Phụ kiện cửa kính là gì? Cần lưu ý gì khi lựa chọn phụ kiện cửa kính

Công dụng của cửa kính không thể tách rời phụ kiện, do đặc thù của chất liệu làm cửa kính nên rất nhiều phụ kiện nó sử dụng là dành riêng cho cửa kính. Các loại phụ kiện thường dùng cho cửa kính chủ yếu bao gồm bản lề sàn, bản lề, kẹp cửa, tay nắm, khóa cửa,… Khi lựa chọn cần chú ý chọn loại phụ kiện có quy cách và số lượng phù hợp theo loại cửa kính, đồng thời chú ý đến thiết kế và hình thức của các phụ kiện, hiệu suất, v.v., hãy chọn các phụ kiện chất lượng cao, để không ảnh hưởng đến việc lắp đặt cửa kính. Cùng tham khảo xem phụ kiện cửa kính có những loại nào nhé.

cua kinh tu dong phong sach_result
cua kinh tu dong phong sach

Phụ kiện cửa kính là gì?

Cửa kính có tác dụng chiếu sáng và hiệu ứng trang trí rất tốt nên được sử dụng rộng rãi, có thể thấy cửa kính trong nhà, trung tâm mua sắm, cao ốc văn phòng, khách sạn và những nơi khác. Việc lắp đặt và sử dụng cửa kính không thể tách rời phụ kiện, một số phụ kiện thậm chí còn dành riêng cho cửa kính, vậy phụ kiện cửa kính có những loại nào?

1. Lò xo sàn

Lò xo âm sàn là tay co thủy lực chuyên dùng cho cửa kính, sử dụng bánh răng con sâu để nén lò xo, lò xo có thể quay tiến, lùi, điều khiển mở cửa kính theo 2 hướng. Cần phải có lò xo sàn để có thể chịu được sức nặng của cửa kính, giúp cửa kính không chạm đáy, không ép cửa kính.

2. Bản lề

Bản lề hay còn gọi là bản lề là phụ kiện phần cứng chính liên kết giữa lá cửa và khung cửa, các loại cửa khác nhau thì sử dụng bản lề khác nhau, đối với cửa kính thì cần có bản lề cửa kính chuyên dụng.

3. Kẹp cửa

Không giống như cửa thông thường, cửa kính có thể dựa vào bản lề để liên kết với khung cửa, vì vậy cửa kính sẽ sử dụng kẹp cửa có quy cách khác nhau để cố định cửa kính từ hai hướng trên và dưới, nhằm giữ cho cửa kính không bị lệch so với mặt phẳng. theo dõi trong khi bảo vệ Cửa kính.

4. Tay cầm

Được lắp đặt trên cửa kính, thiết bị buộc thường được làm bằng hợp kim nhôm, đồng, thép không gỉ, plexiglass, nhựa và các vật liệu khác, và nó phải đáp ứng các yêu cầu về cảm giác tay thoải mái và lực hợp lý.

5. Khóa cửa

Khác với các loại khóa cửa khác, khóa cửa kính thường không tích hợp với tay nắm cửa mà phải lắp khóa cửa kính riêng, khóa cửa kính bao gồm khóa cửa kính tay nắm, khóa lỗ mộng đơn, khóa đơn Có nhiều loại khóa cửa kính lỗ mộng nút lưỡi và khóa cửa kính lỗ mộng lưỡi đôi.

cua kinh tu dong
cua kinh tu dong

Cần chú ý điều gì khi lựa chọn phụ kiện cửa kính

1. Các phụ kiện cửa kính phải được lựa chọn có thông số kỹ thuật và kích thước phù hợp, nếu không có thể không lắp đặt được và dù có lắp đặt cũng sẽ gây nguy hiểm về an toàn, ví dụ như lò xo sàn không đúng thông số kỹ thuật có thể không chịu được sức nặng của cửa kính.

2. Các phụ kiện cửa kính nên được lắp đặt theo thiết kế tổng thể của cửa kính, ví dụ, kẹp cửa trên và dưới phải được giữ ở vị trí nằm ngang, và việc lắp đặt các phụ kiện khác phải được điều chỉnh nhiều lần cho các góc lắp đặt.

3. Thông số kỹ thuật và số lượng phụ kiện cửa cần thiết cho các loại cửa kính khác nhau, tùy theo nhu cầu mà lựa chọn phụ kiện cửa kính phù hợp.

4. Việc lựa chọn phụ kiện cửa kính có hình thức và hiệu suất tốt chủ yếu phụ thuộc vào hình thức bên ngoài có bị lỗi hay không, độ bóng của lớp mạ như thế nào, kết cấu có mịn không, v.v., và có đáp ứng yêu cầu thiết kế hay không, v.v.

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH