Kẻ Xâm Nhập Có Thể Mở Cổng Điện Của Tôi Được Không?

Nói rộng ra, một trong những lợi ích chính của cổng điện tự động là tăng cường an ninh cho cơ sở của bạn. Do đó, một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi thường được hỏi là Cổng điện của tôi có thể bị buộc mở không?

Câu trả lời rất ngắn gọn là họ có thể làm được, nhưng việc này có thể khá khó thực hiện nếu họ không muốn di chuyển. Đó vừa là tin tốt vừa là tin xấu, vì thường có hai tình huống cơ bản có thể liên quan đến việc cổng của bạn bị buộc phải mở hoặc kẻ đột nhập đang cố truy cập vào tài sản của bạn hoặc bạn đã bị khóa ở bên ngoài sau khi bị cắt điện hoặc vấn đề tương tự. Rất may, bạn có rất nhiều lựa chọn để khiến mọi việc trở nên dễ dàng cho chính mình và khó khăn nhất có thể cho những kẻ xâm nhập. Hãy bắt đầu với những gì có thể là mối quan tâm lớn nhất của bạn!

2. mô tơ cổng mở tay đòn
2. mô tơ cổng mở tay đòn

Kẻ Xâm Nhập Có Thể Mở Cổng Điện Của Tôi Không?

Nó phụ thuộc vào loại cổng tự động bạn đã lắp đặt tại cơ sở của mình. Cổng trượt khó sử dụng hơn rất nhiều so với cổng mở, nhưng một lần nữa, cổng mở cũng không nhất thiết phải dễ dàng vượt qua. (Rốt cuộc, chúng được thiết kế để bảo mật.)

Bây giờ, chúng ta nên bắt đầu bằng cách nói rằng rất hiếm khi có kẻ đột nhập cố gắng mở cổng điện tự động của bạn ngay từ đầu và vì một lý do rất đơn giản. Nếu ai đó đang có ý định cướp của bạn, họ thường muốn truy cập vào tài sản của bạn một cách nhanh chóng và lặng lẽ mà không thu hút sự chú ý quá mức về bản thân họ.

Việc buộc mở các cổng xoay tự động thường yêu cầu buộc chúng bằng một phương tiện, vì vậy khi các phương pháp xâm nhập được áp dụng, đó không phải là điều mà bạn gọi là lén lút. Chắc chắn, về mặt kỹ thuật, chúng có thể bị vượt qua bởi ai đó đủ tuyệt vọng, nhưng chúng sẽ khiến công việc trở nên khó khăn đến mức hầu hết những kẻ xâm nhập tiềm năng sẽ không bận tâm, đó là một trong những lý do khiến cổng tự động tạo ra một biện pháp ngăn chặn an ninh hiệu quả như vậy.

Vì vậy, như đã nói, hãy chuyển sang phần ‘kỹ thuật’. Như bạn đã phỏng đoán. Vâng, cổng điện có thể bị ép buộc. Cụ thể, chúng có thể mở được nếu tác dụng đủ lực vào các cạnh xa bản lề nhất, tức là thường ở điểm mà cánh cổng thực sự bắt đầu mở.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn bài học vật lý chi tiết, nhưng về cơ bản, nguyên tắc đòn bẩy được áp dụng ở đây, nó có lợi cho bất kỳ ai đang cố gắng tiếp cận vì nó phóng đại lực tác dụng lên động cơ, cánh tay động cơ và bản lề để họ có thể tất cả đều dễ bị phá vỡ hơn. Như chúng tôi đã đề cập, điều đó khá khó xảy ra, nhưng trong trường hợp bạn vẫn lo lắng về điều đó (đặc biệt nếu bạn là chủ doanh nghiệp), bạn có một số lựa chọn.

Khóa từ

Một cách đáng tin cậy để tăng cường an ninh cho cổng mở tự động của bạn là lắp khóa từ hoặc gọi tắt là khóa điện. Những thứ này có thể làm tăng đáng kể lượng lực cần thiết để đóng cổng vì chúng có khả năng chịu được lực lên tới 500 kg. Trên thực tế, chúng được khuyên dùng rộng rãi trong ngành cho bất kỳ cổng mở nào có cánh rộng hơn 2 mét.

Cổng trượt

Nếu bạn đặc biệt quan tâm, bạn thậm chí có thể muốn chọn một loại cổng điện hoàn toàn khác. Cổng trượt thậm chí còn khó mở hơn cổng mở, phần lớn là do chúng thiếu một điểm dễ bị tổn thương. Thay vào đó, chúng phải bị tác động với một lực đủ mạnh để khiến chúng hoàn toàn chệch khỏi đường ray và mất đi sự hỗ trợ.

Nhìn lướt qua bất kỳ cổng trượt tự động nào sẽ cho bạn biết rằng chúng không được thiết kế để điều đó xảy ra, điều này khiến bất kỳ vị khách được mời nào có thể cố gắng mang phương tiện vào cơ sở của bạn trở thành yêu cầu cao.

Bộ mô tơ cổng lùa 100kg
Bộ mô tơ cổng lùa 100kg

Tôi Có Thể Buộc Mở Cổng Điện Của Riêng Mình Không?

Không. Trừ khi bạn muốn gây ra hư hỏng nghiêm trọng và tốn kém cho cả động cơ và phần cứng. Hầu hết các chủ sở hữu đang cân nhắc việc buộc cổng tự động của họ thường làm như vậy. Vì việc cắt điện hoặc sự cố tương tự đã khiến chúng không thể di chuyển được. (Nếu bạn đang gặp phải vấn đề tương tự, bạn có thể nhanh chóng xem qua bài đăng của chúng tôi về những lý do phổ biến nhất khiến cổng điện của bạn không di chuyển !)

Tuy nhiên, nếu bạn biết chắc chắn cổng điện của mình đã bị khóa do bị cắt điện, hãy nhớ nguyên tắc vàng, đừng bao giờ thử mở chúng bằng vũ lực.

Tất cả các cổng tự động đều được trang bị hệ thống mở thủ công, đây là một bộ phận chắc chắn và không thể thiếu của mọi động cơ cổng điện và được thiết kế để ngắt động cơ khỏi chính cổng. Vận hành nó rất đơn giản, chỉ cần sử dụng chìa khóa được tra vào ổ khóa trên vỏ động cơ. Sau đó, nó cần phải được xoay nhẹ nhàng, từ đó cho phép cổng được di chuyển bằng tay mà không gây ra bất kỳ thiệt hại tốn kém và có thể tránh được nào đối với các bộ phận, bao gồm động cơ, cánh tay động cơ hoặc điểm lắp đặt. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn giữ chìa khóa ở nơi an toàn trong nhà vì chi phí thay thế thường không hề rẻ!

Nếu bạn chưa phải đối mặt với tình huống này, bạn nên xem xét việc đảm bảo bình lưu điện dự phòng cho cổng điện của mình trước vì lý do chính xác này. Bằng cách đó, nếu nguồn điện chính của bạn bị cắt vì bất kỳ lý do gì, bạn sẽ có thể vận hành cổng của mình ít nhất một hoặc hai lần trước khi có điện trở lại, điều này có thể tạo ra sự khác biệt cho những chuyến đi và đến quan trọng.

Nếu bạn chọn lắp cổng từ với khóa từ, bạn nên nhớ rằng có hai cách để nối dây. Tùy thuộc vào cái nào bạn chọn, việc cắt nguồn sẽ tháo khóa từ hoặc đảm bảo chúng vẫn được gắn rất chắc chắn. Các chủ doanh nghiệp thường thích giải pháp thứ hai vì nó đảm bảo có thêm một lớp bảo mật trong trường hợp mất điện (đặc biệt nếu đó là do cố ý gây ra).

Đúng vậy, đó là tất cả những điều cần thiết, nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào hoặc bạn cần lời khuyên chuyên sâu hơn, chúng tôi rất sẵn lòng trợ giúp tại công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT. Chúng tôi có hơn 10 năm trong việc cung cấp và lắp đặt cổng tự động chất lượng cao, chúng tôi cung cấp nhiều bộ cổng điện và thiết bị mở cửa gara cùng với một loạt phụ kiện để đảm bảo bạn tận dụng tối đa khoản đầu tư của mình. Vui lòng gọi cho chúng tôi theo số 0983 042 139.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT