Tại sao nên chọn cửa cách âm trong nhà của bạn?

Có nhiều khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày có thể gây ra căng thẳng và khó chịu – ô nhiễm tiếng ồn là một trong những vấn đề đó. Trong khi ô nhiễm tiếng ồn ở nơi làm việc thường được xác định và giải quyết, nó không phải lúc nào cũng xảy ra ở nhà của bạn. Bên cạnh bất kỳ tiếng ồn ‘bên ngoài’ nào như giao thông, xây dựng, hàng xóm, v.v., có rất nhiều nguồn tiếng ồn ‘không mong muốn’ bên trong có thể ảnh hưởng đến sự bình tĩnh của bạn.

Âm nhạc hoặc TV từ phòng liền kề, các thiết bị gia dụng như máy giặt, máy hút bụi và thậm chí cả cuộc trò chuyện của người khác đều có thể là những yếu tố góp phần gây ra vấn đề. Có nhiều cách khác nhau để giảm tiếng ồn bên trong này, nhưng một khía cạnh thường bị bỏ qua là việc xây dựng các cửa bên trong của bạn.

Dưới đây là một số thông tin có thể khiến bạn cân nhắc việc thay thế các cửa bên trong hiện tại của mình bằng các cửa cách âm hiệu quả hơn:

cua tu dong nha hang
cua tu dong nha hang

Cửa cách âm

Có những lý do chính đáng để xem xét việc lắp đặt cửa cách âm trong nhà của bạn. Việc truyền âm quá mức trong ngôi nhà của bạn có thể xảy ra khi tường và trần của tòa nhà quá mỏng. Điều này thường là do bức tường thạch cao thực tế không đủ dày, nhưng cửa nội thất cũng che phủ một khu vực đáng kể của bức tường ngăn giữa các phòng và có thể được chứng minh là ‘điểm yếu’ liên quan đến việc di chuyển âm thanh.

Nếu cửa có lõi rỗng, như thường thấy ở những ngôi nhà mới xây hiện nay, thì khả năng cao là chúng sẽ không mang lại khả năng cách âm đáng kể cho xung quanh ngôi nhà. Bạn có thể cải thiện đáng kể khả năng cách âm trong ngôi nhà của mình với việc lắp đặt cửa cách âm lõi đặc.

Âm thanh trong môi trường gia đình được đo bằng cách ấn định xếp hạng STC (Lớp truyền âm thanh) cho các yếu tố và tính năng khác nhau trong nhà. Ví dụ, cửa lõi rỗng có xếp hạng STC 20-25, tường nội thất tiêu chuẩn ở STC 33, tường bên trong có hai lớp vách thạch cao cách nhiệt STC 45, trong khi cửa cách âm bằng gỗ lõi đặc sẽ là STC 55-60. Vì vậy, bạn có thể thấy sự khác biệt khá lớn mà cửa âm thanh đặc có thể tạo ra trong nhà của bạn.

Thay thế cửa bên trong

Nó thường là một quá trình đơn giản để tìm nguồn và thay thế các cửa bên trong hiện tại bằng các cửa cách âm thay thế. Hầu hết các nhà sản xuất cửa lâu đời đều sản xuất cửa có kích thước tiêu chuẩn cho một ngôi nhà hiện đại và do đó, cửa có thể đơn giản được hoán đổi để thay thế.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng cửa âm tường sẽ nặng hơn đáng kể so với cửa lõi rỗng mà bạn đang thay thế, do đó, đồ nội thất hỗ trợ cửa (bản lề, v.v.) cũng có thể cần được thay thế hoặc gia cố. Nếu các đồ đạc và vị trí cửa trong nhà của bạn không có kích thước tiêu chuẩn, thì nhiều nhà cung cấp cửa có thể đặt hàng cửa cách âm tùy chỉnh để đáp ứng yêu cầu của bạn.

cua dong mo xoay tu dong
cua dong mo xoay tu dong

Lợi ích bổ sung của cửa âm thanh

Bên cạnh những lợi ích rõ ràng của việc giảm tiếng ồn trong ngôi nhà của bạn, việc lắp đặt cửa cách âm làm tăng thêm giá trị và sự thu hút cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn bán bất động sản, một gia đình cũng có thể đánh giá cao triển vọng về một môi trường gia đình yên tĩnh hơn trong khi đó, với sự phát triển xu hướng của những người làm việc tại nhà, khi đó cửa cách âm có thể là tài sản có giá trị.

Một số người có thể nghĩ rằng cửa cách âm có vẻ cồng kềnh hơn và ‘công nghiệp hơn’ so với cửa nội thất tiêu chuẩn và do đó, có thể không hấp dẫn hoặc làm hỏng vẻ ngoài của ngôi nhà, điều này đơn giản là không đúng, cửa cách âm có thể cực kỳ đẹp mắt về mặt thẩm mỹ.

Cửa cách âm có nhiều kiểu dáng và hoàn thiện khác nhau, từ ván lạng chất lượng cao trong nhiều loại gỗ, thông qua các lớp sơn khác nhau, đến sự lựa chọn đáng kể về mặt ngoài bằng laminate bền, hãy nói chuyện với một nhà sản xuất cửa uy tín để biết thông tin về tất cả các loại cửa tùy chỉnh được thực hiện để đo lường, và để đảm bảo rằng cửa được sản xuất theo tiêu chuẩn im lặng đã được ngành công nghiệp phê duyệt.

TÓM LẠI

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cửa chống cháy đặt làm riêng, chúng tôi có thể giúp bạn. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng hướng dẫn bạn và đưa ra những lời khuyên hữu ích và thiết thực dựa trên nhiều năm kinh nghiệm và những lần lắp đặt thành công.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về công ty của chúng tôi, vui lòng nhấp vào đây, hoặc vui lòng liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ trả lời nhanh nhất có thể. Chúng tôi rất mong muốn giúp đỡ các bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH