TẦM QUAN TRỌNG CỦA HỆ THỐNG CẢM BIẾN AN TOÀN MẮT ẢNH

Cửa cổng mở tự động hiện đại rất an toàn. Điều này phần lớn là nhờ vào cảm biến mắt thần của họ, hoạt động kết hợp với chức năng tự động đảo ngược của thiết bị mở để ngăn cửa đóng đối với người, vật nuôi, ô tô và bất kỳ thứ gì khác tìm thấy đường đi của nó.

Tuy nhiên, cửa mở tự động không phải lúc nào cũng an toàn như ngày nay. Chỉ từ năm 1993, thiết bị mở mới đạt tiêu chuẩn với mắt ảnh và từ năm 1991, tính năng tự động đảo chiều đã trở thành một tính năng bắt buộc. Trước đó, có một nguy cơ rất thực sự là mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ, bị kẹp dưới cửa nhà để xe, có thể dẫn đến thương tích hoặc tử vong.

Tại Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH, chúng tôi nhận ra rằng an toàn là điều quan trọng trong các sản phẩm chúng tôi cung cấp, dịch vụ và bảo trì, đồng thời chúng tôi tận tâm đặt sự an toàn và bảo mật của bạn lên hàng đầu.

Để đảm bảo cửa cổng tự động của bạn không có nguy cơ gây thương tích cho bạn hoặc gia đình, chúng tôi trang bị thêm các mắt ảnh trên các cửa cũ hơn như một phần của dịch vụ cửa cổng tự động của chúng tôi. Trong blog của tuần này, chúng tôi sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về tính năng an toàn này.

cam bien an toan cong tu dong
cam bien an toan cong tu dong

CÁCH HOẠT ĐỘNG CỦA MẮT ẢNH

Mắt ảnh, còn được gọi là mắt điện hoặc mắt cảm biến ảnh, là những thiết kế giống như máy quay video mini được gắn cố định ở hai bên cửa cổng, cách mặt đất khoảng 800mm. Họ đảm bảo rằng cửa cổng dừng lại và đổi hướng nếu có bất cứ thứ gì đi vào đường của nó trong khi nó đang đóng. Họ có thể cảm nhận con người, vật nuôi và đồ vật nhờ vào một chùm tia hồng ngoại vô hình mở rộng qua cửa nhà để xe. Khi chùm tia bị ngắt, cửa sẽ đảo ngược.

TẠI SAO MẮT ẢNH LẠI QUAN TRỌNG NHƯ VẬY?

Một cửa cổng tiêu chuẩn nặng từ 200kg – 500kg. Nếu hệ thống cửa cổng của bạn không bao gồm mắt ảnh cũng như chức năng tự động đảo ngược, thì cửa nhà để xe của bạn có thể gây rủi ro cho bất kỳ ai hoặc bất cứ thứ gì bị kẹt bên dưới nó. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải giáo dục con cái của bạn và để mắt đến vật nuôi của bạn để đảm bảo chúng không chơi xung quanh cửa của bạn.

Nếu thiết bị mở cửa cổng tự động của bạn được trang bị mắt ảnh, bạn hoàn toàn yên tâm khi biết rằng con bạn sẽ an toàn trước những tai nạn nguy hiểm ở cửa nhà để xe.

vi tri lap dat cam bien an toan
vi tri lap dat cam bien an toan

TẠI SAO CHỨC NĂNG TỰ ĐỘNG ĐẢO CHIỀU LẠI QUAN TRỌNG?

Chức năng tự động đảo chiều đề cập đến một cảm biến ở dưới cùng của cửa cổng giao tiếp với thiết bị mở. Nó phát hiện ra lực cản nhỏ nhất khi cửa nhà để xe đang đóng, khiến nó ngay lập tức đảo hướng nếu va phải bất cứ thứ gì. Mặc dù nó chỉ trở thành bắt buộc vào năm 1993, nhưng chức năng tự động đảo chiều đã là một tiêu chuẩn công nghiệp tự nguyện từ năm 1982, vì vậy một số thiết bị mở cũ có thể được trang bị với nó.

Chức năng tự động đảo ngược đóng vai trò như một biện pháp bảo vệ quan trọng trong trường hợp mắt ảnh của bạn không hoạt động bình thường.

TRANG BỊ THÊM MẮT ẢNH AN TOÀN

Có thể trang bị thêm mắt ảnh cho một số, nhưng không phải tất cả, dụng cụ mở cửa nhà để xe được sản xuất trước năm 1993. Hãy hỏi kỹ thuật viên chuyên nghiệp về cửa nhà để xe nếu bạn muốn biết liệu thiết bị mở của bạn có thể lắp được mắt ảnh hay không.

Nếu bộ mở của bạn không thể được trang bị thêm với mắt ảnh, đã đến lúc chuyển nó sang một mẫu mới hơn. Bạn sẽ rất vui vì mình đã làm: thiết bị mở cửa nhà để xe mới của bạn sẽ không chỉ an toàn hơn mà còn tiết kiệm năng lượng hơn và sẽ hoạt động trơn tru và yên tĩnh hơn. Bên cạnh đó, nếu nó quá cũ để có mắt ảnh và chức năng tự động đảo ngược, bạn có thể chắc chắn rằng nó đã hết thời hạn sử dụng và sẽ sớm cần được thay thế.

chieu can lap dat cam bien an toan
chieu can lap dat cam bien an toan

KHẮC PHỤC SỰ CỐ CẢM BIẾN AN TOÀN

Có mắt ảnh cho cửa cổng tự động của bạn là điều cần thiết. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng chúng đang hoạt động. Mắt ảnh có thể hơi phức tạp, đặc biệt là ở các mẫu máy cũ.

Thông thường, khi mắt chụp ảnh bị trục trặc, chúng trở nên hoạt động quá mức. Trong trường hợp này, chúng sẽ cảm nhận được một vật thể trong khu vực cửa nhà để xe khi nó thực sự thông thoáng và ngăn không cho cửa nhà để xe đóng lại.

Có một số điều có thể khiến dụng cụ mở bị trục trặc:

Sai lệch

Đây là vấn đề phổ biến nhất. Nếu hai mắt ảnh lệch với nhau, chúng sẽ bị trục trặc. Thông thường, việc căn chỉnh lại chúng bao gồm việc nới lỏng các đai ốc cánh trên vỏ sau đó di chuyển các cảm biến vào vị trí thẳng hàng.

Sự bẩn thỉu

Ống kính trên mắt ảnh có thể bị bẩn và điều này có thể làm gián đoạn chùm tia. Nếu có bụi bẩn trên thấu kính, hãy lau chúng bằng vải mềm.

Kết nối dây bị lỗi

Đôi khi vấn đề là một vấn đề điện. Tìm những chỗ đứt hoặc hư hỏng ở dây dẫn đến mắt ảnh.

Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của bạn để biết thêm hướng dẫn khắc phục sự cố. Nếu bạn không thể tự giải quyết sự cố, hãy gọi thợ kỹ thuật cửa ga ra để tiến hành khắc phục.

cam bien chong kep cua tu dong_result
cam bien chong kep cua tu dong_result

CÁC CHUYÊN GIA VỀ AN TOÀN CỬA CỔNG TỰ ĐỘNG

Bạn đang muốn trang bị thêm thiết bị mở cửa cổng của mình với cảm biến mắt ảnh? Hay bạn đang tìm kiếm một dụng cụ mở mới? Các kỹ thuật viên có trình độ tại công ty HI-TECH có thể xử lý tất cả các nhu cầu bảo trì, sửa chữa và lắp đặt thiết bị mở cửa nhà để xe của bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về cửa mở và các sản phẩm cửa khác của chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH