Hướng dẫn 5 bước lắp đặt cửa kéo nhanh chóng

Cửa trượt được sử dụng rộng rãi, cửa trượt có thể lắp đặt ở các khu vực như nhà bếp, phòng tắm, phòng ngủ, ban công. Việc sử dụng cửa trượt trong không gian nội thất của ngôi nhà không chỉ có thể phân chia không gian hiệu quả mà còn trông rất tinh tế, chủ yếu là do nó có tác dụng tiết kiệm không gian nên phù hợp với các phòng lớn và nhỏ.

Có 5 bước chính trong quá trình lắp đặt cửa trượt, cụ thể là lắp đặt rãnh trượt, lắp đặt lá cửa, bộ giới hạn trên của cửa, bánh dẫn hướng và lắp đặt bộ giới hạn dưới của cửa, và lắp đặt phụ kiện phần cứng cửa. Trước khi lắp đặt cửa trượt, nó phải được thiết kế theo cấu trúc của ngôi nhà, kích thước của không gian và chức năng sử dụng; sau khi lắp đặt, một số vấn đề cơ bản cần được chú ý trong sử dụng hàng ngày, để kéo dài tuổi thọ của cửa trượt.

cua truot tu dong gia re 001_result
cua truot tu dong gia re 001_result

5 bước lắp cửa kéo nhanh chóng

1. Cài đặt ray trượt

Thông thường, khi cài đặt cửa trượt, bạn muốn cài đặt các thanh trượt. Khi lắp đặt thanh trượt, cần cố định dầm cửa theo yêu cầu của chiều rộng cửa mở và hướng mở, thông thường lấy tâm chiều rộng cửa mở làm tham chiếu để cố định hai bên, cần lưu ý rằng bên trái và bên phải của khớp giữa rãnh trượt và dầm cửa. Chiều cao cần nhất quán, và kích thước của đường tâm rãnh trượt và thành ngoài của tấm màu cần nhất quán. Kích thước của nó tốt nhất là bằng một nửa độ dày của quạt và có một khe hở là 2 cm.

2. Lắp đặt cánh cửa

Cánh cửa và hệ thống ròng rọc của cửa trượt thường được xử lý và tạo hình trực tiếp trong nhà máy, sau khi lắp đặt rãnh trượt phía trên, ròng rọc có thể được đưa vào máng trượt, sau đó được đặt thẳng đứng bằng tay hoặc các dụng cụ nâng khác, đồng thời đưa thanh vít trên cánh cửa vào lỗ bu lông lắp trên puly để cố định.

3. Bộ giới hạn cửa trên

Sau khi lắp cánh cửa của cửa trượt, bắt đầu lắp thanh giới hạn trên của cửa, cần hàn thanh giới hạn trên bằng thép góc ở phía dưới hoặc bên trong của thanh trượt trên ở vị trí cách mép puly 10 mm, để diện tích mở của cánh cửa được giới hạn ở mức hiệu quả trong phạm vi. Tiếp xúc giữa thép góc và ròng rọc phải được đặt ở mức hơn 20 mm và có thể sử dụng một miếng đệm cao su cứng làm đệm ở giữa.

4. Lắp đặt bánh dẫn hướng và bộ hạn chế cửa dưới

Sau khi bộ giới hạn cửa trên được lắp đặt, bạn có thể bắt đầu điều chỉnh thanh dẫn hướng cửa trượt và bộ giới hạn cửa dưới. Đường trung tâm của bánh dẫn hướng có thể được định vị theo vị trí thực tế của thép phẳng dưới cánh cửa. Bánh dẫn hướng cần tiếp xúc với mặt đất khoảng 10 đến 15 mm với khoảng cách 500 mm. Bộ giới hạn được lắp đặt, lá cửa cần được đẩy ra 10 đến 20 mm so với vị trí bên ngoài, sau đó cố định bộ giới hạn bằng vít.

5. Lắp đặt phụ kiện cửa đi

Cuối cùng là lắp đặt phụ kiện phần cứng cho cửa trượt, phụ kiện phần cứng cho cửa trượt chủ yếu bao gồm tay cầm, khóa, v.v. Phải đợi cho đến khi cửa trượt được lắp đặt và điều chỉnh chính xác trước khi lắp đặt, chiều cao và vị trí của các phụ kiện phải được lắp đặt chính xác, như vậy cửa trượt sẽ trông đẹp hơn.

cua truot tu dong-nha-ve-sinh-automaticdoor.vn
cua truot tu dong-nha-ve-sinh-automaticdoor.vn

Những lưu ý trước khi lắp đặt cửa trượt

1. Cài đặt hộp theo dõi trước rồi xếp gạch

Đối với cửa trượt treo, do hộp ray được lắp đặt trước rồi mới dán gạch nên phần tiếp giáp giữa hộp ray lộ ra và gạch không dễ xử lý, điều này gây khó khăn nhất định cho việc thi công. Do đường ray chịu một áp lực nhất định nên các viên gạch cũng bị ứng suất, theo thời gian rất dễ khiến các viên gạch bên cạnh đường ray bị nứt. Ngoài ra, nếu ở trong một không gian như nhà bếp và phòng tắm, hộp theo dõi rất dễ che giấu bụi bẩn, khói dầu và tro sẽ rơi vào đó, điều này sẽ gây khó khăn cho việc lau chùi.

2. Chiều cao của cửa kéo phải phù hợp

Kích thước của hộp theo dõi ở phần trên của cửa trượt phải cao 12 cm và rộng 9 cm. Giống như hộp rèm, một đường ray được lắp đặt trong hộp đường ray và cửa trượt có thể được treo trên đường ray. Hầu hết các cửa hoặc ô cửa ngày nay đều cao từ 1,95 đến 2,15 mét. Kinh nghiệm cho thấy, khi chiều cao của cửa thấp hơn 1,95m thì dù là người cao bao nhiêu cũng sẽ cảm thấy hụt hẫng, khó chịu.

Do đó, khi làm cửa trượt, chiều cao tối thiểu phải là 195+12=207 cm, có đủ không gian để làm hộp ray thì mới có thể tính đến việc làm cửa trượt. Nếu không thì chỉ có thể treo bên ngoài, tức là hộp ray lộ ra bên ngoài, chắc chắn không đẹp, theo thời gian khe hở giữa cửa và tường sẽ ngày càng lớn.

3. Chiều rộng của cửa trượt là đặc biệt

Kích thước vàng của cửa thông thường là khoảng 80 cm x 200 cm, theo kết cấu này cửa tương đối vững chắc. Nếu chiều cao lớn hơn 200 cm, thậm chí cao hơn, tốt hơn là nên thu hẹp chiều rộng của cửa hoặc làm thêm cửa trượt với tiền đề giữ nguyên diện tích, để giữ cho cửa ổn định và an toàn khi sử dụng.

4. Cẩn thận khi sử dụng cửa trượt từ sàn lên trên ( hộp ray mở )

Do xoay quá nhiều khi đẩy và kéo, cửa trượt dễ bị biến dạng theo thời gian, cửa không thể mở sau khi biến dạng, đồng nghĩa với việc không thể sửa chữa và không thể sử dụng được.

5. Không nên để cửa trượt quá gần các đồ vật khác

Do cửa trượt tiếp xúc với tường hoặc hai bên thân tủ nên không có vật nào khác chặn đóng cửa trượt tại vị trí tiếp xúc. Ví dụ, vị trí ngăn kéo trong tủ nên tránh giao điểm của cửa trượt và cao hơn tấm đáy ít nhất 1cm, ngăn kéo trong 15 cm tủ cửa xếp nên cách tường bên ít nhất

6. Không lắp đặt các đường ốp chân tường và thạch cao

Vui lòng không cài đặt các góc đá tại vị trí lắp đặt, đường thạch cao có thể được cài đặt trên tấm niêm phong phía trên tủ tường, nếu cửa trực tiếp lên trên, không cài đặt đường thạch cao.

Biện pháp phòng ngừa cho cửa trượt

1. Cửa khung hợp kim nhôm-titan-magiê có đặc điểm khung cứng, trọng lượng nhẹ, độ mỏng, tính linh hoạt tốt, có thể sử dụng ở những không gian nhỏ và mỏng như phòng để đồ, phòng kho, phòng tắm. Tuy nhiên, cửa trượt hợp kim nhôm-titan-magiê không mang tính trang trí như cửa trượt bằng gỗ, và chủ yếu được sử dụng trong các không gian tương đối vô hình, chẳng hạn như giữa một bức tường, với sự trợ giúp của màu sắc để tạo thành những thay đổi tinh tế với bức tường ban đầu.

2. Cửa trượt bằng gỗ được sản xuất tại chỗ có thể kết hợp một số lượng lớn các hoa văn, chẳng hạn như các yếu tố Trung Quốc và Châu Âu, đồng thời cũng có thể được bổ sung bằng các hình chạm khắc, chạm khắc và các hình dạng thiết kế khác, có tác dụng trang trí tuyệt vời trong nhà, chẳng hạn như trong nhà như một ngăn Màn hình kéo đẩy, v.v.

3. Nếu bạn chọn sử dụng cửa kéo ngoài ban công sẽ có cảm giác giống như cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn, lúc này cửa kéo cần có chức năng chống trộm. Khi lựa chọn vật liệu, cần xem xét vật liệu có khả năng chống nắng, độ bền, chống oxi hóa, đa số là thép dẻo, bổ sung bằng màng màu, ở giữa có thể dùng kính cách nhiệt hoặc kính hai lớp.

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH