Lắp đặt cửa nội thất trong 6 bước

Trước khi bắt đầu công việc, hãy kiểm tra hướng đóng và mặt bên của cửa. Gắn khung lên phần đính kèm tay cầm hướng dẫn của chúng tôi giải thích cách thực hiện từng bước. Bạn sẽ có kết quả hoàn hảo.

Cửa nội thất là yếu tố không thể thiếu trong một ngôi nhà: chúng ngăn cách và hợp nhất các phòng, nhưng chúng cũng có thể trở thành yếu tố trang trí nội thất quan trọng. Những cánh cửa hiện đại với bộ dụng cụ hoàn chỉnh cho phép những người lắp đặt chúng một cách dễ dàng và thoải mái.

cua tu dong nha hang
cua tu dong nha hang

Giai đoạn 1 – Kiểm tra độ hở của tường trước khi lắp đặt

Trước khi mua cửa, hãy đo chính xác lỗ mở trên tường: đặt thước dây vào giữa lỗ và đo chiều cao của nó bắt đầu từ mặt đất lên đến mép dưới của khung quầy. Sau đó đo chiều rộng của cửa tại ba điểm: trên, giữa và dưới. Tiến hành đo độ sâu của ô chờ theo cách tương tự.

Trong trường hợp xây dựng mới, hãy tính đến chiều rộng của sàn tương lai và lớp tường: để lại khoảng cách khoảng 3 mm nếu sàn là gỗ dán hoặc sàn gỗ. Giúp mình với miếng đệm bằng gỗ.

Trước khi chọn và mua một cánh cửa nội thất, cần phải thực hiện các phép đo.

Giai đoạn 2 – Xác định hướng mở

Việc mở cửa là một yếu tố quan trọng khi mua. Nếu các bản lề (bản lề) của cửa ở bên trái người xem, thì đó là cửa bên trái có khóa ở bên trái. Nếu bản lề ở bên phải, đó là cửa bên phải. Cánh cửa được xem xét bằng cách nhìn vào nó từ căn phòng mà nó mở ra.

Nếu bạn thấy mình đứng trước một cánh cửa đóng và bản lề ở bên trái thì đó là cửa bên trong bên trái và ngược lại bên phải.

Lý tưởng nhất là một cánh cửa mở ra góc gần phòng nhất.

Bước 3 – Lắp ráp khung

Mở bao bì khung và ghép các mảnh lại với nhau theo hướng dẫn.

Đặt tất cả các thành phần khung bạn cần để lắp ráp trên một bề mặt phẳng. Nên che phủ bề mặt trước bằng vật liệu mềm.
Mang các yếu tố khung lại với nhau. Tùy thuộc vào loại khung, các góc phải được vặn, ghim hoặc dán.

Bước 4 – Cài đặt và điều chỉnh khung

Cẩn thận chèn khung vào lỗ trên tường, cố định khung bằng nêm gỗ và đặt bản lề vào khung. Khoảng cách trên tất cả các bên phải có tối đa. 2 cm Loại bỏ mọi bất thường bằng búa và đục, làm phẳng các lỗ bằng vữa.

Bây giờ cố định khung ở trên cùng bằng nêm. Cân bằng khung theo cả chiều dọc và chiều ngang với sự trợ giúp của mức tinh thần. Đặt các nêm bổ sung, đặc biệt là gần các chỗ đóng cửa. Hãy chú ý rằng ánh sáng tự do, bên dưới và bên trên là như nhau.

Đặt thêm các nêm, đặc biệt là gần các chỗ đóng cửa. Kiểm tra khe hở then khoảng cách giữa các khung trên có đối xứng không.

Hãy chú ý đến các phép đo chính xác, bằng cách này, bạn sẽ tránh được bất kỳ sự cố nào.

Chèn máy rải vào trên cùng, giữa và dưới cùng của khung. Chèn chốt bằng gỗ giữa bộ rút dây và khung để không làm hỏng nó.

Kẹp cửa tạm thời và kiểm tra xem cửa đã được chốt chặt và hoạt động bình thường chưa.

Sau đó mở chốt cửa một lần nữa.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0037
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong -automaticdoor.vn

Bước 5 – Lấp đầy khe hở bằng bọt xốp

Bảo vệ sàn bằng một miếng vải rơi. Kiểm tra xem khung cửa đã được lắp đúng cách vào khe hở trên tường chưa. Lấp đầy khoảng trống giữa khung và khung phụ bằng xốp nở để chúng được nối với nhau. Để các chốt và thanh trải trong lỗ hở để chúng có thể chống lại áp suất do bọt tạo ra và cứng lại. Loại bỏ bọt thừa bằng dao cắt khi bọt đã cứng lại.

Sau khi xử lý bọt, cũng loại bỏ các thanh rải và chốt. Lấp đầy các khớp nối gạch dưới cửa bằng silicone.

Bước 6 – Lắp các phụ kiện khung và tay nắm vào cửa

Lắp đặt đồ đạc theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu cần, bôi một ít keo vào rãnh.

Tháo các bộ rút lại và cố định các đồ đạc. Sau đó đặt cửa xuống và căn chỉnh chính xác, đồng thời điều chỉnh bản lề nếu cần bằng cờ lê lục giác.

Cuối cùng gắn tay cầm. Đặt khuôn tô ở độ cao mong muốn và khoan lỗ ở cả hai bên.

Không khoan chỉ một bên, bạn có thể làm hỏng tấm cửa.

Sau đó vặn các tấm lò xo vào và cố định khóa, nắp và tay cầm.

Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất một cách cẩn thận.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH