Đặc điểm của cửa kín khí y tế chống bức xạ

Nguyên lý hoạt động của cửa kín khí y tế chống bức xạ chủ yếu được thực hiện bởi hai phần, một là dải cao su bịt kín bên trong và bên dưới cửa kín khí và thân cửa kín khí có kết cấu ổn định và bề mặt phẳng; hai là chuyển động rãnh của cửa kín khí sắp đóng Áp suất bên trong tạm thời và tác động áp suất đi xuống.

Do tác động của áp suất bên trong, dải cao su xung quanh thân cửa kín khí bị biến dạng và nén lại, ngăn cản sự trao đổi không khí trong nhà và ngoài trời. Do đó, một sản phẩm cửa kín đủ tiêu chuẩn cần phải có dải đệm kín được thiết kế đặc biệt; thân cửa kín khí phẳng và chắc chắn; và bộ vận hành cửa kín khí có tác động ép áp suất bên trong. Cả ba đều không thể thiếu.

Thân cửa kín khí y tế chống bức xạ được làm bằng inox 304, ke thép liền, bên trong là tấm chì có độ tinh khiết 99,994%, có tác dụng che chắn tia bức xạ rất tốt. được sử dụng trong khoang miệng, phòng CT bệnh viện, phòng chụp X-quang, v.v.

Khung bên trong của cửa kín khí y tế là một khung thép, và mặt ngoài được làm bằng các tấm vật liệu khác nhau như thép không gỉ, tấm thép màu, tấm cán nguội, tấm trang trí công phu, và cửa kín khí y tế bằng điện và thủ công được lót với các tấm chì chống bức xạ chất lượng cao.

Cửa kín khí y tế có nhiều kiểu dáng và thông số kỹ thuật khác nhau để lựa chọn. Tương đương chì bảo vệ và kích thước cửa của cửa kín khí y tế được tùy chỉnh theo yêu cầu bảo vệ thực tế của người dùng và kích thước của cửa mở.Công nghệ sản phẩm tiên tiến và sản xuất tinh tế, có thể bảo vệ hiệu quả khỏi X, gamma tia hồng ngoại và tia nơtron.

Cửa kín y tế thường phù hợp với thân cửa lớn hơn, do trọng lượng nặng nên mở bằng tay sẽ tốn nhiều công sức hơn nên áp dụng phương pháp mở bằng điện. Hình thức mở có thể được chia thành loại mở phẳng và loại dịch. Hướng mở của cửa chống tia trượt song song với tường, kết cấu và vật liệu thân cửa được xác định theo công suất của máy bức xạ (KV) và kích thước ô cửa khung khác với khung của cửa xoay.

cua tu dong benh vien
cua tu dong benh vien

Đặc điểm riêng của cửa kín khí y tế:

1. Bề mặt của cửa chống bức xạ được trang trí bằng các tấm thép không gỉ, không có đường nối ở giữa để nâng cao hiệu quả trang trí.

2. Lớp bảo vệ sử dụng tấm chì cuộn tích hợp để đảm bảo rằng toàn bộ không có đường nối và không có bong bóng.

3. Cửa bảo vệ tia được trang bị khóa liên động máy cửa, đèn làm việc, biển cảnh báo, điều khiển từ xa, thiết bị chống va chạm hồng ngoại và các bộ phận vận hành.

4. Động cơ của cửa chống bức xạ là động cơ chuyển đổi tần số.Cửa bảo vệ bằng điện sử dụng thiết bị khóa liên động bộ ba bằng điện, bằng tay và điều khiển từ xa, và thiết bị cảm ứng có thể nhận ra chức năng của công tắc thủ công của lá cửa và chức năng của công tắc điều khiển từ xa. Khi nguồn điện được khôi phục sau khi mất điện, cửa điện sẽ tự động đóng lại, có tác dụng chống trộm hiệu quả.

Là một phần quan trọng của khu áp suất âm, cửa kín y tế cản trở sự trao đổi trực tiếp của không khí trong nhà và ngoài trời, để hệ thống điều hòa không khí có thể hoạt động theo công suất và môi trường được thiết kế để đảm bảo hiệu ứng áp suất âm. Nếu cửa kín không đạt được độ kín, hoặc không đạt được độ kín nhất định, không cản trở tốt việc trao đổi không khí trực tiếp thì bản thân hệ thống điều hòa không thể đạt được môi trường áp suất âm. .

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH

 Cơ sở : 55/2A Trung Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh

 Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997

E-mail: automaticgatevn@gmail.com

Website: https://suacuatudong.net/lien-he/