TẠI SAO ĐỘNG CƠ CỬA CUỐN VẪN CHẠY KHI CỬA BỊ KẸT?

Nếu công cụ mở cửa cuốn của bạn chạy khi bạn sử dụng điều khiển từ xa nhưng cửa không mở, có thể không rõ vấn đề là gì. Dưới đây là năm nguyên nhân phổ biến nhất của vấn đề này và một số mẹo của chuyên gia để khắc phục nó.

1.) BỘ LY HỢP BỊ TÁCH RA

Tất cả các cửa cuốn đều có ngắt kết nối bằng tay. Trong hầu hết các trường hợp, đòn bẩy này được treo xuống khỏi xe đẩy trên một sợi dây màu đỏ. Kéo dây xuống sẽ ngắt kết nối xe đẩy khỏi dụng cụ mở cửa cuốn, điều này ngăn thiết bị mở di chuyển cửa. Khi bộ phận này được tháo rời, công cụ mở cửa ga ra sẽ chạy nhưng cánh cửa vẫn ở nguyên vị trí.

Thao tác lại xe đẩy rất đơn giản. Trên hầu hết các hệ thống cửa nhà để xe, bạn chỉ cần kéo dây thả khẩn cấp lên và lùi về phía thiết bị mở để làm cho xe đẩy trở lại vị trí cũ.

Tuy nhiên, nếu bộ thoát khẩn cấp bị kẹt, bạn sẽ cần nhờ kỹ thuật viên cửa ga ra để sửa chữa. Nhóm của chúng tôi có thể giải quyết tất cả – yêu cầu một cuộc gọi dịch vụ .

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn001 (2)187
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong -automaticdoor.vn

2.) CỬA BỊ KẸT

Kiểm tra cửa cuốn của bạn để xác định xem nó có di chuyển trơn tru dọc theo đường ray cửa cuốn hay không. Để làm điều này, bạn phải tạm thời tháo dỡ xe đẩy. Đảm bảo rằng không có ai ở trên lối đi của ga ra và kéo nút thoát hiểm khẩn cấp xuống.

Sau đó, bạn có thể mở và đóng cửa cuốn của mình bằng tay (đừng lo, nó sẽ rất nhẹ, nhờ lò xo cửa nhà để xe). Tháo xe đẩy có thể cho phép bạn biết nguyên nhân khiến cửa nhà để xe của bạn bị kẹt , cho dù đó là đường gấp khúc, xe lu hay vật cản.

Đôi khi, một bản sửa lỗi đơn giản là tất cả những gì cần thiết. Ví dụ, bạn có thể chỉ cần loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn trên đường đua. Trong trường hợp khác, bạn có thể phải gọi thợ chuyên nghiệp, điều này chắc chắn sẽ xảy ra nếu đường ray của bạn bị cong hoặc hư hỏng.

3.) CÁNH CỬA QUÁ NẶNG ĐỂ CÓ THỂ MỞ ĐƯỢC

Nếu gần đây bạn đã thay bộ mở hoặc cửa cuốn, có thể chúng không tương thích và bộ mở không đủ mạnh để xử lý kích thước và trọng lượng của cửa cuốn của bạn. Một thợ lắp đặt cửa gara chuyên nghiệp có thể được tin tưởng là không mắc phải lỗi này. Tuy nhiên, vấn đề này đôi khi sẽ phát sinh do quá trình tự cài đặt.

Nếu bạn nghi ngờ bộ mở cửa ga ra và cửa không khớp với nhau, hãy gọi kỹ thuật viên cửa ga ra để tiến hành kiểm tra và lắp bộ mở mạnh hơn.

4.) DỤNG CỤ MỞ CÓ BÁNH RĂNG MÒN

Nếu bạn có bộ phận mở hộp truyền động bằng xích, một bánh răng bị mòn có thể là thứ ngăn cản việc đóng và mở cửa của bạn. Động cơ trong loại thiết bị mở này sẽ quay một bánh răng do đó di chuyển dây xích trong hệ thống cửa ga ra của bạn. Nếu răng của bánh răng này bị mòn quá mức, nó sẽ không thể chuyển động xích được nữa: động cơ chạy và bánh răng sẽ quay, nhưng xích và cửa không phản hồi. Điều này có thể xảy ra nếu xích hoặc đai được lắp quá chặt,

Nếu bạn tin rằng có thể có vấn đề với các bánh răng hoặc các thành phần khác của bộ mở của bạn, hãy gọi kỹ thuật viên cửa ga ra để tiến hành kiểm tra.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn001 (2)154
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong -automaticdoor.vn

5.) VỠ LÒ XO

Lò xo cửa nhà để xe thường được đánh giá ở mức 10.000 chu kỳ và kéo dài từ 7 đến 12 năm. Nếu lò xo bị gãy, dụng cụ mở của bạn sẽ không thể nâng cửa nhà để xe của bạn được nữa. Cần có một hệ thống lò xo hoạt động tốt để xử lý tải trọng nặng này (cửa nhà để xe nặng từ 130 đến 400 pound). Tuy nhiên, động cơ cửa ga ra của bạn có thể sẽ tiếp tục cố gắng.

Lưu ý rằng hầu hết các cửa nhà để xe đều có lò xo xoắn (một lò xo lớn, dày nằm ngay phía trên cửa), nhưng một số hệ thống cửa nhà để xe cũ hơn có một cặp lò xo kéo dài, nằm phía trên các rãnh phía trên ở hai bên cửa.

Đôi khi kiểm tra bằng mắt thường sẽ thấy rõ rằng lò xo bị hỏng. Đặc biệt, hãy tìm khe hở có thể nhìn thấy ít nhất là hai inch ở bất kỳ loại lò xo nào mà hệ thống mở cửa nhà để xe của bạn sử dụng.

Nếu lò xo cửa ga ra của bạn bị hỏng, đừng cố gắng tự sửa chữa. Vì hệ thống lò xo chịu lực căng quá cao, rất nguy hiểm nếu tiến hành sửa chữa mà không có dụng cụ và kỹ thuật thích hợp. Luôn gọi thợ kỹ thuật cửa ga ra nếu bạn nghi ngờ mình bị hỏng lò xo.

SỬA CHỮA CỬA CUỐN ĐÁNG TIN CẬY

Để sửa chữa cửa gara và cửa mở gara chuyên nghiệp, hãy tin tưởng vào các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm tại công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH.

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi, hãy liên hệ với chúng tôi tại một trong các địa điểm của chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH