Tính năng của thiết bị sản phẩm cửa tự động

Ngày nay, có rất nhiều yêu cầu đối với các ô cửa, và không quan trọng đó là lối vào hay thiết kế nội thất. Trong trường hợp đầu tiên, các chỉ số về tiếng ồn và cách nhiệt là rất quan trọng, trong trường hợp thứ hai tiết kiệm không gian. Ngoài ra, tất cả chúng phải đơn giản và thuận tiện để sử dụng. Có rất ít sản phẩm đáp ứng được những tiêu chí này, ngoại lệ là cửa tự động.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0019
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong -automaticdoor.vn

Mục đích của việc xây dựng

Thông thường, việc lắp đặt cửa có động cơ điện được thực hiện ở những cơ sở có lưu lượng truy cập cao liên tục – các khu phức hợp mua sắm, siêu thị, sân bay, khách sạn, v.v. Trong điều kiện trong nước, việc lắp đặt các sản phẩm như vậy được thực hiện ít thường xuyên hơn, nhưng vẫn có những trường hợp.

Những cánh cửa như vậy mở hoặc đóng một cách độc lập mà không cần sự trợ giúp của một người. Tính năng này làm tăng đáng kể tuổi thọ của bộ phận cửa. Các kỹ sư và lập trình viên tại nhà máy điều chỉnh hoạt động của toàn bộ hệ thống.

Một trong những đặc tính hữu ích của cửa trượt tự động trong cuộc sống hàng ngày là tiết kiệm nhiệt đáng kể. Ưu điểm là các cảm biến của hệ thống điện tử giám sát để bạt được đóng lại khi cần thiết.

Có những tình huống khi một người đàn ông chỉ đơn giản là quên đóng cánh cửa sau lưng anh ta trong một ngôi nhà riêng. Trong các tòa nhà công cộng, các tấm được trang bị rèm cản nhiệt, giúp tiết kiệm đáng kể nguồn năng lượng. Các hệ thống như vậy ngăn chặn sự xâm nhập của các khối không khí lạnh từ đường phố và luồng nhiệt từ bên trong.

Nguyên lý hoạt động

Cơ sở hoạt động của tất cả các bảng điều khiển bằng hệ thống tự động là nguyên tắc chuyển động của cửa với sự trợ giúp của truyền động điện. Yếu tố chính của thứ sau là động cơ. Nhờ hộp giảm tốc và các cơ cấu khác, năng lượng được truyền đến ổ đĩa, thực hiện quá trình đóng hoặc mở.

Tự động hóa đảm bảo rằng cửa được đóng vào đúng thời điểm. Hệ thống nhận biết rằng một người cụ thể đang đứng trước cửa với sự trợ giúp của các cảm biến chuyển động đặc biệt. Bộ điều khiển sau sẽ truyền tín hiệu đến bộ điều khiển điều khiển, lần lượt, bộ điều khiển này sẽ gửi tín hiệu đến bộ truyền động điện. Đây là cách cánh cửa được mở. Sau một thời gian, màn hình sẽ tự động đóng lại.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn002 (2)12342
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong – automaticdoor.vn

Các loại sản phẩm tự động

Ngày nay có một số loại cấu trúc. Việc phân loại được thực hiện theo cách di chuyển của các tấm bạt hoặc toàn bộ tấm bạt.

Trong nhóm đầu tiên có các hệ thống cổ điển trong đó chuyển động được thực hiện dọc theo một thanh dẫn hướng con lăn. Nguyên lý mở khá đơn giản: động cơ truyền tín hiệu đến các con lăn thực hiện thao tác mở. Một nguyên tắc tương tự được áp dụng thành công trong các dự án sử dụng hệ thống tự động.

Ngày nay, các thiết kế trượt với một cánh làm việc đang được ưa chuộng. Đây có thể là cửa nội thất tự động, cũng như cửa ra vào. Các mô hình thường được sử dụng nhất khi bạn cần mở rộng không gian một cách trực quan và hạn chế quyền truy cập.

Các sản phẩm hai cánh cũng được sử dụng để mang lại sự tự do hơn cho thị giác. Trong họ, việc mở cửa được chia thành hai khu vực, nhưng chỉ có một động thái. Vùng làm việc trong quá trình mở đi vào cánh thứ hai.

Hệ thống hai cánh có hai cửa tự động chuyển động có nguyên lý hoạt động tương tự nhau. Sự khác biệt là các nửa chuyển động ngược chiều với nhau. Chúng có thể đi vào các bức tường hoặc sau vách ngăn tùy theo nguyên tắc của thang máy. Cửa ra vào tự động như vậy thường được lắp đặt nhiều nhất trong các siêu thị.

Nhóm thứ hai bao gồm các sản phẩm kính xếp lớp với hai thanh dẫn hướng con lăn. Công trình được sử dụng trong trường hợp cần tăng đáng kể chiều rộng của lối đi. Chúng được trang bị hai cửa có thể di chuyển, một trong số đó có thể di chuyển độc lập. Các giải pháp như vậy mở ra một số khả năng:

Đối với cấu trúc hình bán nguyệt, các bộ phận nhỏ gọn được cung cấp, làm giảm kích thước của cấu trúc mở.

Bạn có thể làm một cửa ra vào bằng những tấm nẹp hẹp. Nó sẽ là một giải pháp tuyệt vời cho nội thất hiện đại.

Thiết kế kính xếp lớp được đặc trưng bởi hoạt động tốc độ cao.

Nhóm thứ ba bao gồm các thiết kế tự động phức tạp. Điểm đặc biệt của chúng là các cánh không tách rời nhau mà xoay quanh trục, sang hai bên. Các hệ thống như vậy được sử dụng ở những nơi cần thiết để đạt được chiều rộng tối đa của lỗ mở trong một không gian hạn chế.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn001 (2)154
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong -automaticdoor.vn

Các tính năng chức năng

Thông thường, thiết bị tiêu chuẩn của vải tự động cung cấp một số chế độ. Hoạt động của cơ chế được điều khiển bằng điện tử. Tùy thuộc vào điều kiện hoạt động và thời tiết, hệ thống có thể hoạt động ở một trong các chế độ sau:

  • Tiêu chuẩn – chuyển động được thực hiện ở cả hai phía
  • Mùa đông chỉ mở cửa một nửa để tiết kiệm tài nguyên năng lượng;
  • Đóng cửa;
  • Mở – thường được sử dụng nhất vào mùa hè, các tấm chắn mở hoàn toàn;
  • Một chiều – ngụ ý chuyển động theo một hướng.

Ngoài ra, các tùy chọn bổ sung có thể được cấu hình trong bất kỳ hệ thống tự động nào. Chúng bao gồm các điều chỉnh khác nhau, nhờ đó có thể thay đổi khoảng thời gian của sản phẩm ở trạng thái mở, tốc độ di chuyển, khoảng cách với người, v.v.

Một điểm quan trọng khác là hệ thống bảo mật. Hầu hết các cấu trúc ngày nay được trang bị các rào cản ánh sáng hoạt động trên cơ sở tế bào quang điện. Nhiều mô hình cung cấp khả năng khóa cưỡng bức, hạn chế lực đóng, mở các phần tử khóa khi không có điện. Các nhà sản xuất tự động hóa thường trang bị cho sản phẩm của mình hệ thống cung cấp nguồn điện dự phòng trong trường hợp bất khả kháng.

Một tùy chọn hữu ích khác là khối có bản lề. Tính năng của nó là, nếu cần thiết, cửa có thể được quay theo trục của nó . Một chức năng như vậy sẽ rất hữu ích khi bạn cần sơ tán khẩn cấp mọi người khỏi cơ sở. Điều quan trọng cần hiểu là hệ thống này sẽ có giá cao hơn nhiều so với các sản phẩm có cấu hình tiêu chuẩn.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0123418
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong -automaticdoor.vn

Ưu điểm và nhược điểm

Ngày nay, những thiết kế tương tự đã được biết đến rộng rãi. Mọi người đã hình thành một ý kiến ​​nhất định về tính hữu ích và chức năng của hệ thống. Trước hết, bạn cần nghiên cứu ưu nhược điểm của thiết kế. Ưu điểm chính:

An toàn tối đa và dễ sử dụng

Với sự trợ giúp của tự động hóa cho các kết cấu trượt, có thể thiết lập các chế độ hoạt động khác nhau tùy thuộc vào tình huống.

Độ tin cậy và độ bền của các hệ thống

Điều này được hiện thực hóa nhờ vào quá trình tự động hóa quá trình đóng / mở kết cấu mà không cần sự can thiệp của con người. Thực tế là mọi người thường đóng sầm cửa quá mạnh và các hệ thống tự động không làm được điều này.

Bảo toàn năng lượng cũng được coi là một ưu điểm lớn của hệ thống. Một chức năng như vậy được thực hiện do thực tế là ngay sau khi một người rời đi, cửa ngay lập tức tự đóng lại.

Tính linh hoạt

Với sự trợ giúp của hệ thống tự động, ngay cả những khe rất rộng cũng có thể được đóng lại.

Khả năng tương thích của thiết bị điện tử với tất cả các hệ thống quản lý và kiểm soát truy cập, cũng như hệ thống báo động an ninh. Những cánh cửa như vậy có thể được trang bị hệ thống liên lạc nội bộ, giám sát video, khóa điện tử, v.v.

Công trình hầu như không có sai sót

Một nhược điểm nhỏ là cần phải bảo trì thường xuyên. Hệ thống có thể bị lỗi nếu không được quan tâm đúng mức. Ngoài ra, giá thành cao của sản phẩm nắp trượt cũng được coi là một nhược điểm, nhất là khi mua để sử dụng riêng. Hệ thống trượt tự động khá đắt đối với những công dân bình thường.

Chi phí của cửa

Các hệ thống được sản xuất bởi các công ty dựa trên yêu cầu riêng của khách hàng, đó là lý do tại sao chi phí có thể thay đổi đáng kể. Giá được hình thành dựa trên thiết kế của nhà bạt và sự tự động hóa.

Hệ thống tiêu chuẩn được làm bằng nhôm định hình và kính. Một chức năng bổ sung sẽ là lắp đặt kính bọc thép, và thép có thể được sử dụng thay vì nhôm. Khung cửa có thể được sơn hoặc anot hóa. Một cấu hình cứng chủ yếu được sử dụng ở bên ngoài và kính cường lực được sử dụng cho các tấm chắn bên trong.

Ví dụ, nếu chúng ta nói về tự động hóa đối với văn phòng, yêu cầu chính là sự trơn tru của các chuyển động và hoạt động im lặng. Vì vậy, giá của một hệ thống tự động với một động cơ đơn giản, làm bằng nhôm và kính cường lực sẽ có giá khoảng 40 triệu. Một cánh cửa bên ngoài được trang bị khóa, bảng điều khiển, một số cảm biến, nhưng không được tích hợp hệ thống kiểm soát ra vào, sẽ có giá ít nhất là 30 triệu.

Bộ truyền động cơ điện thường được sử dụng nhiều nhất trong các thiết kế tương tự. Chúng hoạt động âm thầm và được điều chỉnh bằng phần mềm. Nếu bạn chỉ cần mua động cơ này, giá của nó dao động từ 24 triệu. Cần phải hiểu rằng đây là những giá cho hệ thống công nghiệp. Các động cơ hoàn toàn khác nhau được sử dụng trong điều kiện trong nước. Sau khi thích ứng, chúng có thể được cài đặt trên bất kỳ cửa nào.

Ngày nay, cửa tự động được sử dụng rộng rãi trong việc xây dựng các cơ sở công cộng khác nhau – trung tâm mua sắm, khu liên hợp thể thao, v.v. Tất cả các mô hình hoạt động tốt, phù hợp một cách hữu cơ với bên ngoài của bất kỳ vật thể nào, giữ nhiệt hoàn hảo.

Các cấu trúc như vậy được lắp đặt ít thường xuyên hơn trong cuộc sống hàng ngày. Thông thường, đây là những tấm bạt trang trí nội thất được gắn kết để tiết kiệm diện tích. Xét về chi phí cao, việc sử dụng các hệ thống tại nhà là không thực tế, vì các cửa trong nhà có thể được mở hoàn toàn bằng tay.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH