Tôi Phải Làm Gì Khi Cổng Điện Không Đóng Được?

Nếu bạn đã đầu tư vào hệ thống tự động hóa cổng điện thì bạn có thể vô cùng bực bội khi thấy cổng của mình bị kẹt ở vị trí mở. Rốt cuộc, điều này có thể cung cấp cho những kẻ xâm nhập quyền truy cập vào tài sản của bạn hoặc khiến vật nuôi chạy trong vườn không an toàn. Tuy nhiên, trước khi bạn gọi cho một trong các kỹ sư của chúng tôi, bạn nên kiểm tra xem sự cố có dễ khắc phục hay không. Nếu cổng của bạn bị kẹt ở vị trí mở vì một trong năm lý do này, bạn thậm chí có thể tự khắc phục sự cố chỉ sau vài phút.

Cảm biến an toàn Của Bạn Bị Chặn

Photocell là thiết bị an toàn quan trọng được trang bị cho tất cả các cổng tự động. Chúng đi thành từng cặp, với tia hồng ngoại thiết lập kết nối giữa chúng.

Nếu kết nối giữa cặp bị hỏng, cổng của bạn sẽ vẫn mở. Điều này là do các cảm biến an toàn gửi một tin nhắn đến các cổng để thông báo cho chúng biết có chướng ngại vật cản đường. Sau khi tạm dừng 10 giây, các cảm biến an toàn cổng tự động sẽ cố gắng thiết lập lại kết nối. Nếu kết nối vẫn không thể được thiết lập, cổng sẽ vẫn mở và quá trình sẽ lặp lại.

Vào những ngày nhiều gió, lá, cành cây và mảnh vụn rất dễ làm tắc nghẽn các ô và buộc cửa phải mở. Vì vậy, hãy kiểm tra từng cảm biến an toàn một cách cẩn thận và loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào trên chính cảm biến đó hoặc trên đường đi của hai tế bào. Nếu bạn đã giải quyết được vấn đề, kết nối sẽ được thiết lập lại và các cổng sẽ đóng lại trong vòng 10 giây.

1. mô tơ cổng tay đòn trượt gấp 4 cánh
1. mô tơ cổng tay đòn trượt gấp 4 cánh

Cổng Bị Chặn

Tương tự như cách các mảnh vụn có thể chặn các tế cảm biến an toàn của cổng, nó cũng có thể chặn đường đi của cổng, buộc chúng phải mở.

Rất dễ để những mảnh vụn nhỏ rơi vào đường ray của bạn. Vì vậy, nếu bạn không kiểm tra đường ray thường xuyên thì các bánh xe của cổng có thể chạy qua các mảnh vụn và làm tắc nghẽn cơ chế.

Trước khi bạn gọi cho chuyên gia của chúng tôi, hãy kiểm tra khu vực đó và lau bằng vải ẩm để loại bỏ mọi mảnh vụn và đảm bảo cơ chế không bị tắc.

Pin Trong Hệ Thống Đã Hết

Nếu bạn đã xác định được rằng cảm biến và đường ray của bạn không bị chặn thì bước tiếp theo là kiểm tra pin. Bắt đầu với điều khiển từ xa của hệ thống của bạn. Nếu đèn đỏ nhỏ ở phía trên điều khiển từ xa không tắt thì có thể điều khiển đã bị mất điện. Tin vui là việc tháo mặt sau và thay pin sẽ giải quyết được vấn đề ngay lập tức.

Nếu điều khiển từ xa cổng không phải là vấn đề, hãy kiểm tra pin ở các điểm khác trong hệ thống của bạn. Ngay cả khi cổng tự động của bạn không chạy bằng pin, cảm biến an toàn không dây và bộ phát cạnh an toàn đều có thể được cấp nguồn bằng pin và lỗi của chúng có thể khiến cổng ngừng chuyển động. Bạn sẽ nhận được cảnh báo trước khi chúng thất bại, nhưng tốt nhất bạn nên kiểm tra lại đề phòng trường hợp bạn không nghe thấy.

motor cong mo 2 canh tay don tmt
motor cong mo 2 canh tay don tmt

Các Cạnh An Toàn Của Bạn Đang Tiếp Xúc Với Vật Gì Đó

Giống như các cảm biến an toàn trong hệ thống của bạn, các cạnh an toàn trên cổng của bạn được thiết kế để ngăn ngừa tai nạn. Các cạnh này cực kỳ nhạy cảm và chúng sẽ khiến các cánh cổng đảo ngược và luôn mở nếu chúng tiếp xúc với vật gì đó nhỏ như cành cây hoặc chiếc lá.

Nếu các cạnh an toàn gây ra sự cố, hãy kiểm tra độ dài của cổng và đảm bảo rằng các chướng ngại vật đã được loại bỏ. Điều này sẽ cho phép các cổng đóng lại và hoạt động như bình thường.

thay mô tơ cổng lùa
thay mô tơ cổng lùa

Cổng Ở Chế Độ Thủ Công

Nếu các bước trên không hiệu quả, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng đi kèm với cổng tự động của bạn. Nhiều người đi kèm với chế độ thủ công trong trường hợp khẩn cấp. Nếu bạn vô tình nhấn nút trên điều khiển từ xa hoặc có một sự cố nhỏ, cổng của bạn có thể trở lại chế độ thủ công và bạn cần ghi đè chế độ này bằng cách làm theo hướng dẫn.

Cách Giải Quyết Vấn Đề Của Bạn

Nếu bạn không thể đóng cổng sau khi làm theo lời khuyên này, hãy nói chuyện với một trong những kỹ sư có trình độ của chúng tôi. Bạn không bao giờ nên đóng cổng theo cách thủ công hoặc can thiệp vào các thiết bị điện tử trong cổng. Một kỹ thuật viên chuyên môn sẽ có thể cho bạn biết chính xác vấn đề xảy ra với cổng của bạn và thực hiện mọi công việc sửa chữa cổng tự động cần thiết một cách an toàn. Đó là nơi chúng tôi có thể trợ giúp tại công ty BẢO PHÁT.

Chúng tôi có hơn 10 năm trong việc cung cấp và lắp đặt cổng tự động chất lượng cao. Chúng tôi cung cấp nhiều bộ cổng điện và thiết bị mở cửa gara cùng với nhiều phụ kiện để đảm bảo bạn tận dụng tối đa khoản đầu tư của mình. Vui lòng gọi cho chúng tôi theo số 0983 042 139.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT