cổng với một hàng rào rào đã có sẵn.

Khi đó bạn cần chú ý một số điều sau:

  • Vật liệu làm hàng rào: cổng vào nó phải làm từ cùng một nguyên liệu thô. Vì vậy, chẳng hạn, nếu chúng ta có hàng rào kim loại hiện đại xung quanh khu đất của mình, thì cổng cũng phải bằng kim loại.
  • Phong cách: tốt nhất là nó phải phù hợp với cách làm cổng, bởi vì nếu chúng ta kết hợp, chẳng hạn, một hàng rào tối giản với một cổng rào được trang trí lộng lẫy, thì toàn bộ mọi thứ có thể trông khá kỳ quái.
  • Màu sắc: nguyên tắc lựa chọn giống như trong trường hợp kiểu dáng – cổng vào phải có cùng màu với hàng rào hoặc các phần tử của nó.

Cần chú ý điều gì khi chọn cổng vào?

Như đã đề cập, khách hàng thường mắc phải những sai lầm trong quyết định liên quan đến việc kết hợp không chính xác đặc tính của cổng với hàng rào. Ngoài sai kiểu dáng, còn có sai kích thước của cổng, loại hoặc cơ chế của nó.

Làm thế nào để mở cổng? tự động hoặc thủ công?

Sự lựa chọn này thường phụ thuộc vào sở thích cá nhân của người dùng cũng như khả năng tài chính của họ. Tất nhiên, cổng rào mở bằng tay sẽ rẻ hơn nhiều so với cổng điều khiển tự động. Ngoài ra, việc lắp ráp cũng dễ dàng hơn nhiều vì chúng ta không phải lo lắng về việc lắp đặt và lắp đặt các bộ phận tự động hóa rất chính xác, chẳng hạn như bộ truyền động cổng.

Bộ mô tơ cổng nhôm đúc tự động
Bộ mô tơ cổng nhôm đúc tự động

Cổng vào rào bằng tay

Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng việc vận hành cổng thủ công chắc chắn sẽ kém thoải mái hơn. Mỗi lần mở hoặc đóng cửa, bạn phải xuống xe và “vật lộn” với cánh cổng. Điều quan trọng không kém là những công trình xây dựng như vậy sẽ dễ dàng bị kẻ trộm đột nhập hơn (trừ khi chúng tôi quyết định chọn một hệ thống chống trộm bổ sung, chẳng hạn như chốt chốt).

Cổng vào rào chắn tự động

Tất cả điều này làm cho cổng thủ công được khuyên dùng chủ yếu trong các trường hợp cổng vào của một khu nhà nhất định không được sử dụng thường xuyên. Các mô hình tự động cung cấp sự thoải mái hơn khi sử dụng. Cổng vào như vậy có tác dụng đặc biệt khi chúng ta sử dụng ô tô hàng ngày. Nó cũng trở thành một lựa chọn tốt khi lối vào gara dẫn thẳng từ một con phố đông đúc. Thời gian mở cổng nhanh là rất cần thiết trong trường hợp này.

Ưu điểm của cổng tự động còn bao gồm hệ thống chống trộm tiên tiến có thể kết nối với nó và đối với nhiều người đây là vấn đề mang tính quyết định khi lựa chọn loại cổng.

Loại cổng trượt hay 2 cánh?

Loại cổng vào là một vấn đề quan trọng khác cần được xem xét trước khi lựa chọn và mua hàng cuối cùng. Cổng rào trượt hoạt động rất tốt, trong số những cổng khác, trên đường lái xe ngắn, vì nó mở sang một bên. Tuy nhiên, cần phải nhớ rằng diện tích lô đất phải cho phép, cung cấp đủ không gian cho cổng trượt di chuyển cánh cửa. Vì vậy, nếu nó được lắp đặt, chẳng hạn như ngay bên cạnh lô đất lân cận, thì có thể không sử dụng được.

Tất nhiên, bản thân cổng phải được làm bằng vật liệu chất lượng cao, được gia cố thêm và chịu được ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài thay đổi, đặc biệt là độ ẩm. Cũng nên nhớ rằng cổng trượt có sẵn ở các phiên bản tự hỗ trợ (treo trên tay mở rộng) và phiên bản đường ray – đây là những giải pháp rẻ hơn trong đó cổng di chuyển trên các con lăn trên đường ray nằm trong móng.

Đối với cổng vào hai cánh (có bản lề), chúng cần một khoảng trống để mở. Do đó, chúng được khuyên dùng cho những chuyến leo núi dài. Trong trường hợp này, chúng ta không phải lo lắng về khoảng trống thừa ở hai bên. Tất nhiên, cổng rào hai lá có thể được mở bằng tay và ở phiên bản được điều khiển tự động.

Cổng rào chắn giá bao nhiêu?

Rất khó để nói về giá cụ thể của cổng, bởi vì chi phí cuối cùng phụ thuộc vào nhiều vấn đề bao gồm loại cổng, cách mở, cũng như chất lượng và vật liệu làm cổng vào. Chắc chắn, việc quyết định cắt giảm chi phí bằng mọi giá là không đáng. Như chúng tôi đã đề cập, việc mua cổng là một khoản đầu tư trong nhiều năm, vì vậy việc chọn một mẫu giá rẻ, chất lượng kém có thể phát sinh thêm chi phí liên quan đến việc bảo trì và bảo dưỡng cổng do ăn mòn, hư hỏng bản lề và các cơ chế khác.

Giá của một cổng rào thường được xác định riêng lẻ. Điều này cho phép bạn kết hợp hoàn hảo dự án với mong đợi của khách hàng, cũng như với đặc điểm cụ thể của khu vực, tòa nhà và hàng rào nơi đặt cổng.

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH