Đầu tư đúng đắn cổng tự động cho kiểm soát truy cập

Trải nghiệm về đại dịch COVID-19 đã khiến tất cả chúng ta ý thức hơn về việc ai sẽ đến và đi khỏi cơ sở của chúng ta. Cho dù đó là nhà ở gia đình, cơ sở kinh doanh hay tòa nhà công cộng, chủ sở hữu tài sản đều muốn có toàn quyền kiểm soát quyền ra vào để bảo vệ và yên tâm.

Là nhà cung cấp công nghệ kiểm soát truy cập, chúng tôi nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với cổng tự động với nhiều hệ thống kiểm soát truy cập khác nhau. Có một số cân nhắc mà người mua cần thực hiện khi đầu tư. Và với tư cách là người lắp đặt, bạn có thể đưa ra lời khuyên để giúp khách hàng đưa ra lựa chọn đúng đắn cho tài sản của họ.

Dưới đây là một số cân nhắc chính mà bạn cần phải thực hiện và thảo luận với khách hàng của mình. Bất kể bạn mua hàng từ ai, bạn sẽ được cung cấp nhiều hơn một hướng dẫn sử dụng đơn giản.

Khóa điện tử, khóa từ và mã số bảo mật

Trong trường hợp đầu tiên, bạn sẽ cần tư vấn về loại khóa và kiểm soát truy cập hiện có.

Khóa điện tử nhả khi hệ thống tự động hóa hoạt động cho phép cổng mở. Khóa là bắt buộc đối với tất cả người vận hành không khóa (còn được gọi là có thể đảo ngược) và được khuyến nghị cho mọi cổng trên khu vực nhiều người dùng hoặc bất kỳ cổng nào trên 2,5 mét. Áp dụng logic tương tự cho cổng tự động như đối với cửa gia đình, ví dụ: bạn sẽ không lắp khóa ở cùng phía với bản lề hoặc chốt thả ở đầu bản lề của cổng thủ công cho cửa trước của mình. Tại sao lại bỏ qua logic này khi cổng tự động?

Trên thị trường có một số loại khóa như khóa từ, khóa thả “bắn” chốt xuống đất và khóa chốt bên hông. Tất cả đều được thiết kế để sử dụng bên ngoài.

Mặc dù bản thân cổng sẽ cung cấp an ninh vật lý nhưng khách hàng sẽ muốn có cảm giác kiểm soát được ai vào tài sản của họ, khi nào và vì mục đích gì. Xem xét khả năng tiếp cận bưu điện và giao hàng, xử lý chất thải và du khách đi bộ đến, v.v.

Có một loạt các tùy chọn có sẵn. Hệ thống liên lạc nội bộ sẽ cho phép người dùng kiểm tra khách truy cập, mục nhập bằng bàn phím có thể cho phép truy cập từ xa đối với khách truy cập bằng một mã cụ thể, điều khiển từ xa cho phép người lái xe đang tới mở cổng mà không cần ra khỏi xe và có thể sử dụng điều khiển hẹn giờ để mở hoặc đóng cổng vào những thời điểm nhất định trong ngày. Các vòng phát hiện phương tiện có thể được lắp đặt kín đáo dưới đường băng cho phép phương tiện thoát ra khỏi cổng và ngăn chặn việc đóng cửa khi bị cản trở.

Bộ mô tơ cổng trượt gấp 4 cánh tự động
Bộ mô tơ cổng trượt gấp 4 cánh tự động

Cổng trượt so với cổng mở

Cổng có thể được tự động hóa để mở hoặc trượt và trong trường hợp cổng xoay, dụng cụ mở có thể được giấu dưới lòng đất hoặc gắn trên cổng. Dụng cụ mở phù hợp nhất cho việc lắp đặt của bạn sẽ phụ thuộc vào không gian có sẵn và loại cổng được chọn.

Cổng âm sàn được che giấu là lý tưởng cho các cổng được trang trí công phu. Tuy nhiên, khi các cổng được lấp đầy hoàn toàn (điển hình của nhiều thiết kế bằng gỗ), dụng cụ mở gắn trên cổng được lá cổng che giấu khỏi mặt trước của cổng và là một lựa chọn tiết kiệm chi phí.

Sự lựa chọn giữa trượt và xoay phần lớn phụ thuộc vào không gian, cổng xoay yêu cầu không gian trống cho vòng cung mở trong khi cổng trượt yêu cầu không gian cho một hoặc cả hai bên của cổng. Cổng trượt có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất ở những nơi có độ dốc lớn hoặc khi không gian ổ đĩa bị hạn chế vì chúng sử dụng ít không gian nhất khi mở.

Vôn

Hầu hết các hệ thống cổng mở và trượt đều có sẵn ở mức 24v hoặc 230v. Hệ thống 24v vẫn cần nguồn điện chính 230v, có một máy biến áp được tích hợp trong bảng điều khiển 24v. Việc quyết định sử dụng điện áp nào có thể bao gồm sự kết hợp của nhiều yếu tố như vật liệu của cổng, vị trí của hệ thống và các tính năng an toàn mà bạn mong muốn.

Với cổng sắt rèn, gió có thể đi qua trong khi với cổng gỗ đóng ván hoàn toàn (phổ biến vì mang lại sự riêng tư hoàn toàn) gió không có nơi nào để đi nên chúng hoạt động như những cánh buồm.

Đối với các ứng dụng thương mại hoặc công nghiệp có lối vào lớn hơn và cổng nặng, bạn có thể cần nguồn điện 3 Pha 400v (chỉ dành cho cổng trượt).

Lắp đặt động cơ cổng trong không gian hạn chế

Môi trường nơi bạn lắp đặt có thể ảnh hưởng lớn đến loại cổng và động cơ mà bạn đề xuất. Nó sẽ ở trong một khu vực tiếp xúc với các yếu tố? Nó sẽ được đặt trên một sườn dốc?

Người lắp đặt luôn phải đối mặt với thách thức lắp đặt động cơ cổng trong không gian hạn chế. Khi lắp cổng dành cho người đi bộ, thường có không gian hạn chế để làm việc, có thể khiến việc lắp đặt tốn thời gian và đòi hỏi kỹ thuật.

Nếu trường hợp này xảy ra với bạn, hãy xem xét thiết bị vận hành cổng được thiết kế đặc biệt để lắp đặt với không gian thao tác hạn chế. Một ví dụ về điều này là động cơ cổng tay đòn PHOBOS. Bộ điều khiển không chỉ nhỏ mà còn có một phụ kiện cần trượt tùy chọn được thiết kế để lắp đặt ở những nơi có không gian cực kỳ hạn chế, nghĩa là chỉ cần 8 cm trụ để lắp đặt. Hơn nữa, các điểm cố định được cải thiện và quy trình ‘móc và buộc chặt’ đơn giản có nghĩa là quá trình lắp ráp diễn ra an toàn, nhanh chóng và dễ dàng.

Cuối cùng, bạn sẽ tìm kiếm một sản phẩm chất lượng tốt, đáng tin cậy với dịch vụ tốt. Làm việc với nhà cung cấp không chỉ cung cấp sách hướng dẫn. Nếu họ vui lòng cung cấp đào tạo, thời gian và lời khuyên khi bạn mua, rất có thể bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ lâu dài của họ.

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH