Có những loại cửa sổ nào? Ưu điểm và nhược điểm của cửa sổ

Một trong những bộ phận không thể thiếu trong trang trí nhà cửa là cửa sổ, nhưng cửa sổ cũng có nhiều loại, xét về chất liệu thì có cửa sổ hợp kim nhôm, cửa sổ inox, cửa sổ khung thép nhựa, cửa sổ nhôm kính vân gỗ,… Về chức năng , có Cửa sổ chống cháy, cửa sổ chống trộm, cửa sổ cách âm và các loại khác, nếu bạn không hiểu đặc điểm của những loại cửa sổ này thì khi mua thực sự rất đau đầu, vì vậy người biên tập đã tổng hợp phân loại cửa sổ này và kiến thức về những lợi thế và bất lợi cho bạn, hãy để chúng tôi xem Hãy đứng dậy và xem!

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0027
lap dat cua tu dong

Phân loại theo vật liệu cửa sổ

Cửa sổ nhôm

Cửa sổ hợp kim nhôm là cửa sổ có kết cấu khung và quạt làm bằng các cấu kiện xây dựng bằng hợp kim nhôm, được chia thành cửa và cửa sổ hợp kim nhôm thông thường và cửa và cửa sổ hợp kim nhôm cầu gãy.

Ưu điểm : Cửa sổ hợp kim nhôm có ưu điểm đẹp, kín, độ bền cao.

Nhược điểm : niêm phong kém, giữ nhiệt và cách nhiệt.

Khi mua cửa sổ hợp kim nhôm, cần lưu ý rằng không được có vụn nhôm, gờ, vết dầu hoặc các vết bẩn khác trên bề mặt và không được có chất kết dính tràn ra ở các mối nối lắp ráp.

Cửa sổ PVC

Cửa sổ nhựa-thép được làm từ nhựa polyvinyl clorua làm nguyên liệu chính, cộng với một tỷ lệ nhất định chất ổn định, chất tạo màu, chất độn, chất hấp thụ tia cực tím, v.v., được đùn thành các cấu hình, sau đó được chế tạo bằng cách cắt, hàn hoặc vặn vít. hoàn thành khung cửa sổ.

Ưu điểm : Cửa sổ nhựa lõi thép có khả năng cách nhiệt, cách nhiệt, kín gió rất tốt, hiệu quả bảo vệ an toàn tương đối cao.

Nhược điểm : độ cứng không quá cao, khả năng chịu nhiệt độ cao kém.

Các thông số kỹ thuật và mẫu mã của cửa sổ thép-nhựa phải đáp ứng các yêu cầu thiết kế, chất lượng và tính chất cơ học của cửa sổ phải đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn quốc gia hiện hành và có chứng chỉ xuất xưởng.

Cửa sổ thép không gỉ

Cửa sổ bằng thép không gỉ là một loại cửa sổ được làm bằng thép không gỉ làm nguyên liệu chính, có thể được chia thành cửa sổ bằng thép không gỉ thông thường và cửa sổ bằng thép không gỉ màu.

Ưu điểm : Cửa sổ inox có ưu điểm chống trộm, chống va đập, sử dụng an toàn, tiện lợi, v.v., chống ăn mòn hiệu quả rất tốt, tuổi thọ lâu dài.

Nhược điểm : Cửa sổ làm bằng thép tương đối nặng nên việc lắp đặt, tháo gỡ tốn nhiều thời gian hơn.

Bạn có thể đánh giá chất lượng của cửa sổ bằng thép không gỉ có đủ tiêu chuẩn hay không bằng cách kiểm tra cẩn thận vật liệu và kiểm tra báo cáo kiểm tra hàng hóa.

Cửa sổ gỗ ốp nhôm

Cửa sổ gỗ ốp nhôm là một khung được làm bằng các cấu kiện hợp kim nhôm cầu gãy cách nhiệt tổng hợp cơ học và gỗ đặc với tiền đề giữ lại các đặc tính và chức năng của cửa sổ gỗ đặc nguyên chất.

Ưu điểm : Các tính năng lớn nhất của cửa gỗ và cửa sổ ốp nhôm là bảo quản nhiệt, tiết kiệm năng lượng, chống gió và cát, và hiệu suất niêm phong của nó cũng tương đối tốt.

Nhược điểm : Quy trình sản xuất cửa nhôm kính vân gỗ tương đối phức tạp nên chi phí sản xuất cao nên giá thành đắt.

Cửa nhôm giả gỗ trên thị trường rất nhiều và kém chất lượng, khi mua hãy cố gắng chọn những nhà sản xuất uy tín để tránh mua phải hàng giả.

Cửa sổ có nhiều họa tiết hơn

Ngoài các loại cửa sổ hợp kim nhôm phổ biến hơn, cửa sổ bằng thép không gỉ, cửa sổ bằng thép nhựa và cửa sổ bằng gỗ ốp nhôm, còn có cửa sổ bằng gỗ, cửa sổ bằng kính, cửa sổ bằng sợi thủy tinh, cửa sổ bằng nhôm cầu gãy, cửa sổ bằng hoa sắt, thép chắc chắn cửa sổ, cửa sổ bằng nhựa sợi gia cường, cửa sổ bằng nhựa ốp nhôm và các vật liệu khác.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0016
bao tri cua tu dong

Theo chức năng của cửa sổ

Cửa sổ chống cháy

Cửa sổ chống cháy đề cập đến các cửa sổ có thể đáp ứng các yêu cầu về tính ổn định chống cháy và tính toàn vẹn chống cháy trong một khoảng thời gian nhất định cùng với khung.cửa sổ, v.v.

Ưu điểm : Khả năng chống cháy và cách nhiệt tuyệt vời, giá cả tương đối phải chăng và tiết kiệm chi phí.

Nhược điểm : tính thẩm mỹ kém, không phù hợp sử dụng trực tiếp ở những nơi cao cấp.

Cửa sổ chống cháy do các nhà sản xuất thông thường sản xuất phải được kiểm tra trước khi bán, vì vậy bạn có thể kiểm tra báo cáo kiểm tra cửa sổ chống cháy để xem nó có đáp ứng các yêu cầu về thông số kỹ thuật của cửa sổ chống cháy hay không.

Cửa sổ an ninh

Cửa sổ chống trộm đề cập đến việc bổ sung một lớp cửa lưới và cửa sổ có chức năng bảo vệ chống trộm trên cơ sở các cửa sổ ban đầu của tòa nhà.

Ưu điểm : Cửa sổ chống trộm chất lượng cao có đặc tính an toàn và chống trộm, tiết kiệm năng lượng, cách âm, cách nhiệt, v.v.

Nhược điểm: hiệu suất truyền sáng kém, không đủ thẩm mỹ.

Khi mua cửa sổ chống trộm, tốt nhất nên chọn thép không gỉ, có tuổi thọ cao hơn và thiết thực hơn.

Cửa sổ cách âm

Cửa sổ cách âm hay còn gọi là cửa sổ cách âm, có thể cách ly tiếng ồn bên ngoài một cách hiệu quả, thích hợp cho những tòa nhà, khu dân cư bị ô nhiễm tiếng ồn.

Ưu điểm : hiệu suất cách âm tốt, niêm phong tốt và độ bền cao.

Nhược điểm : Nhược điểm lớn nhất của cửa sổ cách âm là giá thành cao nên giá của nó cũng rất cao, chi phí mua cửa sổ cách âm tương đối cao.

Khi mua cửa sổ cách âm cần chú ý đến tác dụng cách âm của nó, tiêu chuẩn cửa sổ cách âm dùng trong nhà ở càng cao thì hiệu quả cách âm càng tốt.

Thêm cửa sổ chức năng

Ngoài các loại trên còn có các loại cửa sổ có chức năng như cửa lưới chống trộm, lưới chống trộm vô hình, cửa lưới chống muỗi, cửa lưới chống trộm, cửa sổ thở thông minh, cửa sổ thoát hiểm chống cháy, cách nhiệt cửa sổ để người tiêu dùng mua hàng.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0019
sua cua tu dong

Phân loại theo phương pháp đóng mở cửa sổ

Cánh cửa sổ

Khung cửa sổ khung di chuyển dọc theo một hướng ngang nhất định, diện tích mở rộng, thông gió tốt, niêm phong tốt, khả năng cách âm, giữ nhiệt và chống thấm tuyệt vời, nhưng chiều rộng cửa sổ nhỏ và trường của tầm nhìn không rộng.

Cửa sổ trượt

Cửa sổ trượt thông qua khung cửa được trang bị ròng rọc để trượt trên đường ray trên khung cửa sổ, ưu điểm của loại cửa sổ này là cửa sổ không chiếm thêm không gian bất kể khi mở hay đóng, kết cấu tương đối đơn giản, nhưng diện tích thông gió của cửa sổ trượt bị giới hạn ở một mức độ nhất định.

Mành

Cửa chớp có hai kiểu dạng dải dọc và dải ngang, có ưu điểm là đẹp, tiết kiệm năng lượng, đơn giản và đảm bảo tính riêng tư tốt.

Cửa sổ cố định

Cửa sổ cố định là cửa sổ trong đó kính được gắn trực tiếp vào khung cửa sổ hoặc khung cửa sổ được cố định trên khung cửa sổ và không thể mở được. Chỉ dành cho mục đích chiếu sáng và xem. Nó thường được sử dụng trong một số phần của cửa sổ ánh sáng ban ngày ở lối đi, cầu thang và cửa sổ chung.

Cửa sổ dọc

Cửa sổ quay dọc dùng để chỉ cửa sổ có trục quay được lắp thẳng đứng ở giữa khung cửa, khung cửa có thể xoay để đóng mở, hiệu suất thông gió tốt hơn nhưng độ kín khí kém nên hiệu suất chống thấm nước và chống rò rỉ không tốt.

Phân loại theo loại cửa sổ

Cửa sổ trời

Giếng trời là cửa sổ được lắp đặt trên mái nhà, có khả năng thông gió và thoáng khí rất tốt, đồng thời có thể tăng hiệu suất chiếu sáng trong nhà. Theo cấu trúc của giếng trời, nó có thể được chia thành ba loại: loại thiên đỉnh, loại lồi và loại lõm.

Cửa sổ treo

Cửa sổ hung là cửa sổ mở dọc theo trục ngang. Theo vị trí của bản lề và trục, có thể chia thành cửa sổ treo trên, cửa sổ treo dưới và cửa sổ treo giữa. Cửa sổ treo trên có khả năng chống mưa tốt, cửa sổ treo dưới có hiệu suất thông gió tốt, tuy nhiên trời mưa cũng không thành vấn đề.

Cửa sổ bay

Cửa sổ bay còn được gọi là cửa sổ oriel, cửa sổ bến cảng, thường có hình chữ nhật hoặc hình thang, ba mặt đều có kính, hiệu suất chiếu sáng tốt, có thể mở rộng không gian bên trong một cách trực quan, khiến không gian bên trong có vẻ rộng hơn.

Cửa sổ từ sàn đến trần

Cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn, đúng như tên gọi, là loại cửa sổ được lắp đặt trực tiếp trên sàn nhà, có tác dụng tăng ánh sáng trong nhà, giúp không gian trong nhà trông thoáng hơn, đáp ứng quan niệm kiến trúc hiện đại và yêu cầu về thẩm mỹ kiến trúc.

Cửa sổ góc

Cửa sổ góc là cửa sổ mở ra ở góc của hai bức tường, không những có thể tận dụng tối đa không gian mà còn chia tay góc chết về ánh sáng, đồng thời có tác dụng lưu trữ nhất định.

Cửa sổ cong

Cửa sổ cong là cửa sổ có cửa sổ hình vòng cung ở phía trên, loại cửa sổ này phổ biến hơn trong trang trí Âu Mỹ, thích hợp với biệt thự hoặc trang trí quy mô lớn, đồng thời có thể khiến phong cách ngôi nhà trông sang trọng và ổn định hơn.

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH