Cổng vào xoay và trượt bằng kim loại và gỗ

Cổng vào là một yếu tố quan trọng khi xây dựng hàng rào. Điều đáng suy nghĩ là cánh cổng đã ở giai đoạn lên kế hoạch cho lối vào khu nhà. Điều này sẽ tránh mọi bất ngờ và cho chúng tôi biết chính xác những gì cần tìm. Và sự lựa chọn, như người ta thường thấy, không hề dễ dàng. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu cân nhắc nên mua loại nào, chúng ta nên nhớ về hai điều kiện quan trọng nhất mà cổng vào phải đáp ứng:

Trên hết, chúng phải an toàn khi sử dụng phải đảm bảo việc tiếp cận tài sản được thoải mái.

Lối vào khu nhà an toàn: chiều rộng của cổng vào

Theo quy định, chiều rộng của cổng vào không được nhỏ hơn 2,4 mét, tuy nhiên, để việc ra vào khu nhà không phải là thách thức hàng ngày đối với chúng tôi, nên chọn cổng rộng hơn, tức là ít nhất ba mét. Nếu lô đất nằm trên một con phố đông đúc, cổng phải được quy hoạch sao cho ô tô đi vào khu đất không gây ra mối đe dọa cho giao thông đường bộ và người đi bộ.

Việc vào nơi lưu trú thuận tiện và an toàn phụ thuộc vào độ rộng của đường và bán kính quay vòng tối thiểu của ô tô. Điều này được xác định bởi khoảng cách giữa mép đường và cổng vào. Nếu khoảng cách này bằng bán kính quay vòng trở lên thì ô tô đi qua cổng sẽ có chỗ trống mỗi bên.

Tuy nhiên, nếu khoảng cách này nhỏ hơn, phần đuôi xe sẽ cắt góc và có thể đè lên trụ cổng. Trong trường hợp như vậy, giải pháp có thể là lắp một cổng rộng hơn (3,5-4 mét) hoặc di chuyển nó trở lại khu nhà để đạt được khoảng cách cần thiết giữa cổng và mép đường. Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng điều này sẽ phải trả giá bằng chiều dài của đường lái xe.

Bộ mô tơ cổng nhôm đúc tự động
Bộ mô tơ cổng nhôm đúc tự động

Cổng vào cơ giới

Khi chọn cổng vào, nhiều chủ sở hữu quyết định mua các thiết bị cho phép đóng mở tự động. Lái xe tự động cho cổng vào bởi vì nó không chỉ mang lại sự thoải mái mà còn giảm nguy cơ một chiếc ô tô đang nổ máy hoặc đang cắm chìa khóa vào ổ điện sẽ trở thành mục tiêu của kẻ trộm khi mở cổng. Có rất nhiều giải pháp có sẵn trên thị trường cho nhiều loại cổng xoay khác nhau.

Sự lựa chọn, trong số những thứ khác, phụ thuộc vào vật liệu làm cổng vào, kích thước và trọng lượng của mỗi cánh cũng như cách chúng được gắn trên các trụ. Để lắp đặt thiết bị mở cổng tự động, trước tiên hãy kiểm tra xem kết cấu cổng có đủ bền hay không, sau đó chọn loại thiết bị truyền động phù hợp và cung cấp điện để cung cấp năng lượng cho chúng.

Thi công cổng vào

Các cánh của cổng vào thường được làm bằng thép được hàn từ các bộ phận rèn hoặc các biên dạng cán (thanh góc, thanh phẳng, biên dạng đóng có tiết diện hình vuông hoặc hình chữ nhật). Chỉ các khung chịu lực mới có thể được làm bằng kim loại, được lấp đầy bằng lan can, ví dụ như được làm bằng gỗ hoặc các thanh nhựa đặc biệt, nhưng phần đệm thường xuyên hơn cũng là thép, thường có hoa văn tinh xảo. Bất kể giải pháp được chọn là gì, cấu trúc của cánh phải đảm bảo độ ổn định và độ cứng phù hợp vì cổng vào mở bằng bộ truyền động tự động phải chịu lực lớn.

Cổng vào: lắp thiết bị truyền động

Bộ truyền động được gắn vào cánh cổng gần bản lề. Bởi vì nó có kích thước tương đối nhỏ nên nó phải tác dụng một lực lớn tại điểm lắp để làm chuyển động cánh cổng vào khá nặng. Nó cũng phải vượt qua áp lực gió cao trong quá trình vận hành, đặc biệt khi cổng vào có bề mặt lấp đầy lớn, ví dụ như ván khuôn chặt hoặc tấm kim loại. Nếu cấu trúc của lá không đủ chắc chắn, việc đóng mở cổng nhiều lần có thể khiến cổng bị biến dạng hoặc hư hỏng. Đó là lý do tại sao nhiều cổng vào được trang bị các bộ phận gia cố đặc biệt để gắn bộ truyền động vào.

Các nhà sản xuất cung cấp các giá đỡ đặc biệt cùng với bộ truyền động. Một cái cho phép bạn gắn bộ truyền động vào cánh cổng, cái còn lại dùng để gắn bộ truyền động vào trụ đỡ. Các điểm đính kèm được nhà sản xuất quy định nghiêm ngặt. Sự sắp xếp của chúng phụ thuộc vào loại thiết bị truyền động được chọn và kích thước của nó. Phần gắn trên trụ là trục quay của cơ cấu chấp hành nên phải thật chắc chắn. Giá đỡ có thể được hàn vào cột thép, trong khi chúng được gắn vào cột gạch và bê tông bằng các neo đặc biệt. Luôn cần phải đảm bảo rằng bộ truyền động có thể quay tự do quanh trục trong bộ phận lắp.

6. MÔ TƠ CỔNG LÙA GIA ĐÌNH
6. MÔ TƠ CỔNG LÙA GIA ĐÌNH

Bài viết cho cổng vào

Phương pháp gắn bộ truyền động vào trụ phụ thuộc vào kích thước của nó. Chiều rộng tối thiểu của trụ phải sao cho có thể gắn tấm gắn bộ truyền động một cách ổn định thường là 10 cm là đủ. Tuy nhiên, độ dày của trụ (kích thước đo vuông góc với mặt phẳng cổng) quan trọng hơn. Khoảng cách tối đa của trục quay từ mặt phẳng cổng được chỉ định cho mỗi bộ truyền động. Độ dày của trụ thép thường không vượt quá vài cm nên việc lắp đặt bộ truyền động không gây ra vấn đề gì.

Tuy nhiên, nếu trụ dày (gạch hoặc bê tông) và mặt phẳng cổng bị lõm xuống đáng kể so với mặt của nó, thì có thể sẽ không thể lắp được bộ truyền động. Vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách tạo một đường cắt đặc biệt ở trụ, một phần lõm trong đó tấm gắn của ổ đĩa sẽ được gắn vào.

Quy trình này cho phép giảm khoảng cách từ trục quay của bộ truyền động đến mặt phẳng cổng. Nếu không thể tạo ra một đường cắt dưới trụ, thay vì sử dụng bộ truyền động cánh tay thẳng, có thể sử dụng bộ truyền động cánh tay gãy. Tuy nhiên, nên nhớ rằng một bộ truyền động như vậy sau khi mở cổng sẽ cần nhiều không gian hơn phía sau trục quay. Vì vậy, có thể nó không thể được sử dụng trong tình huống có chướng ngại vật ngay phía sau bộ truyền động, chẳng hạn như bức tường vuông góc hoặc khúc cua của hàng rào.

Mỗi thiết bị truyền động phải được bảo vệ chống trộm. Tốt nhất là hàn các ổ khóa nhỏ vào giá đỡ của các tấm lắp để bảo vệ các vít gắn bộ truyền động nhằm ngăn chặn chúng bị bung ra. Trong các cổng trang trí, ví dụ như kết cấu rèn hoặc kết cấu mở nhẹ, bộ truyền động truyền thống có thể không được chấp nhận về mặt thẩm mỹ. Trong những trường hợp như vậy, có thể sử dụng các bộ truyền động đặc biệt gắn bên dưới mặt đất. Cơ chế của chúng được giấu trong một hộp kín gắn dưới bề mặt, từ đó chỉ có thể nhìn thấy một trục nhỏ dẫn động cánh cổng, động cơ này gần như vô hình.

10. lắp mô tơ cổng lùa inox
10. lắp mô tơ cổng lùa inox

Cổng vào trượt

Cổng vào trượt có một cánh cửa di chuyển dọc theo hàng rào, từ bên trong và hai trụ, cánh dẫn đầu giữ cánh thẳng đứng và cánh ngoài cùng ngăn cổng trượt ra khỏi thanh dẫn hướng. Cổng vào trượt không thể thay thế được ở những khu đất có đường lái xe ngắn và ở những khu vực có diện tích phía sau cổng tăng lên. Sau khi mở, chúng không chiếm không gian bên trong khu nhà và một chiếc ô tô đậu trên đường lái xe, thậm chí sát hàng rào, cũng không ngăn cản chúng hoạt động. Chiều rộng của cổng trượt có thể là bất kỳ. Nó chỉ bị giới hạn bởi khoảng không gian phải chừa lại ở một bên của hàng rào để chứa toàn bộ cánh. Điều đáng ghi nhớ là khi lên kế hoạch bố trí vị trí cho cổng.

Có hai loại cổng trượt:

  • Không ray
  • Có ray

Cái sau di chuyển bằng bánh xe trên một đường ray đặt trên nền đất dọc theo cổng. Để chúng hoạt động hoàn hảo, mọi chất bẩn phải được loại bỏ một cách có hệ thống khỏi đường ray. Cổng không ray treo ngay trên mặt đất và di chuyển trên các con lăn gắn trên trụ dẫn hướng. Chúng phải có đối trọng, đó là lý do tại sao cánh rộng hơn cửa mở thường bằng 1/4 chiều rộng của nó. Cổng vào trượt không ray đắt hơn, nặng hơn cổng đường sắt và chiếm nhiều không gian hơn, nhưng chúng ít rắc rối hơn khi vận hành. Tốt nhất nên giao việc lắp đặt cổng cho các chuyên gia, những người sẽ chọn độ dày của trụ và phương pháp nhúng chúng xuống đất để chúng có thể chịu được quá tải mà chúng sẽ gặp phải khi mở và đóng cổng.

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH