Kỹ Thuật Viên Kiểm Tra Những Gì Trong Quá Trình Kiểm Tra Cổng Tự Động?

Cổng điện cực kỳ hữu ích trong phạm vi rộng hoặc cơ sở và môi trường, ngăn chặn những kẻ xâm nhập tiềm năng bằng một lớp bảo mật bổ sung có giá trị, đồng thời mang lại giá trị thẩm mỹ đẹp cho diện mạo của không gian. Tuy nhiên, những lợi ích an ninh mà cổng điện của bạn mang lại phụ thuộc vào việc chúng có hoạt động tốt hay không, vì vậy, bạn nên dành thời gian để lên lịch bảo trì thường xuyên với chuyên gia.

Bộ mô tơ cổng trượt gấp 4 cánh tự động
Bộ mô tơ cổng trượt gấp 4 cánh tự động

Những Vấn Đề Gì Có Thể Phát Triển Với Cổng Tự Động?

cổng tự động thường được đặt ở các vị trí ngoài trời, điều đó có nghĩa là chúng thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố thời tiết, do đó cơ chế của chúng cuối cùng sẽ xuống cấp nếu để đủ lâu mà không có sự quan tâm của chuyên gia. Dưới đây là một số vấn đề cụ thể có thể phát triển:

Nó Không Mở Hoặc Đóng

Chúng tôi đã đề cập đến các nguyên nhân tiềm ẩn khiến cổng không mở được trong bài đăng trước. Đó có thể là do mất điện hoặc có thể đơn giản là do các cảm biến an toàn trên cổng tự động của bạn đang bị chặn. Hãy đặc biệt cẩn thận để kiểm tra các tế bào quang điện trước khi bạn gọi kỹ sư, nếu không nó có thể trở thành một cuộc gọi rất tốn kém (và phần lớn là vô nghĩa)!

Rì mốt Bị Lỗi

Đôi khi vấn đề không nằm ở chính cổng mà là ở hệ thống điều khiển từ xa hoặc kích hoạt. Điều khiển từ xa cầm tay cho cổng điện phải được giữ ở tình trạng tốt để cổng hoạt động tốt. Nếu vì lý do nào đó chúng không mở ra thì pin của điều khiển từ xa là nơi phù hợp để bắt đầu kiểm tra. Tuy nhiên, nếu đó không phải là vấn đề thì bạn có thể cần nói chuyện với chuyên gia.

Mẫu cổng mở âm sàn tự động
Mẫu cổng mở âm sàn tự động

Vấn Đề Ở Đường Ray

Nếu cổng của bạn bị giật hoặc không mở và đóng như bình thường thì đó có thể là vấn đề không phải do nguồn điện hay cảm biến mà là do đường ray thực tế mà nó chạy dọc theo. Điều này chắc chắn cần sự đóng góp của một chuyên gia. Trong thời gian chờ đợi, hãy cố gắng tránh sử dụng cổng nhiều nhất có thể để tránh làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Tất cả những vấn đề này có nghĩa là bạn có thể cần phải nhờ kỹ thuật viên cổng tự động kiểm tra cổng, bất kể cổng đó được sử dụng cho mục đích thương mại hay dân dụng.

motor cong mo 2 canh tay don tmt
motor cong mo 2 canh tay don tmt

Kỹ Thuật Viên Sẽ Kiểm Tra Những Gì?

Bảo trì phòng ngừa có tác dụng kỳ diệu trong việc giữ cho cổng của bạn chuyển động trơn tru, giảm nguy cơ hỏng hóc tốn kém và tốn thời gian. Đây là một số điều mà kỹ thuật viên sẽ kiểm tra trong quá trình kiểm tra:

  • Kiểm tra tính toàn vẹn vật lý của các cổng.
  • Kiểm tra bản lề và các điểm dừng, bổ sung chất bôi trơn nếu cần.
  • Nếu những bản lề này bị hỏng hoặc mòn, chúng có thể làm hỏng cơ chế và độ ổn định của cổng.
  • Kiểm tra xem mô-men xoắn có được đặt ở mức an toàn do nhà sản xuất khuyến nghị hay không.
  • Kiểm tra và bôi trơn tay cố định và hệ thống tự động hóa để đảm bảo nó hoạt động chính xác.
  • Kiểm tra hộp ngầm và hệ thống thoát nước.
  • Kiểm tra các mối hàn xem có vết nứt tiềm ẩn nào không.
  • Kiểm tra độ kín của hộp điều khiển điện tử xem có bị rò rỉ không.
  • Kiểm tra và kiểm tra tất cả các kết nối cáp, đảm bảo kiểm tra mọi thiết bị điện tử để đảm bảo không có gì bị hư hỏng do sâu bệnh hoặc hư hỏng do nước.

Tất cả các biện pháp an toàn sẽ được thử nghiệm, bao gồm hệ thống phát hiện chướng ngại vật và thiết bị cảnh báo.

Bản thân việc kiểm tra đã mang tính toàn diện nên hầu hết mọi người thường chỉ cần khoảng một hoặc hai lần thăm khám mỗi năm. Tuy nhiên, tần suất các chuyến thăm dịch vụ của bạn cũng sẽ phụ thuộc vào mức độ sử dụng cổng hàng ngày, vì vậy đó là một điều khác đáng lưu ý.

Tại công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT, chúng tôi có hơn 10 năm cung cấp và lắp đặt cổng tự động hóa chất lượng cao, chúng tôi cung cấp nhiều bộ cổng điện và thiết bị mở cửa gara cùng với một loạt phụ kiện để đảm bảo bạn tận dụng tối đa khoản đầu tư của mình. Vui lòng gọi cho chúng tôi theo số 0983 042 139.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT