Động cơ di chuyển nhanh cho cổng vào và cửa gara

Bộ truyền động hỗ trợ cổng vào và cổng gara phải nhanh, an toàn và không bị hỏng hóc. Tất cả các tiêu chí này đều được đáp ứng bởi bộ truyền động BFT, về mặt chất lượng và giải pháp được sử dụng trong chúng đều đứng đầu trong số các bộ truyền động hiện có trên thị trường.

Hiện nay, phổ biến nhất là cửa trượt mở sang một bên, sang bên phải hoặc bên trái, song song với hàng rào. Yêu cầu duy nhất cho việc lắp đặt một cổng như vậy là cần cung cấp một vài mét không gian trống trong chuyển động của cánh cửa. Cổng trượt không yêu cầu đường lái xe dài và đều. Nó có thể tự hỗ trợ (khi đó nó phải có cái gọi là đối trọng) hoặc dựa trên các con lăn di chuyển trong một đường ray gắn trên mặt đất.

Để cổng mở tự động cần có bộ truyền động để chuyển động. Một giải pháp tuyệt vời ở đây có thể là bộ truyền động ICARO VOLCE SMART của BFT, đây là bộ truyền động nhanh nhất trên thị trường, dành riêng cho các cổng nặng tới 1000 kg. Nó mở cửa với tốc độ 25 mét mỗi phút (cổng 5 mét mở hoàn toàn trong 12 giây), nhanh gấp đôi so với thiết bị truyền động của bên thứ ba. Điều này có tầm quan trọng lớn khi cổng nằm trên một con đường đông đúc và chúng ta muốn vào nhà càng sớm càng tốt, nhưng cũng có khi chúng ta đang vội và muốn rời khỏi nhà càng sớm càng tốt.

motor cong lua bennica 002
motor cong lua bennica

Thiết bị truyền động ICARO VOLCE SMART – chức năng và an toàn

Khi mua bộ truyền động cổng, cần kiểm tra xem khóa cửa được mở ra như thế nào. Điều này rất hữu ích khi mất điện hoặc chúng tôi muốn thực hiện bảo trì cổng. Thông thường, biến tần được ngắt kết nối thủ công bằng chìa khóa (khi mở khóa biến tần ICARO, cảm biến an toàn sẽ cắt nguồn điện vào động cơ). Nguồn pin có thể thay thế cho nguồn điện lưới. Vỏ của bộ truyền động ICARO có không gian chứa tối đa hai pin, điều này sẽ đảm bảo cổng hoạt động liên tục.

Hệ thống và giải pháp đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho cả thành viên trong nhà và khách cũng rất quan trọng trong cổng tự động. Một trong những điều thú vị nhất là chức năng mở một phần, tức là mở một phần cổng. Một cái khác là cảm biến an toàn điện phát hiện chuyển động của một chiếc ô tô đang đi qua. Nhờ đó, bạn không cần phải nhớ đóng cổng bằng điều khiển từ xa sau khi rời khỏi nơi ở vì chúng sẽ tự đóng sau thời gian được chúng tôi lập trình. Đổi lại, chức năng khởi động và đóng mềm của cổng đảm bảo cho cánh cổng hoạt động yên tĩnh và ổn định. Tất cả các cơ sở này có thể được lập trình trong bộ nhớ của biến tần.

ICARO VOLCE SMART còn được trang bị hai hệ thống an toàn bổ sung để bảo vệ người đi bộ, động vật và ô tô khỏi bị cắt hoặc đè lên. Đầu tiên là bộ mã hóa, tức là một cảm biến điều khiển chuyển động và vị trí của cổng. Khi cửa đóng gặp chướng ngại vật, một mô-đun đặc biệt nằm trong bộ điều khiển sẽ phản ứng với sự gia tăng lực cần thiết để đóng cổng bằng cách chặn nó và thay đổi hướng chuyển động. Bộ mã hóa hoạt động chặt chẽ với cơ chế bảo vệ ampe kế, giúp cắt điện áp từ động cơ khi nó tiếp xúc với chướng ngại vật (điều này khiến lá dừng lại).

Bảng điều khiển được trang bị màn hình LCD được sử dụng để lập trình các cài đặt biến tần, nằm phía trên động cơ, nhờ đó có thể truy cập dễ dàng và thuận tiện.

Dẫn động nhanh cho cửa gara

Bộ truyền động nhanh cũng được sử dụng trong bộ truyền động cho cổng xoay và cửa gara. Ở phiên bản thứ hai, nó có sẵn trong phiên bản cửa xoay và nâng lên rồi hạ xuống cổng với tốc độ 15,5 mét mỗi phút. Tốc độ này đặc biệt quan trọng vào mùa đông, vì không khí ấm áp không thoát ra khỏi gara, nơi thường nằm trong nhà.

Nó là mô-đun duy nhất trên thị trường có hệ thống tích hợp (bằng sáng chế BFT), có nghĩa là nó là thiết bị truyền động cấp năng lượng A+, chỉ tiêu thụ 8 mA năng lượng khi nghỉ. Ngoài ra còn có lực căng trên đai hang được gia cố bằng dây thép, nhờ đó cửa đóng mở êm ái và êm ái. Giống như bộ truyền động cổng trượt, nó được trang bị hai hệ thống an toàn, chức năng khởi động mềm cũng như điều chỉnh lực và tốc độ kéo. Nó được thiết kế để mở các cổng có diện tích lên tới 11 mét vuông, việc lắp đặt rất đơn giản và trực quan.

Kiểm soát cổng vào và cửa gara – một chi tiết quan trọng!

Một vấn đề quan trọng cần xem xét khi quyết định chọn cổng có động cơ là điều khiển tự động hóa. Thông thường, một điều khiển từ xa tạo ra tín hiệu vô tuyến được sử dụng để vận hành cổng. Điều khiển từ xa hoạt động ở tần số khác nhau mỗi lần, vì vậy kẻ trộm không có cơ hội sao chép tín hiệu của nó.

Công ty BFT đã sử dụng một bộ thu trong các thiết bị của mình để ghi nhớ điều khiển từ xa bằng mã an toàn, tiên tiến. Chúng có thể được lập trình tương ứng khi biến tần được khởi động lần đầu tiên. Cũng có thể tích hợp bộ truyền động với hệ thống, cho phép điều khiển cổng từ xa bằng điện thoại hoặc máy tính.

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH