Làm thế nào để chọn cổng xoay?

Khi nói đến việc chọn cổng xoay phù hợp, sự lựa chọn có thể thay đổi từ người này sang người khác. Nhiều tùy chọn có sẵn trong các vật liệu, thiết kế, kích cỡ và màu sắc khác nhau. Khi bạn đã chọn được cổng xoay lý tưởng và hoàn tất việc lắp đặt cổng xoay, bạn có thể chuyển sang tự động hóa cổng xoay. Có nhiều yếu tố khác nhau cần xem xét khi chọn nhà điều hành cổng xoay phù hợp cho cổng của bạn.

motor cong mo tu dong benica
motor cong mo tu dong benica

Các loại cổng

Nếu cổng của bạn bằng gỗ thì loại cổng này sẽ cần rất nhiều lực để vận hành do sức cản của gió. Loại mô tơ duy nhất dùng được cho cổng kín là bộ thủy lực 230 V. Bạn có thể mua cả tay co thủy lực hoặc mô tơ ngầm nên sự lựa chọn vẫn rất tuyệt vời.

Sở dĩ bạn không thể sử dụng bộ 24V trên loại cổng này là do nó được trang bị chức năng dừng và đảo chiều khi phát hiện vật cản. Khả năng cản gió của cổng có vỏ bọc kín kích hoạt tính năng an toàn này và có nghĩa là cổng sẽ không mở và đóng ngay cả khi có gió nhẹ.

Nếu cổng của bạn là cổng sắt có hoa văn, nghĩa là cổng bạn có thể nhìn xuyên qua, thì bạn có nhiều chỗ để nâng cấp hơn vì chúng có thể vận hành bằng động cơ thủy lực hoặc cơ điện 230V hoặc 24V.

Trọng lượng và chiều rộng

Mỗi cơ chế cổng điện có trọng lượng và chiều rộng cánh cổng tối đa mà nó có thể xử lý một cách an toàn và đáng tin cậy. Các giới hạn này được chỉ định bởi nhà sản xuất và được tính từ kích thước của một lá cổng.

Ví dụ: nếu cổng đôi của bạn có tổng chiều dài giữa các trụ là 4m và tổng trọng lượng là 700kg, thì bạn sẽ cần một bộ có giới hạn vận hành tối thiểu 350kg ở 2m mỗi cánh.

Trong mọi trường hợp, bạn không nên sử dụng bộ công cụ trên các cổng vượt quá giới hạn hoạt động do nhà sản xuất chỉ định.

motor cong tu dong am san
motor cong tu dong am san

Bạn sẽ sử dụng chúng thường xuyên như thế nào

Chúng tôi đã chia nó thành các danh mục sử dụng để giúp bạn dễ dàng tìm thấy bộ cổng phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Điều quan trọng là cổng của bạn có thể hoạt động đáng tin cậy trong thời gian cần thiết trong suốt cả ngày. Mỗi lần cổng được mở và đóng, đây được gọi là chu kỳ nhiệm vụ. Số lượng chu kỳ công việc mỗi ngày hoặc giờ khác nhau tùy theo người vận hành, vì vậy sẽ có một chu kỳ phù hợp với mọi tình huống.

Cổng trượt cho gia đình – bất kỳ bộ dụng cụ nào được thiết kế cho mục đích dân dụng đều có thể mở và đóng thoải mái (theo chu kỳ) đủ số lần trong ngày để cho phép sử dụng bình thường trong gia đình.

Tòa nhà chung cư và văn phòng

Có lẽ ngôi nhà của bạn chia sẻ đường lái xe với những ngôi nhà khác, hoặc bạn sống trong một tòa nhà chung cư nhỏ.

Thương mại nhẹ

Nếu cổng của bạn sẽ được sử dụng khá nhiều vào ban ngày và có mặt rộng hơn để chứa các phương tiện lớn hơn, thì bạn có thể cần một bộ cổng được xếp hạng cho mục đích thương mại nhẹ.

Quảng cáo

Cổng trong các cơ sở thương mại thường cần di chuyển liên tục trong ngày và cũng có cổng rộng và lớn hơn nhiều để xe tải ra vào. Dụng cụ mở cổng hạng nặng phù hợp cho mục đích thương mại/công nghiệp. Người vận hành thủy lực thường tốt hơn vì họ yêu cầu bảo trì ít hơn và đáng tin cậy hơn.

Họ nên mở nhanh như thế nào?

Đôi khi tốc độ quan trọng. Điều quan trọng là phải hiểu rằng mỗi động cơ cổng có tốc độ chu kỳ làm việc khác nhau.

Nếu bạn sống trên một con đường chính không có chỗ dừng an toàn, thì bạn cần một người điều khiển nhanh. Ngoài ra, cơ sở thương mại cần truy cập nhanh và liên tục.

Mỗi động cơ có tốc độ riêng, vì vậy hãy kiểm tra thông số kỹ thuật để biết thông tin này.

Điều khiển từ xa

Một số tùy chọn điều khiển khác nhau có sẵn cho các hệ thống mở cổng tự động. Điều khiển từ xa có thể được lắp đặt bên trong các ngôi nhà và tòa nhà thương mại để cung cấp khả năng kiểm soát truy cập tốt hơn cho chủ sở hữu và người quản lý tài sản.

Điều khiển từ xa di động cũng có thể được cài đặt trong xe hoặc mang theo bên mình để thuận tiện và dễ sử dụng hơn. Bộ điều khiển mở cổng nên được đặt ở một khoảng cách đáng kể so với cổng để đảm bảo an toàn cho người vận hành. Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH có thể giúp bạn chọn các tùy chọn phù hợp để mở cổng tự động và kiểm soát quyền truy cập vào tài sản của bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH