Làm thế nào để lựa chọn và lắp đặt cửa kính?

Cửa kính là một loại cánh cửa đặc biệt, độ dày của nó không đủ để gọi là cửa đặc, nhưng cũng không phải là cửa có hình dạng đặc biệt. Đặc tính của cửa kính do đặc tính của kính quyết định, cửa kính làm bằng kính cường lực trong suốt rất chắc chắn, truyền sáng tốt, khi sử dụng kính mờ có chức năng bán trong suốt. Cửa kính có thể được sử dụng trong khách sạn, khách sạn, ngân hàng, tòa nhà văn phòng, bệnh viện, cửa hàng và những nơi khác Tiếp theo, hãy cùng biên tập viên HI-TECH xem về cửa kính.

Kích thước độ dày cửa kính

Độ dày cửa kính phổ biến hơn là từ 4mm đến 12mm, không có tiêu chuẩn cố định về chiều rộng và chiều cao, cần lưu ý độ dày càng lớn thì càng an toàn nên cần lựa chọn độ dày hợp lý. Theo tiêu chuẩn quốc gia “Kính phẳng thông thường” và “Kính nổi”, cửa kính có thể được chia thành các thông số kỹ thuật sau theo độ dày của chúng:

  • Kính phẳng thông thường được chia thành bốn thông số kỹ thuật: 2mm, 3mm, 4mm và 5mm.
  • Kính nổi được chia thành bảy quy cách: 3 mm, 4 mm, 5 mm, 6 mm, 8 mm, 10 mm và 12 mm.
  • Độ dày của kính có dây được chia thành ba quy cách: 6mm, 7mm và 10mm, kích thước của quy cách thông thường không nhỏ hơn 600mm×400mm và không quá 2000mm×1200mm.
lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0036
lap dat cua tu dong

Loại cửa kính

1. Cửa kính trang trí

Bao gồm kính mờ, kính nổi, kính khắc, kính tráng men, kính phun, kính băng, kính nhũ hóa và các loại khác, chủ yếu là do các mẫu khác nhau. Màu sắc khác nhau, độ bóng và hiệu ứng cảm quan tốt, hiệu quả trang trí tuyệt vời, chống ăn mòn, dễ lau chùi và chống xói mòn.

2. Cửa kính an toàn

Bao gồm kính cường lực, kính chống đạn, kính có dây và kính nhiều lớp. Ánh sáng tốt, dễ lau chùi, độ bền cơ học cao, ổn định nhiệt tốt, không bay đi sau khi bị hỏng và không dễ làm tổn thương con người. Và có tác dụng chống cướp, chống trộm, chống cháy nhất định.

3. Cửa kính tiết kiệm năng lượng

Kính áp dụng công nghệ và màu sắc đặc biệt để hấp thụ nhiệt bức xạ mặt trời một cách hiệu quả và đạt được hiệu quả tiết kiệm năng lượng. Thứ hai, nó hấp thụ tia cực tím và ánh sáng nhìn thấy để đạt được mục đích ngăn tia cực tím ảnh hưởng đến bên trong và làm dịu ánh sáng.

4. Cửa kính tráng

Kính tráng phủ có chức năng xuyên tầm nhìn một chiều (đường ngắm chỉ có thể được nhìn từ bên có lớp phủ sang bên không có lớp phủ). Đồng thời, nó có thể mở rộng không gian và tầm nhìn trong nhà, đồng thời có tác dụng cách nhiệt và cách âm tốt. Nó có thể được sử dụng trên các bức tường của tiền sảnh tòa nhà, cột, hành lang, v.v. Nó cũng được sử dụng rộng rãi trong các khách sạn, nhà hàng, quán ăn, quán bar, ngân hàng, bệnh viện và các tòa nhà văn phòng.

5. Cửa kính cảm ứng

Cửa kính cảm biến đúng nghĩa là sự tích hợp chức năng của cửa kính và cửa cảm biến, có thể nói là một loại cửa kính, cũng có thể nói là một loại cửa cảm biến. Việc sử dụng cửa kính cảm ứng có thể tiết kiệm năng lượng điều hòa, giảm tiếng ồn, cản gió và bụi, đồng thời làm cho lối vào và lối ra của chúng ta trông trang nghiêm và cao cấp.

Cửa kính tự động được sử dụng rộng rãi, thích hợp cho khách sạn, khách sạn, ngân hàng, tòa nhà văn phòng, bệnh viện, cửa hàng và những nơi khác.

Cửa kính cảm biến được chia thành cửa kính cảm biến dịch, cửa kính cảm biến xoay 90 độ, cửa cảm biến kính cong, v.v. theo phương pháp mở. Theo kiểu cửa, có thể chia thành cửa cảm ứng kính khung nhôm, cửa cảm ứng kính khung inox, cửa cảm ứng toàn kính không khung, v.v. Theo cách mở cảm ứng, nó có thể được chia thành cửa kính cảm ứng vi sóng, cửa kính cảm ứng tay, cửa kính cảm ứng hồng ngoại, cửa kính cảm ứng bàn đạp, v.v

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0032
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong -automaticdoor.vn

Phụ kiện cửa kính

1. Tay nắm

Tay nắm là thiết bị được lắp trên cửa kính, có chức năng vặn chặt sau khi đóng mở, hầu hết được làm bằng hợp kim nhôm, đồng, thép không gỉ, plexiglass, nhựa và các vật liệu khác. Họ đến trong tất cả các hình dạng và kích thước. Ngoài việc đáp ứng các yêu cầu về cảm giác tay thoải mái và lực hợp lý, nó còn có tác dụng trang trí tôn tạo, vì vậy các vật liệu và hình dạng được lựa chọn từ các sản phẩm hoàn chỉnh hoặc được thiết kế riêng theo yêu cầu thiết kế kiến trúc.

2. Bản lề

Bản lề là phụ kiện phần cứng quan trọng nối giữa lá cửa và khung cửa, bản lề kính dùng để lắp trên cửa tủ kính không khung, yêu cầu độ dày của kính không quá 5-6 mm.

3. Khóa cửa

Khóa cửa kính khác với các loại khóa cửa khác, khóa cửa và tay nắm cửa của nó được tách ra, thường ở dạng hộp khóa, đôi khi để đảm bảo an toàn, khóa cửa có thể được sử dụng trực tiếp trên tay nắm cửa. các đặc điểm độc đáo của cửa kính.

4. Kẹp cửa

Do đặc điểm của vật liệu kính, không thể hoàn toàn dựa vào bản lề để liên kết với khung cửa như các sản phẩm cửa thông thường mà phải cố định cửa kính từ hai hướng trên và dưới thông qua các kẹp cửa có thông số kỹ thuật khác nhau. Điều này không chỉ để giữ cho cửa kính không bị lệch khỏi đường ray mà còn để bảo vệ lá cửa kính.

5. Ròng rọc

Ròng rọc được sử dụng trong cửa kính trượt có thể được sử dụng để nâng cửa kính, tiết kiệm công sức và tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng cửa kính.

6. Lò xo sàn

Lò xo bản sàn là tay co thủy lực chuyên dùng cho cửa kính, thay vì thanh răng và bánh răng thì nó sử dụng bánh răng sâu để nén lò xo. Bánh răng trục vít có thể quay tiến và lùi nên lò xo sàn có thể làm cửa kính mở theo hai hướng. Điểm mấu chốt của lò xo sàn là chịu được sức nặng của cửa kính, giúp cửa kính không chạm đáy, không ép cửa kính.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0030
lap dat sua bao tri cua tu dong

Ưu nhược điểm của cửa kính

1. Ưu điểm

1. Đa dạng

Cửa kính có nhiều loại, nhiều màu sắc, có tác dụng trang trí tốt, dễ phù hợp với nhiều phong cách đang thịnh hành hiện nay, có nhiều khoảng trống để lựa chọn về giá cả.

2. Tính minh bạch cao

Cửa kính trong suốt có độ truyền sáng rất cao, có thể kết hợp sử dụng mà không ảnh hưởng đến ánh sáng trong nhà, đồng thời có hiệu suất cách nhiệt nhất định. Cửa kính mờ cũng có chức năng bán trong suốt, có thể đảm bảo sự riêng tư đồng thời đảm bảo độ trong suốt nhất định.

3. Độ bền cơ học cao

Cửa kính có độ bền cơ học cao và sẽ không bị hư hại trong các trường hợp bình thường. Cửa kính làm bằng kính cường lực sau khi vỡ sẽ không bay mất, không dễ gây hại nghiêm trọng cho cơ thể con người, đồng thời có những đảm bảo nhất định về mặt an toàn.

2. Nhược điểm

1. Tính chất cơ học kém

Tính chất cơ học của cửa kính tương đối kém, khả năng chống va đập kém, khi bị va chạm lần hai rất dễ bị vỡ.

2. Khu vực hạn chế thông gió

Diện tích thông gió của cửa trượt bằng kính không khung bị giới hạn ở một mức độ nhất định, chỉ có thể mở một lá cửa, không thể mở hai cửa cùng lúc, so với cửa khung thì diện tích thông gió chỉ là một nửa, và thông gió tương đối kém.

3. Chất lượng tuyệt vời

Cửa kính thường nặng, cửa kính quá dày rất dễ bị sập, nếu trong nhà có người già và trẻ em thì phải xem xét độ an toàn của cửa kính trượt.

Cửa kính tùy chọn

1. Nhìn vào độ dày của cửa kính

Độ dày phổ biến hơn của cửa kính là từ 4mm đến 12 mm, độ dày của cửa kính gia đình phổ biến là 800 * 200 đối với cửa đơn và 750 * 2000 * 2 đối với cửa đôi, đây là kích thước mà mọi người sử dụng nhiều hơn trong trang trí. Độ dày của cửa kính tùy thuộc vào kích thước cửa người tiêu dùng có thể lựa chọn theo nhu cầu thực tế.

2. Xem chất lượng mặt kính

Vật liệu làm cửa kính có thể chia làm ba loại: kính cường lực, kính nổi thông thường và kính có dây, cửa kính chất lượng tốt có bề ngoài phẳng, nhẵn, không có bọt khí hay trầy xước. Trên bề mặt cửa kính sẽ sinh ra nhiều bọt khí không đảm bảo chất lượng, khi mua bạn cần đặc biệt lưu ý và quan sát kỹ.

3. Nhìn vào khung cửa

Khung cửa là một vật dụng tốt để cố định cửa kính, chúng ta phải đảm bảo chất lượng của khung cửa để đảm bảo kính trong cửa kính không bị rơi, hiện nay khung cửa kính trên thị trường chủ yếu được làm bằng carbon vật liệu thép, hợp kim nhôm-magiê, hợp kim nhôm Titan, trong số các vật liệu này, vật liệu hợp kim nhôm-titan tương đối bền, người tiêu dùng nên chọn khung cửa như vậy.

4. Xem chất lượng của ròng rọc

Ròng rọc là bộ phận quan trọng của cửa lùa kính, nếu puly hoạt động không tốt sẽ ảnh hưởng đến động tác đóng mở cửa của chúng ta, nên chọn puly nylon hoặc puly sợi thủy tinh, 2 ròng rọc này có thể giảm tiếng ồn khi đóng mở rất hiệu quả. đóng cửa bền.

5. Phụ kiện phần cứng

Phụ kiện kim khí tuy chỉ là những linh kiện nhỏ trên cửa kính nhưng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hình thức tổng thể của cửa kính và cũng có thể quyết định độ an toàn của cửa. cửa kính bị lỏng Hiện tượng, bề ngoài của các phụ kiện phần cứng có sáng không.

6. Nhìn vào thương hiệu

Chất lượng sản phẩm của các thương hiệu lớn thường được đảm bảo, dịch vụ hậu mãi tốt, công nghệ sản xuất trưởng thành, định vị giá cũng hợp lý, giám sát trên toàn quốc tương đối nghiêm ngặt, người tiêu dùng có thể tùy theo thực tế mà lựa chọn sản phẩm cửa kính phù hợp nhu cầu.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0033
bao tri cua tu dong

Lắp đặt cửa kính

1. Bố trí định vị

Cửa kính kết hợp giữa kính cố định và các cánh cửa kính di động được thống nhất trong việc bố trí và định vị.

2. Lắp khe giới hạn trên đỉnh khung cửa

Trước tiên, xác định đường tâm và hai đường viền của bảng trang trí bằng kim loại, sau đó lắp rãnh giới hạn trên đỉnh khung cửa theo các đường viền của bảng trang trí. Lưu ý rằng chiều rộng của rãnh giới hạn lớn hơn 2-4mm so với độ dày của kính và độ sâu của rãnh là 10-20mm.

3. Lắp giá đỡ phía dưới bằng gỗ

Đóng đinh miếng gỗ vuông lên những viên gạch gỗ đã được nhúng sẵn, cố định nó trên mặt đất và dán veneer kim loại lên miếng gỗ vuông bằng keo phổ thông.

4. Lắp khung cửa đứng

Đóng đinh gỗ vuông của khung cửa vào đường tâm đã xác định trước đó, sau đó dùng ván ép để xác định hình dạng và vị trí của các cột khung cửa, cuối cùng là gia công bề mặt trang trí bằng kim loại.

5. Lắp kính

Dùng giác hút kính để hút chặt tấm kính dày, nâng tấm kính dày lên và di chuyển đến vị trí lắp đặt. Sau đó đóng đinh hai dải gỗ hình vuông nhỏ ở mặt trong và mặt ngoài của giá đỡ đáy bằng gỗ để cố định kính phía sau ở giữa, bôi keo siêu dính và dán kim loại ốp mặt vào các dải gỗ hình vuông.

6. Bịt kín bằng keo dán kính

Ở cả hai mặt của rãnh giới hạn trên và lỗ mở giá đỡ phía dưới, cũng như mối nối giữa kính dày và cột khung cửa, v.v, hãy bơm keo dán kính để bịt kín.

7. Khớp nối giữa kính

Khi phần cố định của cửa kính cần ghép kính do kích thước quá khổ, chiều rộng của đường nối đối diện nên là 2-3 mm và vát cạnh của tấm kính.

8. Lắp cánh cửa kính di động

Trước khi lắp đặt lá cửa, phải định vị và lắp đặt lò xo tiếp đất và chốt định vị trên bề mặt trên cùng của khung cửa. Cả hai phải nằm trên cùng một trục.

9. Lắp kẹp cửa trên và dưới của cánh cửa kính

Trước tiên, lần lượt lắp các kẹp cửa kim loại trên và dưới vào đầu trên và dưới của lá cửa kính, sau đó xác định chiều cao của cánh cửa, nếu chiều cao của cánh cửa không đủ, bạn có thể đặt các thanh nẹp gỗ ở đáy kính bên trong kẹp cửa dưới và bơm keo dán kính vào khe hở để cố định.

10. Lắp tay nắm cửa kính

Trước khi lắp đặt, bôi một ít keo dán kính lên phần bắt tay cầm vào kính, khi lắp tay cầm phải đảm bảo phần gốc áp sát vào mặt kính rồi siết chặt các vít cố định đảm bảo tay cầm không bị lỏng.

Sửa cửa kính

1. Tay cầm bị hư

Cửa kính sử dụng lâu ngày, tay vịn dễ bị hư hỏng, chủ yếu là do tiếp xúc nhiều, chẳng hạn như khi sử dụng, tay nắm sẽ tự động chịu nhiều trọng lực, lâu ngày sau đó hao mòn, rất dễ rơi ra. Trong trường hợp này, khi sửa chữa, trước tiên hãy tháo cửa kính, sau đó thay thế bằng tay vịn mới. Nếu nó không được sử dụng trong một thời gian dài, bạn có thể kiểm tra mức tiêu thụ của tay vịn, sau đó tiến hành bảo trì.

2. Ròng rọc bị hư

Con lăn là một trong những bộ phận quan trọng của cửa kính, nên kiểm tra thường xuyên, một khi hỏng hóc sẽ gây bất tiện trong quá trình sử dụng, ví dụ như phát ra nhiều tiếng kêu không đều hoặc linh tinh. Lúc này, trước tiên hãy kiểm tra hư hỏng của bánh xe trượt patin, sau đó xem có nghiêm trọng không, nếu không sử dụng được thì có thể thay thế bộ phận có vấn đề hoặc trực tiếp thay toàn bộ bánh xe để cửa kính có thể hoạt động trở lại bình thường.

3. Cửa đóng không chặt

Trong quá trình sử dụng cửa kính, vấn đề thường gặp nhất là cửa không đóng được, hoặc khi đóng cửa không đúng vị trí, bị lệch. Nhiều người nghĩ rằng đó là vấn đề của lò xo sàn, nhưng không phải vậy, nó phải là vấn đề với kẹp cửa kính hoặc gần hơn. Chỉ khi cửa kính đóng mở mà đầu dưới của cửa rơi xuống, thậm chí cọ sát xuống đất thì đó mới là lỗi của lò xo sàn.

Khi cửa đóng không chặt, trước tiên hãy kiểm tra xem kẹp cửa kính có bị lỏng không, nếu lỏng có thể thêm một hoặc hai đệm da rồi dùng tuốc nơ vít vặn chặt lại. Nếu kẹp cửa kính bị hỏng, hãy thay kẹp cửa kính. Sau đó điều chỉnh van thủy lực của tay co cửa, nếu lực đóng của tay co quá nhỏ thì cửa đóng không chặt.

4. Có tiếng kêu khi đóng mở cửa

Nếu có tiếng kêu khi đóng mở cửa và cửa kính bị xệ xuống thì rất có thể lò xo sàn đã bị hỏng. Một khi tình trạng này được phát hiện, nó phải được xử lý kịp thời. Nếu không, lò xo sàn và khung cửa sẽ bị hư hỏng nghiêm trọng, thậm chí cửa kính sẽ bị vỡ và vỡ do áp lực quá lớn hoặc ma sát quá mức.