Các loại và tính năng cổng công nghiệp

Trên lãnh thổ của bất kỳ khu phức hợp kinh tế lớn, cơ sở mua sắm nào, điều quan trọng là phải cung cấp sự bảo vệ chất lượng cao. Cổng đặc biệt của các tòa nhà công nghiệp đóng lối vào, bảo vệ chúng khỏi những người qua đường bình thường, đồng thời trở thành chướng ngại vật cho những kẻ phá hoại và côn đồ.

PHẠM VI ỨNG DỤNG

Các thiết kế tương tự phổ biến trong các tòa nhà hoặc khu vực có lối vào rộng:

 • Nhà chứa;
 • Nhà kho;
 • Bất kỳ cụm công nghiệp nào;
 • Nơi làm việc của thiết bị tổng thể.

Khi chọn một mô hình, cần lưu ý rằng lối vào các cơ sở đó được khai thác rộng rãi. Điều quan trọng là chọn loại rào chắn có thể mở dễ dàng và nhanh chóng. Nếu doanh nghiệp có một lối vào cho phương tiện giao thông và con người, thì đáng để xem xét một cổng công nghiệp có cổng. Sau đó, sẽ không cần phải di chuyển toàn bộ cấu trúc để cho một vài người vào. Ngoài ra, tùy chọn này phù hợp với các khu phức hợp có bảo vệ ban đêm – sẽ thuận tiện cho người canh gác đi vòng qua lãnh thổ dọc theo vành đai bên ngoài.

6. MÔ TƠ CỔNG LÙA GIA ĐÌNH
6. MÔ TƠ CỔNG LÙA GIA ĐÌNH

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA MÔ HÌNH CÔNG NGHIỆP VÀ HỘ GIA ĐÌNH

Không phải lúc nào cũng cần thiết phải mua các mô hình chuyên dụng. Trong các công ty nhỏ có nhà kho hoặc văn phòng ở ngoại ô, hoàn toàn có thể sử dụng các lựa chọn hộ gia đình cổ điển. Chúng dễ sử dụng hơn và rẻ hơn.

Cấu trúc cổng chuyên dụng có các tính năng sau:

 • Kích thước lớn – chiều rộng và chiều cao cho phép bạn đóng các lỗ có thể tích đáng kể cần thiết cho xe tải đi qua. Diện tích của cánh cửa có thể cao hơn nhiều lần so với kích thước khuyến nghị của các mô hình hộ gia đình;
 • Tăng sức mạnh của cửa và các phụ kiện – cánh cửa phải đóng lối vào một cách an toàn khỏi người lạ. Đối với chuyển động của một khung cửa nặng được gia cố, cần có phần cứng chuyên dụng. Ngoài ra, cấu trúc như vậy là điển hình cho các tòa nhà ngoại ô, nơi ảnh hưởng của các yếu tố thời tiết cao hơn. Do đó, các lớp phủ chống ăn mòn bổ sung phải được áp dụng cho tất cả các yếu tố kết cấu.
 • Động cơ cổng tự động – một khung vẽ lớn nặng thường không thể mở bằng tay. Ngoài ra, tại các cơ sở kinh tế, các thanh chắn được đóng mở hàng chục lần trong ngày. Truyền động trục tự động trên cửa công nghiệp có chức năng cao và cung cấp tới 80 chu kỳ không bị gián đoạn mỗi ngày.
 • Ngoại hình – trong quá trình lắp đặt, thành phần thẩm mỹ không quá quan trọng, không cần phải chọn chính xác các sắc thái sơn để lắp cửa vào bên ngoài. Đồng thời, quyền riêng tư không quá quan trọng đối với các tòa nhà thương mại hoặc bán lẻ biệt lập (không giống như các tòa nhà dân cư tư nhân). Đôi khi chủ sở hữu chọn cửa sổ, khung trong suốt, trở thành nguồn ánh sáng bổ sung và giúp tiết kiệm năng lượng.
 • Tốc độ di chuyển – trong các mô hình hộ gia đình không cần động cơ tốc độ cao, chu kỳ mở hoàn toàn của khung có thể đạt tới 20 – 30 giây. Đối với các cửa hàng bán lẻ, nhà ga của trung tâm hậu cần, nhà kho và các cơ sở khác có tốc độ luân chuyển hàng hóa cao, tốc độ như vậy là không thể chấp nhận được vì sự chậm trễ ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của khu phức hợp. Khi sắp xếp các tòa nhà như vậy, cần tính đến yếu tố này, chọn các mô hình có hành trình web là 2,5 mét mỗi giây.
 • An ninh – tại các trung tâm mua sắm và nhà kho, dòng người và phương tiện di chuyển qua các lối vào rất đông đúc. Do đó, điều quan trọng là đảm bảo an toàn cho nhân viên ngay cả trong các tình huống khẩn cấp. Trên các cấu trúc dành cho mục đích gia đình, các hệ thống chặn chống mở hoặc đóng tự phát được cung cấp, cũng như các khối phanh sẽ làm chậm khung cửa nếu dây cáp hoặc lò xo trong các cấu trúc đỡ bị hỏng.

PHÂN LOẠI THEO CÁC TÍNH NĂNG

Các loại được phân biệt tùy thuộc vào phương pháp mở:

 • Mở xoay
 • Có thể thu vào;
 • Nâng
 • Cuộn

Việc lựa chọn loại phụ thuộc vào đặc điểm của lối vào, sự sẵn có của đường vào và khu vực đặc biệt trước lối vào. Nó cũng đáng xem xét các đặc điểm khí hậu của khu vực, dễ sử dụng. Hãy xem xét các tính năng của từng loại phổ biến.

Mau-cong-xep-inox-tu-dong-nha-may-automaticdoor.vn
Mau-cong-xep-inox-tu-dong-nha-may-automaticdoor.vn

CỔNG XOAY CÔNG NGHIỆP

Đây là giải pháp truyền thống và đơn giản nhất để sắp xếp lối vào nhà hoặc nhà kho. Theo nguyên tắc hoạt động, chúng tương tự như cửa bản lề cổ điển, chúng không cần bảo trì đặc biệt.

Tuy nhiên, các mô hình này có thể tăng yêu cầu đối với tải trọng cơ học. Do đó, trong quá trình cài đặt, một số điều kiện phải được tuân thủ:

Số lượng cánh cửa – đối với các tòa nhà tiện ích và khu phức hợp, việc lắp đặt hệ thống một lá là không thể chấp nhận được. Cần có hai cánh cửa và chúng sẽ có cùng kích thước. Thường thì cổng được làm một phần hoặc chỉ là một lối mở bổ sung cho người đi bộ đi vào. Điều này được thực hiện để giảm tải cho phần cứng và phụ kiện và không di chuyển toàn bộ tấm chắn một cách không cần thiết.

Thiết kế kiểu – làm nổi bật các tiêu chí quan trọng nhất cho một dự án cụ thể. Bạn có thể mua các cấu trúc cách nhiệt, cách âm hoặc chống cháy.

Các tùy chọn vật liệu – kim loại phù hợp cho các khu phức hợp mua sắm và tiện ích (đôi khi bạn có thể thấy những cái bằng gỗ, nhưng chúng được coi là lỗi thời). Đối với khung, may, góc, nhôm hoặc thép không gỉ thường được sử dụng nhất. Độ cứng được cung cấp bởi niềng răng. Để hàn và lắp đặt, thường có thể sử dụng các phần tử thép bổ sung có độ dày từ 5 – 10 mm.

Tự động hóa – trong các mô hình hộ gia đình, loại cửa này được mở bằng tay.

Trong cài đặt công nghiệp, một số yếu tố của hệ thống điều khiển được cài đặt trên phần thẳng đứng của cơ sở. Chúng cung cấp khả năng mở và cố định trơn tru từng khung cửa. Quản lý có thể từ xa từ điều khiển từ xa hoặc tập trung. Ngoài ra, điều khiển tự động có thể được tích hợp vào hệ thống báo động chung. Điều này tạo điều kiện kiểm soát tổng thể về an ninh của toàn bộ khu phức hợp.

Con dấu – được đặt xung quanh toàn bộ chu vi tiếp xúc của cánh cửa với các cạnh của lỗ mở. Việc lựa chọn vật liệu phụ thuộc vào số chu kỳ mở theo kế hoạch mỗi ngày, tải trọng, mức độ cách nhiệt cần thiết.

Phụ kiện – vật liệu gia cố được sử dụng, bạn có thể lắp đặt các tay cầm đơn giản hoặc kết hợp một số loại khóa bên trong và bên ngoài theo các nguyên tắc hoạt động khác nhau.

Loại này phổ biến trong các ngành công nghiệp nhỏ hoặc cơ sở kinh doanh. Đây là tùy chọn rẻ nhất và dễ bảo trì nhất. Tuy nhiên, một số tính năng của việc sử dụng chúng phải được tính đến. Đặc biệt, bạn cần nhiều không gian cho chuyển động của khung khi mở và đóng. Vào mùa đông, khu vực trước cửa ra vào cần được dọn dẹp sạch sẽ, nếu không chúng có thể bị kẹt.

lap dat thanh chan barrier nha may xi nghiep-automaticdoor.vn-001
lap dat thanh chan barrier nha may xi nghiep-automaticdoor.vn-001

CỬA NÂNG CÔNG NGHIỆP

Loại này đã trở nên phổ biến trong những thập kỷ gần đây và đang dần thay thế các thiết bị mở xoay khỏi sử dụng. Thiết kế bao gồm các yếu tố sau:

 • Nâng cửa ngang bền. Nó được cố định trên cả hai cạnh của lối vào hoặc lối vào mở trên bản lề.
 • Chuyển động xảy ra dọc theo các bức tường, tấm chắn nâng lên được cố định trên trần nhà;
 • Dẫn hướng đảm bảo chuyển động trơn tru;
 • Các con lăn trong quá trình quay di chuyển cánh cửa theo đúng hướng;
 • Cơ chế cân bằng bảo vệ chống lại sự biến dạng.

Cửa công nghiệp chắc chắn mang lại độ kín khít cao. Chỉ số này rất quan trọng đối với nhà kho hoặc các cơ sở khác, nơi cần duy trì một mức nhiệt độ và độ ẩm nhất định.

Khi đóng lại, không có khoảng trống và hốc trên tấm chắn của các thanh lan. Nó bảo vệ tốt nội thất khỏi tuyết, mưa, gió, cung cấp mức cách nhiệt và tiếng ồn cần thiết. Ngoài ra, trên các thiết bị như vậy, sương giá rất hiếm khi hình thành ở phần dưới.

Tùy chọn này phù hợp nhất cho các tòa nhà có đường lái xe nhỏ. Để lắp đặt, điều quan trọng là phải chuẩn bị lỗ mở: đảm bảo rằng các sườn dốc đều, không bị võng và lồi lõm. Thông tin liên lạc không thể được đặt trên trần phía trên cửa, vì một tấm chắn nâng cao sẽ đi đến đó.

CỬA TRƯỢT CÔNG NGHIỆP

Loại này thích hợp để sắp xếp lối vào một khu vực mở. Trong khuôn viên không thể cung cấp một khu vực thích hợp cho sự di chuyển của các van. Khi mở, bảng điều khiển di chuyển dọc theo hàng rào, và do đó không cần phải lắp thêm một nền tảng lớn hoặc nền tảng lối vào.

Những lợi ích của loại này cũng bao gồm:

 • Kích thước – bạn có thể chọn tấm chắn có độ dài bất kỳ mà hàng rào cho phép bạn đặt. Phù hợp với các đối tượng sử dụng xe có kích thước và mục đích sử dụng khác nhau;
 • Tốc độ – chuyển động được thực hiện song song với mặt đất, nhanh hơn chuyển động thẳng đứng;
 • Dễ vận hành – chỉ cần kiểm tra định kỳ độ sạch của các thanh dẫn và con lăn là đủ. Ngay cả trong thời tiết đặc biệt có tuyết hoặc mưa, không cần phải dành nhiều thời gian để dọn sạch một khu vực rộng lớn để di chuyển cổng.

Cửa cuộn

Mô hình này là một tập hợp các thanh ngang nhỏ. Cánh cửa đã lắp ráp được cố định trên một trục ở phần trên của lỗ mở, khi nhấc lên, nó sẽ được xoắn lại và cố định trong một hộp đặc biệt. Tùy chọn này phù hợp cho các cơ sở: nhà chứa máy bay, nhà kho, cửa hàng bán lẻ.

Những lợi thế của một hệ thống như vậy bao gồm:

 • Dễ lắp đặt – một khung thép với các tấm sắp chữ được cố định trên một số bản lề;
 • Kích thước – bạn có thể tạo một tấm chắn cuộn với các tham số khớp chính xác với kích thước của cửa;
 • Khả năng tăng cường hệ thống – bạn có thể mua cửa công nghiệp với khả năng cách âm, chống băng giá, an toàn cháy nổ.

Những bất lợi bao gồm một chu kỳ mở khá dài. Do đó, những cấu trúc này thường có thể được nhìn thấy tại các cửa hàng bán lẻ và các đối tượng tương tự, nơi bạn không phải liên tục nâng và hạ khung cửa.

Các chuyên gia của HI-TECH sẽ tư vấn về các loại cổng công nghiệp, giúp bạn chọn tùy chọn phù hợp cho một tòa nhà hoặc khu phức hợp cụ thể.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH