Chiều rộng của cổng vào là bao nhiêu?

Việc lựa chọn kiểu hàng rào, đừng quên cổng vào! Vị trí và lựa chọn thích hợp của nó là vô cùng quan trọng để tạo sự thoải mái hàng ngày khi sử dụng lô đất. Bạn có thể chọn từ các cổng vào theo nhiều kiểu dáng, nhưng cũng khác nhau về cách hoạt động và kích thước. Chiều rộng của cổng vào sẽ phù hợp? Hãy xem lời khuyên của chúng tôi!

Chiều rộng tối thiểu của cổng vào lô đất – quy định

Trước hết, cần phải làm quen với các luật hiện hành. Theo họ, chiều rộng tối thiểu của cổng vào khu đất có nhà ở dành cho một hộ gia đình phải là 2,4 mét. Có vẻ nhiều nhỉ? không cần thiết! Một số mẫu xe lớn hơn thực sự khó có thể lái qua cánh cổng như vậy. Cũng nên nhớ rằng để vào khu nhà, bạn thường rẽ từ con đường vuông góc với nó, điều này gây khó khăn cho việc di chuyển. Cổng vào càng rộng thì càng thoải mái và an toàn hơn.

Nếu ngôi nhà nằm cách cổng một khoảng đáng kể thì chiều rộng của nó có thể rất quan trọng trong nhiều tình huống đe dọa đến tính mạng, sức khỏe hoặc tài sản của các thành viên trong gia đình. Điều đáng đảm bảo là xe cứu thương hoặc xe cứu hỏa có thể tự do đi qua cổng. Chiều rộng thích hợp của cổng vào khu đất cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà cung cấp tiếp cận, điều này có thể đặc biệt hữu ích khi đặt hàng, chẳng hạn như đồ nội thất hoặc đồ gia dụng. Cũng nên biết rằng khung cửa phải rộng ít nhất 0,9 mét.

Bộ mô tơ cổng trượt gấp 4 cánh tự động
Bộ mô tơ cổng trượt gấp 4 cánh tự động

Cổng vào – chiều rộng tùy theo vị trí

Vị trí của cổng vào rất quan trọng nhưng phải nhớ rằng một khi dự án xây dựng được phê duyệt thì không thể tự mình quyết định được. Cổng phải được đặt đúng vị trí theo quy hoạch phát triển đất đai . Thường có một cánh cổng bên cạnh nó. Cần cân nhắc việc rút hàng rào so với ranh giới lô đất để di chuyển ra xa đường. Điều này sẽ giúp việc di chuyển khi ra vào dễ dàng hơn. Đây là giải pháp đặc biệt thuận lợi khi diện tích đất rộng, đường vào hẹp. Tốt nhất là chỗ trống còn lại cho phép bạn đỗ xe thoải mái trước cổng.

Bán kính quay vòng của xe phải được tính đến. Đối với xe du lịch thậm chí là 5-6 mét. Đó là lý do tại sao vị trí thích hợp của cổng so với đường phố, nhà để xe và các yếu tố nội thất đường phố trên lô đất và xa hơn là rất quan trọng. Những cổng vào khác thường, tức là những cổng nằm ở những nơi khá xa lạ hoặc ở một góc “khó”, phải luôn rộng hơn.

Chiều rộng tiêu chuẩn của cổng vào

Chiều rộng điển hình, đủ trong hầu hết các trường hợp là 3 mét. Tuy nhiên, nếu không thể di chuyển lối vào ra khỏi đường hẹp thì lắp đặt cổng rộng hơn sẽ thuận tiện hơn. Nếu diện tích xây dựng hẹp, việc lắp đặt cổng có chức năng khung có thể có lợi.

Chiều rộng và chiều rộng của cổng vào xoay và trượt

Cổng xoay là loại phổ biến nhất trên các lô đất riêng. Chúng mở giống như một cánh cửa và bao gồm một hoặc hai cánh (đôi khi chúng có thể có chiều rộng không đồng đều). Những cánh này phải mở vào bên trong ngôi nhà, chiếm khá nhiều không gian. Vì vậy, loại cổng này chủ yếu được sử dụng ở những khu đất có đường lái xe khá dài. Chúng cũng thích hợp cho những mảnh đất hẹp. Góc của cánh có thể lên tới 180 độ. Một cánh của cổng vào có thể rộng tới hơn 2,5 mét, nghĩa là cổng hai cánh có khi còn rộng hơn 5 mét, có thể vận hành bằng tay hoặc tự động (điều khiển từ xa).

Cổng vào trượt chỉ có thể được lắp đặt trên những lô đất rộng. Cánh cửa sau đó di chuyển dọc theo hàng rào khi mở. Điều này có nghĩa là cổng vào trượt có chiều rộng 3 mét phải có ít nhất 3 mét hàng rào “tự do” ở một bên (cộng với không gian bổ sung cho cái gọi là đối trọng nếu chúng tôi quyết định chọn cổng trong biến thể này). Ưu điểm của họ là khả năng xác định vị trí lối vào khu nhà gần cửa gara.

Chiều rộng vừa đủ của cổng vào trượt tại một ngôi nhà dành cho một gia đình thường là khoảng 3 mét, mặc dù cũng có những mẫu rộng hơn. Nếu bạn có đủ khả năng mua một biến thể lớn hơn, bạn chắc chắn sẽ không hối tiếc. Những loại cổng này thường được bổ sung tự động hóa, nhờ đó hoạt động của chúng được thoải mái.

Cách chọn Cổng vào tùy chỉnh

Hiện nay, có cả cổng vào làm sẵn với nhiều chiều rộng cũng như các mẫu đặt làm riêng, lý tưởng cho những lô đất khác thường hoặc cho những nhà đầu tư cực kỳ khó tính. Sau đó, bạn cũng có thể chọn chiều cao của phần tử phù hợp với chiều cao của hàng rào và đảm bảo tỷ lệ phù hợp của toàn bộ cấu trúc. Cổng vào tùy chỉnh cũng có sẵn trong bất kỳ phong cách nào. Bạn có thể đặt mua những mặt hàng như vậy.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được một lời đề nghị cá nhân. Chúng tôi cũng sẽ vui lòng cho bạn biết chiều rộng của cổng vào sẽ phù hợp với bạn và cách kết hợp phong cách của nó với hàng rào, ngôi nhà và các yếu tố khác của khu nhà. Làm việc với các chuyên gia là cách chắc chắn nhất để thành công. Chúng tôi mời bạn!

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH