Khi chọn thiết bị cổng tự động cần lưu ý điều gì?

Một cổng vào là cần thiết trên mỗi tài sản. Cho đến gần đây, mô hình hai lá vẫn là tiêu chuẩn. Hiện nay, ngày càng có nhiều nhà đầu tư lựa chọn các biến thể trượt thoải mái hơn. Mở bằng tay trong cả hai trường hợp đều không thoải mái, đặc biệt là khi thời tiết mưa gió cũng như mùa đông. May mắn thay, điều này có thể được khắc phục bằng cách trang bị cho cổng một động cơ.

Tại sao nên đầu tư vào cổng tự động ra vào?

Động cơ cổng vào từ lâu đã không còn là một thứ xa xỉ và có giá cả rất phải chăng. Chúng không chỉ mang lại sự thoải mái vì chúng ta không phải xuống xe để mở hoặc đóng cổng mà còn tăng độ an toàn. Hơn một chiếc ô tô bị trộm khi chủ nhân dừng xe trước cổng rồi đi mở cổng. Bởi hiếm có ai tắt máy và mang theo chìa khóa. Tự động hóa cũng khiến người ngoài khó mở cổng và vào nhà. Điều này làm giảm nguy cơ đột nhập và trộm cắp.

Cổng mở tự động rất hữu ích ở những lô đất có lối vào nằm ngay cạnh con phố sầm uất. Sau đó, chúng tôi có thể mở nó khi đến gần khu nhà và do đó không cản trở giao thông.

Tốt nhất bạn nên nghĩ đến việc cổng vào ở giai đoạn khá sớm của việc xây nhà. Chắc chắn trước khi lát đường. Hệ thống tự động hóa cần được kết nối với hệ thống điện lắp đặt dưới đất dưới cổng.

Việc lựa chọn thiết bị tự động hóa nên được giao cho chuyên gia và tốt nhất nên mua nó cùng với cổng. Tất nhiên, động cơ điều khiển hoạt động của nó cũng có thể được trang bị thêm cho tài sản sau này. Việc tận dụng kinh nghiệm của người bán luôn là điều đáng giá, bởi vì ưu đãi của các nhà sản xuất động cơ cổng rất phong phú và không phải loại nào cũng phù hợp với một kiểu máy cụ thể.

motor dong tu dong am san tu dong-automaticdoor.vn-000112
motor dong tu dong am san tu dong-automaticdoor.vn

Lựa chọn bộ truyền động cho cổng vào thông số quan trọng nhất

Hầu hết các nhà sản xuất đều cung cấp các thiết bị cho cổng xoay và cửa trượt. Trong mỗi trường hợp này, các thông số hơi khác nhau đều quan trọng.

Khi mua một cổng mới cùng với động cơ, vấn đề rất đơn giản.

Bộ này sẽ được người bán lựa chọn, có tính đến các thông số sau:

 • Loại – bản lề hoặc trượt
 • Trọng lượng cổng.
 • Chiều rộng.
 • Số lượng người dùng (số chu kỳ mở và đóng mỗi ngày).
 • Tốc độ mở.
 • Chức năng bổ sung và các phụ kiện cần thiết.

Nếu bạn muốn mua một động cơ cho một cổng hiện có, ngoài các yếu tố nêu trên, trước hết bạn nên kiểm tra kỹ tình trạng kỹ thuật của nó. Trước hết, hãy kiểm tra xem khung cửa có thể di chuyển dễ dàng mà không bị ma sát hay không, điều này có thể cản trở hoạt động của hệ thống tự động hóa.

Chúng có thể được gây ra bởi, trong số những nguyên nhân khác:

 • Mất trục của xe đẩy và hư hỏng của chúng.
 • Khung cửa bị rỉ sét hoặc hư hỏng.
 • Mất tính song song của cổng dọc theo toàn bộ chiều dài của nó so với mặt đất.

Tự động hóa cho cổng mở xoay

Khi chọn động cơ cho loại cổng này, các thông số sau rất quan trọng:

Chiều rộng cánh cửa, động cơ được bán với các biến thể dành cho cổng có chiều rộng cửa từ 2 đến thậm chí 7 mét và trọng lượng từ 200 đến 400 kg. Mỗi bộ truyền động trong thẻ danh mục có chiều dài và trọng lượng tối đa của cổng mà nó có thể xử lý. Động cơ quá yếu sẽ khiến thiết bị hoạt động không ổn định, cổng sẽ bị giật và không thể mở hết cỡ.

 • Chiều cao và chiều sâu lắp đặt
 • Góc mở yêu cầu thường là 90°.

Loại cánh cửa, ở những nơi có gió mạnh thổi, một cánh cổng đầy đủ sẽ hoạt động giống như một cánh buồm. Đôi cánh sẽ tự di chuyển khi có gió giật mạnh hơn. Khi quyết định chọn một cổng như vậy, bạn cần tính đến nhu cầu trang bị cho nó một bộ truyền động với bộ truyền động mạnh hơn.

 • Số chu kỳ (cường độ làm việc), tại cơ sở tư nhân, giả định lên tới 50 chu kỳ mở và đóng mỗi ngày.
 • Tốc độ mở – ví dụ, việc mở cánh ở vị trí 90° có thể mất 10 giây.
motor cong lua bennica 123
motor cong lua bennica 123

Tự động hóa cho cổng trượt

Khi chọn bộ truyền động cho cổng trượt, các thông số sau là rất quan trọng:

 • Chiều rộng cổng: nó càng lớn thì thời gian của một chu kỳ càng dài, điều này khiến bộ truyền động nóng lên nhanh hơn, ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó.
 • Trọng lượng cổng: thường không vượt quá 500 kg.
 • Số chu kỳ (cường độ làm việc): tại cơ sở tư nhân, giả định lên tới 50 chu kỳ mở và đóng mỗi ngày.
 • Tốc độ mở: thường khoảng 12 – 25 mét / phút.

Cổng vào và an ninh

Một trong những tính năng bảo mật phổ biến nhất là một cảm biến an toàn, được đặt ở lối đi, tạo thành một đường ánh sáng vô hình, giao điểm của chúng sẽ dừng chuyển động của cổng.

Một loại bảo vệ khác là hệ thống quá tải ampe kế, bảo vệ chống nghiền được sử dụng trong động cơ cổng 24 V. Trong các phiên bản 230 V, bộ mã hóa được lắp đặt để cộng số vòng quay của động cơ trong một chu kỳ. Dựa cổng vào chướng ngại vật sẽ kích hoạt chức năng bảo vệ và đảo ngược cổng.

Tất cả các bộ truyền động cũng phải được trang bị phanh điện tử, giúp làm chậm chuyển động của cổng trong giai đoạn chuyển động cuối cùng, để bất kể trọng lượng của nó, nó phanh và dừng êm ái.

Tính năng và trang bị

 • Mở khóa thủ công: sử dụng chìa khóa, hữu ích khi mất điện.
 • Bộ nhớ cài đặt: sau khi mất điện, biến tần sẽ hoạt động theo các cài đặt đã được lập trình.
 • Tự động đóng: sau mỗi lần mở, cổng sẽ tự động đóng lại (sau một thời gian do người dùng đặt).
 • Chức năng: mở một phần cổng cho phép người đi bộ đi qua và không gây ra tình trạng mở hoàn toàn.
 • Tự chẩn đoán: trong trường hợp thiết bị truyền động bị lỗi, đèn cảnh báo sẽ thông báo về lỗi với số lần nhấp nháy thích hợp.
 • Đèn tín hiệu: nhấp nháy trước khi cổng được khởi động và trong quá trình chuyển động, nó cũng có thể chiếu sáng đường lái xe, bất kể hoạt động của bộ truyền động.
 • Cung cấp điện khẩn cấp: pin hoặc tấm quang điện đảm bảo hoạt động của ổ đĩa trong trường hợp mất điện.
 • Điều khiển từ xa, thẻ và đầu đọc thẻ, bàn phím mã: cho phép bạn điều khiển hoạt động của cổng vào và cửa gara, chẳng hạn như cửa chớp lăn.

Bảo trì truyền động cổng ra vào

Bộ truyền động dành cho cổng vào được trang bị bộ truyền động có hệ số bảo vệ IP44 nên có khả năng chịu được các điều kiện thời tiết, đặc biệt là mưa và tuyết. Tuy nhiên, để chúng hoạt động bình thường trong nhiều năm, chúng cần được bảo trì đúng cách.

Đặc biệt vào mùa đông, hãy chú ý đến tình trạng giá đỡ răng có thể đọng tuyết khiến cổng dừng không đúng vị trí. Bộ truyền động và cổng được trang bị công tắc giới hạn từ tính không dễ bị ảnh hưởng bởi những nhiễu loạn như vậy.

Đôi khi tuyết còn đọng lại dưới ánh sáng của cánh cổng ở cuối cổng, nơi ẩn náu của chiếc đuôi. Điều này có thể dẫn đến việc khung cửa dừng không đúng chỗ. Một cánh cổng không đóng giúp những người không được phép vào khu nhà dễ dàng hơn.

Hậu quả tương tự, tức là không đóng cổng, có thể do tuyết và bùn tích tụ trên vỏ tế bào quang điện khi mưa lớn.

dong co dieu khien cong truot tu dong-automaticdoor.vn- 001 5
dong co dieu khien cong truot tu dong-automaticdoor.vn

Lắp đặt cổng tự động hóa

Cổng tự động hóa phải được lắp đặt bởi chuyên gia được nhà sản xuất ủy quyền. Điều này cũng có thể được thực hiện bởi một thợ điện có kinh nghiệm về kiểu lắp đặt này, người đã trải qua đào tạo.

Một số nhà đầu tư quyết định tự cài đặt nó. Chúng tôi không khuyến khích điều đó, vì nếu không có kiến ​​thức chuyên môn, đáng tin cậy thì rất dễ mắc sai lầm mà sau này khó sửa chữa. Một chuyên gia sẽ không chỉ đảm bảo lắp ráp chắc chắn mà còn lập trình và điều chỉnh ổ đĩa một cách tối ưu.

Ngoài ra, liên hệ với một chuyên gia sẽ hữu ích trong tương lai. Chúng tôi sẽ có thể sử dụng dịch vụ của mình trong quá trình kiểm tra và sửa chữa các lỗi có thể xảy ra.

Cổng vào quy định

Theo quy định, cổng vào không được hẹp hơn 2,4 mét, nhưng tốt hơn nên quy hoạch lối vào rộng hơn, ít nhất là 4 mét.

Có 2 loại cổng cho bạn lựa chọn:

 • Bản lề cửa: phổ biến nhất trong những năm qua. Chúng thường bao gồm hai cánh mở vào bên trong lô đất. Vì vậy, họ sẽ không làm việc trên khu đất có đường lái xe ngắn đến gara, nơi không có chỗ để sải cánh. Để đảm bảo lối vào thoải mái, chúng phải mở ở góc ít nhất 90°.
 • Trượt: chúng ngày càng thường xuyên thay thế cổng xoay. Chúng không chiếm không gian trên đường lái xe, cánh cửa di chuyển dọc theo hàng rào, ở phía bên trong của nó.

Chúng được sử dụng ở những nơi không có nhiều không gian phía sau hàng rào (không có chướng ngại vật, ví dụ như cây cối, không được cản trở cổng mở). Các nhà sản xuất cung cấp các mô hình tự hỗ trợ hoặc trên con lăn di chuyển trên đường ray.

Trước đây được trang bị một đối trọng để cân bằng trọng lượng của khung treo trên cần. Nhờ đó, cổng di chuyển mà không chạm đất, thuận tiện trong mùa lạnh hơn, cửa sẽ không bị đóng băng trên bề mặt hoặc bị chặn bởi, chẳng hạn như lá rụng, như trường hợp của cổng lăn.

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH