Khác phục cảm biến cửa tự động không hoạt động

Cảm biến cửa tự động không có tác dụng tại sao?

Cửa tự động thường bao gồm ba phần: phần khung cửa, phần cảm biến điều khiển và phần truyền động, trong đó quan trọng nhất là cảm biến, bởi vì công tắc tự động của cửa phụ thuộc vào cảm biến này. Cảm biến cửa cuốn có vấn đề thì sẽ rất rắc rối. Sau đây biên tập viên lắp đặt cửa tự động BẢO PHÁT sẽ giới thiệu cảm biến cửa không cảm biến là gì và nguyên lý hoạt động của cảm biến.

vi tri lap dat cam bien an toan
vi tri lap dat cam bien an toan

Có gì sai với cảm biến cửa cảm biến?

Hầu hết thời gian, lỗi của cảm biến là do sự can thiệp của các môi trường xung quanh khác nhau. Do ảnh hưởng của nhiễu nên cảm ứng bị lỗi nên khi sửa cảm ứng chúng ta cần kiểm tra các yếu tố nhiễu xung quanh trước. Có thể nhiễu đã được loại bỏ và vấn đề đã được giải quyết.

Chúng ta cần kiểm tra đường nguồn và đường tín hiệu của cửa tự động, trong quá trình bảo dưỡng không được đấu ngược 2 đường này, nếu không sẽ bị cháy board mạch. Đây là những lỗi cấp thấp gặp phải trong quá trình bảo trì và chúng vẫn có thể tránh được trong các trường hợp bình thường.

Trong quá trình bảo dưỡng cũng có trường hợp hư một bộ phận nào đó, ví dụ chỉ hư cảm biến bên trong hoặc chỉ hư cảm biến bên ngoài. Lúc này, chúng ta có thể tráo đổi hai thiết bị để xem sự cố còn tồn tại hay không. Phương pháp này vẫn còn tương đối nhanh chóng.

Trong quá trình bảo trì, chúng tôi cũng sẽ phát hiện ra một số cửa gặp lỗi như vậy, đó là công tắc cửa tự động bị lỗi, không thể đóng hoặc mở được, đôi khi các hoạt động như vậy sẽ bị lặp lại. Trên thực tế, hầu hết những sự cố này không phải do lỗi cảm biến mà là do việc điều chỉnh độ nhạy của cảm biến cửa tự động có vấn đề, đôi khi là do nhiễu sóng gây ra.

Nhiễu là nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến lỗi cảm biến. Các nguồn gây nhiễu bao gồm một số yếu tố, chẳng hạn như nguồn sáng phát ra từ đèn không ổn định, v.v., nhấp nháy sẽ dẫn đến hoạt động sai của cảm biến; cũng có nhiễu do phản xạ ánh sáng mặt trời; hoặc trong khu vực cảm biến Thực vật bên trong, do vận hành sai do gió.

cam bien cua tu dong hotron - nhat ban
cam bien cua tu dong hotron – nhat ban

Cách thức hoạt động của cảm biến

Nguyên lý làm việc của cảm biến

Cuộn cảm, còn được gọi là cảm biến và đầu dò, là một thiết bị phát hiện có thể đo tín hiệu và chuyển đổi dạng tín hiệu theo yêu cầu. Nó thường bao gồm các phần tử nhạy cảm và phần tử chuyển đổi. Nó là thiết bị tự động phát hiện và điều khiển tự động .Vòng đầu tiên đã được sử dụng rộng rãi trong các loại thiết bị điều khiển tự động hóa, thiết bị an ninh, v.v.

Thứ hai, nguyên tắc làm việc của cảm biến

Các cảm biến có các tiêu chuẩn phân loại khác nhau, theo công nghệ được sử dụng có thể được phân loại thành cảm biến áp suất, cảm biến hình ảnh, cảm biến gia tốc, cảm biến dịch chuyển, cảm biến nhiệt độ, v.v., và có thể chia thành cảm biến áp suất và cảm biến ngâm nước theo ứng dụng phân loại.cảm biến, cảm biến dịch chuyển, cảm biến cân, cảm biến mức chất lỏng, v.v. Có sự chồng chéo giữa hai cách phân loại, có những điểm tương đồng và khác biệt.

Cấu tạo hoạt động của cảm biến

Cảm biến mô-men xoắn cơ bản thực sự là một máy đo lực xoắn đặc biệt được dán trên một trục đàn hồi đặc biệt. Cuộn thứ cấp của máy biến áp hình xuyến năng lượng, cuộn sơ cấp của máy biến áp hình xuyến tín hiệu, bảng mạch in bao gồm nguồn điện được chỉnh lưu và ổn định, mạch khuếch đại nhạc cụ, mạch chuyển đổi V/F và mạch đầu ra tín hiệu được cố định trên trục đàn hồi; Mạch kích thích, cuộn sơ cấp của biến áp hình xuyến năng lượng, cuộn thứ cấp của biến áp hình xuyến tín hiệu và mạch xử lý tín hiệu được cố định trên đỉnh.

Nguyên lý hoạt động của cảm biến

Khi trục đàn hồi của cảm biến bị xoắn, đầu tiên, tín hiệu biến dạng được phát hiện bởi cầu biến dạng và được mạch khuếch đại thiết bị khuếch đại đến một mức độ nhất định, thứ hai, tín hiệu biến dạng khuếch đại được chuyển đổi thành tín hiệu tần số bởi V/F bộ chuyển đổi và sau đó cuộn sơ cấp của máy biến áp hình xuyến tín hiệu được truyền đến cuộn thứ cấp; cuối cùng, tín hiệu tần số tỷ lệ với mô-men xoắn của trục đàn hồi thu được bằng cách lọc và định hình mạch xử lý tín hiệu, là tín hiệu cảm nhận, có thể được sử dụng cho thiết bị, Nó cũng có thể được gửi đến máy tính để xử lý tương ứng.

cambien-cuatudong-optex-oa203c
cambien-cuatudong-optex-oa203c

Ứng dụng của cảm biến

Trong lĩnh vực thiết bị đặc biệt, cảm biến đã được sử dụng rộng rãi trong điều trị y tế, bảo vệ môi trường, khí tượng, v.v., đặc biệt là ứng dụng của thiết bị y tế, vẫn còn nhiều tiềm năng;

Trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp, cảm biến đã được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị khác nhau để đo các biến quy trình và đo các đặc tính điện tử;

Trong lĩnh vực sản phẩm điện tử truyền thông, cảm biến đã được sử dụng rộng rãi trong các loại điện thoại di động và điện thoại không dây;

Trong lĩnh vực công nghiệp ô tô, cảm biến đã được sử dụng rộng rãi trong điều khiển tự động ô tô, có ít nhất 30 loại cảm biến trên ô tô và nhiều nhất là 200 loại.

Tóm tắt: Trên đây là những gì chúng tôi đã thu thập và sắp xếp khi cảm biến cửa cuốn không cảm biến và nguyên lý hoạt động của cảm biến, để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng chú ý đến trang web này. Nếu cửa tự động của công ty bạn bị lỗi, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tận nơi và phản hồi nhanh chóng.

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH