Motor mở cổng tự động BẢO PHÁT

Thay vì lãng phí thời gian ra vào xe, vật lộn với cánh cổng nặng nề, lạnh cóng hoặc bị ướt, làm gián đoạn cuộc trò chuyện với hành khách, bạn chỉ cần nhấn nút trên điều khiển từ xa hoặc sử dụng điện thoại thông minh ra vào một cách thuận tiện. Motor mở cổng đảm bảo sự thoải mái hàng ngày, tiết kiệm thời gian, giúp cuộc sống dễ dàng hơn. Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT cung cấp thiết bị mở cổng tự động hiện đại, yên tĩnh, tiết kiệm năng lượng, đa chức năng cho nhiều loại cửa. Một số mẫu còn có thể kết nối với hệ thống nhà thông minh.

Bạn có thể mua motor cổng thuận tiện, bao gồm tất cả các bộ phận cần thiết, trong cửa hàng trực tuyến của BẢO PHÁT, chúng tôi sẵn lòng tư vấn cho bạn lựa chọn. Bạn cũng sẽ tìm thấy ngay các phụ kiện phù hợp cho thiết bị: điều khiển từ xa, cảm biến an toàn, đèn nhấp nháy báo hiệu, bộ thu, ăng-ten và bộ nguồn… Tất cả ở cùng một nơi.

Bộ mô tơ cổng lùa 100kg
Bộ mô tơ cổng lùa 100kg

Làm thế nào để chọn motor cổng?

Motor mở cổng tự động không phải là một công cụ phổ thông, vì bạn phải chọn kiểu dáng phù hợp với loại cửa, thông số của cổng, đồng thời bạn phải đảm bảo rằng cổng có phù hợp với motor không? hay hệ thống điện của cơ sở có đáp ứng các thông số kỹ thuật của motor không. Mỗi động cơ cổng đều có những tính năng, chức năng khác nhau, nên bạn nên lựa chọn loại động cơ phù hợp với nhu cầu của mình.

Thiết bị mở cổng tự động có sẵn ở mức giá phải chăng, vì vậy ngay cả khi ngân sách eo hẹp, bạn vẫn sẽ tìm được sản phẩm phù hợp với mình.

Motor cổng và các loại cổng

Bước đầu tiên, hãy chọn nhóm motor thích hợp cho loại cổng: tùy thuộc vào loại cổng bạn chọn (cửa 2 cánh hay cửa trượt) mà cần có các motor khác nhau.

Motor mở cổng 2 cánh

Nó bao gồm hai động cơ (một động cơ trên mỗi cánh) và một bộ điều khiển. Chiều dài và thiết kế của động cơ khác nhau: chúng được điều chỉnh phù hợp với chiều rộng của trụ cổng, phù hợp với độ sâu của bản lề. Động cơ cổng âm sàn cũng có thể được sử dụng với loại cổng này.

Motor cổng trượt

Động cơ mở cổng có bộ điều khiển tích hợp, động cơ truyền động và bánh răng. Bộ sản phẩm còn bao gồm các thanh răng, các bộ phận cần thiết để lắp ráp. Các răng trên bánh răng có cùng khoảng cách với các thanh răng trên cổng.

Thông số cơ bản của động cơ mở cổng

Tất cả các thiết bị mở cổng tự động đều có ba thông số cơ bản: hiệu suất, tuổi thọ sử dụng và tốc độ vận hành. Giá trị hiệu suất phải được điều chỉnh phù hợp với cổng, và các thông số khác phù hợp với nhu cầu mong đợi của khách hàng.

Hiệu suất của cổng tự động

Tất cả các thiết bị mở cổng tự động chỉ hoạt động với các cổng có trọng lượng hoặc chiều dài nhất định. Kiểm tra trọng lượng, kích thước cổng phù hợp với loại motor nào. Khuyến khích cân nhắc mức dư tải động cơ 20% ​​để không làm thiết bị bị quá tải, đảm bảo hoạt động lâu dài, không gặp sự cố.

Tuổi thọ motor mở cổng

Giá trị này thường được đưa ra dưới dạng phần trăm. Nó xác định thời gian mở cổng có thể chạy mỗi giờ hoặc mỗi ngày. Chu kỳ hoạt động 30% là đủ cho các gia đình nhưng phải vượt quá 50% ở các công ty, nhà máy, tòa nhà chung cư và khu nhà ở.

Tốc độ của động cơ mở cổng

Tốc độ trung bình của động cơ dẫn động cổng hiện đại là 1,5 – 1,8 mét /giây, đây là giá trị tối ưu. Tuy nhiên, cũng có sẵn các thiết bị siêu nhanh (vượt quá 2,5 mét/giây), tuy nhiên, chúng thường có yêu cầu hiệu suất cao hơn và do đó tiêu thụ nhiều năng lượng hơn. Sẽ có lợi nếu tốc độ của thiết bị có thể được kiểm soát.

Bộ mô tơ cổng trượt gấp 4 cánh tự động
Bộ mô tơ cổng trượt gấp 4 cánh tự động

Motor mở cổng tự động và điều kiện lắp đặt

Motor mở cổng chỉ có thể được lắp đặt nếu tình trạng kỹ thuật của cổng, sự chuẩn bị phù hợp cho phép cổng phải hoạt động tốt, không được hư hỏng bộ phận nào (nếu hư hỏng phải thay thế). Thiết bị điện phải tuân thủ các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất, có thể tìm thấy trong phần mô tả của thiết bị. Quy định này áp dụng cho cả điện áp nguồn cũng như loại, chiều dài và số lượng dây.

Khi chọn bộ motor mở cổng cho cổng xoay, bạn phải chú ý đến chiều rộng của các trụ mà cổng được gắn vào, độ sâu của bản lề nếu chúng là cột bê tông đặc hoặc cột gạch. Vì điều này phụ thuộc vào chiều dài, thiết kế của motor truyền động.

Trường hợp cột quá rộng thì phải chọn động cơ truyền động có chiều dài bằng nhau hoặc động cơ có khớp nối (nếu không phải cắt bỏ kỹ thuật hoặc lắp cổng gần mép cột hơn). Bộ mở cổng lắp đặt trong lòng đất là sự lựa chọn có lợi trong những trường hợp như vậy, tuy nhiên, trong trường hợp này giá của bộ motor mở cổng cao hơn đáng kể.

Motor truyền động cổng nên hoạt động như thế nào?

Một tính năng quan trọng của motor mở cổng phải là chế độ yên tĩnh, có thể điều chỉnh: cổng sẽ chậm lại khi đến điểm dừng cuối, do đó nó hoạt động yên tĩnh, ít bị hư hỏng cơ học hơn. Chức năng này có sẵn trong tất cả các thiết bị mở cổng tự động BẢO PHÁT có sẵn trong các cửa hàng của chúng tôi, cả trong các thiết bị của các thương hiệu lâu đời như BFT, FAAC hoặc Beninca.

Ngoài ra, hãy chú ý đến nguồn điện khẩn cấp của thiết bị, trong đó bình lưu điện dự phòng bổ sung là giải pháp tốt nhất. Trong trường hợp mất điện, cổng phải có khả năng mở đóng bằng tay. Chế độ mở một phần cổng cũng là một chức năng hữu ích, tức là khả năng chỉ mở một phần cổng cho người đi bộ mà không làm thiết bị bị quá tải và mất thời gian.

Để thuận tiện hàng ngày, nên kết hợp motor mở cửa với hệ thống nhà thông minh, một số nhà sản xuất cung cấp tùy chọn này. Sau đó, bạn có thể mở đóng cổng bằng điện thoại thông minh của mình và vận hành nó từ xa, thậm chí từ bên kia thế giới.

Ví dụ: nếu bạn không có ở nhà nhưng muốn cho người đưa thư hoặc khách vào nhà của mình thì đây là một giải pháp rất hữu ích. Với một thiết bị duy nhất, bạn không chỉ có thể điều khiển cổng mà còn cả cửa sập, cửa cuốn, hệ thống chiếu sáng, hệ thống sưởi trong nhà. Giá của bộ thiết bị mở cửa tự động tương thích với hệ thống nhà thông minh cao hơn, nhưng khoản đầu tư này chắc chắn sẽ mang lại kết quả.

Mẫu cổng mở âm sàn tự động
Mẫu cổng mở âm sàn tự động

Hệ thống cổng tự động nên trang bị những phụ kiện gì?

Bộ cổng tự động để lắp đặt bao gồm các thiết bị, tất cả các thành phần cần thiết để lắp đặt. Điều xảy ra là nhà sản xuất cung cấp cho thiết bị mở cổng tự động một số phụ kiện, chẳng hạn như điều khiển từ xa dự phòng, cảm biến an toàn, đèn nhấp nháy, nhưng trong hầu hết các trường hợp, những phụ kiện này phải được mua riêng. Thiết bị mở cổng tự động sẽ có giá cao hơn nếu bạn mua theo bộ, nhưng trên thực tế, nó có nghĩa là tiết kiệm đáng kể.

Hai phụ kiện cổng thiết yếu đáng mua nếu không có trong bộ sản phẩm: cảm biến an toàn và đèn báo hiệu.

Cảm biến an toàn phát hiện chướng ngại vật (ô tô, người, động vật) ở cổng, dừng nó lại. Do đó cổng không đóng cho đến khi chướng ngại vật được loại bỏ.

Đèn nhấp nháy báo hiệu giúp bạn dễ dàng đi vào hơn sau khi trời tối, nó cho biết cổng vẫn mở hay bạn đã có thể rời đi. Cũng đáng suy nghĩ về một công tắc chìa khóa, có thể được sử dụng để vận hành cổng mà không cần điều khiển từ xa, cũng như điều khiển từ xa 4 kênh, cũng có thể ghép nối với cửa cuốn.

Các chuyên gia của công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT sẽ sẵn lòng giúp bạn chọn bộ motor cổng phù hợp, vui lòng liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT