Ưu nhược điểm cổng mở xoay tự động

Việc lắp đặt motor cổng mở xoay mang lại điều gì?

Thiết kế cổng mở xoay là truyền thống, đã được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày trong nhiều thế kỷ. Bất chấp sự phong phú của các mô hình hiện đại, công nghệ cao hơn, nhiều chủ sở hữu cơ sở vẫn tiếp tục lắp đặt cổng mở xoay. Ưu điểm chính của họ là:

 • Dễ dàng cài đặt
 • Độ tin cậy
 • Khả năng bảo trì.
 • Tính linh hoạt
 • Tính thực tế
 • Giá cả phải chăng.

Việc lắp đặt cổng mở xoay không yêu cầu trình độ cao hay thiết bị đặc biệt nên nhiều người có thể tự lắp đặt, giúp tiết kiệm thêm. Để hoạt động thuận tiện hơn, bạn chỉ cần mua cổng mở tự động. Với nó, cổng không cần phải mở đóng bằng tay.

Hơn nữa: bộ motor cổng tự động mở xoay có thể có hệ thống điều khiển từ xa, cho phép bạn mở và đóng cổng từ điều khiển từ xa mà không cần rời khỏi xe. Điều này đặc biệt đúng đối với người khuyết tật, nó chỉ đơn giản là tăng sự thoải mái khi trời mưa hoặc gió mạnh bên ngoài.

Những lợi thế của việc sử dụng cổng tự động là rõ ràng. Nhược điểm duy nhất là bạn sẽ phải bố trí hệ thống dây điện cho cổng mở tự động và lắp đặt nó, việc này đòi hỏi một chút công sức, đầu tư. Nhưng một khi bạn lắp đặt hệ thống cổng tự động đáng tin cậy cho cổng xoay, bạn có thể tận hưởng sự thoải mái trong nhiều năm.

Bộ mô tơ cổng nhôm đúc tự động
Bộ mô tơ cổng nhôm đúc tự động

Cách chọn motor điều khiển cổng mở xoay từ xa

Hầu hết các cổng loại này đều có 2 cánh nên cổng tự động được gắn trên các cổng xoay ở cả hai bên: một cánh và 2 cánh. Cơ cấu được chia thành 2 phần phải đảm bảo hoạt động đồng bộ của cả 2 cánh.

Hoạt động của hệ thống được đảm bảo bởi một motor điện, có hai loại:

 • Tuyến tính
 • Đòn bẩy

Motor cổng truyền động tuyến tính cho cổng xoay cho phép mở cả ra ngoài và vào trong. Hộp số chịu trách nhiệm về hoạt động của hệ thống, được kết nối với khung bằng vít. Hệ thống này khá đơn giản, phù hợp với hầu hết mọi loại cổng, không cần hàn trong quá trình lắp đặt, rất dễ sử dụng. Nếu chúng ta xem xét đánh giá về khả năng tự động hóa cổng mở xoay thì 90% người tiêu dùng chọn loại này.

Motor cổng mở dạng đòn bẩy ít phổ biến hơn, vì nó không phù hợp với tất cả các cổng, có kích thước lớn hơn. Đó là một hệ thống các đòn bẩy được kết nối với nhau bằng bản lề.

Thị trường hiện đại cung cấp nhiều loại bộ motor điện cho cổng xoay với nhiều mức giá khác nhau. Các loại cổng tự động tốt nhất cho cổng xoay là Faac, BFT, BENINCA. Sản phẩm của các nhà sản xuất này nổi bật bởi chất lượng cao, độ tin cậy, độ bền, hoạt động êm ái và im lặng.

Một điểm quan trọng là các thiết bị này được thiết kế để hoạt động trong điều kiện khí hậu, đảm bảo hoạt động không gặp sự cố ngay cả khi có sương giá nghiêm trọng. Trong số những thương hiệu này còn có cổng tự động giá rẻ, cho phép bạn mang lại cho mình sự thoải mái với mức đầu tư tài chính tối thiểu.

Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT chuyên bán cổng và phụ kiện cho chúng. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy nhiều motor điện cho cổng xoay với giá cả phải chăng. BẢO PHÁT chỉ cung cấp các thiết bị chất lượng cao, đã được chứng minh mà chúng tôi chọn có tính đến các đặc tính kỹ thuật của đối tượng, kích thước, trọng lượng của cổng cũng như sở thích cá nhân của khách hàng.

Thiết kế cổng tự động

Cửa tự động có thể làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Để mở và đóng chúng, bạn không cần phải dùng bất kỳ nỗ lực thể chất nào, các cánh cửa được điều khiển bằng một bộ truyền động điện. Nếu lắp cổng tự động mở từ xa, bạn thậm chí không cần phải xuống xe để đóng mở cửa. Chỉ cần nhấn một nút trên điều khiển từ xa hoặc gửi lệnh thông qua một ứng dụng đặc biệt trên điện thoại thông minh của bạn. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và rất thuận tiện trong thời tiết khắc nghiệt.

Motor cổng tự động có thể có thiết kế khác nhau. Tùy thuộc vào thiết bị.

Bộ truyền động đòn bẩy và tuyến tính thích hợp cho cổng tự động xoay và trượt. Cơ cấu đòn bẩy là một hệ thống đòn bẩy được gắn vào khung và kết nối với động cơ điện. Bộ truyền động tuyến tính có kích thước nhỏ gọn hơn, bộ phận chính của nó là một hộp số, được kết nối với cánh cổng bằng một thanh, đưa nó vào hoạt động khi nhận được lệnh thích hợp.

motor cong mo 2 canh tay don tmt
motor cong mo 2 canh tay don tmt

Cách lựa chọn hệ thống cổng tự động phù hợp

Trước tiên, bạn cần quyết định cổng nào phù hợp nhất trong trường hợp của mình:

 • Mở xoay
 • Lùa trượt
 • Xếp gấp
 • Nâng, xoay
 • Cuộn

Dựa vào đó, bạn có thể chọn loại motor điện đảm bảo hoạt động của cổng tự động. Ở đây điều quan trọng là phải xem xét những ưu điểm và nhược điểm của từng loại, phương pháp lắp đặt, sự phù hợp với các đặc điểm thiết kế của đối tượng và các đặc điểm khác.

Tiếp theo, tất cả những gì còn lại là chọn kiểu motor cổng. Ở đây điều quan trọng là phải xem xét kích thước, trọng lượng của cửa. Cánh cửa càng lớn thì motor càng mạnh. Ngoài ra, việc lựa chọn còn tính đến tần suất mở đóng. Mỗi motor cổng hiện đại đều có chỉ báo về số chu kỳ đóng mở mà nó được thiết kế. Cổng được sử dụng càng nhiều thì giá trị này càng cao.

Nếu bạn đang tìm kiếm cổng tự động tốt đáp ứng mọi nhu cầu của bạn, phục vụ tốt cho bạn trong nhiều năm, chúng tôi khuyên bạn nên tự làm quen với danh mục của chúng tôi. Trong danh mục của chúng tôi, bạn sẽ tìm thấy cổng tự động BFT, FAAC, BENINCA, TMT, YH, JG

Đây là những sản phẩm chất lượng cao, đáng tin cậy và bền bỉ, tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế. Nếu bạn đã lắp đặt cổng nhưng cảm thấy mệt mỏi khi mở chúng theo cách thủ công, bạn có thể mua bộ điều khiển cổng tự động từ công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT.

Motor mở cổng rất phong phú sẽ cho phép bạn chọn một thiết bị cho các cổng có kích thước và thiết kế bất kỳ. Gặp khó khăn trong việc lựa chọn? Hãy liên hệ với công ty BẢO PHÁT theo bất kỳ cách nào thuận tiện cho bạn, các chuyên gia của chúng tôi sẽ nhanh chóng chọn ra phương án tối ưu nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT