Làm thế nào để làm sạch và duy trì cửa chống cháy?

Nắm vững các mẹo sau để giữ cho cửa chống cháy của bạn trông như mới trong nhiều năm tới!

Ngày nay, với thiên tai thường xuyên xảy ra, cửa chống cháy có thể cách ly khói lửa nguy hiểm một cách hiệu quả khi xảy ra hỏa hoạn, có thể gọi là “cánh cửa sinh tử” cứu người. Cửa chống cháy hàng ngày cần được làm sạch và bảo trì thường xuyên để chúng có thể phát huy vai trò tốt hơn trong trường hợp hỏa hoạn.

Bạn có biết cách vệ sinh và bảo dưỡng cửa chống cháy? Nói chung, việc làm sạch và bảo trì cửa chống cháy bao gồm làm sạch các vật lạ trên bề mặt, kiểm tra các bộ phận phần cứng, làm sạch vết dầu, v.v. Hãy cùng nhau xem phần giới thiệu chi tiết.

cua tu dong benh vien
cua tu dong benh vien

Cách vệ sinh cửa chống cháy

1. Làm sạch dị vật trên bề mặt thân cửa chống cháy

Công việc dọn dẹp này là cơ bản nhất, ai cũng làm được, không mất nhiều thời gian. Khi vệ sinh bề mặt thân cửa chữa cháy, dùng giẻ nhúng nước sạch hoặc nước xà phòng lau nhẹ để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất, rỉ sét và các dị vật bám trên bề mặt cửa chữa cháy.

2. Đại tu các bộ phận phần cứng của cửa chống cháy

Vai trò của các bộ phận phần cứng trên cửa chống cháy là hiển nhiên, một khi các bộ phận bị hư hỏng thì chức năng của cửa chống cháy sẽ không phát huy được, do đó, công tác bảo trì cửa chống cháy cũng phải được đưa vào kế hoạch bảo trì. Khi đại tu cửa chống cháy tốt nhất nên nhờ kỹ thuật viên chuyên nghiệp hoặc người có kinh nghiệm tiến hành, nếu phát hiện hư hỏng phải sửa chữa, thay thế kịp thời.

3. Tẩy vết dầu mỡ trên thân cửa chống cháy

Một khi bề mặt thân cửa chống cháy bị dính vết dầu mỡ, theo thời gian sẽ dễ gây hư hỏng lớp sơn trang trí trên thân cửa chống cháy và ảnh hưởng đến mỹ quan chung của cửa chống cháy. Khi tẩy vết dầu trên thân cửa chống cháy, chỉ dùng nước và nước xà phòng không thể giải quyết được vấn đề mà phải dùng chất tẩy rửa chuyên dụng, lưu ý chất tẩy rửa phải trung tính, không được có tính axit hoặc kiềm.

Lời khuyên bảo trì cho cửa chống cháy

1. Chấm dứt các cửa chống cháy thường đóng trên lối đi thoát nạn, phòng phía trước của buồng thang bộ chống khói hoặc phòng phía trước chung, cửa chống cháy “thường mở” không có chức năng chống khói và chống cháy.

2. Luôn kiểm tra tính nguyên vẹn của cửa chống cháy, kiểm tra xem bộ đóng cửa và bộ nối tiếp có dễ sử dụng hay không, cửa chống cháy có thể đóng theo trình tự hay không, các vít trên bản lề và bản lề có bị lỏng hay không và sửa chữa ngay nếu chúng bị hư hỏng.

3. Chấm dứt việc đơn vị sử dụng theo đuổi các hiệu ứng trang trí một chiều, hủy bỏ khung cửa chống cháy và chỉ đặt nắp cửa làm bằng gỗ thông thường, thay thế khung ban đầu của cánh cửa bằng các vật liệu khác và thêm một lớp bề mặt trang trí trên diện rộng, từ đó phá hủy lớp sơn chống cháy, không có tác dụng chống cháy.

4. Thường xuyên chạy thử các cửa chống cháy thường mở để kiểm tra xem hệ thống điều khiển tự đóng, tay co, bộ tuần tự, công tắc nhả… có dễ sử dụng không và có thực sự hoạt động tự đóng khi xảy ra cháy hay không. đồng thời kiên quyết ngăn chặn việc chất bừa bãi các vật dụng cạnh các cửa chống cháy thường mở.

Nội dung trên được biên soạn bởi công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT, chúng chỉ có giá trị tham khảo, không đại diện cho bất cứ nghiên cứu nào.

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH