Chọn thiết bị tự động nào cho cổng mở, cổng trượt và cửa gara?

Sự tiện lợi, an toàn và tiết kiệm năng lượng hiện nay là những yếu tố có ảnh hưởng quyết định đến sự lựa chọn. Chúng tôi muốn cuộc sống của mình ngày càng thoải mái hơn và các thiết bị được sử dụng hàng ngày phải hoạt động tốt, an toàn và tiết kiệm năng lượng. Đó là lý do tại sao chúng tôi rất mong muốn sử dụng tự động hóa như một giải pháp cho các vấn đề hàng ngày của mình. Tự động hóa ngôi nhà cải thiện chất lượng cuộc sống của chúng ta và giúp thực hiện nhiều hoạt động dễ dàng hơn. Hệ thống thông gió, điều hòa không khí và hệ thống báo động đã trở thành tiêu chuẩn. Tương tự như vậy, việc tự động hóa cổng ngày càng trở nên phổ biến, cho phép bạn điều khiển cổng một cách thuận tiện bằng điều khiển từ xa.

Cổng tự động là một giải pháp cực kỳ tiện lợi và tiện dụng. Nhờ sử dụng tự động hóa nên chúng ta có thể điều khiển cổng bằng điều khiển từ xa mà không cần phải ra khỏi xe. Nó đặc biệt hữu ích khi chúng ta đi làm hoặc đi mua sắm về và bên ngoài có điều kiện thời tiết không thuận lợi trời đang mưa hoặc gió thổi mạnh. Tự động hóa cổng cũng có nghĩa là tăng mức độ bảo mật. Người ngoài không thể mở cổng và đưa họ vào trong nhà. Điều này làm giảm nguy cơ trộm cắp và trộm cắp.

Cổng tự động hiện nay là một tiêu chuẩn trong xây dựng hiện đại. Tuy nhiên, để hoạt động bình thường, nó phải được trang bị bộ truyền động phù hợp để điều khiển nó hiệu quả. Chúng ta nên chọn cổng tự động hóa nào?

motor cong mo tu dong benica
motor cong mo tu dong benica

Động cơ nào cho một cổng xoay?

Cổng xoay là một trong những loại cổng phổ biến nhất. Khi chọn động cơ cho cổng xoay, chúng ta nên tính đến một số yếu tố.

Đầu tiên, các thông số của cổng là quan trọng nhất. Để làm điều này, hãy đo cẩn thận chiều dài của cánh cổng, chiều cao của nó cũng như chiều cao và chiều sâu của phần nhúng. Mỗi bộ truyền động đều có trong thẻ danh mục chiều dài và trọng lượng tối đa của cửa mà nó có thể xử lý. Điều này sẽ đảm bảo hoạt động hiệu quả của bộ truyền động và tuổi thọ lâu dài của nó. Động cơ được chọn không chính xác về kích thước cổng sẽ khiến thiết bị hoạt động không ổn định, cổng sẽ bị giật và không thể mở hoàn toàn.

Nó cũng quan trọng để lấp đầy cổng. Ở những khu vực có gió mạnh thổi, một cánh cổng với những tòa nhà dày đặc, được bao phủ bởi tấm kim loại hoặc gỗ sẽ hoạt động giống như một cánh buồm. Đôi cánh sẽ tự di chuyển khi có gió mạnh hơn. Để tránh điều này, nên sử dụng các bộ truyền động có bộ truyền động mạnh hơn.

Một thông số rất quan trọng khi chọn bộ truyền động cổng xoay là cường độ sử dụng cổng. Nó có thể được chia thành công việc gia đình (tối đa 50 chu kỳ mở và đóng) và công việc chuyên sâu (trên 50 chu kỳ). Công việc sân sau liên quan đến cổng xoay trên khu đất tư nhân, khu nhà ở hoặc bãi đậu xe. Mặt khác, chúng tôi giải quyết công việc chuyên sâu về cửa công nghiệp. Tự động hóa cổng dành cho công nghiệp sẽ dựa trên bộ truyền động mạnh hơn với động cơ mạnh hơn so với cổng được sử dụng trong cổng dân dụng.

Trong số các nhà khai thác cổng mở rộng được người dùng lựa chọn thường xuyên nhất là PHOBOS BT A của BFT. Nó là một động cơ để cài đặt trên cả bài viết rộng và hẹp. Nó được trang bị một bộ truyền động cơ điện không đảo ngược cho 230Vac chiều dài cửa lên đến 4 mét và 24V lên đến 3,5 mét chiều dài cánh cửa. Vẻ ngoài trang nhã của động cơ phù hợp với cả cổng bằng gỗ và kim loại tấm, cũng như các cổng rèn ngày càng phổ biến.

Biến tần có thể hoạt động ngay cả trong điều kiện thời tiết khó khăn và ở nhiệt độ từ -20 đến +50°C. Nó có màn hình LCD tích hợp và bộ thu sóng radio. Động cơ cho phép bạn lập trình đầu vào với chức năng mở một cánh, nơi cổng được mở một phần hoặc chỉ một cánh cửa được mở một phần.

Động cơ nào cho cổng trượt?

Cần cân nhắc điều gì khi chọn động cơ cho cổng trượt? Điều quan trọng nhất là trọng lượng của cổng. Cổng trượt truyền thống không nặng quá 500 kg. Các loại động cơ tiêu chuẩn như DEIMOS BT A hay ARES BT A của BFT đều phù hợp với họ. Đây là các động cơ dành cho cổng trượt có bộ điều khiển tích hợp với bộ mã hóa và bộ thu. Bộ mã hóa đảm bảo an toàn khi sử dụng cổng, bảo vệ chống va đập và độ chính xác trong hoạt động của bộ truyền động. Ngoài ra còn có thể điều chỉnh cơ cấu nhả trong giai đoạn đóng mở cổng.

Bộ truyền động có động cơ cổng trượt 24Vdc để sử dụng chuyên sâu và hỗ trợ các cổng có trọng lượng lên tới 400 kg và nặng tới 1500 kg. Ngoài ra, Còn có động cơ là bộ truyền động nhanh nhất hiện có trên thị trường, tốc độ mở cửa là 25 mét/phút.

Tuy nhiên, đối với cổng trượt có trọng lượng lớn hơn thì dẫn động phải mạnh hơn. Đối với những giải pháp như vậy, nên sử dụng loại truyền động dành cho cổng trượt để sử dụng cho nhiều trạm. Nó hỗ trợ các cổng có trọng lượng lên tới 1000 kg. Thời gian mở cổng được trang bị bộ truyền động này là 9 mét/phút. Phiên bản 24Vdc của bộ truyền động có cảm biến đo cường độ dòng điện phát hiện chướng ngại vật và ngăn chặn vật thể bị nghiền nát. Phanh điện tử đảm bảo dừng chính xác.

Nó cũng đáng chú ý đến tình trạng kỹ thuật của cửa. Khi lập kế hoạch lắp đặt ổ đĩa, chúng ta phải chắc chắn rằng cổng không bị hư hỏng về mặt cơ học. Cơ chế phải hoạt động hoàn hảo, đóng mở trơn tru trong toàn bộ phạm vi, không có vấn đề giật và khởi động.

Động cơ nào cho cửa gara?

Điều gì là quan trọng khi chọn động cơ cho cửa gara? Thông số quan trọng nhất là chiều cao của cổng và diện tích của nó. Bề mặt cửa gara càng lớn thì phải lắp động cơ càng mạnh.

Hai loại đầu tiên được thiết kế cho cổng có diện tích lên tới 11 m2 và mẫu cuối cùng dành cho cổng có diện tích lớn hơn lên tới 22 m2. Bộ truyền động cửa gara được trang bị bộ truyền động cơ điện 24Vdc không đảo ngược, bộ mã hóa điều chỉnh hoạt động của bộ truyền động và cảm biến đo cường độ dòng điện phát hiện chướng ngại vật. Động cơ cửa gara được tích hợp hệ thống đèn LED tiết kiệm năng lượng. Hệ thống có thể hoạt động ở chế độ “từng bước”. Trong đó lần nhấn nút đầu tiên trên điều khiển từ xa sẽ khởi động cổng, lần thứ hai sẽ dừng cổng và lần thứ ba đóng nó lại.

Luôn kiểm tra hệ thống tự động hóa để biết khả năng vào gara khẩn cấp trong trường hợp có sự cố hoặc mất điện. BFT đã giới thiệu sự tiện lợi của nguồn điện dự phòng bằng pin, được đặt trong vỏ động cơ. Ví dụ: nếu cơ sở kinh doanh nằm trên một con phố và chúng tôi quan tâm đến thời gian mở cửa, tôi khuyên bạn nên lái xe hiện đại với thời gian mở cửa nhanh hơn nhiều so với thời gian mở cửa truyền thống. Nó là bộ truyền động nhanh nhất dành cho cửa gara, tốc độ mở nhanh gấp 2 lần so với các loại cửa khác hiện có trên thị trường.

Cổng tự động hóa BFT

Tất cả các sản phẩm của BFT đều được trang bị chìa khóa cá nhân để mở khóa thủ công trong trường hợp mất điện. Điều này còn làm tăng sự an toàn cho người dùng trước sự xâm nhập của kẻ trộm vào tài sản. Mỗi động cơ cổng được trang bị một bộ mã hóa hoặc hệ thống phát hiện chướng ngại vật bằng cường độ dòng điện. Nhờ đó, nếu có người hoặc phương tiện xuất hiện ở lối vào, cổng sẽ dừng lại và hướng di chuyển sẽ bị đảo ngược.

Một chức năng tương tự được thực hiện bởi cái gọi là cạnh an toàn mà cửa công nghiệp lớn được trang bị. Chúng cung cấp sự bảo vệ bổ sung dưới dạng các cạnh “nhạy cảm” được gắn trên mặt và trụ của cổng. Nhờ đó, khi gặp chướng ngại vật, cổng sẽ dừng lại. Bảo mật bổ sung trong cổng tự động BFT là đèn hiệu. Thông qua tín hiệu ánh sáng, nó thông báo cho những người ở gần cổng về việc kích hoạt của nó.

Chất lượng của vật liệu được sử dụng để sản xuất bộ truyền động cổng cũng rất quan trọng. Các bánh răng truyền động được làm bằng thép và đồng. Ngoài ra, chúng còn được ngâm trong bồn dầu để duy trì tuổi thọ lâu dài.

Khi chọn bộ truyền động cổng cũng cần chú ý đến việc tiết kiệm năng lượng. Hầu hết các động cơ cổng hiện có trên thị trường ở giai đoạn chờ đều tiêu thụ rất nhiều năng lượng, ngày càng đắt hơn. Việc sử dụng các thiết bị hiện đại được trang bị nguồn điện chuyển mạch thay vì máy biến áp cho phép tiết kiệm năng lượng ở mức độ lớn trong giai đoạn “chờ” của động cơ.

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH