Nên Bảo Dưỡng Cổng Tự Động Của Mình Bao Lâu Một Lần?

Đó là một câu hỏi rất đơn giản mà không có câu trả lời đơn giản. Nó phụ thuộc vào một vài điều khác nhau, nhưng nhìn chung sẽ diễn ra từ một lần mỗi năm đến bốn hoặc năm lần một năm. Điều quan trọng là nó phụ thuộc vào tần suất chúng được sử dụng và để làm gì, nhưng bất kể loại bộ cổng điện nào bạn đã chọn cho cơ sở của mình, mỗi năm một lần là mức tối thiểu tuyệt đối, ngay cả khi bạn không sử dụng cổng tất cả những điều đó thường xuyên.

Nhà sản xuất chỉ rõ ràng về các nghĩa vụ pháp lý xung quanh cổng tự động và chúng phải được bảo trì và bảo trì theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết trên trang web chính thức của hãng sản xuất, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một số câu trả lời nhanh, chúng tôi đã giải thích các nguyên tắc sơ bộ bên dưới.

Bộ mô tơ cổng nhôm đúc tự động
Bộ mô tơ cổng nhôm đúc tự động

Khoảng Thời Gian Bảo Trì Của Cổng Tự Động

Nói chung, sẽ không có quá nhiều khác biệt nếu các cổng được đề cập là cổng xoay, cổng trượt hoặc cổng lùa không ray điều thực sự quan trọng là tần suất chúng được sử dụng. Cổng tự động tại nhà có xu hướng được sử dụng trung bình hai hoặc ba lần một ngày, điều đó có nghĩa là chúng có thể chỉ cần bảo trì mỗi năm một lần.

Mặt khác, những người có lưu lượng giao thông hàng ngày đông đúc có thể sẽ cần bảo dưỡng thường xuyên hơn thế, có thể ít nhất hai lần một năm. Điều đó áp dụng cho hầu hết các cổng tự động tại các cơ sở thương mại và cổng tự động tại các khu dân cư chung. Các khu dân cư chung thậm chí có thể cần dịch vụ ba lần một năm, trong khi không có gì lạ khi các cổng tự động có lưu lượng giao thông thương mại đặc biệt thường xuyên cần được bảo trì mỗi quý một lần, tức là khoảng bốn lần một năm.

Bạn cũng nên nhớ rằng ngay cả những cánh cổng hiếm khi được sử dụng cũng thường cần được bảo trì hai năm một lần để đảm bảo rằng tất cả các bộ phận đều hoạt động tốt. Nếu để quá lâu mà không được bảo dưỡng, chúng có thể dễ bị rỉ sét hoặc hư hỏng do nước, hoặc thậm chí bị kẹt hoàn toàn.

Bây giờ, chúng tôi biết rằng ý tưởng bảo trì phòng ngừa có lẽ không tạo được hứng thú tột độ. Thành thật mà nói, hầu hết mọi người coi việc tổ chức bảo trì là một công việc vặt hơn bất cứ điều gì và có lẽ không phải là một khoản chi phí đáng hoan nghênh. Nhưng thành thật mà nói, nó rất có giá trị về lâu dài.

Bảo trì phòng ngừa luôn dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn so với bảo trì phản ứng, vì một lý do đơn giản, việc xác định và giải quyết vấn đề sớm sẽ dễ dàng hơn nhiều thay vì chỉ giải quyết chúng sau khi chúng phát triển thành vấn đề nghiêm trọng và phức tạp hơn.

motor cong mo 2 canh tay don tmt
motor cong mo 2 canh tay don tmt

Kiểm Tra Cổng Tự Động Bao Gồm Những Gì?

Cần có một chuyên gia được đào tạo để tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng, thích hợp các cổng tự động của bạn, đó không phải là việc bạn có thể tự làm vì nó đòi hỏi những kỹ năng và chuyên môn nhất định. Kỹ sư sẽ sử dụng những thông tin này để đánh giá toàn diện các cổng tự động của bạn, bao gồm:

  • Đảm bảo rằng tất cả các thiết bị an toàn hoạt động như bình thường.
  • Đánh giá tính toàn vẹn về kết cấu của lá cổng, trụ, bản lề và các bộ phận kết cấu.
  • Bôi trơn các bộ phận chuyển động để giảm thiểu mài mòn.
  • Kiểm tra tất cả các giá đỡ và vật cố định để chắc chắn rằng chúng hiện diện và an toàn.
  • Kiểm tra toàn bộ tủ điều khiển và hệ thống dây điện.
  • Kiểm tra lực tác dụng khi di chuyển cổng.
  • Kiểm tra vòng cảm ứng.
  • Dọn dẹp các hộp móng.
  • Tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng các thiết bị phụ trợ, bao gồm hệ thống liên lạc nội bộ và kiểm soát truy cập.
  • Đánh giá chi tiết mức độ sử dụng hệ thống.

Tốt nhất bạn nên ký kết thỏa thuận dịch vụ hàng năm với người lắp đặt cổng đủ tiêu chuẩn để thực hiện công việc trên thiết bị cổng cho bạn.

Chúng tôi cung cấp các hợp đồng dịch vụ cho cổng dân cư vừa thiết thực vừa giá cả phải chăng. Kỹ thuật viên của chúng tôi được đào tạo về kiểm tra lực và thực hiện các đánh giá an toàn liên quan ở những nơi không có thợ điện tiêu chuẩn. Hãy gọi cho chúng tôi để biết thêm thông tin qua số 0983 042 139.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT