Các loại cổng ra vào

Cổng là yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ hàng rào nào? nó phải đảm bảo lối vào thoải mái và an toàn. Và để đạt được điều này, loại, kích thước và chức năng của nó phải được chọn đúng. Chúng ta phân biệt những cổng vào nào và ưu điểm và nhược điểm của chúng là gì? Và làm thế nào để phù hợp loại cổng với điều kiện khu đất và ưu tiên phát triển không gian? Kiểm tra!

Các loại cổng vào là gì?

Tiêu chí quan trọng nhất để chia cổng vào thành các loại là thiết kế và hoạt động của chúng. Hiện nay, chúng tôi chủ yếu phân biệt:

  • Cổng trượt: làm việc dọc theo hàng rào (được chia thành cổng tự hỗ trợ, cổng không có đối trọng và cổng góc).
  • Cổng trượt không ray có đối trọng: di chuyển trên mặt đất.
  • Cổng trượt không có đối trọng: di chuyển trên đường ray trong lòng đất.
  • Cổng trượt góc: dành cho lắp đặt ở góc hàng rào (cổng ở góc bị gãy và quay từ phía trước sang bên cạnh hàng rào).
  • Cổng xoay: thường là cửa đôi (hai cánh được gắn bản lề vào cột và thường mở vào bên trong ngôi nhà).
  • Cổng gấp: còn được gọi là cổng gấp, cổng gấp (các phân đoạn của chúng được cấu thành), là những mẫu hiện đại chủ yếu dành cho các lô đất hẹp, có sẵn các biến thể 2+2, 2+1 và 2+0 (số lượng và cấu hình của các phân đoạn).
  • Cổng xếp lớp: các đoạn cổng khớp với nhau; thường có hai hoặc ba đoạn (ba đoạn cho lối vào rất rộng).

Ngoài ra, tất cả các cổng vào cũng được chia thành mở tự động và mở thủ công. Trước đây được trang bị một động cơ. Bạn có thể mua cổng tự động hóa sẵn (một giải pháp tiện lợi và tiết kiệm chi phí) hoặc tự động hóa sau này bằng cách điều chỉnh cổng, mua và lắp đặt một thiết bị tương thích.

Điều đáng nói nữa là chất liệu và kiểu dáng của cổng. Hầu hết các cổng được làm bằng thép định hình. Chúng tôi chia cổng xoay và cổng trượt theo phong cách thành cổ điển và hiện đại. Cái trước được trang trí tinh xảo và “nhẹ nhàng”, trong khi cái sau thì đơn giản và tối giản. Cổng gấp và cổng xếp lớp thường bao gồm các cấu hình phẳng và đơn giản, mang lại cho chúng một không gian hiện đại. Một trường hợp riêng biệt là các cổng vào bằng bảng điều khiển, chứa đầy dây thép ở dạng lưới là một phần của hàng rào bảng điều khiển.

Bộ mô tơ cổng mở tay đòn 400kg
Bộ mô tơ cổng mở tay đòn 400kg

Các loại cổng khác nhau là gì và khi nào chúng hoạt động?

Cổng trượt

Cổng trượt bao gồm một phần tử và di chuyển dọc theo hàng rào nên không chiếm bất kỳ khoảng trống nào trên đường lái xe, đây là ưu điểm chính của nó. Ngay sau cổng, bạn có thể đỗ xe an toàn và không bị cản trở việc đóng mở. Đó là một giải pháp tiện lợi và an toàn, cung cấp nhiều không gian ở lối vào. Cần nhiều khoảng trống trong hàng rào để lắp đặt cổng trượt nên lô đất phải khá rộng. Cũng cần đảm bảo rằng hoạt động tự do của cổng sẽ không bị cản trở bởi khung, góc hàng rào, cây cối, hộp kỹ thuật hoặc các yếu tố kiến ​​​​trúc, cần phải có các phép đo chính xác.

Cổng trượt được chia thành cổng không ray và cổng không có đối trọng. Cổng tự hỗ trợ di chuyển trên mặt đất nên cần có đối trọng. Đây là phần cuối hình tam giác, “đuôi” của cổng, giúp tăng chiều dài tổng thể của nó. Cửa không có đối trọng không có bộ phận này, nhưng chúng hoạt động trên đường ray và phải được chăm sóc thường xuyên loại bỏ tuyết, lá hoặc cát khỏi nó. Một loại cổng trượt riêng biệt là loại góc. Nó bao gồm các đoạn trượt trên một đường ray tròn.

Cổng xoay

Ngược lại, đây là một giải pháp truyền thống. Cổng bao gồm một hoặc (thường) hai cánh, có bản lề vào các cột. Nó thường rẻ hơn các mô hình trượt và có thể được lắp đặt trên những khu đất hẹp. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi nhiều không gian trên đường lái xe và bạn không thể đỗ xe ngay phía sau. Nó cũng không phải lúc nào cũng hoạt động khi đường lái xe (thậm chí hơi) tăng lên. Chúng ta có thể mua cổng mở theo bộ có hoặc không có máy tự động. Động cơ cổng được chọn phù hợp cũng có thể được mua riêng và cài đặt sau. Ngoài giá cả, ưu điểm lớn của cổng trượt là thiết kế và vận hành đơn giản, mang lại độ tin cậy cao.

motor cong mo 2 canh tay don tmt
motor cong mo 2 canh tay don tmt

Cổng xếp gấp

Đây là hai loại cổng hiện đại, sáng tạo, được thiết kế dành riêng cho những khu đất “có vấn đề” hẹp, nông và có đường lái xe ngắn. Thông thường họ đã được trang bị động cơ. Thiết kế và cơ chế hoạt động thông minh của chúng cho phép tiết kiệm không gian tối đa cả ở hàng rào và đường lái xe. Hầu như nhược điểm duy nhất của các giải pháp như vậy là giá của chúng: cao hơn nhiều so với các mô hình cửa sổ hoặc thậm chí trượt.

Cổng thu gọn thường bao gồm hai hoặc ba đoạn chồng lên nhau khi mở. Giống như cổng trượt, về cơ bản nó không cần không gian trên đường lái xe để hoạt động nhưng lại chiếm ít không gian dọc theo hàng rào hơn. Cổng ba đoạn cung cấp diện tích lối vào rất rộng: ô tô ra vào thậm chí có thể vượt nhau.

Cổng gấp bao gồm một hoặc hai cánh được làm từ các đoạn (có sẵn các biến thể 2+2, 2+1 và 2+0), trong quá trình vận hành sẽ “gãy” và gập lại như một chiếc đàn xếp. Chúng cung cấp chiều rộng lối vào lớn và giảm không gian cần thiết trên đường lái xe so với cổng xoay tiêu chuẩn.

Cổng vào bảng điều khiển

Khi chọn hàng rào mặt trước, một hệ thống tiết kiệm và dễ lắp đặt, chúng ta có thể chọn một khung cửa và cổng bảng phù hợp với tổng thể. Giống như các tấm hàng rào, cổng bao gồm những sợi thép dày được nối theo chiều ngang và chiều dọc thành một loại lưới cứng cáp và thẩm mỹ. Toàn bộ cũng được bao bọc trong một khung thép vững chắc. Ở một số vị trí của cổng còn có gân 3D (dây uốn hình chữ “V”) nhờ cách xử lý này, sức cản của gió được tăng lên. Cổng vào dạng bảng điều khiển có sẵn ở dạng trượt và xoay: cả hai đều có sẵn ở phiên bản tự động. Ưu điểm của cửa panel là giá thấp, lắp đặt dễ dàng và thực tế là chúng phù hợp với toàn bộ giải pháp hệ thống.

Đương nhiên, loại cổng và kích thước của nó không phải là vấn đề duy nhất đáng chú ý khi chọn đúng mẫu. Phong cách phù hợp với phần còn lại của hàng rào và kiến ​​trúc cũng quan trọng, nhưng độ bền cũng bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi, trong số những yếu tố khác, cách bảo vệ vật liệu: nên chọn mô hình mạ kẽm và sơn tĩnh điện. Nhà sản xuất hoặc người bán cũng sẽ giúp lựa chọn cổng phù hợp một cách hiệu quả. Vì vậy, bạn nên ghé thăm một cửa hàng bán hàng rào tốt để thuận tiện trong không gian ảo và cùng nhau tìm ra giải pháp có lợi.

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH